Table of Contents

iPhone 15 bị nóng bất thường? Không cần đợi Apple, bạn có thể KHẮC PHỤC bằng cách này
iOS

iPhone 15 bị nóng bất thường? Không cần đợi Apple, bạn có thể KHẮC PHỤC bằng cách này

Nhiều người sử dụng iPhone 15 đã xác nhận điện thoại bị nóng bất thường. Apple đã xác nhận và thông báo đang tiến hành sửa lỗi.

Sau khi bị nhiều ý kiến phản hồi iPhone 15 nóng bất thường. Apple đã đổ lỗi cho iOS 17 và một số ứng dụng thứ ba khiến cho máy bị tăng nhiệt một cách đột ngột. Trong khi đợi Apple cập nhật lỗi, bạn có thể khắc phục bằng những cách mà GhienCongNghe tổng hợp dưới đây.

Lý do iPhone 15 nóng bất thường

Theo như Mashable chia sẻ, nhiều người sau khi dùng điện thoại iPhone 15 đã cảm thấy khó chịu vì thiết bị của họ bị tăng nhiệt. Một số người khác chia sẻ rằng iPhone 15 bị quá nóng đến mức họ không thể cầm điện thoại để sử dụng.

Lý do iPhone 15 nóng bất thường

Từ phía người phát ngôn của Apple, họ xác nhận tình trạng này ở thiết bị của mình. Họ cho rằng có tình trạng iPhone ấm hơn dự kiến. Cụ thể là iPhone 15 có thể bị nóng trong vài ngày đầu sau khi người dùng cài đặt hoặc khôi phục thiết bị. Lý do người này chia sẻ là do hoạt động nền của máy tăng lên.

Advertisements

Một nguyên nhân khác khiến cho iPhone 15 bị nóng mà Apple chia sẻ chính là do lỗi trong iOS 17. Nó ảnh hưởng đến một số người dùng. Cùng với đó, nhà sản xuất cũng cho rằng một số cập nhật gần đây của các ứng dụng thứ ba khiến cho iPhone 15 bị quá tải khiến máy nóng. Cụ thể có thể là Instagram, Uber hay một số trò chơi iOS khác.

Cũng có một số suy đoán khác cho rằng nguyên nhân khiến cho iPhone 15 bị nóng có thể là do khung titan mới của máy. Tuy nhiên, với hai dòng iPhone 15 cơ bản cũng như iPhone 15 Plus không có cấu trúc máy bằng titan cũng gặp trường hợp tương tự. Do đó, nếu nói điện thoại bị nóng do khung titan là điều không khả thi.

Cách khắc phục điện thoại iPhone 15 bị nóng bất thường

Apple hướng dẫn khắc phục iPhone 15 bị nóng máy

Sau khi xác nhận iPhone 15 bị nóng bất thường, Apple ra lưu ý với người dùng ngay. Nhà sản xuất khuyến nghị người dùng nên lưu ý đến bộ đổi nguồn USB-C mà họ sử dụng để sạc điện thoại.

Apple hướng dẫn khắc phục iPhone 15 bị nóng máy

Advertisements

Lý do là do điện thoại iPhone 15 là thiết bị đầu tiên có cổng USB-C. Vì vậy một số người có thể đang sử dụng bộ sạc USB-C dành cho csc thiết bị khác. Vì vậy, với những bộ sạc lớn hơn 20W có thể là nguyên nhân khiến cho iPhone bị nóng lên trong khi sạc.

Cách xử lý iPhone 15 bị nóng máy

Dưới đây, GhienCongNghe hướng dẫn bạn khắc phục tình trạng nóng máy của iPhone 15 và các smartphone khác:

Tối ưu hóa sử dụng ứng dụng

Để cải thiện hiệu suất thiết bị, hãy xem xét cẩn trọng việc sử dụng các ứng dụng nặng và trò chơi khi chúng không cần thiết. Làm sao để đạt được điều này? Hãy đảm bảo tắt các ứng dụng khi bạn không sử dụng chúng, điều này giúp giảm tải cho hệ thống của bạn.

Advertisements

Bảo quản thiết bị trong điều kiện môi trường lý tưởng

Để bảo vệ iPhone của bạn, hạn chế việc sử dụng thiết bị dưới ánh nắng mặt trời mạnh. Nếu bạn không thể tránh khỏi tình huống này, hãy nghĩ đến việc sử dụng ốp lưng chống nhiệt để giảm nhiệt độ bên trong máy.

Cách khắc phục điện thoại iPhone 15 bị nóng bất thường

Cập nhật phần mềm đều đặn

Advertisements

Để duy trì hiệu suất tốt nhất cho thiết bị của bạn, luôn đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản iOS mới nhất, như hiện tại bạn cần cập nhật iOS 17.

Bởi vì các bản cập nhật phần mềm thường đi kèm với các điều chỉnh giúp làm giảm nguy cơ nóng máy.

Kiểm tra tình trạng pin

Nếu bạn thấy pin của thiết bị đang yếu dần, hãy xem xét thay pin để đảm bảo thiết bị hoạt động với hiệu suất tốt nhất và tránh tình trạng nóng máy.

Advertisements

GhienCongNghe hy vọng với thông tin vừa chia sẻ trên, bạn và những người dùng iPhone 15 khác sẽ cập nhật được những thông tin hữu ích về thiết bị mình đang sử dụng. Việc biết được nguyên nhân, cách khắc phục máy iPhone 15 bị nóng sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời hơn khi sử dụng sản phẩm.