Table of Contents

Liveworksheet là gì và cách tạo bài tập nhanh trong 4 bước
Khám phá

Liveworksheet là gì và cách tạo bài tập nhanh trong 4 bước

Nền tảng Liveworksheet là gì mà rất nhiều các giáo viên hiện nay đang sử dụng để giao bài tập cho học sinh của mình? Nếu bạn cũng chưa tìm được câu trả lời thì hãy đọc ngay bài viết này của GhienCongNghe.

Việc học trực tuyến đang ngày càng được nhiều trường học, trung tâm áp dụng. Cũng chính vì lẽ này mà những công cụ, nền tảng hay website có tính năng hỗ trợ việc dạy và học đều đạt được những lượng tìm kiếm đáng kể. Một trong số đó phải kể đến Liveworksheet. Vậy Liveworksheet là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài đăng này của GhienCongNghe.

Liveworksheet là gì?

Liveworksheets được hiểu và định nghĩa là một công cụ hỗ trợ cho giáo viên trong quá trình giao bài tập cho các học sinh của mình. Điều đó có nghĩa là việc giao bài lẫn làm bài đều có thể diễn ra dưới hình thức trực tuyến, tạo được điều kiện thuận lợi cho cả học sinh lẫn giáo viên.

Liveworksheet là gì

Giáo viên chỉ cần upload lên đây các bài tập in truyền thống ở định dạng file PDF hoặc dạng tài liệu Word, sau đó chuyển đổi chúng để tạo các phiếu bài tập dưới các định dạng khác nhau. Học sinh cũng chỉ cần truy cập vào trang web và thực hiện các phiếu bài tập này.

Ưu điểm của Liveworksheet là gì?

Như đã định nghĩa ở trên, Liveworksheets là một công cụ cực kỳ hữu ích trong việc học trực tuyến hiện nay. Vậy những ưu điểm của Liveworksheet là gì?

Advertisements

Đầu tiên, thay vì chỉ giao bài tập bằng một file PDF hay file Word truyền thống, giáo viên có thể giao các dạng bài tập khác nhau như: nối, kéo thả, trắc nghiệm hay tự luận,… Điều này khiến cho học sinh không bị quá chán nản và tạo được sự thu hút đối với học sinh.

Ưu điểm của Liveworksheet là gì?

Không chỉ vậy, giáo viên cũng có thể kết hợp các bài tập với các file âm thanh hoặc các video tương ứng để hỗ trợ học sinh trong lúc làm bài. Đây là điều cực kỳ thuận tiện đối với những bài cần file âm thanh như Listening hay Âm nhạc.

Tương ứng, học sinh cũng có thể nộp bài tập bằng file, trả lời câu hỏi hoặc thậm chí là ghi âm để nộp đáp án của mình cho giáo viên. Đây quả là một công cụ tuyệt vời đúng không?

Nhược điểm của Liveworksheet là gì?

Tất nhiên, nếu đã có ưu điểm thì nền tảng này cũng sẽ có một vài nhược điểm tồn đọng. Vậy những nhược điểm của Liveworksheet là gì?

Advertisements
  • Bạn chỉ có thể tạo được số lượng worksheet, workbook và số lượng học sinh tham gia ở 1 số lượng nhất định. Nếu muốn sử dụng nhiều hơn, bạn cần phải trả phí để nâng cấp tài khoản.
  • Bạn chỉ có thể tải tài liệu tối đa 10 lần/ngày.
  • Giao diện chưa được đầu tư.

Mặc dù cũng có những nhược điểm nhưng so với những ưu điểm mà nó đem lại thì Liveworksheets vẫn là một phần mềm cực kì tối ưu cho cả giáo viên và học sinh.

Cách sử dụng Liveworksheets

Cách tạo tài khoản Liveworksheets

Để có thể tạo được một tài khoản trên nền tảng này, bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chính thức của Liveworksheets sau đó nhấn vào Teachers access.

Cách tạo tài khoản Liveworksheets

Bước 2: Chọn Register để đăng ký tài khoản.

Advertisements

Cách tạo tài khoản Liveworksheets

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cần thiết được yêu cầu. Sau đó, bạn nhấn tích vào ô Captcha “Tôi không phải người máy“, tích chọn I’ve read and accept the Terms of use (đã đọc kỹ nội quy) và nhấn Register để hoàn thành.

Cách tạo tài khoản Liveworksheets

Việc đăng ký tài khoản trên nền tảng này hoàn toàn không tốn của bạn quá nhiều thời gian. Bạn cũng không cần phải cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân nên hoàn toàn có thể yên tâm về tính bảo mật.

Cách sử dụng Liveworksheet cho giáo viên

Sau khi đã tạo được một tài khoản trên Liveworksheets, công việc mà các giáo viên cần làm lúc này là tạo một bài tập cho các học sinh. Vậy cách tạo bài tập trên Liveworksheets là gì?

Advertisements

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản mới đăng ký. Sau đó tại trang chủ, bạn tìm đến mục mục Make interactive worksheets và chọn Get Started.

Cách sử dụng Liveworksheet cho giáo viên

Bước 3: Tại đây, bạn nhấn Chọn tệp để tải file của mình lên (ở định dạng PDF, PNG, JPEG, JPG) và nhấn Upload.

Cách sử dụng Liveworksheet cho giáo viên

Bước 4: Sau đó, bạn có thể tạo ra các textbox để chèn vào câu trả lời đúng. Khi đã hoàn thành, bạn chỉ việc nhấn Save để lưu và share bài tập này đến cho những người khác.

Advertisements

Liveworksheet là gì

Cách làm bài trên Liveworksheets

Nếu bạn là học sinh thì bạn không thể tự tạo được tài khoản cho mình trên nền tảng này. Giáo viên sẽ là người chịu trách nhiệm cung cấp cho học sinh của mình ID và mật khẩu, vì thế nếu bạn chưa có ID hay mật khẩu thì hãy liên hệ ngay với giáo viên giao bài tập nhé.

Sau khi đã đăng nhập thành công, bạn sẽ dễ dàng tìm đến được đường link bài tập đã giao vì nó đã được thiết lập sẵn cho các username là thành viên của lớp học.

Xem thêm:

Câu hỏi Liveworksheet là gì đã được hóa giải ngay sau khi bạn đọc xong bài viết này đúng không? Đừng quên Like, Share bài viết cũng như ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên để tìm đọc được nhiều điều thú vị và hay ho bạn nhé.

Advertisements