Table of Contents

IELTS 9.0 với Elsa Speak: phần mềm Elsa Speak có tốt không?
Khám phá

IELTS 9.0 với Elsa Speak: phần mềm Elsa Speak có tốt không?

Học tiếng Anh luôn là một chủ đề đại đa số người Việt luôn hướng đến. Chính vì thế, GhienCongNghe sẽ gợi ý phần mềm Elsa Speak và đánh giá xem liệu phần mềm Elsa Speak có tốt không qua bài viết bên dưới.

Học tiếng Anh là một trong những đề tài được quan nhiều nhất của mọi người ngày nay, đặc biệt là học sinh, sinh viên. Chính vì thế, để đáp ứng nhu cầu này, đã có hàng chục, hàng trăm website và ứng dụng ra đời, và Elsa Speak là một trong số đó.

Chính vì thế, trong bài viết ngày hôm nay, GhienCongNghe sẽ giải đáp thắc mắc phần mềm Elsa Speak có tốt không và đánh giá lí do vì sao nên sử dụng ứng dụng này ngay bên dưới.phần mềm Elsa Speak có tốt không

Phần mềm Elsa Speak là gì?

ELSA, tên viết tắt của English Language Speech Assistant, là một ứng dụng phát âm tiếng Anh do trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ, giúp huấn luyện phát âm của bạn trở nên tốt hơn, cải thiện độ trôi chảy và nói chuyện một cách tự tin. Nó có phiên bản trả phí và miễn phí.

IELTS 9.0 với Elsa Speak: phần mềm Elsa Speak có tốt không?

Phần mềm Elsa Speak có tốt không

1. Ưu điểm của phần mềm Elsa Speak

Nhận diện giọng nói với độ chính xác cao

Elsa Speak sử dụng công nghệ AI hiện đại nên hiệu quả nhận diện giọng nói người dùng để so sánh với phát âm tiêu chuẩn của hệ thống. Sau đó, nó sẽ chỉ ra các lỗi sai mà bạn đang mắc phải để hướng dẫn điều chỉnh phát âm.IELTS 9.0 với Elsa Speak: phần mềm Elsa Speak có tốt không?

Advertisements

Cụ thế, mức độ phát âm sai hay đúng của bạn sẽ được chỉ ra bằng các dấu hiệu xanh, đỏ và vàng. Ví dụ, xanh: phát âm tốt, vàng: trung bình, đỏ: chưa chính xác. Sau đó, phần mềm sẽ chấm điểm và hướng dẫn khắc phục như cong môi, nhấn giọng, thêm âm điệu,…

Lộ trình bài học nhiều chủ đề và chuẩn xác

Với hơn 1400+ bài học phong phú cùng với hơn 20+ chủ đề đủ thể loại từ kinh doanh, du lịch. tình yêu, gia đình đến giáo dục, giải trí, IELTS,..Vì vậy, bạn không chỉ có thể cải thiện khả năng phát âm của mình mà còn có thể học các cụm từ có liên quan đến ngữ cảnh của mình.

IELTS 9.0 với Elsa Speak: phần mềm Elsa Speak có tốt không?

Các bài học của Elsa Speak được sắp xếp một cách bài bản, từ việc học các từ vụng đơn lẻ, học theo cụm từ, tạo thành câu cho đến cả một đoạn hội thoại. Không những thế, Elsa còn sẽ hướng dẫn 21 cách phát âm từ cơ bản đến nâng cao như trọng âm, ngữ điệu, nối từ,… để giúp bạn cải thiện trình độ học tập của mình.

Ngoài ra, ứng dụng cũng sẽ kiểm tra trình độ của người dùng liên tục với độ khó phù hợp để kiểm tra sự tiến bộ trong suốt quá trình học tập. Chính vì thế, chỉ cần học với Elsa Speak, bạn sẽ không cần thiết tìm thêm những tài liệu học tập khác bởi ứng dụng đã được tích hợp tất cả các cách phát âm chuẩn nhất hiện nay.

Advertisements

Giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng

Với giao diện đẹp mắt và sinh động, người dùng sẽ không cảm thấy chán nản và áp lực mà cảm giác sử dụng chỉ giống chơi game. Không những thế, Elsa còn có nhiều phiên bản ngôn ngữ bao gồm cả tiếng Việt nên sẽ rất dễ sử dụng ngay cả những người mất gốc tiếng Anh.

IELTS 9.0 với Elsa Speak: phần mềm Elsa Speak có tốt không?

Ngoài ra, tính năng hẹn giờ cũng được áp dụng trên cả phần mềm nên nó sẽ tự động nhắc nhở thời gian học bài và ôn tập. Chính vì thế, không cần cồng kềnh sách vở, bút thước hay laptop, thậm chí từ điển bởi tất cả các tính năng này đều đã đã có sẵn ở Elsa Speak.

2. Nhược điểm của phần mềm Elsa Speak

Độ chính xác chưa tuyệt đối

Mặc dù sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo AI nhưng độ chính xác mà Elsa Speak mang lại không phải lúc nào cũng đúng 100%. Ví dụ, từ feedback của người dùng, có một số bài tập về phát âm và trọng âm ngay cả khi nói sai vẫn có thể vượt qua. Chính vì thế, đây chỉ là một ứng dụng để tham khảo cách phát âm thôi nhé.

IELTS 9.0 với Elsa Speak: phần mềm Elsa Speak có tốt không?

Advertisements

Phương pháp luyện tập lặp đi lặp lại

Mặc dù bài học và các chủ đề rất đa dạng và nhiều thể loại, tuy nhiên, các phương pháp tiếp cận bài học trở nên lặp đi lặp lại sau một thời gian. Điều này có thể khiến người dùng trở nên nhàm chán dù cho có nhiều chủ đề đi chăng nữa.

IELTS 9.0 với Elsa Speak: phần mềm Elsa Speak có tốt không?

Cần trả phí để sử dụng toàn bộ tính năng

Với nhiều tính năng ưu việt như vậy, Elsa Speak là một phần mềm cần trả phí chứ không hoàn toàn miễn phí như những phần mềm khác. Giá tiền để sử dụng phần mềm như sau: 989.000 VND / năm và 329.000 VND / 3 tháng.

3. Kết luận

Phần mềm Elsa Speak là một trong những phần mềm học tiếng Anh nổi bật và hữu ích nhất hiện nay trong việc luyện phát âm và sửa lỗi giao tiếp. Đồng thời, bạn có thể học thêm được rất nhiều từ vựng dùng trong giao tiếp hằng ngày với rất nhiều cấu trúc câu tự nhiên. Chính vì thế, với 20 phút mỗi ngày và số tiền để đầu tư là hoàn toàn xứng đáng.

Xem thêm:

Advertisements

Trên đây, GhienCongNghe đã đánh giá phần mềm Elsa Speak có tốt không thông qua các ưu điểm và khuyết điểm cụ thể. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì, hãy Comment ngay bên dưới để được giải đáp nhanh nhất có thể và đừng quên Like, Share để nhiều người biết hơn nhé.

Tham khảo: Eltplanning và Alllanguageresources