Table of Contents

Giọng đọc chị Google là ai? Hé lộ nhan sắc thật đầy bất ngờ
Khám phá

Giọng đọc chị Google là ai? Hé lộ nhan sắc thật đầy bất ngờ

Nếu bạn đang tò mò với “Trợ lý ảo Google” trên điện thoại của mình. Tò mò giọng đọc chị Google là ai? hãy đọc bài viết này của GhienCongNghe nhé.

Từ lâu, những âm thanh của trợ lý ảo đã khá quen thuộc với nhiều người khi các thiết bị thông minh đã được tích hợp trợ lý ảo. Tuy nhiên, có bao giờ bạn thắc mắc giọng đọc chị Google là ai ở ngoài đời không. Nếu bạn thắc mắc, bài viết này của GhienCongNghe sẽ bật mí cho bạn.

Giọng đọc chị Google là ai?

Tại Việt Nam, chị Google là cái tên thân thiết mà người dùng internet tại Việt Nam đặt cho công cụ chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt của Google.

Vì giọng đọc này khá ngô nghê và có phần hài hước, vui tai nên thường được dùng trong rất nhiều trường hợp.

Nhưng bí mật về giọng đọc chị Google là ai vẫn chưa có câu trả lời.

Cho đến gần đây, trên trang cá nhân Facebook của nữ diễn viên Lâm Vỹ Dạ đã chia sẻ hình ảnh được cho là chụp với “chị Google”. Với dòng trạng thái: “Mấy bạn ơi. Nay tui được chụp hình với chị Google trong truyền thuyết! Cô ấy mắt 1 mí giống tui luôn nè”.

giong-doc-chi-google-la-ai1

Theo tìm hiểu thì chị Google tên thật là Thi Giang, hiện đang là một MC, BTV và công tác tại đài truyền hình SCTV.

giong-doc-chi-google-la-ai2

Nói rộng hơn một chút, lịch sử phát triển của cô trợ lý ảo Google khá thú vị.

Carolina Parada là chuyên gia trong lĩnh vực phát hiện từ lóng, công nghệ giúp nói “Ok Google” bắt đầu tìm kiếm bằng giọng nói trên Android, ngay cả trong môi trường ồn ào. Là người phụ nữ duy nhất trong nhóm của mình, cô ấy nhận ra rằng tính năng nhận dạng giọng nói của sản phẩm bị cản trở bởi thực tế là nó đang được thử nghiệm trên hầu hết là giọng nam.

Một điều mà chúng tôi biết là nhận dạng giọng nói sẽ trở nên tốt hơn khi bạn sử dụng nó nhiều hơn”.

Công nghệ theo dõi các mẫu giọng nói và các cao độ khác nhau để tự cải thiện theo thời gian. Parada, người đến từ Venezuela, cho biết: “Nếu bạn đã thấy hầu hết là giọng nam, (hệ thống) sẽ học được mô hình đó. “Nó cũng áp dụng cho trọng âm“.

Dữ liệu do Google công bố vào tháng 1 năm 2014 cho thấy trên toàn cầu, công ty có 70% là nam giới và 61% lực lượng lao động tại Hoa Kỳ là người da trắng. Lực lượng lao động kỹ thuật của Google tại Hoa Kỳ, bao gồm cả nhóm của Parada, có 83% nam trên toàn cầu và 60% là người da trắng.

Giọng đọc chị Google là ai? Hé lộ nhan sắc thật đầy bất ngờ 1

Vì vậy, Parada đã bắt đầu thử nghiệm hệ thống nhận dạng giọng nói trên nhiều đối tượng hơn và bắt đầu bằng cách mang nó về nhà cho các con gái của cô, 8 và 11 tuổi.

Đáp lại, nhóm đã điều chỉnh thuật toán âm thanh của Ok Google để nhạy cảm hơn với giọng nói của phụ nữ và những người có trọng âm.

Và chúng ta có giọng đọc chị Google là nữ như hiện nay, thật ngọt ngào và sâu lắng, không quá bị khô khan như giọng đọc là nam trước đây.

Sau khi đã tìm hiểu được giọng đọc chị Google là ai ở trên. Bạn có thể muốn tải về giọng đọc của chị Google để làm một số video thú vị có thể tham khảo cách làm dưới đây.

Cách lấy giọng chị Google

Giọng chị Google thường được trích xuất để lồng ghép vào các video review phim khá nổi dạo gần đây trên các trang mạng xã hội Facebook, TikTok. Nếu bạn cũng muốn thử sức làm một chiếc video có giọng chị Google hãy tham khảo một bài viết trước đây của GhienCongNghe.

Xem thêm:

Vậy là qua bài viết trên, các bạn đã được câu trả lời cho giọng đọc chị Google là ai khá là thú vị phải không. Nếu cảm thấy bài viết này có ích, hãy Like & Share để GhienCongNghe tiếp tục ra mắt những bài viết chất lượng hơn nhé.