Table of Contents

Khắc phục nhanh iPhone không kích hoạt được iMessage
iOS

Khắc phục nhanh iPhone không kích hoạt được iMessage

Rất nhiều người dùng gặp phải sự cố không kích hoạt được iMessage iPhone. Cùng GhienCongNghe tìm hiểu xem những sự cố đó là gì và cách khắc phục ra sao nhé.

Khi bạn gặp tình trạng iPhone không gửi được iMessage, hãy tìm hiểu xem sự cố xảy ra với tất cả liên hệ hay chỉ một liên hệ. Nếu nó xảy ra với tất cả các liên hệ, bạn nên cân nhắc kiểm tra điện thoại của mình và cả iMessage. Cùng GhienCongNghe tìm hiểu nhanh về sự cố không kích hoạt được iMessage iPhone ngay sau đây nhé.Khắc phục nhanh iPhone không kích hoạt được iMessage

Cách khắc phục không kích hoạt được iMessage iPhone

Gửi tin nhắn kiểm tra

Hãy gửi thử tin nhắn kiểm tra đến một hoặc hai số liên hệ cũng sử dụng iMessage. Nếu cả hai số liên lạc này hiển thị tin nhắn xanh lục thay vì xanh lam, thì vấn đề có thể từ iMessage hoặc điện thoại của bạn.

Nếu như bạn gần như không có liên hệ sử dụng iMessage nhưng lại có nhiều thiết bị khác nhau (iPad, MacBook, …). Hãy thử gửi tin nhắn kiểm tra trên từng thiết bị để xác định vấn đề với máy của bạn hay với chính bản thân iMessage.

Kiểm tra cài đặt iMessage

Có khả năng sự cố này xuất phát từ cài đặt của iMessage chưa chính xác. Nghĩa là bạn có thể bật iMessage chỉ cho một số liên hệ. Kiểm tra lại cài đặt bằng các bước đơn giản sau đây:

 • Mở Settings.
 • Chọn Messages.
 • Kiểm tra xem iMessage đã được bật chưa.

Khắc phục nhanh iPhone không kích hoạt được iMessage

Advertisements
 • Chọn Send & Receive và nhấp vào để tùy chỉnh.

iMessage không hoạt động trên iPhone

 • Bạn sẽ thấy danh sách các liên hệ được liên kết với iMessage . Đảm bảo kích hoạt để có thể sử dụng iMessage.

Trong khi trên máy Mac của bạn, trong ứng dụng Message và chọn Preferences. Chọn iMessage và kiểm tra xem liên hệ của bạn đã được kích hoạt chưa.

Khởi động lại máy

Khởi động là một trong những cách đơn giản nhưng hữu ích để sắp xếp lại mọi thứ trên iPhone. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng không kích hoạt được iMessage iPhone, hãy thử khởi động lại điện thoại của bạn. Đảm bảo là bạn tắt iMessage trước rồi mới khởi động lại. Các bước thực hiện như sau:

 • Mở Settings trên iPhone.
 • Trong Messages, chọn iMessage và tắt đi.

Khắc phục nhanh iPhone không kích hoạt được iMessage

 • Khởi động lại điện thoại của bạn.
 • Sau khi thiết bị khởi động lại, hãy bật iMessage bằng các bước như trên.

Trong khi ở trên máy Mac, hãy mở ứng dụng Tin nhắn , chọn Tùy chọn , sau đó chọn tab iMessage và bỏ chọn Bật tài khoản này . Bây giờ, hãy khởi động lại máy Mac của bạn, rồi khởi động lại.

Advertisements

Nếu sử dụng MacBook, bạn hãy mở ứng dụng Message, chọn Preferences, chọn tab iMessage và tắt tùy chọn Enable this account. Sau đó bạn khởi động lại máy và bật lại iMessage như cách trên.

Sau khi hoàn tất các bước trên đây, hãy kiểm tra lại iMessage còn xảy ra sự cố nữa hay không.

Đăng nhập lại iMessage

Một cách khác để khắc phục không kích hoạt được iMessage iPhone là đăng nhập lại trên iMessage. Dưới đây là cách thực hiện:

 • Mở Settings.
 • Mở Message > iMessage.
 • Mở Send & Receive.

Khắc phục nhanh iPhone không kích hoạt được iMessage

 • Bây giờ, hãy nhấp vào ID Apple của bạn.
 • Tiếp theo nhấn vào Sign Out.

Sau khi đăng xuất khỏi iMessage, hãy nhấp vào nút Use your Apple ID for iMessage. Nhấn vào ID Apple của bạn để đăng nhập lại iMessages của bạn.

Advertisements

Trên máy Mac, hãy chọn iMessage và nhấp vào Sign Out từ góc bên phải của màn hình. Sau đó, tiếp tục đăng nhập trở lại bằng cách nhập mật khẩu và nhấn Next.

Đặt lại cài đặt mạng

Sau khi thử các cách trên nhưng vẫn không có kết quả, bạn hãy thử cài đặt lại mạng. Các bước thực hiện như sau:

 • Mở Settings.
 • Lướt xuống và chọn General.
 • Tìm Reset.
 • Sau đó, nhấn vào Reset Network Settings.

Khắc phục nhanh iPhone không kích hoạt được iMessage

Cài đặt mạng đã được reset lại. Tất cả dữ liệu và ứng dụng của bạn vẫn được giữ nguyên vẹn an toàn. Tuy nhiên, bộ nhớ điện sẽ quên tất cả các thông tin đăng nhập bao gồm cả mật khẩu WiFi.

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra xem có bản cập nhật hệ điều hành nào không. Các phiên bản cập nhật sẽ giúp thiết bị hoạt động tốt hơn và sửa lỗi cho các phiên bản trước. Nếu tìm thấy bản cập nhật mới có sẵn trong máy, hãy thực hiện cập nhập cho máy của bạn nhé.

Advertisements

Sau khi thử mọi cách nhưng sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể cần sự trợ giúp chuyên nghiệp hơn. Hãy liên hệ trung tâm hỗ trợ gần nhất để kiểm tra máy.

>> Đọc thêm các bài viết về iPhone tại đây.

Trên đây là tất cả những cách để khắc phục sự cố không kích hoạt được iMessage iPhone mà GhienCongNghe muốn giới thiệu đến độc giả. Đừng quên để lại bình luận để chia sẻ thêm kinh nghiệm xử lý sự cố này với GhienCongNghe ngay dưới mục comment nhé.

Tham khảo Tweak Library