Table of Contents

Top 6 phần mềm dọn rác máy tính tốt nhất hiện nay
Windows

Top 6 phần mềm dọn rác máy tính tốt nhất hiện nay

Bạn muốn đơn giản hóa việc dọn dẹp máy tính mà không cần phải thao tác quá nhiều. Bài viết sau đây sẽ đưa ra gợi ý các phần mềm dọn rác máy tính tốt nhất với chỉ vài cú kích chuột.

Máy tính Windows của bạn bắt đầu trở nên chậm chạp hơn trông thấy, dung lượng ổ cứng nhanh chóng trở nên đầy tràn. Giải pháp dành cho bạn là những phần mềm giúp giải quyết vấn đề trên nếu bạn không tự mình xử lý được. Sau đây là top 6 phần mềm dọn rác máy tính cho người dùng mà GhienCongNghe tổng hợp được từ các bài đánh giá từ các trang uy tín.

Xem thêm:

phần mềm dọn rác máy tính

Top 6 phần mềm dọn rác máy tính tốt nhất

Sau đây là danh sách top các phần mềm dọn rác máy tính được lựa chọn cẩn thận với các tính năng phổ biến và liên kết tải về từ trang chủ của họ. Lưu ý danh sách này chứa cả phần mềm dọn dẹp máy tính miễn phí và trả phí.

Có thể bạn cần:

Restoro

Restoro là một phần mềm giúp bạn dọn dẹp máy tính mà không gặp rắc rối. Ứng dụng này có thể ngăn máy tính đóng băng và sập. Nó có thể nhanh chóng sửa chữa máy tính của bạn một cách an toàn và giúp máy trở về trạng thái tối ưu hóa ban đầu.

 • Restoro có thể sửa thông báo lỗi.
 • Nó cho phép bạn sửa chữa các thiệt hại do Virus gây ra.
 • Cung cấp sửa chữa máy tính thuận tiện bất cứ lúc nào.
 • Ứng dụng này có thể sửa chữa và xây dựng lại Windows.
 • Nó có thể khôi phục và thay thế các tệp DLL.
 • Phát hiện các trang web nguy hiểm.
 • Giải phóng không gian đĩa quý giá.
 • Nó có thể tìm thấy các ứng dụng đe dọa trước khi chúng làm hỏng PC của bạn.

Restoro là phần mềm hoàn toàn miễn phí và bạn có thể tải về và cài đặt ở liên kết dưới đây.

phan mem don rac may tinh

CCleaner phần mềm dọn rác máy tính miễn phí

Sự phổ biến của nó là điều không còn bàn cãi gì nữa. Tuy là phần mềm miễn phí nhưng nó có tất cả những gì mà một phần mềm tối ưu hóa máy tính cần có. CCleaner bao gồm những thứ quan trọng như xóa các tệp tạm thời, loại bỏ bộ nhớ cache của trình duyệt, xóa cookie không mong muốn trong khi vẫn giữ những thứ hữu ích, vv… quá tốt cho một phần mềm miễn phí.

Ngoài ra, có một phiên bản trả phí của phần mềm này với chi phí $24.9 cho một năm sử dụng của bộ công cụ tối ưu hóa giúp tăng khả năng bảo vệ thời gian thực và lập lịch dọn dẹp.

phan-mem-don-rac-may-tinh-01

Clean Master (miễn phí / trả phí)

Máy tính chạy chậm, chất đống với các tập tin rác hay rò rỉ quyền riêng tư. Clean Master cung cấp cho bạn khả năng dọn dẹp rác và bảo vệ quyền riêng tư mạnh mẽ nhất, đồng thời làm cho máy tính của bạn chạy như mới.

Nó có cả phiên bản miễn phí và một phiên bản Pro trả phí với giá &29.9 một năm với các tính năng nâng cao hơn như sửa chữa Driver hay khôi phục dữ liệu.

phần mềm dọn rác máy tính

IObit Advanced SystemCare (Miễn phí / $19.9 cho bản Pro)

IObit Advanced SystemCare là phần mềm dễ sử dụng để dọn dẹp, tăng tốc, tối ưu hóa, bảo vệ hệ thống của bạn, cũng như bảo mật quyền riêng tư trực tuyến của bạn.

Các tính năng của phần mềm này bao gồm:

 • Công cụ này giúp bạn giải phóng dung lượng đĩa của mình bằng cách dọn dẹp các tệp rác.
 • Quản lý các mục khởi động để giúp tăng tốc khởi động máy tính.
 • Tăng cường bảo mật hệ thống và dọn dẹp rác cho trình duyệt web của bạn.

IObit Advanced SystemCare có hai phiên bản là bản miễn phí bao gồm dọn dẹp nhà cửa cơ bản và phiên bản Pro bổ sung tăng tốc độ internet, tối ưu hóa thời gian thực, bảo vệ quyền riêng tư, làm sạch sâu hệ thống và hỗ trợ kỹ thuật 24/7 với giá là $20 trong một năm và giấy phép bao gồm ba PC sử dụng.

phan-mem-don-rac-may-tinh-02

Avast Cleanup (trả phí $44.9/năm)

Công cụ dọn dẹp PC này đến từ nhà sản xuất phần mềm chống Virus nổi tiếng Avast Technologies. Avast Cleanup có thể là một lựa chọn tốt cho những người dùng muốn có một phần mềm dọn rác máy tính đáng tin cậy và dễ sử dụng.

Tuy nhiên, công cụ này từ Avast đi kèm với một mức giá khá đắt. Nhưng bạn có thể sử dụng bản dùng thử và xem nó có phù hợp với nhu cầu của bạn không.

Ưu và nhược điểm của Avast Cleanup:

 • Giao diện người dùng trông đẹp và dễ điều hướng.
 • Có thể xóa các tệp rác liên quan đến các ứng dụng được hỗ trợ khác nhau.
 • Chế độ ngủ ngăn các ứng dụng ít quan trọng chạy làm tiêu tốn tài nguyên hệ thống.
 • Có thể xóa dữ liệu duyệt web tạm thời cho hơn 25 trình duyệt được hỗ trợ.
 • Không có phiên bản miễn phí nào mà chỉ có bản dùng thử 7 ngày.

phan-mem-don-rac-may-tinh-03

AVG TuneUp (trả phí $39.9/năm)

Mang lại một phần mềm cung cấp các tính năng khổng lồ, bao gồm các biện pháp khắc phục tất cả các vấn đề được liệt kê ở trên, cộng với giám sát thời gian thực tự động, làm sạch sâu cho ổ cứng của bạn, các công cụ tăng tốc internet và cập nhật trình điều khiển tự động để đảm bảo tất cả các chương trình của bạn luôn được cập nhật.

Cung cấp một giao diện dễ nhìn và sạch sẽ, không những thế còn đưa ra cảnh báo bạn khi thực hiện một số hành động có thể dẫn đến vô tình xóa các mục quan trọng.

phan-mem-don-rac-may-tinh-04

Trên đây là top 6 phần mềm dọn rác máy tính tốt nhất năm 2021 mà GhienCongNghe đã tổng hợp được.

Bạn đọc có thể tham khảo qua các bài viết liên quan mà GhienCongNghe đã chia sẻ dưới đây:

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share cũng như để lại bình luận nếu có bất kì thắc mắc hay góp ý nào. Cảm ơn đã theo dõi.

Tham khảo PcMag