Table of Contents

YouTube Premium là gì? Liệu có đáng đồng tiền bát gạo khi bỏ tiền mua YouTube Premium không?
Tin học

YouTube Premium là gì? Liệu có đáng đồng tiền bát gạo khi bỏ tiền mua YouTube Premium không?

YouTube Premium hứa hẹn sẽ cải thiện trải nghiệm xem video của bạn trên nền tảng video lớn nhất hành tinh. Vậy YouTube Premium là gì và có gì đáng để đăng ký không? Cùng GhienCongNghe đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

Nếu bạn đang phân vân không biết có nên đăng ký YouTube Premium không, hãy cùng GhienCongNghe đi tìm lời giải đáp YouTube Premium là gì và cân nhắc lựa chọn của mình nhé.

YouTube Premium là gì? Nên đăng ký YouTube Premium không?


Advertisement

YouTube Premium là gì?

YouTube Premium là một dịch vụ có trả phí của YouTube. Khi đăng ký dịch vụ này, người dùng có thể xem video mà không có quảng cáo, xem video offline và những nội dung độc quyền của các YouTuber dành riêng cho người dùng Premium.

YouTube Premium là gì? Nên đăng ký YouTube Premium không?


Advertisement

Phí đăng ký YouTube Premium hiện tại rơi vào khoảng $16/tháng.

Xem thêm:


Advertisement

Nguồn gốc của YouTube Premium là gì?

Bạn đã từng nghe qua YouTube Red chưa? Đúng vậy, tiền thân của YouTube Premium chính là đây. Trước năm 2018, dịch vụ xem video nâng cao của YouTube chính là YouTube Red. Sau khi YouTube Music được tách ra thành một ứng dụng nghe nhạc riêng, YouTube Red đã được thay đổi thành YouTube Premium.

Để phân biệt các dịch vụ của YouTube, dưới đây là mô tả của các dịch vụ hiện có:

  • YouTube Premium:  Dịch vụ xem video nâng cao có trả phí.
  • YouTube Music:  Một dịch vụ phát nhạc trực tuyến riêng biệt với ứng dụng riêng cho phép bạn nghe nhạc miễn phí. Đây được xem là đối thủ cạnh tranh của Google với Spotify và Apple Music.
  • YouTube Music Premium:  Phiên bản nâng cao có trả phí của YouTube Music. Không giống như phiên bản miễn phí, nó cho phép phát trong nền, tải xuống ngoại tuyến và âm thanh tốc độ bit cao hơn cùng nhiều tiện ích khác.
  • YouTube TV:  Một dịch vụ truyền hình trực tiếp tương tự như Hulu cho phép bạn xem truyền hình trực tiếp và ghi DVR.
  • YouTube Kids:  Một ứng dụng được viết cho trẻ em và chỉ chứa nội dung phù hợp với lứa tuổi. Các tính năng của YouTube Premium cũng áp dụng cho điều này.

Vậy lợi ích của YouTube Premium là gì?

Nếu bạn đang cân nhắc có nên đăng ký YouTube Premium hay không, hãy cân nhắc các lợi ích dưới đây của dịch vụ này:

  • Xem không có quảng cáo: Bạn có thể xem bất kỳ video nào mà không bị quảng cáo làm phiền. Việc này áp dụng cho mọi thiết bị bạn đăng nhập như YouTube web, điện thoại, TV thông minh, v.v.
  • Bản gốc trên YouTube:  Bạn toàn quyền xem những nội dung gốc từ các kênh YouTube nổi tiếng cũng như một số chương trình truyền hình, phim tài liệu và phim điện ảnh.
  • Phát trong nền:  Nếu bạn đang sử dụng điện thoại, âm thanh từ video bạn đang xem sẽ tiếp tục phát ngay cả khi bạn đang ở bên ngoài ứng dụng hoặc màn hình điện thoại khóa. Trên Android, bạn cũng có thể xem video ở chế độ thu nhỏ trong khi sử dụng các ứng dụng khác trên điện thoại của mình.
  • Tải video: Bạn có thể  tải xuống video hoặc danh sách phát để xem offline trên điện thoại hoặc máy tính bảng.
  • YouTube Music Premium:  Bạn cũng có quyền truy cập vào dịch vụ này và tất cả các tính năng đi kèm.

Tạo thu nhập cho người sáng tạo nội dung

Một trong những khía cạnh ít được nhắc đến nhất của YouTube Premium là chia sẻ doanh thu.

Nếu bạn đã chặn quảng cáo trên YouTube bằng phần mềm chặn quảng cáo, thì có vẻ Youtube Premium không hữu dụng mất. Tuy nhiên, chặn quảng cáo khiến các YouTuber bị mất nguồn thu từ lượt xem của bạn. Đối với nhiều người sản xuất nội dung, doanh thu từ quảng cáo là nguồn thu nhập chính của họ.

YouTube Premium là gì? Nên đăng ký YouTube Premium không?

Premium là một giải pháp để bạn không phải xem quảng cáo trong khi vẫn đóng góp cho những YouTuber yêu thích của bạn. Để trả tiền cho những người làm nội dung, YouTube sẽ tính toán doanh thu mà YouTube nhận được và trả tiền cho những YouTuber dựa trên tổng thời gian xem mà họ có được từ những người đăng ký Premium.

Do những quy định khắt khe của YouTube, nhiều video bị tắt tính năng kiếm tiền. Tuy nhiên, các YouTuber vẫn sẽ có thu nhập từ những người dùng Premium, ngay cả khi video của họ chưa đủ điều kiện để bật kiếm tiền.

Vậy có đáng để đăng ký YouTuber Premium không?

Nếu bạn thường xuyên xem YouTube từ máy tính để bàn của mình, tiện ích này chắc chắn nằm trong phần chặn quảng cáo. Doanh thu từ quảng cáo video gần đây đã giảm, điều này khiến người sáng tạo thậm chí phải đưa nhiều quảng cáo hơn vào nội dung của họ. Nếu bạn muốn xem video không bị gián đoạn trong khi vẫn hỗ trợ những người tạo ra chúng, thì Premium là cách duy nhất để làm điều đó.

Ngoài ra để ủng hộ những người sáng tạo nội dung YouTube mà không bị quảng cáo làm phiền, bạn có thể sử dụng Premium để vừa tạo thu nhập cho họ, vừa nâng cấp trải nghiệm xem video của mình.

Đọc thêm:

Với những thông tin trên đây, GhienCongNghe hy vọng bạn đã có một cái nhìn rõ ràng hơn cho YouTube Premium là gì và đưa ra quyết định cho bản thân. Đừng quên ấn Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục chia sẻ nhiều thông tin thú vị hơn nữa nhé.

Tham khảo How-To Geek