Table of Contents

15 phần mềm cần thiết cho MacBook
MacOS

15 phần mềm cần thiết cho MacBook

Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ giới thiệu bạn những phần mềm cần thiết cho MacBook để hỗ trợ tăng trải nghiệm người dùng.

Apple đang là một trong những thương hiệu công nghệ phổ biến và tốt nhất trên thế giới hiện nay. Chính vì thế, các ứng dụng được tích hợp sẵn hoặc tải xuống từ Apple Store đều được tối ưu hoá một cách tối đa.

Tuy nhiên, có một số điều khá phiền phức mà người dùng sẽ gặp phải trong quá trình sử dụng trên MacBook. Vì vậy, trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ giới thiệu những phần mềm cần thiết cho MacBook mà bạn không nên bỏ qua để cải thiện quá trình sử dụng của mình trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết.

Những phần mềm cần thiết cho Macbook

Những phần mềm cần thiết cho MacBook

1. BetterSnapTool (69.000 VNĐ):

Mặc dù bạn có thể sử dụng Split View trên macOS để chia đôi màn hình và xem hai cửa sổ cạnh nhau. Tuy nhiên, nó lại không cho phép người dùng đặt một cửa sổ nhỏ bên màn hình như Windows mà bạn chỉ có thể xem cùng lúc 2 cửa sổ.

Chính vì thế, nếu bạn muốn xem nhiều cửa sổ hơn trên một màn hình, bạn có thể mua ứng dụng BetterSnapTool với giá 69.000 VNĐ.

Có thể bạn cần: Hướng dẫn cách tải Office cho MacBook trong vòng 3 bước

15 phần mềm cần thiết cho MacBook

>> Download tại đây.

2. Amphetamine (Miễn phí)

Nếu bạn luôn luôn mệt mỏi vì phải dùng tay để di chuyển TouchPad liên tục để ngăn Mac chuyển sang chế độ ngủ khi đang xem phim hay nghe nhạc thì có thể bạn sẽ cần một ứng dụng cho phép Mac luôn bật màn hình 24/7. Chính vì thế, Amphetamine là một sự lựa chọn hoàn hảo để thực hiện chức năng trên.

15 phần mềm cần thiết cho MacBook

>> Download tại đây.

3. Alfred (Miễn phí)

Mặc dù công cụ tìm kiếm Spotlight trên macOS không tệ nhưng Alfred là một giải pháp thay thế khá tốt bởi nó cho phép người dùng tạo các phím tắt tùy chỉnh cho các chương trình và thư mục tệp, kích hoạt các lệnh hệ thống bằng cách nhập, tạo quy trình làm việc tùy chỉnh tự động bắt đầu bằng cách nhấn nút hoặc một cụm từ đã nhập.

Bên cạnh đó, tuy tải xuống miễn phí nhưng bạn có thể trả thêm khoảng 730.000 VNĐ để truy cập bộ tính năng đầy đủ hoặc khoảng 1.300.000 VNĐ để nâng cấp miễn phí trọn đời lên các phiên bản tiếp theo của Alfred.

15 phần mềm cần thiết cho MacBook

>> Download tại đây.

4. AdGuard (59.000 VNĐ / tháng)

Đây là ứng dụng độc lập được tải từ bên thứ ba mà không qua Apple Store. AdGuard cho phép bạn lựa chọn và tùy chỉnh một loạt các bộ lọc để chặn các tiện ích mở rộng mạng xã hội, quảng cáo bật lên, chuyển hướng URL…

15 phần mềm cần thiết cho MacBook

Ngoài ra, nó không chỉ hoạt động trên trình duyệt của bạn mà còn trên các ứng dụng khác mà bạn đã cài đặt. Tuy có bản dùng thử miễn phí hai tuần, nhưng bạn sẽ cần phải trả tiền để có thể sử dụng sau khi bản dùng thử hết hạn. Với 59.000 VNĐ mỗi tháng, bạn có quyền truy cập vào dịch vụ trên ba thiết bị cùng một lúc.

>> Download tại đây.

5. LibreOffice (Miễn phí)

Nếu bạn không muốn trả tiền bản quyền Microsoft Office cho Mac thì LibreOffice là một sự thay thế hoàn hảo bởi nó hoàn toàn miễn phí.

15 phần mềm cần thiết cho MacBook

Nhìn chung, LibreOffice là một bộ đầy đủ tính năng giống như Microsoft như trình xử lý văn bản và chỉnh sửa bảng tính. Bên cạnh đó, nó hoàn toàn tương thích với tất cả các loại tệp thông thường của Microsoft kể cả định dạng cũ như .doc.

>> Download tại đây.

6. Ulysses (Miễn phí)

Nếu bạn là một người thích viết nhật ký, viết truyện ngắn hay tiểu thuyết thì Ulysses là một ứng dụng tuyệt vời để đáp ứng những nhu cầu trên. Một trong những điều đặc biệt của ứng dụng này là chế độ chống gây nhiễu bằng cách ẩn tất cả các biểu tượng, nút và cài đặt không cần thiết để bạn có thể tập trung vào công việc của mình

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng thử miễn phí trước khi cam kết trả phí đăng ký. Bạn có thể chọn trả khoảng 139.000 VNĐ mỗi tháng thay vì gói thanh toán hàng năm nếu bạn chỉ viết trong một thời gian ngắn.

15 phần mềm cần thiết cho MacBook

>> Download tại đây.

7. Highland 2 (Miễn phí)

Nhìn chung, Highland 2 là một trình soạn thảo văn bản được thiết kế chủ yếu cho công việc viết kịch bản phim và kịch sân khấu, nhưng nó cũng có các mẫu cho việc viết tiểu thuyết và nhật ký…

15 phần mềm cần thiết cho MacBook

Điều thú vị là nó sẽ tự động định cấu hình các tập lệnh được xuất ở các định dạng tiêu chuẩn và có một công cụ phân tích giới tính mới sẽ chia nhỏ số lượng lời thoại mà các nhân vật của bạn nói.

Mặc dù bạn có thể dùng phiên bản cơ bản hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên bạn nên nâng cấp lên phiên bản premium với khoảng 1.150.000 VNĐ sẽ cung cấp thêm nhiều tính năng hơn.

>> Download tại đây.

8. Day One (Miễn Phí):

Day One là một ứng dụng để trải nghiệm viết nhật ký khá tốt so với các đối thủ cạnh tranh của nó. Ứng dụng cho phép bạn chèn ảnh, lưu bản ghi âm giọng nói và xuất nhật ký của bạn ở nhiều định dạng khác nhau kể cả PDF.

Không những thế, các mục nhật ký của bạn được mã hóa từ đầu đến cuối, tự động sao lưu và cũng được bảo mật bằng mật mã, dấu vân tay hoặc Face ID. Day One có phiên bản miễn phí nhưng nó bị giới hạn để sử dụng khá lớn, vì vậy tốt hơn hết bạn nên trả thêm khoảng 800.000 VNĐ mỗi năm để trải nghiệm đầy đủ tất cả các tính năng.

15 phần mềm cần thiết cho MacBook

>> Download tại đây.

9. ApolloOne (Miễn phí)

Nếu bạn cần một ứng dụng để xem ảnh với kích thước lớn hoặc chỉnh sửa và xem siêu dữ liệu, xử lý hàng loạt danh mục các tệp ảnh RAW và thiết lập các quy trình tự động để sắp xếp và phân loại ảnh cho bạn, thì ApolloOne là một ứng dụng hoàn hảo để đáp ứng những nhu cầu trên.

Mặc dù phiên bản miễn phí cho phép người dùng sử dụng khá nhiều tính năng nhưng nếu bạn yêu cầu nhiều hơn thế thì bạn có thể cân nhắc để nâng cấp lên phiên bản premium với khoảng 345.000 VNĐ để trải nghiệm đầy đủ tất cả các tính năng.

15 phần mềm cần thiết cho MacBook

>> Download tại đây.

10. Xee³ (89.000 VNĐ)

Nhìn chung, Xee³ là một ứng dụng xem hình ảnh khá nhẹ và tương tự như ứng dụng Thư viện ảnh của macOS. Tuy nhiên, nó cho phép bạn duyệt qua các thư mục hình ảnh và di chuyển ảnh dễ dàng hơn và bạn cần phải trả 89.000 VNĐ để sở hữu nó.

15 phần mềm cần thiết cho MacBook

>> Download tại đây.

11. VLC Media Player (Miễn phí)

VLC Media Player được thiết kế với rất nhiều định dạng tệp thậm chí cho phép bạn chuyển đổi từ loại tệp này sang loại tệp khác và cung cấp cho bạn một loạt các phương pháp nén âm thanh và video để tạo tệp nhỏ hơn từ tệp thô / tệp lớn.

15 phần mềm cần thiết cho MacBook

>> Download tại đây.

12. Hazel (735.000 VNĐ)

Nếu bạn đã quá mệt mỏi với việc có quá nhiều tệp và thư mục rác cần phải dọn dẹp trên máy Mac của mình thì đây là lúc bạn cần đến Hazel. Với khoảng 735.000 VNĐ, bạn có thể dễ dàng biết được những thư mục nào cần xem. Không những thế nó sẽ tự động di chuyển các tệp đến các thư mục đích mới và sắp xếp chúng theo tên, ngày tháng, loại, trang web mà chúng đến.

15 phần mềm cần thiết cho MacBook

>> Download tại đây.

13. Shift (Miễn phí)

Nhìn chung, Shift được sử dụng để tăng sự tiện lợi của người dùng máy tính. Thay vì phải đăng nhập vào tất cả các tài khoản email và các trang mạng xã hội bằng các tab trình duyệt riêng lẻ, bạn có thể liên kết tất cả chúng vào Shift.

Điều đó có nghĩa là chỉ có một cửa sổ ứng dụng mở cho tất cả các tác vụ công việc. Bạn có thể kết nối Gmail, Slack, Instagram, Facebook Messenger, Airbnb, LinkedIn và hơn thế nữa. Bạn có thể sử dụng thử trước phiên bản miễn phí, sau đó có thể nâng cấp lên phiên bản premium với khoảng 2.300.000 VNĐ / năm để hưởng được nhiều quyền lợi hơn.

15 phần mềm cần thiết cho MacBook

>> Download tại đây.

14. Deliveries (115.000 VNĐ)

Trong mùa dịch COVID-19 này, mọi người hầu hết đều ở nhà và shopping online với hàng tá đồ được đặt mỗi ngày. Chính vì thế, đôi khi bạn sẽ cảm thấy hoảng loạn vì không thể nhớ hết các gói đồ mình đã đặt.

Chính vì thế mà Deliveries đã ra đời để đáp ứng những nhu cầu này của người dùng. Nó cung cấp cho bạn một không gian được mã hóa bằng đủ loại màu sắc (màu tím cho FedEx, màu nâu cho UPS, v.v.) để theo dõi trạng thái giao hàng và ngày đến hạn cho tất cả các gói hàng của bạn.

Deliveries-app

>> Download tại đây.

15. Paprika Recipe Manager (699.000 VNĐ)

Nhìn chung, ứng dụng Paprika Recipe Manager sẽ lưu các trang web về công ty và Paprika tự động định dạng chúng thành một thiết kế thống nhất. Ví dụ: Tất cả các công thức nấu ăn của bạn được sắp xếp trong các thư mục và bạn có thể sử dụng các tính năng tương tác của ứng dụng để kiểm tra các thành phần khi bạn nấu và tăng hoặc giảm các thành phần cần thiết cho các khẩu phần ăn khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần phải bỏ ra một số tiền khá lớn để chi trả cho ứng dụng này.

15 phần mềm cần thiết cho MacBook

>> Download tại đây.

Trên đây, GhienCongNghe đã giới thiệu bạn những một trong những phần mềm cần thiết cho MacBook trong năm 2021 mà bạn không nên bỏ qua. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì, hãy Comment ngay bên dưới để được giải đáp nhanh nhất có thể và đừng quên Like, Share để nhiều người biết hơn nhé.

Tham khảo Wired