Table of Contents

Khắc phục nhanh iPhone bị chậm sau khi lên iOS 14
iOS

Khắc phục nhanh iPhone bị chậm sau khi lên iOS 14

iPhone bị chậm sau khi lên iOS 14 là một trong những sự cố mà nhiều người dùng gặp phải. Nguyên nhân cho sự cố này từ đâu và có cách gì để cải thiện máy chạy chậm sau khi update iOS 14 không? Câu giải đáp có ngay trong bài viết của GhienCongNghe dưới đây.

Được xem là bản cập nhật giàu tính năng nhất từ trước đến nay, iOS 14 cho phép người dùng cá nhân hóa thiết bị của mình nhiều hơn so với trước đây. Tuy nhiên, kèm theo đó là một số sự cố như tự động khởi động lại máy, tiêu hao pin, v.v. và hệ quả là iPhone bị chậm sau khi lên iOS 14. Trong bài viết này GhienCongNghe sẽ chia sẻ với bạn một số cách khắc phục đơn giản.

Khắc phục nhanh iPhone bị chậm sau khi lên iOS 14

Tổng hợp 6 cách cải thiện iPhone bị chậm sau khi lên iOS 14

Khởi động cứng iPhone của bạn

Đây là cách không hề được khuyến khích trong bất kỳ tình huống nào, tuy nhiên đây là bước cần làm khi không còn sự lựa chọn nào khác. Trong nhiều trường hợp, biện pháp này lại có tác dụng với nhiều người dùng. Đặc biệt với các sự cố chạy chậm hoặc xảy ra lỗi bất thường, chúng ta có thể trông cậy vào hard reset iPhone.Khắc phục nhanh iPhone bị chậm sau khi lên iOS 14

Vì vậy, nếu máy của bạn bị chậm bất thường sau khi update iOS 14, hãy thử xử lý bằng cách khởi động cứng iPhone của bạn. Trước khi làm bước này, lưu ý rằng mỗi phiên bản iPhone lại có cách hard reset khác nhau. Tốt nhất hãy tìm hiểu cách khởi động cứng cho phiên bản iPhone của mình và thực hiện theo nhé.

Làm sạch bộ nhớ

Đôi khi cập nhật lên phiên bản mới không phải là lỗi làm cho điện thoại chậm. Bạn đã từng dọn dẹp bộ nhớ của mình chưa? Nếu bộ nhớ của bạn đầy ứng dụng và những thứ linh tinh khác, nó sẽ không có đủ không gian để xử lý.

Khắc phục nhanh iPhone bị chậm sau khi lên iOS 14

Khả năng cao là thiết bị của bạn có rất nhiều file đang chiếm dung lượng, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến vấn đề tiêu hao pin. Vì vậy, khi gặp sự cố máy chậm, bạn hãy dọn dẹp lại thiết bị của mình trước khi tìm đến giải pháp khác.

Hãy làm theo hướng dẫn sau đây và bắt đầu xóa những ứng dụng/dữ liệu không cần thiết nữa.

Settings app > General > iPhone Storage

Sau đó hãy khởi động lại thiết bị và kiểm tra xem máy còn chậm như cũ nữa hay không.

Reset lại cài đặt

Khắc phục nhanh iPhone bị chậm sau khi lên iOS 14

Ngay cả khi đã áp dụng 2 cách trên, máy của bạn vẫn đang chậm. Hãy thử reset lại tất cả cài đặt trong máy. Làm theo hướng dẫn sau:

Settings > General > Reset > Reset All Settings

Sau khi đến đường dẫn trên và nhấn vào Reset All Settings sẽ giúp bạn khôi phục cài đặt gốc. Sau đó chờ vài phút để iPhone thiết lập lại thiết bị. Từ đây, iPhone của bạn sẽ hoạt động trở lại như một thiết bị mới.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Một trong những nguyên nhân khiến máy chạy chậm là vì ứng dụng đang chạy ngầm, dù bạn có tắt đi bao nhiêu lần nữa. Hãy tìm hiểu để kiểm soát các ứng dụng chạy liên tục như dịch vụ định vị và các ứng dụng nền.

Một lưu ý khi cập nhật lên iOS 14 đó là vì khả năng tùy chỉnh được tăng lên, nên sẽ có nhiều ứng dụng mới chạy ngầm hơn. Vì vậy hãy lưu ý đến những chương trình có khả năng gây hao pin và làm chậm máy của bạn nhé.

Luôn cập nhật thiết bị

Không cần phải giải thích nhiều, bất cứ khi nào thiết bị của bạn xuất hiện lỗi, điều cần làm là kiểm tra cập nhật của iPhone. Hãy cập nhật phần mềm càng sớm càng tốt, vì trong bản cập nhật đều có các bản sửa lỗi và cải tiến thêm, vì vậy đừng quên thao tác này nhé.

Hãy làm theo chỉ dẫn bên dưới:

Settings > General > Software Update > Download and Install (if available)

Lưu ý trước khi cập nhật phần mềm, bạn hãy đảm bảo mức pin an toàn để hệ thống có thể cập nhật thành công.

Khôi phục thiết bị của bạn bằng iTunes/Finder

Khôi phục điện thoại bằng iTunes hoặc Finder là một phương pháp khá mạnh mẽ. Tuy nhiên, nếu đã thử mọi giải pháp trên nhưng không hiệu quả. Bản cập nhật iOS 14 có lẽ là thủ phạm làm điện thoại của bạn trở nên chậm chạp.

Khắc phục nhanh iPhone bị chậm sau khi lên iOS 14

Để khôi phục iPhone, nếu bạn đang sử dụng macOS Cataline trở lên, hãy sử dụng Finder. Đối với các hệ điều hành khác như Windows, hãy sử dụng iTunes. Bạn chỉ cần kết nối điện thoại của mình với máy tính và chọn khôi phục bằng iTunes hoặc Finder.

Sau đó chọn thiết bị của bạn và nhấp vào Restore iPhone. Làm theo yêu cầu trên máy và đợi quá trình hoàn tất, thiết bị của bạn sẽ hoạt động mượt mà trở lại.

Sau mỗi lần nâng cấp, iPhone của bạn phải được cải thiện đồng thời cập nhật nhiều tính năng mới. Nhưng đôi khi vì một xung đột nào đó có thể khiến máy chạy chậm hơn. Trên đây là một số cách mà GhienCongNghe chia sẻ để cải thiện máy chạy chậm sau khi cập nhật iOS 14. Hy vọng bài viết đã hữu ích với bạn. Đừng quên để lại bình luận dưới mục comment để chia sẻ kinh nghiệm cùng GhienCongNghe nhé.

Tham khảo Tweak Library