Table of Contents

NPC là gì? Vai trò của NPC là gì trong game
Game

NPC là gì? Vai trò của NPC là gì trong game

Bạn đã bao giờ tự hỏi vai trò của những NPC là gì trong game chưa? Hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu NPC là gì trong bài viết dưới đây nhé.

Có phải khi bạn trải nghiệm những tựa game phiêu lưu hay game sinh tồn, game nhập vai như GTA 5, võ lâm truyền kỳ, MU… sẽ có sự xuất hiện của các NPC giao nhiệm vụ đúng không ạ, vậy thì NPC là gì? Hãy để GhienCongNghe giúp bạn hiểu rõ NPC là gì trong bài viết dưới đây nhé.

NPC là gì?

NPC là từ viết tắt của cụm từ Non-player character, là một nhân vật phụ trong các game sẽ do máy tính điều khiển, người chơi sẽ không thể nào điều khiển được các NPC này. NPC sẽ có những tương tác với người chơi thật ở một mức độ nào đó do nhà sản xuất quyết định.

Ví dụ trong những game chiến thuật như Liên Minh Huyền Thoại (lol), Game Liên Quân Mobile thì NPC là những con quái rừng, một số game nhập vai như trong game Võ Lâm Truyền Kỳ thì NPC là người giao nhiệm vụ cho người chơi thật.

NPC là gì

Vai trò của NPC là gì trong game

NPC sẽ có những vai trò như là người giao nhiệm vụ cho người chơi thật, cung cấp các tính năng trong game cho người chơi và có thể là những con quái sau khi người chơi đánh thắng sẽ được kinh nghiệm để lên cấp, hoặc cũng có thể các nhân vật NPC chỉ được thêm vào mà không có chức năng gì cả, mà chỉ đơn giản là để cho đông, vui hơn mà thôi.

NPC là gì

Sự khác nhau giữa BOT và NPC là gì

BOT là từ viết tắt của robot là được thêm vào game và được mô phỏng giống như người chơi thật nhưng là do người sáng lập game điều khiển bằng máy tính.

Ví dụ trong những game sinh tồn như Pubg Mobile hay Free Fire những con BOT sẽ xuất hiện giống như người chơi thật nhưng về trình độ của nó thì… chỉ cầm súng chạy qua chạy lại là chính thôi.

Còn NPC thì có thể tương tác với người chơi được bằng cách nói chuyện, cung cấp, giới thiệu các tính năng trong game, giao nhiệm vụ thử thách và giúp người chơi thêm kinh nghiệm để lên cấp.

NPC là gì

Những thể loại game hay xuất hiện NPC

Những thể loại game hay xuất hiện NPC như tựa game mới nổi Play Together, những tựa game mobile như Avatar, ninja school online hay ngọc rồng online, tựa game nhập vai như võ lâm truyền kỳ hay MU, Liên quân Mobile, Liên Minh Huyền Thoại, GTA 5…và vô số nữa mà sự xuất hiện của NPC là không thể thiếu trong game.

Trên đây là bài viết giới thiệu về NPC là gì của GhienCongNghe mong rằng qua bài viết này bạn đã có thể hiểu rằng NPC chỉ là do máy tính điều khiển thế nên đừng có cáu mà cục súc với tụi nó mà tội nó nhé.

Xem thêm:

Hãy Like và Share bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích. Sự ủng hộ của các bạn chính là động lực giúp GhienCongNghe tích cực ra thêm các bài viết hay và bổ ích khác nữa.