Table of Contents

Top 5 phần mềm tăng tốc máy tính tốt nhất hiện nay
Windows

Top 5 phần mềm tăng tốc máy tính tốt nhất hiện nay

Có rất nhiều phần mềm tăng tốc máy tính với lời giới thiệu mang lại hiệu suất nhanh hơn đáng kể, nhưng không phải tất cả đều đúng nhưng vậy. Dưới đây là những phần mềm tăng tốc máy tính được chọn lọc kĩ càng để bạn đọc tham khảo.

Chúng tôi đã thử nghiệm tất cả các phần mềm tăng tốc phổ biến nhất và đưa ra được các phần mềm mà chúng tôi tin rằng sẽ giúp máy tính của bạn tăng tốc đúng như sự kì vọng, cũng như không có tính năng bổ sung ẩn hoặc quảng cáo xâm nhập. Sau đây là top 5 phần mềm tăng tốc máy tính tốt nhất mà GhienCongNghe tổng hợp được.

Xem ngay:

phan mem tang toc may tinh

Top 5 phần mềm tăng tốc máy tính tốt nhất

Những phần mềm được liệt kê sau đây được đánh giá là dễ sử dụng, chỉ với vài cú kích chuột là có thể giúp tăng tốc máy tính hiệu quả.

Có thể bạn cần:

Advertisements

Iolo System Mechanic (55.96$)

Iolo System Mechanic loại bỏ các tệp rác và ứng dụng không mong muốn, chặn các phần mềm gây nặng và tự động chạy không mong muốn, giải phóng RAM và xóa các nhật ký, lịch sử trình duyệt và bộ nhớ cache khác nhau.

Điều này không chỉ giải phóng tài nguyên hệ thống quan trọng mà còn loại bỏ dấu vết của hoạt động duyệt web của bạn để bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

Bộ công cụ tối ưu hóa PC của nó thực sự tạo ra sự khác biệt, bất cứ khi nào chúng tôi thử nghiệm System Mechanic, chúng tôi đều nhận thấy sự cải thiện tốc độ đáng kể, đặc biệt là khi khởi động máy tính lên.

phan-mem-tang-toc-may-tinh-01

IObit Advanced SystemCare Free

IObit Advanced SystemCare có hai hình thức: phiên bản miễn phí bao gồm các chức năng dọn dẹp cơ bản và phiên bản Pro bổ sung thêm tăng tốc độ internet, tối ưu hóa thời gian thực, bảo vệ quyền riêng tư, làm sạch sâu các Registry bị hỏng và hỗ trợ kỹ thuật 24/7 với chi phí là 20$ trong một năm và giấy phép bao gồm ba PC.

Advertisements

Dù bạn chọn phiên bản nào, giao diện của IObit Advanced SystemCare đều được thiết kế tốt, dễ sử dụng cho cả những người dùng mới.

Giống như hầu hết các trình tối ưu hóa PC ở đây, nó dọn dẹp các tệp và thư mục bạn không cần, dọn dẹp Registry Windows và sửa lỗi trên ổ cứng của bạn, tất cả thông qua bảng điều khiển đơn giản và đẹp.

phan-mem-tang-toc-may-tinh-02

CCleaner phần mềm tăng tốc máy tính miễn phí tốt nhất

Sự phổ biến của nó là điều không còn bàn cãi gì nữa. Tuy là phần mềm miễn phí nhưng nó có tất cả những gì mà một phần mềm tối ưu hóa máy tính cần có. CCleaner bao gồm những thứ quan trọng như xóa các tệp tạm thời, loại bỏ bộ nhớ cache của trình duyệt, xóa cookie không mong muốn trong khi vẫn giữ những thứ hữu ích, vv… quá tốt cho một phần mềm miễn phí.

phan-mem-tang-toc-may-tinh-03

Advertisements

Ashampoo WinOptimizer (20$)

Điểm đáng giá lớn nhất của Ashampoo WinOptimizer là tính linh hoạt của nó, bạn có thể quét các tệp rác, mục Registry bị hỏng và cookie trình duyệt chỉ bằng một cú nhấp chuột và xóa tất cả chúng chỉ bằng một cú nhấp chuột nữa. Thật quá sức đơn giản để tăng tốc máy tính.

Ngoài ra, bạn có thể đi sâu hơn bằng cách chọn nút Details để xem lại kết quả quét từng cái một. Không giống như một số trình tối ưu hóa PC, Ashampoo WinOptimizer cung cấp cho bạn mô tả đầy đủ về từng vấn đề mà nó được xác định, giải thích chính xác nó là gì và tại sao bạn nên xem xét loại bỏ nó. Sau đó, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt về việc nên xóa hay giữ quyết định đó.

WinOptimizer cũng bao gồm một chức năng cho các tác vụ bảo trì thường xuyên như gỡ lỗi ổ cứng và tối ưu hóa quy trình khởi động. Đây là tất cả các tác vụ có thể được thực hiện trong chính Windows, nhưng có tất cả chúng ở một vị trí thuận tiện hơn nhiều so với việc tìm kiếm từng cái một.

phan mem tang toc may tinh 1

Razer Cortex

Nếu máy tính của bạn gặp khó khăn khi đang cố chạy được trò chơi, thì Razer Cortex có thể là câu trả lời. Phần mềm tăng tốc máy tính miễn phí này tạm dừng các quy trình hệ thống không cần thiết, xóa bộ nhớ và chống phân mảnh hệ thống của bạn để có được hiệu suất chơi game tốt nhất có thể.

Advertisements

Cải thiện khung hình khi chơi game, giảm giật, lag nhờ vào tắt đi các chương trình chạy không cần thiết.

phan-mem-tang-toc-may-tinh-04

Trên đây GhienCongNghe đã giới thiệu 5 phần mềm tăng tốc máy tính tốt nhất cho bạn đọc tham khảo.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết giới thiệu phần mềm tối ưu máy tính dưới đây:

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share cũng như để lại bình luận nếu có bất kỳ thắc mắc hay góp ý nào. Cảm ơn đã theo dõi.

Advertisements

Tham khảo TechRadar