Table of Contents

Livestream là gì? Trang bị kiến thức cơ bản trước khi Livestream bán hàng trên Facebook
Khám phá

Livestream là gì? Trang bị kiến thức cơ bản trước khi Livestream bán hàng trên Facebook

Chắc hẳn nhiều người dùng mạng xã hội đã quá quen thuộc với việc một tài khoản nào đó phát trực tiếp hình ảnh của mình trên mạng xã hội để chia sẻ về một điều gì đó. Vậy rốt cuộc điều này có ý nghĩa là gì? Hãy cùng GhienCongNghe khám phá qua bài viết về Livestream là gì nhé.

Ngày nay, cùng với sự phát triển vô cùng mạnh mẽ của các trang mạng xã hội, người dùng lại được trang bị những công cụ giúp tiếp cận được với những người quan tâm mình nhiều hơn. Việc phát sóng trực tiếp hình ảnh của bản thân theo thuật ngữ mạng xã hội là Livestream. Và để hiểu hơn xem Livestream là gì hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu xem Livestream là gì? Những điều cơ bản nếu muốn Live trên mạng xã hội

Tìm hiểu xem Livestream là gì? Những điều cơ bản nếu muốn Live trên mạng xã hội

Livestream là gì?

Đầu tiên hãy tìm hiểu xem Livestream là gì? Livestream là một hình thức phát trực tiếp hình ảnh của mình lên trên mạng xã hội. Nó hoạt động hoàn toàn theo thời gian thực và buổi Livestream có thể được ghi lại nhằm phục vụ những mục đích sau này.

Livestream là gì? Trang bị kiến thức cơ bản trước khi Livestream bán hàng trên Facebook 1

Ngày nay, hầu hết các trang mạng xã hội đều có tính năng Livestream nhằm phục vụ nhu cầu được chia sẻ của nhiều người dùng của mình. Hầu hết hoạt động Livestream chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian khá ngắn, từ 30 phút cho đến 1 tiếng. Những hoạt động Livestream kéo dài từ hơn mức đó chủ yếu là Livestream sự kiện lớn. Còn có những lúc người dùng chỉ Livestream trong vòng chưa đầy 10 phút chỉ để chia sẻ điều gì đó rất ngắn gọn.

Livestream là gì? Trang bị kiến thức cơ bản trước khi Livestream bán hàng trên Facebook 2

Khi Livestream đồng nghĩa với việc bạn đang chia sẻ hình ảnh của mình cho tất cả những người dùng Facebook có kết bạn với bạn. Tuy nhiên bạn cũng có thể thay đổi đối tượng người xem. Riêng YouTube thì chỉ có tùy chọn giới hạn trẻ em mà thôi.

Ưu điểm của Livestream là gì?

Mạng xã hội phát triển, kéo theo những nhu cầu xem và chia sẻ thông tin ngày một lớn. Và sau đây là những ưu điểm của Livestream so với những hình thức giao cũ khác.

 • Ai ai cũng có điện thoại, thiết bị điện tử, do đó ai ai cũng có thể Livestream.
 • Hoàn toàn miễn phí, không tốn nguồn chi nào cho những trang thiết bị.
 • Nhanh gọn lẹ. Chỉ với một vài thao tác thì bạn đã có thể phát sóng hình ảnh của mình tới với nhiều người.
 • Hình thức thể hiện mới mẻ, tiềm năng thu hút người theo dõi cao.

Livestream là gì? Trang bị kiến thức cơ bản trước khi Livestream bán hàng trên Facebook 3

Tác dụng của Livestream là gì?

Với việc là một tính năng vô cùng hữu ích mà các trang mạng xã hội cung cấp đến người dùng. Dưới đây là những tác dụng tuyệt vời mà Livestream mang lại.

 • Đầu tiên, Livestream là con đường ngắn nhất giúp người dùng mạng xã hội có thể kết nối trực tiếp với những người quan tâm đến mình. Là cách hữu hiệu để bạn xây dựng hình ảnh cá nhân.

Livestream là gì? Trang bị kiến thức cơ bản trước khi Livestream bán hàng trên Facebook 4

 • Cách tăng lượt theo dõi, tương tác, Like cực kỳ hiệu quả. Bạn sẽ phải cảm thấy kinh ngạc nến thấy những chỉ số trên tăng vọt sau một lần Livestream của mình đấy.

Livestream là gì? Trang bị kiến thức cơ bản trước khi Livestream bán hàng trên Facebook 5

 • Là một hình thức PR, Marketing cực hiệu quả.
 • Nếu bạn là người kinh doanh online trên nền tảng mạng xã hội thì đây có lẽ là mỏ vàng cho bạn. Không có một hình thức kinh doanh nào mà bạn có thể tiếp cận được cùng lúc cả trăm cả nghìn người như thế này đâu.

Livestream là gì? Trang bị kiến thức cơ bản trước khi Livestream bán hàng trên Facebook 6

 • Và cuối cùng nó là một công cụ chia sẻ nội dung hữu hiệu. Bạn không thể tìm đâu ra ở những bức hình, video đã qua chỉnh sửa, những bài đăng. Nơi mà bạn có thể nói, tương tác trực tiếp với người đang quan tâm đến bạn hoặc là những giá trị bạn đang mang lại.

Làm sao để Livestream một cách hiệu quả?

Vậy làm sao để Livestream một cách hiệu quả, có nhiều người xem và có lượng tương tác tốt?

 • Điều đầu tiên khi Livestream, hãy chuẩn bị một tinh thần vui vẻ, sảng khoái. Không ai muốn nhìn một dáng vẻ ủ rũ u sầu sau một ngày làm việc đã quá mệt mỏi rồi đâu.

Livestream là gì? Trang bị kiến thức cơ bản trước khi Livestream bán hàng trên Facebook 7

 • Chuẩn bị kỹ những gì mình sắp nói, sắp chia sẻ. Điều này sẽ khiến bạn tự tin hơn khi truyền tải nội dung thông tin cho người xem. Và khán giả cũng sẽ bị lôi cuốn theo những việc mà bạn sắp sửa nói hơn.
 • Nếu bạn Live Steam để bán hàng hay một buổi talk show,… thì việc lên ý tưởng cho buổi Livestream rất quan trọng. Những điều thú vị sẽ luôn thu hút sự tò mò của người xem.

Livestream là gì? Trang bị kiến thức cơ bản trước khi Livestream bán hàng trên Facebook 8

 • Hãy xác định đối tượng mà mình muốn hướng tới là ai. Sau đó sẽ đến việc sử dụng ngôn từ như thế nào để đánh trúng những đối tượng khán giả đó. Cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn Livestream của mình thành công.
 • Cuối cùng, hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ tất cả các trang thiết bị. Và hơn hết là một đường truyền mạng ổn định. Không ai muốn xem một buổi Live bị giật lag hay đứt đoạn giữa chừng đâu.
Livestream là gì? Trang bị kiến thức cơ bản trước khi Livestream bán hàng trên Facebook 9

Một số thiết bị phục vụ việc Livestream

Những lưu ý khi Livestream là gì?

Vì bạn đang thực hiện phát trực tiếp trên nền tảng của những trang mạng xã hội, do đó điều đầu tiên bạn phải nhớ là:

 • Tuân thủ hoàn toàn quy tắc cộng đồng mà mạng xã hội đó đề ra. Việc vi phạm luật có thể khiến bạn chịu những hậu quả không hề mong muốn. Và bạn cũng nên đọc kỹ những quy định về việc Livestream trong quy định của mạng xã hội đã cung cấp.
 • Không nói một cách dài dòng, lãng phí thời gian cũng như sẽ khiến người xem nhàm chán.
 • Luôn tương tác với người xem. Một yếu tố rất quan trọng để có một buổi Live thành công..
 • Luôn chú ý đến lời ăn tiếng nói của mình. Dùng cho đúng đối tượng và đúng thời điểm.
 • Chú ý đến chất lượng hình ảnh, âm thanh những thứ tác động trực tiếp đến việc thông tin bạn muốn truyền tải có tới được người xem hay không.

Livestream là gì? Trang bị kiến thức cơ bản trước khi Livestream bán hàng trên Facebook 10

Một số bài viết liên quan đến mạng xã hội mà bạn có thể quan tâm:

Và trên đây là những chia sẻ của chúng mình về Livestream là gì. Mong rằng những chia sẻ trên có ích cho bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên để có được những kiến thức mới mẻ mỗi ngày.