Table of Contents

iOS 17.2 Beta 1 có gì mới? Có nên cập nhật không?
Tin tức

iOS 17.2 Beta 1 có gì mới? Có nên cập nhật không?

iOS 17.2 Beta 1 mới ra mắt. Ở phiên bản iOS mới của Apple này mang đến nhiều tính năng và sự thay đỏi mới.

Cập nhật iOS 17.2 Beta 1 mới ra mắt, người dùng sẽ được trải nghiệm nhiều tính năng cũng như thay đổi mới. Dưới đây GhienCongNghe sẽ review đến bạn xem iOS 17.2 Beta 1 có gì và có nên update không nhé!

Ứng dụng Journal (Nhật ký)

Trong bản iOS 17.2 Beta 1, Apple đã bổ sung ứng dụng Nhật ký mới. Với ứng dụng Nhật ký này, người dùng có thể viết nhật ký của mình một cách dễ dàng thông qua việc ghi lại những suy nghĩ cũng như các hoạt động diễn ra trong ngày.

Ứng dụng Journal (Nhật ký)

Để người dùng có thêm nguồn cảm hứng sử dụng ứng dụng Nhật ký mới, Apple cũng gợi ý nhiều lời chắc tùy chọn hay, thú vị.

Để sử dụng Nhật ký, bạn nhất vào nút cộng khi mở ứng dụng và chọn Mục mới để có thể viết nội dung. Không chỉ có nội dung chữ, các mục nhật ký có thể bao gồm nhiều định dạng hình ảnh, giọng nói hay thẻ vị trí,…

Advertisements

Bày tỏ cảm xúc tin nhắn bằng sticker

Trong bất kỳ bong bóng tin nhắn nào thì người dùng có thể dễ dàng sử dụng sticker để bày tỏ cảm xúc. Bạn chỉ cần chọn “Thêm nhãn dán” và có thể chọn nhãn dán hoặc biểu tượng cảm xúc để bày tỏ với tin nhắn.

Bày tỏ cảm xúc tin nhắn bằng sticker

Trước đây tính năng này đã được Google công bố một lần trước tai WWDC nhưng không khả dụng. Và hiện tại, trong bản Beta 1 của iOS 17.2 đã được Apple cập nhật.

Apple Music trên iOS 17.2

Ở Beta 1 iOS 17.2, người dùng có thêm nhiều sự trải nghiệm thú vị tại ứng dụng Apple Music.

Apple Music trên iOS 17.2

Advertisements

Cụ thể người dùng có thể dễ dàng mời người khác vào danh sách phát nhạc của mình, bạn cũng có thể thêm bài hát, đổi thứ tự bài hát dễ dàng,…

Trong ứng dụng Apple Music, người dùng cũng có thể thêm danh sách phát Mục yêu thích nhanh chóng. Nó được tạo tự động với mọi người dùng.

Bên cạnh đó, iOS 17.2 đã có cập nhật thêm tính năng mới trong việc bổ sung danh sách phát hợp tác và danh sách Yêu thích mới tại Apple Music.

Action Button

Những người dùng sử dụng iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max có thể trải nghiệm tùy chọn Dịch trên nút Tác vụ. Khi bạn nhấn giữ nút Tác vụ, iPhone sẽ bật lên một cửa số Dịch nghe văn bản được nói.

Action Button

Advertisements

Với tính năng Dịch mới này nó sẽ giúp dịch giọng nói từ hai ngôn ngữ khác nhau thành nội dung văn bản. Bạn chỉ cần thao tác thiết lập ngôn ngữ trong ứng dụng Dịch.

iMessage Contact Key Verification

Trong phiên bản iOS mới lần này Apple cập nhật ứng dụng Tin nhắn bằng tính năng iMessage Contact Key Verification. Nhờ tính năng này, người dùng iPhone có thể biết được rằng họ đang nhắn tin với đúng người hay chưa.

iMessage Contact Key Verification

Nó sẽ giảm mối đe dọa với họ thay vì có một bên lừa đảo đã chặn tin nhắn hoặc đang rình rập nghe lén cuộc trò chuyện của bạn.

Tin nhắn trong Đồng bộ hóa iCloud

Trong iCloud, sau khi cập nhật iOS 17.2 Beta 1 thì phần Tin nhắn sẽ được chuyển thành Tin nhắn trong iCloud. Đồng thời, nó cũng sẽ giúp hiển thị tổng lượng lưu trữ của tin nhắn trong điện thoại, có bao nhiêu tin nhắn được đồng bộ hóa với iCloud và thời gian đồng bộ tin nhắn lần cuối là khi nào.

Advertisements

Đồng thời, ngay tại giao diện màn hình cũng có động thái buộc người dùng cập nhật với tùy chọn “Đồng bộ hóa ngay”.

Ứng dụng Apple TV

Tại Cửa hàng của Apple TV, Apple đã xóa các tab riêng dành cho phim và chương trình truyền hình. Cũng có thông tin chia sẻ rằng, Apple đã từng có kế hoạch bỏ tùy chọn mua phim và chương trình truyền hình. Tuy nhiên, thực tế thì điều này chưa xảy ra.

Ứng dụng Apple TV

Cảnh báo khẩn cấp

Ở iOS 17.2 Beta 1, người dùng có thể nhận được thông báo khẩn cấp trong khu vực của họ. Khi sử dụng chính xác vị trí của người dùng, tùy chọn mới Local Awareness trong thông báo khẩn cấp giúp tạo độ chính xác, nhanh chóng và tin cậy cao.

Cảnh báo khẩn cấp

Advertisements

Các tiện ích mới cho ứng dụng Thời tiết và Đồng hồ

Ứng dụng Thời tiết và Đồng hồ trong iOS 17.2 Beta 1 có nhiều tiện ích mới về chi tiết, dự báo hàng ngày, bình minh/hoàng hôn.

Các tiện ích mới cho ứng dụng Thời tiết và Đồng hồ

Trong phần Chi tiết Details, người dùng sẽ xem được các thông số cụ thể về chỉ số UV, lượng mưa, tốc độ của gió và cả chất lượng không khí. Ở mục Dự báo hàng ngày, tiện ích này sẽ thông báo tình hình thời tiết trong vài ngày sắp đến.

Và cuối cùng là tiện ích Bình minh/Hoàng hôn, với tiện ích này người dùng có thể thấy được thời gian hiển thị bình minh hay hoàng hôn trong ngày dễ dàng.

Tiện ích đồng hồ

Với iOS 17.2 Beta 1, Apple đã thêm một tiện ích mới là Đồng hồ kỹ thuật số. Người dùng có thể thấy nó ở Màn hình khóa hoặc Màn hình chính của điện thoại.

Advertisements

Tiện ích đồng hồ

Contact Posters

Trong danh bạ, khi lựa chọn Contact Poster, người dùng iPhone có thể tùy chọn văn bản màu cầu vồng theo tên của mình. Nó mang đến sự sáng tạo thú vị.

Contact Posters

Ứng dụng Books (Sách)

Người dùng có thể trải nghiệm tùy chọn mới trong ứng dụng Sách trên điện thoại của mình. Tiện ích Fast Fade tạo nên hiệu ứng lật trang mới mẻ. Nó cho phép bạn lật trang sách một cách nhanh chóng mà không cần phải chọn biểu tượng như cũ.

Ứng dụng Books (Sách)

Advertisements

AirPlay

Với AirPlay, sau khi cập nhật iOS 17.2 Beta 1, người dùng có thêm tùy chọn AirPlay Receiver. Tùy chọn này cho phép bạn truyền nội dung từ iPhone hoặc iPad sang TV thông minh được trang bị AirPlay.

AirPlay

Đồng thời, người dùng cũng sắp sửa được trải nghiệm tính năng truyền phát, chia sẻ nội dung mới với iPhone thông qua Bộ thu AirPlay trong tương lai.

Memoji

Memoji trên iPhone được cập nhật iOS 17.1 Beta 1 có sự thay đổi mới mẻ. Cùng đó, người dùng có thể thêm phần Body cho memoji. Đồng thời bạn linh hoạt trong việc tùy chỉnh ngực, vòng eo, vai hay tay.

Memoji

Advertisements

Ứng dụng tin tức

Ứng dụng tức được hỗ trợ thêm Hoạt động trực tiếp. Thông qua Hoạt động trực tiếp, người dùng có thể theo dõi được các sự kiện, tin tức đang nổi về chính trị, xã hội,…

Ứng dụng tin tức

Có thể nói iOS 17.2 Beta 1 khi ra mắt đã tạo sự phấn khởi với nhiều người dùng iPhone. Với nhiều sự thay đổi cũng như cập nhật thêm nhiều tính năng mới, iOS 17.2 Beta 1 đáng để bạn trải nghiệm. Nếu bạn thấy có bất kỳ sự thay đổi nào mới trong phiên bản này thì hãy liên hệ với GhienCongNghe nhé!