Table of Contents

Nút bạc YouTube là gì? Làm thế nào để đạt được nút bạc YouTube?
Khám phá

Nút bạc YouTube là gì? Làm thế nào để đạt được nút bạc YouTube?

Nút bạc YouTube chính là mục tiêu đầu tiên của những YouTuber mới bắt đầu. Vậy nút bạc YouTube là gì? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Nút bạc sẽ là nấc thang đầu tiên trên lộ trình thăng tiến của bạn khi là một YouTuber. Cùng GhienCongNghe tìm hiểu nút bạc YouTube là gì, điều kiện cũng như làm cách nào để nhận được nút bạc YouTube nhé.

Nút bạc YouTube là gì? Làm sao để đạt được nút bạc YouTube?

Nút bạc YouTube là gì?

Người sáng tạo nội dung sẽ nhận được một phần thưởng từ YouTube khi đạt được số mốc người theo dõi nhất định. Đôi khi bạn sẽ nhận được thông báo chúc mừng và khi đạt được tối thiểu 10,000 người đăng ký theo dõi, bạn sẽ được cấp quyền để sử dụng YouTube Studio ở một số thành phố trên thế giới.

Nút bạc YouTube là gì? Làm sao để đạt được nút bạc YouTube?

Khi bạn đạt được đến con số theo dõi nhất định, YouTube sẽ chính thức gửi một phần thường hữu hình để ghi nhận công sức của bạn. Phần thưởng đầu tiên có tên “YouTube Creator Awards”, mà mọi người thường gọi đó là nút bạc Youtube. Nút bạc YouTube chính là một phần thưởng từ YouTube dành tặng cho YouTuber để ghi nhận sự sáng tạo và nỗ lực của họ khi phát triển kênh YouTube của mình.

Nút bạc YouTube là gì? Làm sao để đạt được nút bạc YouTube?

Hiện tại giải thưởng này có 3 cấp chính thức, cùng xem qua để hiểu được các YouTuber phải cố gắng như thế nào để đạt được nút bạc, nút vàng nhé:

 • Nút bạc: kênh YouTube đạt được 100,000 lượt đăng ký.
 • Nút vàng: kênh YouTube đạt được 1,000,000 lượt đăng ký.
 • Nút kim cương: kênh YouTube được 10,000,0000 lượt đăng ký.
 • Nút Ruby: kênh YouTube được 50,000,000 lượt đăng ký.

Khi “đập hộp” nút bạc, bạn sẽ thấy trong hộp quà gồm:

 • Thư chúc mừng từ YouTube CEO Susan Wojcicki.
 • Nút bạc YouTube

Xem thêm video unbox phần thưởng của YouTube:

Điều kiện để có nút bạc YouTube là gì?

Để nhận được nút bạc từ YouTube, bạn cần phải thỏa mãn một số điều kiện khác ngoài đạt được con số 100,000 lượt đăng ký kênh. Tham khảo những điều kiện đó ngay dưới đây nhé:

 • Tài khoản YouTube ở “trạng thái tích cực”.
 • Không bị cảnh cáo bản quyền.
 • Không vi phạm nguyên tắc cộng đồng của YouTube.
 • Không vi phạm Điều khoản dịch vụ của YouTube.

Nút bạc YouTube là gì? Làm sao để đạt được nút bạc YouTube?

Khi đã đạt đủ những điều kiện cơ bản, bạn cần thêm một điều kiện quan trọng nữa để nhận giải thưởng. Nội dung kênh tự sản xuất và không tải lên nội dung do người khác tạo (ví dụ như những chương trình truyền hình cũ, phim ảnh,v.v.). Quy trình đăng ký nhận nút bạc như sau:

 • Đánh giá kênh.
 • Mã đăng ký nhận nút bạc.
 • Xác nhận kênh.

Quy trình này tùy thuộc vào thời điểm bạn đăng ký nhận nút bạc trên trang web YouTube Creator Rewards. Sau khi đăng ký, bạn sẽ có một mã đăng ký trong YouTube Creator Studio, nhưng thông thường, bạn sẽ phải liên hệ với bộ phận hỗ trợ của YouTube để kiểm tra tình trạng mã. Sau khi được chấp nhận, bạn sẽ mất từ một đến sáu tuần để nhận được nút bạc tùy thuộc vào địa chỉ nhận của bạn.

Một số bài viết về YouTube có thể bạn quan tâm:

Trên đây là những thông tin về nút bạc của YouTube. GhienCongNghe hy vọng bạn đã hiểu nút bạc là gì và điều kiện để có được nút bạc. Đừng quên Like & Share bài viết để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục chia sẻ thêm nhiều thông tin thú vị hơn nữa nhé.

Tham khảo 9To5Google