Table of Contents

YouTube Premium là gì? Có nên bỏ tiền cho YouTube Premium hay không?
Tin học

YouTube Premium là gì? Có nên bỏ tiền cho YouTube Premium hay không?

YouTube Premium đã chính thức cho người dùng tại Việt Nam đăng ký sử dụng. YouTube Premium mang lại điều gì cho người dùng và có nên chi tiền cho dịch vụ này hay không?

Bạn có biết YouTube Premium là gì không? Đây là một dịch vụ trả phí của YouTube cho phép bạn xem video mà không bị quảng cáo, tải video xuống để xem ngoại tuyến, và sử dụng các tính năng độc quyền khác như nghe nhạc YouTube khi tắt màn hình điện thoại… Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ giới thiệu cho bạn một số lợi ích của YouTube Premium và giải đáp thắc mắc của nhiều người rằng có nên chi tiền ra mua gói dịch vụ này không cũng như cách đăng ký YouTube Premium ra sao? Tìm hiểu ngay nhé!

YouTube Premium là gì?

YouTube Premium là một gói thành viên có tính phí của YouTube giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn trên YouTube. Với YouTube Premium, bạn có thể xem video không bị gián đoạn bởi quảng cáo chen ngang trong lúc xem video trên YouTube, tải video để xem khi không có kết nối internet và xem video trong nền khi sử dụng các ứng dụng khác hoặc khi màn hình bị khóa. Bạn cũng sẽ được truy cập vào dịch vụ nghe nhạc trực tuyến YouTube Music.

YouTube Premium là gì?

YouTube Premium là dịch vụ trả phí hàng tháng để sử dụng, bổ sung một số tính năng giúp cho trải nghiệm YouTube cơ bản của người dùng trở nên thỏa mái hơn. Dịch vụ này ra mắt lần đầu tiên với tên gọi “Music Key” vào năm 2014 và cũng như nhiều dịch vụ của Google, cuối cùng nó được đổi tên thành YouTube Red trước khi sử dụng cái tên hiện tại là YouTube Premium.

Không giống như Spotify hoặc Apple Music, đây không phải là một nền tảng phát nhạc trực tuyến chuyên dụng. Thay vào đó, đây là một dịch vụ mang đến một số lợi ích nhỏ để cải thiện trải nghiệm YouTube của bạn, bao gồm phát video YouTube và YouTube Music không có quảng cáo, phát lại ngoại tuyến và truy cập vào nội dung độc quyền của những người nổi tiếng trên YouTube.

Advertisements

Lợi ích của YouTube Premium là gì?

Như đã đề cập, YouTube Premium đi kèm với những tiện ích giúp trải nghiệm người xem trên nền tảng phát video trực tuyến lớn nhất thế giới này tốt hơn. Dưới đây là những điểm đáng chú ý mà gói dịch vụ YouTube Premium có được khi chúng tôi thử sử dụng dịch vụ này trong một thời gian.

Xem video không quảng cáo

Khi bạn đăng ký sử dụng YouTube Premium, những quảng cáo chen ngang trong lúc xem video sẽ không còn nữa. Điều này bao gồm cả quảng cáo biểu ngữ và quảng cáo trong video trên mọi nền tảng.

Chế độ xem không có quảng cáo từ gói YouTube Premium mở rộng đến mọi nền tảng mà bạn sử dụng, bao gồm web, điện thoại thông minh, máy tính hoặc bất kỳ thiết bị phát trực tuyến nào khác như TV…

Xem video không quảng cáo

YouTube Originals

Với YouTube Premium, bạn sẽ có quyền xem các nội dung độc quyền của YouTube, gồm các phim, chương trình truyền hình, và series do YouTube sản xuất hoặc hợp tác. Bạn có thể xem các nội dung này mà không bị quảng cáo và tải xuống để xem ngoại tuyến.

Advertisements

Có điều, YouTube Originals đã “chết” đến mức bạn không nên mong đợi xem bất kỳ nội dung mới nào dưới cái tên thương hiệu đó. Tuy nhiên, kênh YouTube Originals vẫn còn đó với hơn 6,7 triệu người đăng ký và một loạt chương trình cũng như nhiều video khác.

YouTube Music Premium

Ban đầu, đăng ký YouTube Premium giúp bạn có quyền truy cập vào Google Play Âm nhạc nhưng Google đã sắp xếp hợp lý các dịch vụ âm nhạc của mình vào chung một nơi và đó là YouTube Music.

Với YouTube Premium, bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào YouTube Music Premium (thường là $10 mỗi tháng). Giống như YouTube Premium, YouTube Music Premium cung cấp khả năng phát lại không có quảng cáo, xem ngoại tuyến và phát trong nền trên thiết bị di động.

Phát trong nền trên điện thoại

Với đăng ký YouTube Premium, bạn có thể khóa điện thoại của mình (hoặc chuyển sang ứng dụng khác) và video vẫn sẽ tiếp tục phát trong nền. Đây là một tính năng hay để nghe podcast và những thứ tương tự hoặc nếu bạn chỉ muốn nghe một bài hát nhưng không thể tìm thấy nó trên bất kỳ nền tảng nào khác. Nó hoạt động trong ứng dụng YouTube và ứng dụng YouTube Music.

Xem ngoại tuyến

Bạn có thể tải xuống video (và toàn bộ danh sách phát) để xem ngoại tuyến bằng YouTube Premium, một tính năng rất hữu ích cho các chuyến bay (hoặc thực sự là bất kỳ lúc nào bạn muốn tiết kiệm dữ liệu di động). Bạn sẽ cần có một chút dung lượng bộ nhớ trống trên điện thoại của mình, nhưng việc tải xuống các bài hát qua YouTube Music thay vì ứng dụng YouTube mặc định sẽ giảm thiểu điều này ở một mức độ nào đó.

Advertisements

Ủng hộ cho người sáng tạo nội dung bạn yêu thích

Một trong những khía cạnh ít được nhắc đến nhất của YouTube Premium là chia sẻ doanh thu.

Việc gói YouTube Premium giúp loại bỏ quảng cáo trên tất cả video sẽ khiến các YouTuber bị mất nguồn thu từ lượt xem của bạn nếu họ bật tính năng kiếm tiền trên video của mình. Đối với nhiều người sản xuất nội dung, doanh thu từ quảng cáo là nguồn thu nhập chính của họ.

YouTube Premium là gì? Nên đăng ký YouTube Premium không?

Premium là một giải pháp để bạn không phải xem quảng cáo trong khi vẫn đóng góp cho những YouTuber yêu thích của bạn. Để trả tiền cho những người làm nội dung, YouTube sẽ tính toán doanh thu mà YouTube nhận được và trả tiền cho những YouTuber dựa trên tổng thời gian xem mà họ có được từ những người đăng ký Premium.

Do những quy định khắt khe của YouTube, nhiều video bị tắt tính năng kiếm tiền. Tuy nhiên, các YouTuber vẫn sẽ có thu nhập từ những người dùng Premium, ngay cả khi video của họ chưa đủ điều kiện để bật kiếm tiền.

Advertisements

YouTube Premium có giá bao nhiêu?

Xem xét phần lớn nội dung YouTube là miễn phí, điều đầu tiên có thể xuất hiện trong đầu bạn là “OK, vậy nó có giá bao nhiêu?”. Thật không may, do thông báo tăng giá gần đây, nó hiện đắt hơn một chút so với lúc mới ra mắt.

YouTube Premium có giá bao nhiêu?

Gói cá nhân sẽ có giá 79.000 đồng/tháng, trong khi đó gói dành cho gia đình sẽ có giá 149.000 đồng/tháng, cao hơn gói cá nhân một chút.

Các gói dành cho gia đình cho phép tổng cộng tối đa sáu tài khoản cá nhân sử dụng chung với nhau, vì vậy, đây vẫn là một ưu đãi thân thiện với ngân sách nếu bạn chia sẻ nó với bạn bè hoặc các thành viên khác trong gia đình.

Sinh viên cũng có thể đăng ký YouTube Premium với giá khá ưu đãi là 49.000 đồng/tháng, mặc dù bạn phải cần xác minh trạng thái sinh viên của mình mỗi năm một lần.

Advertisements

Vậy có đáng để đăng ký YouTuber Premium không?

Nếu bạn thường xuyên xem YouTube từ máy tính để bàn của mình, tiện ích này chắc chắn nằm trong phần chặn quảng cáo. Doanh thu từ quảng cáo video gần đây đã giảm, điều này khiến người sáng tạo thậm chí phải đưa nhiều quảng cáo hơn vào nội dung của họ. Nếu bạn muốn xem video không bị gián đoạn trong khi vẫn hỗ trợ những người tạo ra chúng, thì Premium là cách duy nhất để làm điều đó.

Ngoài ra để ủng hộ những người sáng tạo nội dung YouTube mà không bị quảng cáo làm phiền, bạn có thể sử dụng Premium để vừa tạo thu nhập cho họ, vừa nâng cấp trải nghiệm xem video của mình.

Tất cả các dịch vụ phát trực tuyến đều có các giá trị khác nhau cho những người khác nhau. Nếu không phải là người dùng nhiều YouTube, thì bạn không cần YouTube Premium, đặc biệt nếu bạn đã đăng ký Spotify hoặc Apple Music một cách vui vẻ và không cần phần thưởng YouTube Music.

Nhưng nếu bạn có thể giảm giá gói dịch vụ này bằng cách chia nhỏ gói gia đình 149.000 đồng/tháng, nếu liên kết đủ 6 người thì bạn chỉ phải trả là chưa tới 25.000 đồng với mỗi người.

Cách đăng ký YouTube Premium

Để đăng ký YouTube Premium, trước tiên bạn cần có tài khoản Google để đăng nhập vào YouTube và các dịch vụ khác của Google. Nếu bạn chưa có tài khoản Google, hãy nhấn vào bài viết cách đăng ký tài khoản YouTube mà chúng tôi hướng dẫn chi tiết ở đây để biết cách tạo cho mình một tài khoản YouTube ra sao.

Advertisements

Sau khi đã có tài khoản YouTube, hãy truy cập vào trang: https://www.youtube.com/premium và làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Sau đó lựa chọn các gói cước YouTube Premium phù hợp với nhu cầu của bản thân mình. Có 3 gói cước YouTube Premium là gói cơ bản, gói gia đình và gói dành cho sinh viên.

Cách đăng ký YouTube Premium

Lưu ý: Hiện tại YouTube Premium đang có chương trình ưu đãi dành cho người dùng tại Việt Nam là được sử dụng miễn phí 1 tháng để trải nghiệm các tiện ích của YouTube Premium đem lại, bạn có thể đọc lại phần nội dung ở trên để biết những tiện ích này là gì.

Bước 2: Nhấn chọn Dùng thử miễn phí tại gói cước bạn muốn. Ở bước này, bạn cần có thẻ VISA hoặc MasterCard để tiến hành thanh toán gói cước YouTube Premium. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại di động, bạn có thể sử dụng một số dịch vụ ví điện tử như MoMo, ShopeePay… để thực hiện thanh toán gói cước.

Advertisements

Cách đăng ký YouTube Premium 

Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn đã có một cái nhìn rõ ràng hơn cho YouTube Premium là gì và đưa ra quyết định cho bản thân cũng như cách để đăng ký YouTube Premium như thế nào tại Việt Nam. Đừng quên ấn Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục chia sẻ nhiều thông tin thú vị hơn nữa nhé.