Table of Contents

TikTok của nước nào? TikTok có tại Việt Nam khi nào?
Khám phá

TikTok của nước nào? TikTok có tại Việt Nam khi nào?

TikTok của nước nào? TikTok do ai sáng lập và có trụ sở chính ở đâu? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu TikTok của nước nào qua bài viết sau nhé.

TikTok là một kênh giải trí được nhiều người ưa thích, đặc biệt là giới trẻ. Thông qua nền tảng này, chúng ta có thể lướt xem hay tự mình sáng tạo ra các video ngắn mang tính giải trí. Tuy nhiên, không nhiều người biết các thông tin như TikTok của nước nào? Người sáng lập và công ty chủ quản TikTok là ai? Cùng GhienCongNghe tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé.

TikTok của nước nào?

TikTok là mạng xã hội của Trung Quốc, cho phép người dùng xem và tải các video. Đây cũng là lý do mà nhiều người hay gọi là TikTok Trung Quốc, tuy nhiên ngoài trụ sở chính ở Bắc Kinh thì nền tảng này còn có các văn phòng khắp trên nhiều quốc gia như Dublin, Los Angeles, London, Paris, Dubai, Tokyo, Seoul,…


Advertisement

TikTok và Douyin có giao diện người dùng gần như giống nhau nhưng không có quyền truy cập nội dung của nhau. Mỗi máy chủ của họ đều dựa trên thị trường tương ứng. Cụ thể Douyin phục vụ cho thị trường Trung Quốc còn Tiktok là dành cho thị trường Quốc tế.

Nhiều người lầm tưởng TikTok hoàn toàn phụ thuộc vào Trung Quốc nhưng không phải thế. CEO của TikTok hiện nay là Kevin Mayer và COO của công ty mẹ ByteDance. Trước đây, ông là chủ tịch của Walt Disney Direct-to-Consumer & International.


Advertisement

TikTok được phát triển bởi ai?

tiktok-cua-nuoc-nao

Sau khi biết TikTok của nước nào, cùng tìm hiểu về nhà sáng lập ra TikTok nhé.


Advertisement

Ra đời tháng 9 năm 2016, TikTok được ông Trương Nhất Minh – CEO của ByteDance sáng tạo nên. Ông là người hiện đang nắm trong tay 16.2 tỷ USD và cũng là người giàu thứ 10 ở Trung Quốc.

Công ty đang sở hữu TikTok hiện tại

tiktok-cua-nuoc-nao

Sau khi ra mắt, TikTok được phát triển ở cả hai nền tảng là iOS và Android, đến khi hợp nhất với Muscal.ly ngày 2 tháng 8 năm 2018 thì TikTok được phổ biến trên toàn thế giới, kể cả Hoa Kỳ.

Theo đó, ByteDance là chủ sở hữu của của TikTok và có trụ sở tại Bắc Kinh. Các thông tin giới thiệu TikTok hiện nay đang được cập nhật thêm, tính tới thời điểm hiện tại thì trên đây là những thông tin cơ bản.

TikTok có mặt tại Việt Nam vào năm nào

tiktok-cua-nuoc-nao

Được phổ biến đến Việt Nam vào đầu năm 2016, đến nay, TikTok đã có mặt tại Việt Nam được 5 năm và không ngừng nhận được nhiều phản hồi tích cực cũng như là một luồng thông tin giải trí mới cho người dùng.

Những lo ngại về bảo mật và quyền riêng tư trên TikTok

Việc sử dụng TikTok để giải trí là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, xoay quanh vấn đề sử dụng TikTok vẫn còn những lo ngại về bảo mật và quyền riêng tư cho người dùng.

Về vấn đề bảo mật, các thông tin về cá nhân người dùng như giới tính, độ tuổi hay những thông tin được ghim trên video về địa điểm của bạn sẽ có thể bị rò rỉ, thậm chí nếu bảo mật của bạn lỏng lẻo thì có nguy cơ bị hacker tấn công và ăn cắp thông tin của mình.

Vì vậy, bạn cần cài mật khẩu nhiều hơn 1 lớp, tăng tính bảo mật cho tài khoản lên mức cao nhất có thể để tránh trường hợp bị người khác lấy thông tin cá nhân để trục lợi và gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bạn.

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi TikTok của nước nào cũng như các kiến thức về trụ sở và người sáng lập nên TikTok. Đừng quên theo dõi GhienCongNghe để tham khảo nhiều thông tin hữu ích nhé.