Table of Contents

Làm thế nào để dùng một chuột điều khiển hai máy tính?
Tin học

Làm thế nào để dùng một chuột điều khiển hai máy tính?

Không còn gì bằng khi bạn có thể điều khiển được 2 máy tính với chỉ một chuột và bàn phím. Tại sao không thử làm điều này với hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

ShareMouse

ShareMouse

Làm việc với nhiều máy tính không phải là không phổ biến. Ví dụ: bạn có thể có máy tính xách tay và máy tính để bàn và có thể sử dụng chúng đồng thời. Khi bạn có hai hoặc nhiều máy tính Windows chạy cùng một lúc, có thể hơi lười biếng khi di chuyển qua lại giữa các máy tính đó để truy cập hoặc kiểm soát chúng.

Để dễ dàng hơn, bạn có thể chia sẻ một bàn phím và chuột với nhiều máy tính bằng cách sử dụng một phần mềm đơn giản . Nhờ thế, bạn không phải di chuyển vật lý để kiểm soát hệ thống. Dưới đây là cách dùng một chuột điều khiển hai máy tính. 

1. Dùng một chuột điều khiển hai máy tính Window

Đối với những ai cả hai máy đang sở hữu đều chạy hệ điều hành Window chúng ta sẽ sử dụng phần mềm Mouse Without borders được chính nhà Microsoft phát triển để phục vụ nhu cầu “một chuột điều khiển hai máy tính” của các bạn. Bạn có thể xem và tải về miễn phí tại đây.

Advertisements

Microsoft Garage Mouse without Borders | Tutorials

Sau khi tải về và cài đặt ở cả hai máy tính, ở màn hình bắt đầu, chọn Yes ở máy tính bất kì và chọn No ở máy tính còn lại.

Cách chia sẻ bàn phím và chuột giữa hai máy tính trên Windows 10

Ở máy tính chọn YES, nhập mã bí mật và tên máy tính được hiển thị ở máy tính chọn NO

Advertisements

√ Mouse without Borders App Free Download for PC Windows 10

Sau đó, đợi phần mềm kết nối, nếu cửa sổ hiện lên như hình bên dưới thì bạn đã thành công rồi đó.

Mouse Without Borders

Ngoài một chuột điều khiển hai máy tính ra, phần mềm còn cho phép chia sẻ cả bàn phím, truyền được cả những văn bản, file được copy từ máy tính này sang máy tính còn lại. Không những chỉ chia sẻ được trên hai máy tính, phần mềm còn hỗ trợ trên nhiều máy tính khác nhau.

Advertisements

Lưu ý: Chỉ dùng cho những máy tính kết nối chung một mạng LAN hoặc Wifi. Tức nghĩa, khi một trong những máy tính được kết nối đi ra khỏi mạng chung, nó sẽ bị ngắt kết nối với nhứng máy tính còn lại

2. Dùng một chuột điều khiển hai máy tính Window và Mac bằng ShareMouse

Để điều khiển một máy tính chạy hệ điều hành MacOS và một máy tính chạy hệ điều hành Window hoặc cả hai đều là Mac ta có thể dùng phần mềm ShareMouse. Cũng là một phần mềm miễn phí dùng để điều khiển, sao chép, truyền tải dữ liệu giữa hai hay nhiều máy tính riêng biệt với nhau một cách dễ dàng.

ShareMouse

ShareMouse

Để thực hiện điều đó, trước tiên hay truy cập tại đây để tải về phiên bản phù hợp với hệ điều hành từng máy nhé..

Advertisements

Cài đặt ShareMouse một chuột điều khiển hai máy tính trên Mac

Đối với Mac ta nhấn đúp vào chương trình cài đặt để mở trình cài đặt. Tiếp đến, kéo biểu tượng ứng dụng ShareMouse từ trái sang phải vào thư mục ứng dụng:

Để có thể sử dụng ShareMouse trên Mac, chúng ta cần cấp một số quyền cho nó, để làm như vậy, truy cập vào System Preferences trong phần Applications.

Trong cửa sổ System Preferences, chọn mục”Security & Privacy“:

Click vào tab “Privacy“, Sau đó nhấp vào biểu tượng khóa bên góc dưới bên trên của cửa sổ, nhập mật khẩu máy tính của bạn. Tiếp đến, tìm mục “Accessibility” và click vào sau đó chọn mục ShareMouse. Cài đặt này giúp cấp quyền hoạt động cho ShareMouse có thể sử dụng chuột và bàn phím của bạn.

Advertisements

Tiếp đên hãy tìm tiếp mục ” Full disk access ” và thêm ShareMouse vào danh sách chương trình. Cài đặt này cấp quyền cho ShareMouse sử dụng bộ nhớ để truyền dữ liệu giữa các máy tính.

Cài đặt ShareMouse một chuột điều khiển hai máy tính Mac và Windows

Hãy cài đặt tương tự như trên với máy Mac.

Ở máy Windows 10, chúng ta tải xuống Sharemouse và cài đặt như bình thường.

Advertisements

Share mouse and keyboard for multiple computers

Điều chỉnh màn hình cài đặt ShareMouse một chuột điều khiển hai máy tính

Sau khi hoàn thành cài đặt, tất cả máy tính cài đặt ShareMouse sẽ tự động kết nối với nhau. Để cài đặt vị trí màn hình điều khiển, trong giao diện sử dụng của ShareMouse bạn có thể kéo thả màn hình sao cho phù hợp với các máy tính. Sau đó nhấp OK để hoàn tất cài đặt.

5 Free KVM Switch Tools to Share Keyboard and Mouse on Multiple Computers • Raymond.CCTrên đây là cách để sử dụng một chuột điều khiển hai máy tính trên cả Windows 10 và Mac OS. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên, hãy để lại bình luận bên dưới nếu có bất kì thắc mắc gì về bài viết nhé.

Tham khảo: pcmag.com

Advertisements