Table of Contents

OOC là gì trong role và tất tần tật ý nghĩa liên quan trong 5 phút
Khám phá

OOC là gì trong role và tất tần tật ý nghĩa liên quan trong 5 phút

Nếu bạn có chung thắc mắc OOC là gì trong role thì cùng GhienCongNghe đi giải mã trong bài viết này nhé.

Nếu là một người yêu thích truyện tranh thì chắc chắn bạn sẽ biết đến thuật ngữ OOC. Dành cho những bạn chưa biết OOC là gì trong role hay những ý nghĩa thú vị có liên quan khác của OOC, GhienCongNghe sẽ giải thích giúp bạn trong bài viết dưới đây.

OOC là gì trong Role

OOC là gì trong role? OOC có nghĩa “Out Of Character”, dịch sang tiếng Việt là “Không hợp với tính cách”. Từ này là từ thường dùng để đề cập đến lĩnh vực diễn xuất, diễn viên. Khi nói OOC là nói đến việc không phù hợp với tính cách, khuôn mẫu, hành vi vốn có của ai đó.

OOC đã có từ rất lâu. Mục từ đầu tiên trong Từ điển đô thị từ năm 2003 đề cập đến một trong những cách sử dụng sớm nhất của nó: như một cách để biến mất nhân vật trong các trò chơi nhập vai như Dungeons and Dragons.

OOC là gì trong role

Trong những trò chơi này, người chơi giữ nhân vật của họ như vai trò của họ, vì vậy họ có thể nói “Tôi sắp OOC, tôi chỉ cần đi vệ sinh”, để nói với người khác rằng họ muốn nói bên ngoài bối cảnh của trò chơi.

Advertisements

Kể từ đó, OOC đã trở thành một yếu tố quan trọng trong các cuộc trò chuyện trên Internet xung quanh các phương tiện hư cấu.

OOC là viết tắt của những từ nào khác

Ngoài mang ý nghĩa chính là Out Of Character, trong một số trường hợp người ta còn sử dụng OOC với ý nghĩa:

  • Out of Control: nghĩa là ngoài tầm kiểm soát
  • Object-Oriented Code: Mã hướng đối tượng
  • Out Of Control: Ngoài tầm kiểm soát
  • Out Of Context: Nằm ngoài ngữ cảnh
  • Organ-on-a-chip: Cơ quan trên chip

OOC là viết tắt của những từ nào khác

Như vậy, tùy từng tình huống cụ thể mà bạn cần cân nhắc sử dụng OOC cho phù hợp

OOC trong một số lĩnh vực khác

OOC là gì trên Facebook

Khi bạn tham gia các Group, Fanpage của những người yêu thích thiết kế và dân vẽ trên Facebook thì những từ, thuật ngữ lạ như: Bức vẽ OC, nhân vật OC, hay nhân vật này OOC mất rồi,…

Advertisements

Điều này có nghĩa đối tượng mà anh ta nhắc đến đang “thoát vai”, ở bên ngoài bối cảnh xung quanh.

Nghe có vẻ khó hiểu, những bạn cứ tưởng tượng đang chơi game với thằng bạn và nó nói: “Tôi ra ngoài một chút, tôi OOC nhé”.

Nghĩa là nó muốn rời máy tính một lát và thoát ra khỏi nhân vật trong game.

OOC là gì trong Anime

Trong Anime, OOC dùng để chỉ một nhân vật nào đó trong truyện hành xử mất khống chế, tính cách nhân vật khác hẳn với tính cách vốn có, không giống như bình thường. Ví dụ: “Nhân vật phản diện trong cuốn truyện này OOC quá, tôi không mua đâu”

OOC là gì trong Anime

Advertisements

OOC trong lập trình

Trong lập trình OOC là viết tắt của cụm từ Object-Oriented Code nghĩa là mã hướng đối tượng. Trong trường hợp này OOC là một mẫu lập trình dựa trên khái niệm về đối tượng và class, trong đó mỗi đối tượng đều chứa những dữ liệu riêng.

Lập trình này thường tập trung vào các đối tượng khi thao tác thay vì dùng logic để thao tác với chúng, việc này hỗ trợ quá trình quản lý code, khiến nó dễ tái sử dụng và dễ bảo trì hơn.

OOC trong sản xuất Chip

Trong sản xuất chip, OOC là viết tắt của cụm từ “organ-on-a-chip”.

Đây là phương pháp nuôi cấy tế bào vi lỏng 3-D đa kênh, mạch tích hợp mô phỏng các hoạt động, cơ chế và phản ứng sinh lý của toàn bộ cơ quan hoặc hệ thống cơ quan, một loại cơ quan nhân tạo. Nó tạo thành chủ đề của nghiên cứu kỹ thuật y sinh quan trọng, chính xác hơn là trong MEMS sinh học.

OOC trong sản xuất Chip

Advertisements

Xem thêm:

Như vậy, GhienCongNghe đã giúp bạn giải đáp OOC là gì trong role và tất cả những ý nghĩa khác của OOC. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Đừng quên Like, Share bài viết để GhienCongNghe có thêm động lực ra nhiều bài viết chất lượng hơn nữa nhé.