Table of Contents

Nguyễn Tử Quảng kêu gọi vốn từ cộng đồng Bfans với mức lãi khủng sau 3 năm
Tin tức

Nguyễn Tử Quảng kêu gọi vốn từ cộng đồng Bfans với mức lãi khủng sau 3 năm

Mới đây, Nguyễn Tử Quảng – CEO của tập đoàn Bkav đăng tải một bài viết trên nhóm BFC (Bphone Fans Club) với màn gọi vốn đầu tư đi kèm mức lãi suất mà nhà đầu tư có thể nhận được “thật không thể tin nổi” mang đậm thương hiệu cá nhân của vị CEO này.

Cái tên “Quảng Nổ” chắc không còn xa lạ gì với nhiều người yêu thích công nghệ. Và mới đây, CEO của Bkav – Nguyễn Tử Quảng đăng tải một bài viết trên group Bphone Fans Club về việc kêu gọi vốn đầu tư cho các chiến lược sắp tới của công ty.

Điều gây hoang mang cho “Bfans” hay những con dân hóng hớt đi ngang qua đó là mức lãi suất đi kèm ưu đãi “trên mây” khi tham gia góp vốn hợp tác kinh doanh.

Sự thật ở đây là gì, cùng GhienCongNghe tìm hiểu và phân tích chi tiết màn gọi vốn của bác “Quảng Nổ” trong bài viết sau đây nhé.

CEO Nguyễn Tử Quảng kêu gọi vốn từ Bfans

Gần đây, CEO Nguyễn Tử Quảng đã đăng một bài viết trên nhóm Bphone Fans Club. Theo đó, ông Quảng đưa ra lời mời hợp tác kinh doanh cho hai sản phẩm của tập đoàn đó là Camera AI View và BHS (Bkav Hardware Solution), với mong muốn đẩy mạnh phát triển và có kế hoạch tách 2 mảng này thành các công ty hoạt động độc lập.

Nguyễn Tử Quảng kêu gọi vốn từ cộng đồng Bfans với mức lãi khủng sau 3 năm

Theo chia sẻ của Nguyễn Tử Quảng:

“Hiện nay Bkav đang có chương trình Bổ sung vốn ưu đãi dành cho nhân viên Tập đoàn. Qua trao đổi, được biết nhiều Bfans có mong muốn tham gia đầu tư. Do đó, chương trình được TRIỂN KHAI TƯƠNG TỰ với các bạn là Bfans trên BFC, có hiểu biết về những công việc và định hướng Bkav đang theo đuổi.”

Cũng theo như đại diện của ông Quảng cho biết, đây là hợp đồng hợp tác kinh doanh theo Khoản 14, Điều 3 Luật Đầu tư 2020 số 61/2020/QH14, đây không phải là hình thức phát hành trái phiếu hay cổ phiếu như nhiều người đang lầm tưởng.

Sự thật về mức lãi 43%/năm từ màn gọi vốn của Nguyễn Tử Quảng

Theo như bài đăng của Nguyễn Tử Quảng đã chia sẻ trong bài đăng Facebook trên nhóm BFC.

Định mức ký hợp tác kinh doanh được ông Quảng đưa ra bắt đầu từ 100 triệu đồng trở lên kèm theo mức lãi suất mà ông Quảng đưa ra là 10%/năm, trả lãi hàng tháng trước ngày 10.

Điều khiến nhiều người bất ngờ hơn cả đó là khoản ưu đãi mà nhà đầu tư nhận được sau 3 năm kể từ khi ký hợp tác kinh doanh.

Trích dẫn một đoạn trong bài đăng trên Facebook của Nguyễn Tử Quảng:

“Sau 3 năm, nhà đầu tư được nhận lại tiền gốc và nhận thêm tiền mặt bằng số tiền gốc.”.

Lấy ví dụ ước tính như sau: Trong trường hợp bạn góp vốn tối thiểu cho hợp đồng kinh doanh với Bkav lần này là 100 triệu đồng. Sau 3 năm, bạn sẽ nhận về 100 triệu đồng tiền góp vốn và nhận thêm 100 triệu đồng tiền mặt từ ưu đãi.

Ngoài ra, với mức lãi suất đưa ra là 10%/năm, bạn sẽ nhận về 30 triệu đồng tiền lãi sau 3 năm với số vốn đầu tư ban đầu là 100 triệu đồng. Tổng số tiền mà nhà đầu tư sẽ nhận được sau 3 năm sẽ là 230 triệu đồng.

Tính sơ qua thì mức lãi suất cho màn gọi vốn mà ông Quảng đưa ra có thể lên tới tận 43%/năm, một mức lãi suất “thật không thể tin nổi!”.

Hiện tại đang có nhiều ý kiến trái chiều được bình luận bên dưới bài viết của CEO Nguyễn Tử Quảng.

Nguyễn Tử Quảng kêu gọi vốn từ cộng đồng Bfans với mức lãi khủng sau 3 năm

Trao đổi gần đây với báo chí, đại diện Bkav cho biết, lời mời gọi hợp tác kinh doanh lần này khác với lần mở bán trái phiếu vào năm 2021. Lần mở bán trái phiếu trước đó chỉ dành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Còn về lời mời gọi hợp tác kinh doanh lần này, Bkav hướng đến cộng đồng những người tin tưởng và ủng hộ Bkav và Bphone lâu nay.

Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật và đưa tới bạn những thông tin sớm nhất về sự kiện gọi vốn lần này của CEO Nguyễn Tử Quảng trong bài viết này của GhienCongNghe.