Table of Contents

Người sáng lập Facebook là ai? Một số sự thật về đời tư đằng sau ông chủ Facebook
Khám phá

Người sáng lập Facebook là ai? Một số sự thật về đời tư đằng sau ông chủ Facebook

Ai là người sáng lập Facebook? Những câu chuyện đời tư của ông trước khi thành công mà ít người biết đến là gì? Bài viết sau, cùng GhienCongNghe tìm hiểu nhé.

Facebook hiện là mạng xã hội được đông đảo người dùng trên toàn cầu ưa thích và sử dụng hàng ngày. Vậy ai là người sáng lập Facebook và đời tư cá nhân đằng sau những thành công trong sự nghiệp của ông là gì? Bài viết sau, GhienCongNghe hy vọng sẽ đem đến cho các bạn cái nhìn tổng quan nhất về nhà sáng lập này.

Ai là người sáng lập Facebook?

người sáng lập Facebook là ai?

Mark Elliot Zuckerberg, hay thường được gọi là Mark Zuckerberg, là nhà sáng lập Facebook.

Ông là một nhà lập trình máy tính người Mỹ, cũng là doanh nhân mảng công nghệ và Internet.

Mark Zuckerberg là nhà đồng sáng lập, kiêm chủ tịch và giám đốc điều hành Meta (ban đầu là Facebook).

Theo nhiều báo cáo và nghiên cứu, ông sở hữu khối tài sản khoảng 73.2 tỷ USD tính đến ngày 19 tháng 11 năm 2019, có lẽ con số đó bây giờ đã tăng lên rất nhiều lần.

Câu chuyện về người sáng lập Facebook

Câu chuyện về người sáng lập Facebook

Sở hữu khối tài sản khổng lồ và đứa con tinh thần được hàng triệu người trên thế giới ủng hộ, ít ai biết được đằng sau những thành công đó, Mark Zuckerberg đã không ít lần thất bại, thậm chí là có nguy cơ đổ vỡ sự nghiệp.

Mark Zuckerberg sinh ngày 14/05/1984 trong một gia đình gốc Do Thái người Mỹ. Gia đình gồm 4 chị em, và cha mẹ ông đều làm việc trong ngành y ở New York.

Thời đi học, ông luôn đạt nhiều thành tích xuất sắc và giành được nhiều giải thưởng về nghiên cứu khoa học.

Bén duyên với lập trình từ bé, ông khiến người người thán phục vì những chương trình mà mình tạo ra. Khi chuyển đến Harvard học tập, ông tiếp tục nghiên cứu và tạo ra nhiều chương trình phần mềm mới lạ.

Ấp ủ việc nghiên cứu và cho ra đời Facebook từ những ngày đầu tiên trong khuôn viên ký túc xá đại học Harvard, Mark Zuckerberg đã cùng bạn bè của mình cho ra đời Facebook với mục tiêu tạo ra thế giới mở mới, chứ hoàn toàn không nhắm vào lợi nhuận.

Và cho đến nay, nền tảng Facebook đã ngày càng phát triển, cũng như trở thành mạng xã hội được đông đảo người dùng ưa thích và đón nhận trên khắp thế giới.

Vừa rồi, Mark Zuckerberg tuyên bố đổi tên Facebook thành Meta khiến cả cộng đồng dậy sóng. Dù gặp nhiều chỉ trích nhưng ông vẫn luôn tin rằng mình sẽ tạo ra những trải nghiệm mới tuyệt vời hơn cho người dùng với sứ mệnh mới này.

Đời tư cá nhân của ông chủ Facebook

Đời tư cá nhân của ông chủ Facebook

Đời tư của người sáng lập Facebook khá kín tiếng và bình dị.

Ông và vợ của mình bắt đầu hẹn hò năm 2003, trong một bữa tiệc sinh viên năm thứ 2 tại Harvard.

Vợ Mark Zuckerberg là Priscilla Chan, là một nhà từ thiện người Mỹ và là cựu bác sĩ nhi khoa.

Họ kết hôn vào năm 2012 và hiện nay đã có 2 con nhỏ, gia đình cùng sống với nhau ở Palo Alto – một thành phố yên bình ở California.

Xem thêm:

Trên đây là một số thông tin cơ bản về người sáng lập Facebook và đời tư của ông. Hy vọng bài viết có ích và hãy chia sẻ cho bạn bè cùng thảo luận nhé. Đừng quên theo dõi GhienCongNghe để tham khảo nhiều thông tin hữu ích nha.