Table of Contents

Hãy cùng khám phá 12 phần mềm chỉnh sửa ảnh online đỉnh nhất hiện nay
Tin học

Hãy cùng khám phá 12 phần mềm chỉnh sửa ảnh online đỉnh nhất hiện nay

Trên mạng hiện nay có vô vàn trang web để chỉnh sửa ảnh với chất lượng vô cùng tốt mà lại miễn phí nữa. Hôm nay GhienCongNghe sẽ tổng hợp 12 phần mềm chỉnh ảnh online đỉnh nhất hiện nay dành cho các bạn nha.

Cho dù bức ảnh gốc của bạn có đẹp đến mức nào đi chăng nữa thì bạn vẫn có thể luôn luôn “tút” nó lại khiến bức ảnh cải thiện chất lượng hơn rất nhiều nhờ vào các công cụ chỉnh ảnh. Đó là lí do ra đời của các phần mềm và công cụ chỉnh ảnh.

Khi nói đến phần mềm chỉnh ảnh thì Lightroom không còn nghi ngờ gì nữa là phần mềm chỉnh ảnh trả phí tốt nhất nhờ vào sức mạnh và khả năng tùy chỉnh không đối thủ. Nhưng trong bài viết này, thay vì tập trung vào các phần mềm trả phí như Lightroom hay Photoshop thì GhienCongNghe sẽ cùng các bạn khám phá 12 phần mềm chỉnh sửa ảnh online đỉnh nhất hiện nay. Với hàng ngàn phần mềm sửa ảnh tràn lan trên mạng hiện nay thì lựa chọn được phần mềm ưng ý mình nhất không phải là một viêc dễ dàng.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh đa nền tảng

GIMP

phần mềm chỉnh sửa ảnh online

Khi nhắc đến công cụ miễn phí thì GIMP đứng đầu danh sách này. GIMP (GNU Image Manipulation Program) là phần mềm giống với Photoshop nhất nhưng bạn sẽ không cần phải trả đồng nào cả. Nó cung cấp một lượng lớn các tính năng chất lượng cao, giao diện tùy chỉnh giúp tạo ra những bức ảnh hoàn hảo và chuyên nghiệp.

Nếu bạn có thể sử dụng Photoshop thì bạn có thể hoàn toàn sử dụng GIMP. Nếu bạn muốn có thêm tùy chỉnh thì bạn có thể cài plugin của Photoshop vào, biến phần mềm này trở nên vô đối so với các phần mềm chỉnh ảnh khác. GMP cũng là phần mềm mã nguồn mở, nghĩa là bạn có thể thêm vào các filter và tùy chỉnh khác nếu bạn biết cách.

Advertisements

Tốt nhất cho: người dùng có kinh nghiệm muốn có một công cụ mạnh mẽ và nghệ thuật với giá 0đ

Photoscape X

Hãy cùng khám phá 12 phần mềm chỉnh sửa ảnh online đỉnh nhất hiện nay

Đối với 1 phần mềm miễn phí thì Photoscape khá là ấn tượng – khả năng chỉnh sửa và quản lí hình ảnh tuyệt vời. Cho dù giao diện của Photoscape khá khó dùng, nhưng nó vẫn các tính năng xem ảnh, công cụ chụp màn hình, và một loạt các filter và hiệu ứng để đưa những tấm ảnh của bạn lên một tầm cao mới.

Khả năng chỉnh ảnh của ứng dụng này mới là thứ khiến nó tỏa sáng, kể cả người dùng mới cũng có thể tạo ra những tấm hình chuyên nghiệp và nổi bật chỉ trong một thời gian ngắn. Photoscape còn các chức năng thuận tiện biến bức ảnh của bạn trông như một tấm ảnh analog, khả năng chuyển hóa hình ảnh, nó còn sở hữu hơn 240 hình dáng, khung và viền ảnh, và hơn 1000 hoa văn để sáng tạo.

Tốt nhất cho: Xử lý hàng loạt và thử nghiệm.

Advertisements

Các phần mềm chỉnh sửa online

Pixlr

Hãy cùng khám phá 12 phần mềm chỉnh sửa ảnh online đỉnh nhất hiện nay

Công cụ chỉnh sửa online này có thể được dùng trên trình duyệt, iPhone hoặc Android và nó đem lại hàng tá các  chức năng sử dụng nhanh chóng dễ dàng. Thế  mạnh của công cụ này là nó dễ dùng. Nếu bạn đã quen sử dụng các công cụ khác thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

Tuy nhiên, các tính năng tốt nhất của phần mềm này lại phải trả phí. Bạn sẽ cần mua bản Pro nếu bạn có nhu cầu sử dụng các tính năng nâng cao hơn.

Tốt nhất cho: người mới, xử lý hình ảnh nhanh và đơn giản.

Instasize Photo Editor + Video

Hãy cùng khám phá 12 phần mềm chỉnh sửa ảnh online đỉnh nhất hiện nay

Advertisements

Có cả trên iPhone và Android, Instasize được thiết kế dành cho điện thoại. Thiết kế bóng bẩy thân thiện với người dùng và không bỏ lỡ các tính năng và công cụ nào cả. Cắt và điều chỉnh kích thước ảnh là điểm mạnh của phần mềm này. Instasize tiết kiệm thời gian của người dùng bằng cách cung cấp hơn 130 filer ở mức độ chuyên nghiệp cho bạn chọn.

Một số tính năng khác bao gồm công cụ làm đẹp, viền ảnh độc nhất, công cụ tạo collage và chỉnh văn bản. Với Instasize, người dùng ở mọi kĩ năng đều có thể chỉnh sửa hình ảnh theo phong cách cá  nhân và chuyên nghiệp để đăng lên mạng.

Tốt nhất cho: chỉnh sửa trên điện thoại và người có sự ảnh hưởng.

Fotor

Hãy cùng khám phá 12 phần mềm chỉnh sửa ảnh online đỉnh nhất hiện nay

Công cụ chỉnh sửa ảnh Fotor (dành cho Windows và trình duyệt) là một công cụ xuất sắc với bộ giao diện người dùng (UI) cực kì dễ hiểu giúp cho việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn. Hiệu năng của Fotor tốt đến kinh ngạc so với các nhiều phần mềm khác trên mạng và sẽ không ngốn nhiều tài nguyên của hệ thống.

Advertisements

Fotor cung cấp một bộ Smart Filters và hiệu ứng siêu đẹp, cũng như là công cụ ghép collage ảnh, và còn có thể xử lý ảnh raw (thô) mà không gặp nhiều rắc rối. Fotor cũng còn có các tính năng thiết kế có giới hạn dưới dạng business card, hình ảnh mạng xã hội, poster, banner, tài liệu, và thư mời, tính năng này sẽ rất hữu ích với blogger và designer.

Dù Fotor thiếu thiết các tính năng nghệ thuật như là cọ vẽ, và cũng không quá phù hợp với các hiệu ứng cao cấp như những phần mềm khác trong danh sách này, nó vẫn hoạt động rất hiệu quả và tốt cho chỉnh sửa ảnh thông thường dành cho những người dùng không cần các chức năng nâng cao.

Tốt nhất cho: người mới và có sở thích chỉnh ảnh, người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, nhà quảng cáo trên nền tảng số.

Befunky

Hãy cùng khám phá 12 phần mềm chỉnh sửa ảnh online đỉnh nhất hiện nay

Befunky đơn giản, nhanh chóng và là một trong những sự lựa chọn có hiệu năng tốt nhất trong danh sách này. Nó sở hữa đa dạng các tính năng tuyệt vời giúp tăng chất lượng hình ảnh của bạn đồng thời tạo ra các collage ảnh một cách đơn giản. Như Fotor đã được nêu ở trên, Befunky cũng chứa các chức năng cho phép tạo các tấm postcard đáng yêu, tờ rơi, poster, Powerpoint thuyết trình, và thiệp mời chỉ với vài bước đơn giản.

Advertisements

Nếu mục tiêu của bạn là các bài đăng lên mạng xã hội, các tập tin có thể in được, hoặc một bài thuyết trình cho khách hàng thì Befunky là một sự lựa chọn tốt dành cho bạn. Dù nó không có nhiều tính năng như các phần mềm khác trong danh sách nhưng đây cũng là một ứng dụng nhanh chóng và hiệu quả dành cho các sản phẩm sáng tạo đơn giản trong một mức thời gian hợp lý.

Tốt nhất cho: blogger và những người muốn tạo tài nguyên cho mạng xã hội.

PicMonkey

Hãy cùng khám phá 12 phần mềm chỉnh sửa ảnh online đỉnh nhất hiện nay

Điểm đặc biệt nhất của PicMonkey là sự dễ dàng sử dụng so với các ứng dụng nâng cao trong danh sách này. Nó dễ hiểu và có giao diện thân thiện với người dùng, được sắp xếp có logic và không hề lộn xộn. Tính năng tạo collage ảnh vượt mặt phần lớn các công cụ chỉnh ảnh đơn giản khác. Ai cũng có thể dễ dàng tiếp cận với PicMonkey.

Nó có sẵn các template mẫu giúp ích trong việc tăng tốc độ làm việc của bạn cũng như là thuận tiện trong việc tạo đề mục và banner cho blog, website, và marketing. Dù PicMonkey chỉ có thể xử lý 1 lúc 1 file nhưng nó vẫn là công cụ chỉnh ảnh online tuyệt vời.

Advertisements

Tốt nhất cho: designer website và blogger

Google Photos

Hãy cùng khám phá 12 phần mềm chỉnh sửa ảnh online đỉnh nhất hiện nay

Mới thay thế gần đây cho Picasa, Google Photos là một công cụ sử dụng dễ dàng cho phép chỉnh ảnh mà không gặp nhiều khó khăn. Bạn có thể tìm kiếm trong thư viện ảnh và quản lý sản phẩm của mình mà không gặp chút vấn đề nào cả. Nó sở hữu bộ tính năng giới hạn cho chỉnh sửa hình ảnh, nhưng vẫn cung cấp các chức năng chính (crop ảnh, redeye, tự động chỉnh tương phản, sửa màu, v..v…)

Nói vậy không nghĩa là Google Photos không thể làm ra các sản phẩm đẹp đẽ, với công cụ này bạn có thể tạo ra chuyển động, sắp xếp hình ảnh phong cách buồng chụp ảnh, hiệu ứng ngày lễ, story có thể tương tác, và áp dụng khung và hiệu ứng vào hình ảnh.

Google Photos có thể được truy cập bất cứ đâu có internet thông qua tài khoản Google của bạn. Tính năng chia sẻ đơn giản giúp chia sẻ lên Google+, Blogger và Youtube và liên kết chia sẻ với Facebook, Flickr và các mạng xã hội khác.

Advertisements

Tốt nhất cho: người có sở thích chỉnh ảnh.

Photoshop ExpressHãy cùng khám phá 12 phần mềm chỉnh sửa ảnh online đỉnh nhất hiện nay

Một công cụ chỉnh ảnh trên trình duyệt vô cùng tuyệt vời. Photo Express được thiết kế vô cùng tốt và sở hữu các tính năng chỉnh ảnh bạn mong đợi.

Bất kể bạn có kinh nghiệm trước đó hay không nhưng mọi tính năng đều dễ tiếp cận. Điểm cộng khác là: không cần cài thêm plugin nếu bạn đã cài Flash, chỉ cần đơn giản kéo thả ảnh vào là có thể chỉnh sửa rồi.

Nhược điểm là: Photoshop Express hiện giờ chỉ hỗ trợ file JPEG và không có tính năng chia sẻ lên mạng xã hội. Đây là một giới hạn khó chịu vì hiện giờ PNG lại phổ biến hơn.

Tốt nhất cho: chỉnh sửa nhanh chóng trên trình duyệt, người thích dùng JPEG

Advertisements

iPiccy

Hãy cùng khám phá 12 phần mềm chỉnh sửa ảnh online đỉnh nhất hiện nay

Tự hào rằng đây là một trong những công cụ có giao diện dễ sử dụng nhất trong danh sách này, iPiccy là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai tìm kiếm một công cụ chỉnh ảnh miễn phí mà không phải nghiên cứu cách sử dụng giao diện phức tạp. Với các công cụ 1 chạm và tính năng zoom kì diệu, bạn sẽ có thể tạo ra các thành phẩm hấp dẫn mà không tốn quá nhiều thời gian.

Bạn cũng được tiếp cận nhiều tính năng nâng cao như là: chỉnh sửa theo đường cong, công cụ clone, xóa phông và các tùy chọn khác nữa để thỏa mãn cả dân chuyên lẫn nghiệp dư. Chú ý: bạn cần phải cài Flash để dùng iPiccy trên trình duyệt.

Dù iPiccy chỉ giới hạn tùy chọn định dạng lưu (chỉ có PNG và JPEG) và chỉ chia sẻ lên Facebook, nhưng khả năng đăng tải nhiều file cùng lúc và giao diện WYSIWYG sẽ giúp bạn làm việc với năng suất cao.

Tốt nhất cho: người nghiệp dư và người mới tìm kiếm một công cụ dễ sử dụng.

Advertisements

Ribbet

Hãy cùng khám phá 12 phần mềm chỉnh sửa ảnh online đỉnh nhất hiện nay

Điểm mạnh của Ribbet là đơn giản dễ sử dụng. Kể cả những người chưa biết gì về chỉnh ảnh cũng có thể thuần thục Ribbet nhanh chóng nhờ vào giao diện người dùng tuyệt vời và chú ý nhiều tới trải nghiệm người dùng. Giống như các sự lựa chọn khác trong danh sách này, Ribbet cũng có tính năng tạo collage và vô vàn các công cụ khác cho phép thêm hơn 70 font chữ, tạo sticker và còn hơn thế nữa.

Sở hữu chức năng chia sẻ tuyệt vời cũng như là bộ nhớ đám mây cho phép lưu trữ và phân loại các hình ảnh. Tuy nhiên cần ghi nhớ là các tính năng nâng cao của Ribbet yêu cầu phiên bản Premium. Tuy vậy, bạn vẫn có thể sử dụng hàng đống tính năng miễn phí khác và đây là nền tảng tuyệt vời để tận dụng tốt nhất các hình ảnh của bạn.

Tốt nhất cho: người dùng thông thường và chuyên nghiệp.

Công cụ chỉnh ảnh trên iPhone

Photo Editor by Aviary

Hãy cùng khám phá 12 phần mềm chỉnh sửa ảnh online đỉnh nhất hiện nay

Advertisements

Công cụ chỉnh sửa miễn phí trên iPhone này được khen ngợi hết lời nhờ vào các tính năng chỉnh sửa và hiệu ứng đa dạng, giao diện gọn gang và chức năng chia sẻ rộng rãi biến việc đăng tải lên các trang mạng xã hội dễ như ăn bánh. Photor Editor by Aviary còn chứa nhiều các công cụ chỉnh sửa và tăng cường hơn các đối thủ khác trên thị trường ứng dụng điện thoại. Giống với Instagram, phần mềm này cũng có các filter để cái thiện những tấm ảnh chưa được bắt mắt lắm.

Chú ý là công cụ này chỉ có trên iOS, thế nên bạn phải tìm phần mềm khác nếu muốn sử dụng trên PC, Android hay Linux.

Tốt nhất cho: nhiếp ảnh gia dùng điện thoại iPhone.

Bạn đã tìm được công cụ chỉnh ảnh phù hợp nhất với mình chưa?

Trên mạng hiện nay có hàng ngàn các phần mềm chỉnh ảnh với chất lượng khác nhau. Để tiết kiệm thời gian cho các bạn, GhienCongNghe đã hoàn thành bản danh sách 12 phần mềm chỉnh sửa ảnh online đỉnh nhất hiện nay nhằm giúp mọi người tìm thấy phần mềm chỉnh ảnh tốt nhất một cách nhanh chóng. Nếu thấy bài viết này có ích thì hãy chia sẻ rộng rãi để tụi mình có động lực đem đến các bài viết mới về đề tài nhiếp ảnh nha!

Theo format.com

Advertisements