Table of Contents

Hướng dẫn cách mua nhạc trên iTunes ủng hộ idol
Tin học

Hướng dẫn cách mua nhạc trên iTunes ủng hộ idol

Bạn đang muốn mua nhạc trên iTunes và chưa biết bắt đầu từ đâu? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Idol của bạn vừa phát hành album mới và bạn muốn tải về ngay để nghe trên iPhone của mình? Một trong những cách nhanh chóng chính là mua nhạc trên iTunes. GhienCongNghe chia sẻ cùng bạn đọc trong nội dung sau đây.

Hướng dẫn cách mua nhạc trên iTunes ủng hộ idol

Kể từ phiên bản macOS Catalina, Apple đã chia tay với iTunes và thay vào đó 3 ứng dụng với chức năng tương đương, Music, TV và Podcast. Tuy nhiên nhiều người dùng các phiên bản macOS trước và Windows vẫn duy trì sử dụng iTunes.

Để mua nhạc trên iTunes, bạn cần có ID Apple và iTunes  trên máy tính. Tham khảo bài viết sau nếu bạn chưa có Apple ID nhé:

Các bước mua nhạc trên iTunes

Hướng dẫn này áp dụng cho iTunes 12.7 đến 12.9 trong macOS Mojave (10.14), macOS High Sierra (10.13) hoặc macOS Sierra (10.12).

Advertisements

Tìm nhạc trên iTunes Store

iTunes Store là một kho dữ liệu khổng lồ bao gồm từ album nhac, phim cho đến show truyền hình. Nhiệm vụ của bạn trước tiên phải xác định được cái mình muốn trong số hàng triệu album, bài hát có sẵn. Dưới đây là hướng dẫn thực hiện:

 • Mở iTunes trên máy tính của bạn.

Hướng dẫn cách mua nhạc trên iTunes ủng hộ idol

 • Nhấp vào Music trong menu thả xuống ở bên trái màn hình iTunes, sau đó chọn Store ở đầu màn hình.

Hướng dẫn cách mua nhạc trên iTunes ủng hộ idol

 • Duyệt qua các danh mục và lựa chọn âm nhạc để tìm bài hát bạn mua và thêm vào bộ sưu tập cá nhân của mình. Các tùy chọn trong màn hình iTunes Store để định vị nhạc bao gồm:
 • Album nhạc mới ở đầu màn hình iTunes Store.
 • Top bài hát hàng đầu và album hàng đầu trong ngày.
 • Bài hát theo tâm trạng được chia theo danh mục.
 • Ô tìm kiếm, nơi bạn có thể nhập tên nghệ sĩ, tên bài hát hoặc tên album.
 • Tuyển chọn nhạc mới hàng ngày.
 • Album khuyến mãi giá đặc biệt (trong thời gian ngắn).

Hướng dẫn cách mua nhạc trên iTunes ủng hộ idol
Nghe thử nhạc trong iTunes Store

Trước khi trả tiền để mua nhạc, bạn sẽ muốn nghe thử trước khi đưa ra quyết định đúng không? Dưới đây là cách để bạn kiểm tra trước khi mua nhạc trên iTunes.

Advertisements
 • Tìm một bài hát hoặc album mà bạn muốn mua.
 • Nhấp vào ảnh bìa hoặc tựa đề của album để mở thông tin về bài hát hoặc album. Tại đây sẽ thể hiện rõ ảnh bìa album, iTunes Review, nút giá và các tab để xếp hạng và đánh giá cũng như nhạc liên quan.

Hướng dẫn cách mua nhạc trên iTunes ủng hộ idol

 

 • Di chuyển con trỏ qua tên bài hát và nhấp vào mũi tên xuất hiện ở bên trái tên bài hát để nghe bản xem trước.
 • Nhấp vào mũi tên quay lại ở góc trên bên trái để quay lại iTunes Store và nghe thử bản nhạc khác.

Mua nhạc trên iTunes

Khi bạn tìm thấy bản nhạc bạn muốn mua, bạn mua nhạc trên trang thông tin của nó. Nếu đó là một bài hát, hãy nhấp vào giá ở bên phải danh sách bài hát. Nếu bạn muốn từng bài hát trong album, hãy nhấp vào nút Buy bên dưới bìa album.

Hướng dẫn cách mua nhạc trên iTunes ủng hộ idol

 • Khi bạn nhấp vào nút Buy, quá trình tải xuống bắt đầu ngay lập tức và tài khoản của bạn sẽ bị tính phí. Không có màn hình yêu cầu bạn xác nhận mua hàng của bạn.
 • Một số bài hát chỉ khả dụng khi bạn mua toàn bộ album và được đánh dấu Album Only. Nếu bạn mua một bài hát hoặc một vài bài hát từ một album mà bạn thích và sau đó quyết định muốn mua toàn bộ album, bạn có thể mua nó thông qua tùy chọn Complete My Album và được giảm giá cho phần còn lại của album đó.

Cách mua các bài hát còn lại trong một album

Khi bạn mua một bài hát trong album bất kỳ và sau đó muốn mua những bài còn lại, bạn thường phải mua toàn bộ album và tốn phí hai lần cho bài hát đã mua. Chức năng Complete My Album sẽ giải quyết bất cập đó. Bạn chỉ phải trả tiền cho những bài hát chưa mua có trong album. Dưới đây là hướng dẫn thực hiện:

Advertisements
 • Từ menu bên phải màn hình trong iTunes Store, chọn Complete My Album.

Hướng dẫn cách mua nhạc trên iTunes ủng hộ idol

 • Xem danh sách tất cả các album trên iTunes mà bạn có thể hoàn thành và giá tiền. Nhấp vào trang bìa của bất kỳ album nào để mở trang thông tin.
 • Trang thông tin hiển thị những bài hát bạn đã sở hữu và những bài hát khác trong album. Bấm nút Buy để mua tất cả các bài hát còn lại.

Hướng dẫn cách mua nhạc trên iTunes ủng hộ idol

Đặt hàng mua nhạc trên iTunes

Bạn có thể đặt hàng trước với album sắp phát hành. Khi album chính thức ra mắt, iTunes sẽ động tải nó về thư viện iTunes của bạn. Đơn đặt hàng trước bao gồm phần thưởng đặc biệt cho những người mua sớm.

Không phải mọi album sắp ra mắt đều có sẵn để đặt hàng trước. Để đặt hàng, bạn hãy tìm album trong liên kết Pre-Orders ở phía bên phải màn hình chính. Thông thường, ảnh bìa album sẽ xuất hiện trong phần Pre-Orders, cũng như trên màn hình chính của iTunes.

Để mua album đặt trước, bạn cũng nhấp vào nút giá tương tự như khi mua nhạc.

Advertisements

Hướng dẫn cách mua nhạc trên iTunes ủng hộ idol

Đây chính là tổng hợp cách bạn có thể mua nhạc trên iTunes bao gồm các bước mua nhạc, mua album hoàn chỉnh và đặt mua album trước. GhienCongNghe hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Đừng quên ấn Like để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục chia sẻ nhiều thông tin hữu ích hơn nữa nhé.

Tham khảo Lifewire