Table of Contents

Top 6 phần mềm ghi âm cuộc gọi đáng tin cậy. Bạn dùng bao nhiêu phần mềm ghi âm cuộc gọi trong số này
App

Top 6 phần mềm ghi âm cuộc gọi đáng tin cậy. Bạn dùng bao nhiêu phần mềm ghi âm cuộc gọi trong số này

Nếu bạn là một người hay quên, thì phần mềm ghi âm cuộc gọi chính xác là dành cho bạn vì nó có những ưu điểm tuyệt vời trong cuộc sống lẫn công việc. Vậy chính xác ứng dụng này là gì? GhienCongNghe sẽ giúp bạn hiểu thêm về nó nhé.

Hiện tại có quá nhiều thông tin phải tiếp nhận mỗi ngày, vì thế mà người nghe không thể nhớ chính xác toàn bộ thông tin mà mình nghe. Vì vậy, qua bài viết này, GhienCongNghe muốn giới thiệu đến các bạn những phần mềm ghi âm cuộc gọi chất lượng nhất trên iOS cũng như Android để mọi người có thể sử dụng.

phan-mem-ghi-am-cuoc-goi-00

Phần mềm ghi âm cuộc gọi là gì?

Là một phần mềm di động cho phép bạn ghi âm các cuộc gọi đến và đi. Nó cho phép ghi âm tự động cho một hoặc nhiều người dùng chỉ với một vài thao tác đơn giản. Những loại ứng dụng này cho phép bạn thiết lập bản ghi điện tử của các cuộc gọi.

Phần mềm ghi âm cuộc gọi

Phần mềm ghi âm cuộc gọi có an toàn không?

Đối với những phần mềm ghi âm cuộc gọi cũ, đã có rất nhiều cáo buộc rằng họ đã làm lộ thông tin khách hàng rất nhiều. Điều này vô hình chung khiến cho người dùng có một cái nhìn không tốt đối với những phần mềm như thế này.

Tuy nhiên, công nghệ ngày càng tiên tiến và tính năng bảo mật luôn là thứ được đặt lên hàng đầu khi cập nhật các ứng dụng ghi âm. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào độ an toàn của nó. Tuy nhiên, Điều quan trọng nhất bạn phải làm khi sử dụng máy ghi âm cuộc gọi là xin phép mọi người bạn ghi âm.

Phần mềm ghi âm cuộc gọi

Nếu không, có thể có hậu quả pháp lý nghiêm trọng. Đối với hầu hết các mục đích ghi âm cuộc gọi, điều này đủ dễ dàng để thực hiện chỉ bằng cách yêu cầu. Tuy nhiên, khi giải quyết các vấn đề nhạy cảm hơn, mọi người có thể ít muốn được ghi lại hơn.

Phần mềm ghi âm cuộc gọi trên iPhone

Tốt nhất – App Phone mặc định trên iOS

Do luật của từng quốc gia và tiểu bang cụ thể, Apple đã không tạo ra tùy chọn ghi âm điện thoại tích hợp sẵn. Các thiết lập quyền riêng tư hoàn hảo của Apple là một lý do khiến nó thu hút rất nhiều khách hàng trên toàn thế giới.

Phần mềm ghi âm cuộc gọi

Tuy nhiên, chính vì trên iPhone không có chức năng này, vì vậy rất nhiều người dùng lại sử dụng phần mềm thứ 3 để ghi âm cuộc gọi. Điều này vô hình chung khiến cho những rủi ro có thể xảy ra như bạn sẽ nhận được những cuộc gọi spam hoặc cuộc gọi ẩn danh rất phiền phức. Vì vậy, Apple đã thêm vào chức năng Thư Thoại trên chính ứng dụng Phone mặc định trên chiếc điện thoại.

Ưu điểm của Voicemail

 • Sử dụng ngay lập tức trên ứng dụng Phone mặc định.
 • Dễ sử dụng và cài đặt voice của mình.
 • Ghi âm cuộc gọi và nghe lại một cách dễ dàng.
 • Có thể gửi bản ghi âm cho những người khác.
 • Độ bảo mật cao vì là phần mềm độc quyền của Apple.

Phần mềm ghi âm cuộc gọi

Nhược điểm của Voicemail

 • Tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ có cho phép bạn tải xuống tin nhắn thư thoại hay không.
 • Bỏ lỡ nhiều cuộc gọi phải nghe trong Voicemail thì khi nghe lại rất nhàm chán.
 • Vẫn có khả năng bị dính những quảng cáo hoặc những tin nhắn spam làm phiền.

Tải Voicemail

Bạn không cần phải tải vì nếu chiếc iPhone hoặc iPad của bạn đang ở trình duyệt iOS 9 trở lên vì Voicemail đã được tự động có sẵn trong máy rồi

Các bước hướng dẫn sử dụng nhanh như sau:

 1. Mở iPhone của bạn lên và bắt đầu thực hiện cuộc gọi
 2. Khi đầu dây bên kia nghe máy, hãy thông báo với họ bạn đang bắt đầu ghi âm cuộc gọi để tránh những rắc rối không đáng có
 3. Khi cuộc gọi đang diễn ra, hãy ấn vào “Add Call” và nhập số điện thoại của bạn
 4. Khi bắt đầu ghi âm, ấn vào nút “Merge Call” và sau khi kết thúc cuộc gọi, tin nhắn thoại sẽ xuất hiện ở phần Voicemail.

Phần mềm ghi âm cuộc gọi trên iPhone miễn phí – TapeACall

TapeACall hoạt động bằng cách tạo cuộc gọi 3 chiều giữa bạn, người gọi bạn muốn ghi âm và dịch vụ TapeACall. Khi bạn đang thực hiện một cuộc gọi mà bạn muốn ghi âm, chỉ cần mở ứng dụng TapeACall và nhấn ghi âm. Ứng dụng sẽ quay số truy cập TapeACall và bắt đầu ghi ngay khi hai bên trả lời.

Phần mềm ghi âm cuộc gọi

TapeACall có thể dễ dàng được tải trên iOS mà không gây nặng bộ nhớ hoặc những vấn đề liên quan có thể xảy ra.

 • Tải về ứng dụng TapeACall dành cho iPhone, iPad tại đây

Phần mềm ghi âm cuộc gọi cho Android

Dùng tính năng ghi âm cuộc gọi mặc định trên Android

Để bật tính năng này, hãy vào ứng dụng “Google Phone” trên điện thoại, sau đó nhìn vào góc trên cùng ở tay phải, chọn vào biểu tượng ba chấm và chọn “Call Recording”.

Phần mềm ghi âm cuộc gọi

Ở mục “Always Record” có phần “Not in your contacts”, bạn hoàn toàn có thể tùy chọn bật hay mở tính năng này. Ngoài ra, đối với những cuộc gọi liên quan đến công việc mà luôn phải ghi âm lại, hãy chọn “Selected Numbers” để luôn ghi nhớ lại số điện thoại đó nhé.

Tuy nhiên, có một lưu ý là tính năng này sẽ có ở một số quốc gia cho phép việc ghi âm lại cuộc gọi nếu điều này không vi phạm luật riêng tư tại đất nước đó. Vì vậy, hãy hỏi nhà sản xuất trước khi mua để biết điện thoại mình có hay không.

Phần mềm ghi âm cuộc gọi – Automatic Call Recorder

Đây là một phần mềm ghi cuộc gọi thứ 3 được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng vì mức độ phổ biến cũng như an toàn của nó. Bên cạnh đó, dễ sử dụng với cả iOS và Android cũng là một điểm mạnh của ứng dụng này.

Phần mềm ghi âm cuộc gọi

Đầu tiên, hãy tải xuống Automatic Call Recorder ở CH Play. Sau đó, bất cứ khi nào bạn thực hiện hoặc nhận cuộc gọi điện thoại, ứng dụng sẽ tự động bắt đầu ghi âm cuộc gọi. Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách nhấn vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng bên phải > Cài đặt > Ghi âm cuộc gọi > Tắt.

Bạn có thể chọn định dạng ghi âm. Bạn có thể chọn AMR, 3GP và WAV. Điều này có thể truy cập được trong ứng dụng thông qua Cài đặt> Loại tệp. Trong ứng dụng, bạn sẽ thấy hai tab – Hộp thư đến và Đã lưu. Tất cả các bản ghi sẽ xuất hiện trong tab Hộp thư đến.

Phần mềm ghi âm cuộc gọi – Google Voice

Bạn có thể ghi âm cuộc gọi của mình trên bất kỳ thiết bị nào như máy tính, điện thoại thông minh hoặc bất kỳ thiết bị di động. Google Voice có thể đổ chuông khi nhận cuộc gọi, vì vậy tùy chọn này được mở trên tất cả các thiết bị.

Theo mặc định, Google không bật tính năng ghi âm cuộc gọi để ngăn những người sử dụng thiết bị cảm ứng vô tình ghi âm cuộc gọi mà không nhận ra. Vì vậy, bạn phải bật nó trước khi ghi âm lại cuộc gọi.

Phần mềm ghi âm cuộc gọi

Cách sử dụng Google Voice như sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản Google Voice bằng Gmail
 • Nhấp vào biểu tượng Bánh răng ở đầu màn hình để mở menu Cài đặt.
 • Chọn Cuộc gọi ở thanh bên trái và bật tùy chọn cuộc gọi để ghi âm
 • Để ghi âm cuộc gọi, hãy nhấn 4 trên tab quay số sau khi mọi người đã tham gia cuộc gọi. Để dừng ghi, nhấn lại 4.

Phần mềm ghi âm cuộc gọi – Call Recorder

Phần mềm này rất dễ sử dụng vì nó tự động ghi âm tất cả các cuộc gọi đến và bạn có thể kiểm tra ngay khi vừa kết thúc cuộc gọi. Menu cài đặt của ứng dụng cho phép bạn bật hoặc tắt ghi âm cuộc gọi để tự động ghi lại tất cả các cuộc gọi, cuộc gọi đi hoặc cuộc gọi đến.

Bạn có thể loại trừ các số điện thoại cụ thể khỏi bản ghi âm, yêu cầu ứng dụng nhắc nhập mã PIN khi bạn mở nó và thay đổi loại tệp cho bản ghi âm thanh.

Phần mềm ghi âm cuộc gọi

Sau khi cuộc gọi hoàn tất, hãy mở Call Recorder để xem và phát các bản ghi âm cuộc gọi điện thoại. Sau đó, bạn có thể gắn thẻ các cuộc gọi là quan trọng, xóa chúng hoặc chia sẻ chúng qua email hoặc phương tiện truyền thông xã hội.

Tuy nhiên, điểm trừ của Call Recorder là chỉ hoạt động tốt đối với Android 9, từ Android 10 trở lên thì các bản ghi âm không hoạt động do các điều lệnh áp đặt từ phía Google.

Xem thêm:

Vậy là chúng mình đã giới thiệu cho mọi người biết đến những phần mềm ghi âm cuộc gọi đang thông dụng hiện nay trên iOS lẫn Android rồi.

Hãy Like và Share nếu thấy bài viết này cung cấp các ứng dụng hữu ích cho bạn và để GhienCongNghe có thêm động lực tiếp tục ra thêm các bài viết hay nữa nhé.