Table of Contents

22 phần mềm cắt ghép video miễn phí đáng dùng trên máy tính và di động
App

22 phần mềm cắt ghép video miễn phí đáng dùng trên máy tính và di động

Dưới đây là những phần mềm cắp ghép video miễn phí được đánh giá tốt dành cho máy tính và cả trên thiết bị di động như smartphone hay máy tính bảng. Cùng GhienCongNghe tìm hiểu những app chỉnh sửa video từ chuyên nghiệp và cơ bản trong bài viết dưới đây nhé.

Trong thời đại công nghệ phát triển đỉnh cao như hiện nay, bạn có thể dễ dàng tự tạo một sản phẩm video chất lượng với nhiều hiệu ứng đặc sắc và filter mang đậm tính điện ảnh để đăng lên TikTok, Facebook hay YouTube hoặc bất kỳ nền tảng nào bạn muốn chỉ với một chiếc máy tính cá nhân hoặc smartphone. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm, GhienCongNghe sẽ gợi ý cho bạn những phần mềm cắt ghép video miễn phí đã và đang được nhiều người dùng trên cả máy tính và điện thoại.

phan-mem-cat-ghep-video-mien-phi-000

Phần mềm cắt ghép video là gì?

Phần mềm cắt ghép video là công cụ giúp bạn tạo nên một video đúng theo ý muốn, mục đích của mình thông qua các thao tác cắt ngắn, ghép, chỉnh sửa, cùng nhiều tính năng đi kèm. Phần mềm cắt ghép video có thể được tải về, cài đặt và sử dụng trên máy tính hoặc điện thoại. Nhưng để có được những công cụ chuyên nghiệp và nâng cao hơn, lời khuyên là nên sử dụng các phần mềm trên máy tính.

Chỉ cần tìm kiếm 1 giây, bạn sẽ bắt gặp vô vàn phần mềm cắt ghép video miễn phí. Tuy nhiên, mỗi phần mềm có thế mạnh riêng, phù hợp với từng mục đích sử dụng hoặc dạng video bạn muốn nhắm tới (những video ngắn đăng tải TikTok hay những vlog dài đăng lên YouTube). Do đó, để giúp bạn lựa chọn được công cụ phù hợp, GhienCongNghe sẽ nêu ra những điểm mạnh và yếu điểm của từng phần mềm.

Phần mềm cắt ghép video miễn phí trên máy tính

Phần mềm cắt ghép video miễn phí cho PC thường có sức mạnh chỉnh sửa nhiều hơn các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Tất cả các trình chỉnh sửa video này là hoàn toàn miễn phí để sử dụng hoặc. Và việc sử dụng chúng có thể dành cho nhu cầu từ cơ bản đến nâng cao.

Phần mềm cắt ghép video Blender

Blender là một chương trình mã nguồn mở vốn được thiết kế cho hoạt hình 3D nhưng vẫn đáp ứng được hầu hết nhu cầu chỉnh sửa video nói chung, bao gồm cắt và ghép hình. Blender là phần mềm cắt ghép video miễn phí tốt nhất cho cả người mới bắt đầu và có kinh nghiệm.

Blender cho phép bạn thực hiện các chỉnh sửa cơ bản như cắt video và ghép nối. Bạn cũng có thể sử dụng nó để thực hiện các tác vụ phức tạp hơn như che mặt người trong video. Điều này làm cho nó trở thành một trình chỉnh sửa video rất linh hoạt phục vụ cho cả người dùng mới bắt đầu và người dùng nâng cao.

phần mềm cắt ghép video miễn phí

Blender Video Editor bao gồm các tính năng sau:

 • Xem trước trực tiếp, dạng sóng luma, vectơ sắc độ và biểu đồ hiển thị.
 • Trộn âm thanh, đồng bộ hóa, chà và trực quan hóa dạng sóng.
 • Lên đến 32 vị trí để thêm video, hình ảnh, âm thanh và hiệu ứng.
 • Kiểm soát tốc độ, các lớp điều chỉnh, chuyển tiếp, khung hình chính, bộ lọc, v.v.

Ưu điểm: Hoàn hảo cho người dùng nâng cao, những người không gặp khó bởi tất cả các tính năng nâng cao này.

Nhược điểm: Khó thao tác cho người mới bắt đầu thực hiện các bước cắt ghép video cơ bản. Hầu hết các hướng dẫn tập trung vào phía hoạt hình hay mô hình 3D. Các tài nguyên để giúp bạn với trình chỉnh sửa video rất hạn chế.

Blender tốt nhất cho các dự án nâng cao hơn, có thể liên quan đến hoạt hình 3D.

Ngoài ra, Blender được đánh giá là một trong những phần mềm cắt ghép video miễn phí tốt nhất trên thị trường, có thể sử dụng trên máy tính Windows, Mac và Linux.

Phần mềm cắt ghép video Lightworks

Lightworks là một phần mềm cắt ghép video miễn phí tuyệt vời khác, có sẵn trên Windows, Mac và Linux.

Lightworks là một trong những phần mềm edit video mạnh mẽ. Nó được tích hợp với rất nhiều tính năng hữu ích. Phiên bản miễn phí là quá đủ cho hầu hết người dùng.

Phiên bản miễn phí của Lightworks bao gồm những tính năng cơ bản sau:

 • Cắt video có độ chính xác cao.
 • Hỗ trợ Multicam.
 • Xuất sang 720p cho YouTube.
 • Một loạt các định dạng video được hỗ trợ.

phần mềm cắt ghép video miễn phí

So với Blender, Lightworks có nhiều video hướng dẫn tuyệt vời có thể giúp bạn. Kiểm tra so sánh tính năng này để đảm bảo phiên bản miễn phí có những gì bạn cần. Nếu phiên bản miễn phí không đáp ứng nhu cầu của bạn, bạn có thể xem xét một trong các gói trả phí của Lightworks với giá 25 đô la một tháng.

Ưu điểm: Trình chỉnh sửa video rất mạnh mẽ với nhiều tính năng nâng cao.

Nhược điểm: Video 4K chỉ hỗ trợ trong phiên bản trả phí. Một số người dùng có thể thấy Lightworks quá nâng cao.

Lightworks là phần mềm cắt ghép video miễn phí cho phép chỉnh sửa video toàn diện trên máy tính để bàn.

Phần mềm cắt ghép video Shotcut

Shotcut cũng là phần mềm mã nguồn mở, vì vậy bạn có quyền truy cập vào tất cả các tính năng mà không cần nâng cấp lên phiên bản trả phí.

Mặc dù phần mềm chỉnh sửa video này có các tính năng tuyệt vời và video hướng dẫn, một số người dùng có thể thấy giao diện hơi kỳ quặc. Đó là bởi vì Shotcut ban đầu được thiết kế cho Linux và phần giao diện không được đáng giá cao.

Phần mềm cắt ghép video miễn phí này cho phép làm video độ phân giải 4K, HD, hỗ trợ độ phân giải 1080p với tốc độ khung hình 60 fps, chỉnh sửa dòng thời gian, cung cấp 3 định dạng lossless.

phần mềm cắt ghép video miễn phí

Ưu điểm: Hỗ trợ 4K miễn phí.

Nhược điểm: Giao diện không bắt mắt.

Phù hợp cho các dự án video 4K, HD, 1080p đăng tải lên YouTube. Shotcut hiện tại hỗ trợ trên 3 nền tảng là Windows, macOS và Linux.

Phần mềm cắt ghép video miễn phí trên máy tính Windows

Phần mềm cắt ghép video DaVinci Resolve

DaVinci Resolve là một ví dụ hoàn hảo cho phần mềm nhiều tính năng nâng cao nhưng giao diện lại cực dễ sử dụng. Công cụ này cho phép cắt, xén video, chỉnh sửa màu sắc, tạo tiêu đề 2D/3D…

phần mềm cắt ghép video miễn phí

Nếu bạn chỉ muốn cắt và tải lên video của mình, bộ tính năng phong phú của DaVinci Resolve có thể quá dư thừa. Tuy nhiên, nếu dự án video của bạn tiên tiến hơn một chút, phiên bản miễn phí của phần mềm này rất khó có đối thủ.

Các tính năng của DiVinci Resolve bao gồm:

 • Bộ công cụ cắt ghép video nâng cao.
 • Chỉnh sửa multicam.
 • Chỉnh màu.
 • Làm chủ âm thanh.

Ưu điểm: Giao diện trực quan và hiệu chỉnh màu sắc đáng kinh ngạc.

Nhược điểm: Một loạt các tính năng của nó làm cho nó hơi quá sức, và không phải tất cả các hướng dẫn đều miễn phí.

DaVinci Resolve dành cho các dự án video chuyên nghiệp và nâng cao hơn, nơi bạn cần sửa màu sắc.

Phần mềm cắt ghép video Openshot

Một trong những điểm nổi bật của Openshot là không giới hạn số lớp và tính năng trộn âm thanh. Ngoài ra, phần mềm này cũng cho phép xem trước trong thời gian thực khi bạn tạo hiệu ứng chuyển đổi giữa các đoạn clip. Các tính năng khác bao gồm sửa kích thước clip, xén, xoay hình, đặt watermark, tạo tiêu đề video…

phần mềm cắt ghép video miễn phí

Trình chỉnh sửa miễn phí này tạo ra sự cân bằng tốt đẹp giữa các tính năng nâng cao và giao diện đơn giản. Nó cũng cho phép xem trước thời gian thực khi bạn tạo chuyển tiếp giữa các clip.

Các tính năng của Openshot bao gồm:

 • Các bản nhạc / lớp không giới hạn.
 • Thay đổi kích thước clip, chia tỷ lệ, cắt, đính, xoay và cắt chuyển tiếp video bằng bản xem trước thời gian thực.
 • Compositing, lớp phủ hình ảnh, hình mờ.
 • Mẫu tiêu đề, tạo tiêu đề, tiêu đề hoạt hình 3D phụ đề (và hiệu ứng).
 • Dòng thời gian nâng cao (bao gồm kéo và thả, cuộn, lia, thu phóng và đính).

Ưu điểm: Mã nguồn mở, lớp không giới hạn.

Nhược Điểm: Không có nhiều video hướng dẫn.

Tốt nhất cho người dùng mới bắt đầu chỉnh sửa video.

Phần mềm cắt ghép video Avidemux

Nếu bạn mới bắt đầu học edit video thì phần mềm cắt ghép video miễn phí Avidemux là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Với giao diện đơn giản, Avidemux cung cấp những tính năng cơ bản như cắt video, thêm filter, và mã hóa.

Nếu bạn hoàn toàn mới sử dụng tính năng chỉnh sửa video, đây là một phần mềm cắt ghép video miễn phí tốt để bắt đầu học.

Ưu điểm: Phần mềm rất đơn giản; không cần đọc tài liệu kỹ thuật.

Nhược điểm: Không có nhiều tính năng như các trình chỉnh sửa video khác.

Tốt nhất cho các tác vụ chỉnh sửa cơ bản cho người mới bắt đầu.

phan-mem-cat-ghep-video-mien-phi-01

Phần mềm cắt ghép video HitFilm Express

Đây là một trong những phần mềm cắt ghép video miễn phí tốt nhất dành cho máy tính Windows với nhiều tính năng từ cơ bản đến nâng cao, bao gồm công cụ cắt video nâng cao, hiệu ứng màn xanh, filter âm thanh và video, lớp và mặt nạ, hỗ trợ 3D, và hơn 180 hiệu ứng đặc biệt.

phần mềm cắt ghép video miễn phí

Trước khi bạn có thể tải xuống phần mềm này, Hitfilm yêu cầu bạn chia sẻ bản cập nhật trạng thái trên phương tiện truyền thông xã hội. Tuy nhiên, đây là một mức giá rất nhỏ để trả cho phần mềm tiên tiến như vậy. Các tính năng của Hitfilm bao gồm:

 • Dụng cụ cắt tiên tiến.
 • Chìa khóa cho hiệu ứng màn hình xanh lá cây.
 • Bộ lọc âm thanh và video.
 • Công cụ biên dịch.
 • Các lớp và mặt nạ.
 • Hỗ trợ video 3D.

Ưu điểm: Trình chỉnh sửa video thực sự chuyên nghiệp mà không cần trả phí.

Nhược điểm: Có thể mất một chút thời gian để tìm hiểu giao diện.

Tốt nhất cho các YouTuber, Vloger, đăng tải video lên YouTube được tích hợp sẵn.

Phần mềm cắt ghép video InVideo

InVideo là công cụ chỉnh sửa video online hỗ trợ khung hình thông minh, lồng tiếng tự động, chèn chữ, điều chỉnh tốc độ, hợp nhất, hỗ trợ độ phân giải HD, vv. InVideo được nhiều người dùng đánh giá tốt vì dễ sử dụng và khá linh hoạt.

phần mềm cắt ghép video miễn phí

Ưu điểm: Trình bày video nhanh.

Nhược điểm: Không chèn được nhiều hơn 1 file âm thanh.

Phù hợp cho: Làm video marketing.

Phần mềm cắt ghép video VSDC Free Video Editor

VSDC chỉ có phiên bản dành cho Windows, nên bạn có thể yên tâm cả giao diện và tính năng đều được tối ưu cho hệ điều hành này. Bạn có thể sửa màu, sửa âm thanh, pha màu, dùng filter giống Instagram cho video. Tuy nhiên, bản trả phí có thêm nhiều tính năng nữa như ổn định khung hình và lồng tiếng.

phần mềm cắt ghép video miễn phí

Ưu điểm: Nhiều tính năng, dễ dùng.

Nhược điểm: Hỗ trợ kỹ thuật mất phí.

Phù hợp cho: Người mới học cắt ghép video.

Phần mềm cắt ghép video Machete Video Editor Lite

Nếu bạn đang tìm một phần mềm cắt ghép video miễn phí và có nhu cầu chỉnh nhanh thì Machete Lite là sự lựa chọn hàng đầu. Các tính năng chủ yếu bao gồm xóa âm thanh, sao chép, cắt, dán, xóa đoạn video, và ghép video.

phần mềm cắt ghép video miễn phí

Ưu điểm: Cực đơn giản, dễ học, dễ dùng.

Nhược điểm: Không cho sửa âm thanh.

Phù hợp cho: Thao tác cắt ghép đơn giản.

Phần mềm cắt ghép video VideoPad

Nếu bạn không có nhu cầu làm YouTuber chuyên nghiệp mà chỉ cần cắt ghép video cơ bản thì nên dùng thử VideoPad. Phần mềm cắt ghép video miễn phí này rất dễ sử dụng và đáp ứng được các thao tác như thêm hiệu ứng chuyển clip, hỗ trợ nhiều độ phân giải khác nhau, chỉnh sửa video 3D, giảm độ rung video, và hiệu ứng âm thanh.

phần mềm cắt ghép video miễn phí

Ưu điểm: Cho phép xuất video trực tiếp lên YouTube và mạng xã hội.

Nhược điểm: Quá đơn sơ cho người dùng nâng cao.

Phù hợp cho: Người mới học chỉnh sửa video, nhu cầu chỉnh sửa đơn giản.

Phần mềm cắt ghép video Freemake Video Converter

Ngoài cắt, ghép video, Freemake còn cho phép xuất file âm thanh từ clip, nhúng video lên các trang web, đổi định dạng video, và hỗ trợ độ phân giải 4K.

phần mềm cắt ghép video miễn phí

Ưu điểm: Dễ sử dụng, không đòi hỏi chuyên môn chỉnh sửa video.

Nhược điểm: Một số tính năng không dùng được ngay sau khi cài đặt phần mềm.

Phù hợp cho: Đổi định dạng video đơn giản.

Phần mềm cắt ghép video EaseUS Video Editor

Một trong những điểm nổi trội của EaseUS là phần mềm này hỗ trợ gần như tất cả định dạng âm thanh, video, và hình ảnh, nên bạn thoải mái ghép, xuất bất kỳ loại file nào bạn muốn. Ngoài ra, bạn vẫn được cung cấp các tính năng thiết yếu như xén, gộp, xoay chiều, ghép, và tách video cùng hiệu ứng đặc biệt có sẵn trong phần mềm.

phần mềm cắt ghép video miễn phí

Ưu điểm: Không cần nhiều kiến thức chuyên môn cũng dùng được.

Nhược điểm: Không có nhiều tính năng nâng cao.

Phù hợp cho: Chèn hiệu ứng video.

Phần mềm cắt ghép video miễn phí trên Mac – iMovie

IMovie là cái tên không hề xa lạ với người dùng macOS, khá dễ dùng cho người mới bắt đầu học chỉnh sửa video. IMovie cung cấp các tính năng cơ bản như hiệu ứng chuyển clip, xén video, sửa âm thanh, và hỗ trợ 4K.

phần mềm cắt ghép video miễn phí

Giao diện kéo và thả của iMovie giúp di chuyển và chỉnh sửa các thành phần video nhanh chóng. Người dùng Mac có thể sử dụng phần mềm chỉnh sửa này làm sân chơi để tìm hiểu những điều cơ bản về chỉnh sửa video. Các tính năng của iMovie bao gồm:

 • Thư viện chuyển tiếp được tạo sẵn.
 • Cắt tỉa video.
 • Chỉnh sửa âm thanh.
 • Chia màn hình.
 • Hỗ trợ độ phân giải 4K

Ưu điểm: Dễ học, dễ thao tác, dễ làm quen.

Nhược điểm: Người dùng nâng cao có thể thấy các tính năng hơi hạn chế, thời gian nhập và kết xuất có thể hơi chậm.

Tốt nhất cho người dùng Mac bắt đầu học chỉnh sửa video.

Phần mềm ghép video trên điện thoại Android và iOS

Những ứng dụng này dành cho những người thích quay và chia sẻ video từ điện thoại thông minh của họ và chỉnh sửa video khi đang không có thiết bị máy tính bên cạnh. Mặc dù có nhiều app chỉnh sửa video tuyệt vời khác, danh sách này bao gồm một số phần mềm cắt ghép video miễn phí cho thiết bị di động.

App cắt ghép video Quik

Nếu bạn muốn cắt ghép, chỉnh sửa video nhưng “lười” mà lại thích nhanh thì Quik rất đáng để thử vì app này có một số thao tác tự động như tìm điểm nổi bật của video và thêm hiệu ứng chuyển clip giùm bạn.

phần mềm cắt ghép video miễn phí

 • Ưu điểm: Chỉnh sửa tự động siêu nhanh.
 • Nhược điểm: Người dùng không được tự do chỉnh sửa nhiều.
 • Phù hợp cho: Chỉnh sửa nhanh, gấp.
 • Tải bản Android: Quik
 • Tải bản iOS: Quik

App cắt ghép video Adobe Premiere Rush

Đây là phần mềm cắt ghép video miễn phí quen thuộc với cả người dùng Android và iOS. Bạn có thể chọn một trong hai chế độ Freeform (chỉnh sửa tự do) hoặc Automatic (tự động) tùy vào nhu cầu từng thời điểm. Ngoài ra, Adobe Premiere Rush còn đồng bộ tự động với hệ sinh thái ứng dụng của Adobe như Lightroom nên rất tiện cho người dùng.

phần mềm cắt ghép video miễn phí

 • Ưu điểm: Dễ dùng.
 • Nhược điểm: Thiếu một số tính năng cơ bản.
 • Phù hợp cho: Chỉnh sửa cơ bản bằng điện thoại.
 • Tải bản Android: Adobe Premiere Rush
 • Tải bản iOS: Adobe Premiere Rush

App cắt ghép video Horizon

App này mặc định chỉnh sửa video nằm ngang dù bạn cầm điện thoại theo chiều nào hay quay video dọc đi nữa. Đây là đặc điểm khiến Horizon khác biệt với những ứng dụng khác trong danh sách này.

phần mềm cắt ghép video miễn phí

 • Ưu điểm: Đơn giản, dễ dùng.
 • Nhược điểm: Bản Android ít tính năng nâng cao hơn bản iOS.
 • Phù hợp cho: Chỉnh sửa video ngang.
 • Tải bản Android: Horizon
 • Tải bản iOS: Horizon 

App cắt ghép video Promo

Nếu bạn là một TikToker thường xuyên chỉnh sửa video chuyên nghiệp trên điện thoại, Promo là sự lựa chọn hoàn hảo. Phần mềm cắt ghép video miễn phí Promo có cả bản web nếu bạn muốn chỉnh sửa trên máy tính nên rất tiện cho những ai thích sự linh hoạt. Promo cung cấp nhiều tính năng thiết yếu, bao gồm công cụ chỉnh sửa âm thanh, chèn thương hiệu, chữ, chia sẻ lên mạng xã hội, chỉnh tốc độ, chia và gộp clip, quay video, vv.

phần mềm cắt ghép video miễn phí

 • Ưu điểm: Dễ dùng, nhiều tính năng.
 • Nhược điểm: Hơi khó đặt vị trí chữ và hình ảnh khi dùng trên điện thoại.
 • Phù hợp cho: làm video TikTok, video quảng cáo.
 • Tải bản Android: Promo
 • Tải bản iOS: Promo

App cắt ghép video GoPro

GoPro có giao diện thân thiện với người dùng nên bạn sẽ không mất nhiều thời gian làm quen, sử dụng. App này cung cấp nhiều hiệu ứng chuyển clip, hiệu ứng âm thanh cho bạn tha hồ lựa chọn.

phần mềm cắt ghép video miễn phí

 • Ưu điểm: Đơn giản, dễ sử dụng.
 • Nhược điểm: Đôi khi có lỗi.
 • Phù hợp cho: Cắt ghép nhanh, cơ bản.

App cắt ghép video Viztamo

Đây là một trong những phần mềm cắt ghép video toàn diện nhất cho cả Android và iOS. Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa video hoặc quay video mới dùng filter, hiệu ứng có sẵn trong app tùy ý muốn. Viztamo còn cho phép thêm chữ, sticker, và nhạc nền để video của bạn cuốn hút hơn.

phần mềm cắt ghép video miễn phí

 • Ưu điểm: Có ghi hình HD và hiệu ứng nhanh.
 • Nhược điểm: Render video hơi lâu.
 • Phù hợp cho: Làm video chia sẻ lên mạng xã hội.
 • Tải bản Android: Viztamo
 • Tải bản iOS: Viztamo

App cắt ghép video AKASO GO

Phần mềm cắt ghép video miễn phí AKSO GO được thiết kế cho những người đam mê xê dịch, giúp cắt ghép, chỉnh sửa video dễ dàng trong những chuyến đi thay vì phải ngồi một chỗ. App này cung cấp tính năng chỉnh sửa khá đỉnh để tạo video chất lượng ngay trên điện thoại của bạn, ví dụ như cắt, xén clip, quay video bằng điều khiển từ xa, hiệu ứng chuyên nghiệp, và chia sẻ lên mạng xã hội.

phần mềm cắt ghép video miễn phí

 • Ưu điểm: Chỉnh sửa chuyên sâu.
 • Nhược điểm: Mất nhiều thời gian để học cách sử dụng hơn app khác.
 • Phù hợp cho: Tạo video hành động trên smartphone.
 • Tải bản Android: AKASO GO
 • Tải bản iOS: AKASO GO

Phần mềm cắt ghép video miễn phí cho iPhone – Apple Clips

Apple Clips giúp cắt ghép video hiệu quả cho Instagram. Trong đó, hai tính năng ấn tượng nhất là sửa nền video và tạo hiệu ứng truyện tranh. Apple Clips còn có tính năng Live Title (phụ đề trực tuyến) cho phép bạn vừa ghi hình vừa tự động thêm phụ đề cho lời bạn nói vào video.

phần mềm cắt ghép video miễn phí

 • Ưu điểm: Dễ sử dụng, tính năng Live Title app khác chưa có.
 • Nhược điểm: Chỉ tối ưu cho Instagram.
 • Phù hợp cho: Tập trung đẩy mạnh thương hiệu cá nhân trên Instagram.
 • Tải về: Apple Clips

Trên đây là top những phần mềm cắt ghép video miễn phí tốt nhất mà GhienCongNghe đã tổng hợp giúp bạn. Thay vì tự mình tìm kiếm, bạn có thể lựa chọn từ danh sách này những cái tên phù hợp cho nhu cầu và thiết bị bạn đang sử dụng để tạo nên những video tuyệt vời cho chính mình nhé.

Xem thêm:

Nếu bạn thấy top 22 phần mềm cắt ghép video miễn phí này hữu ích với bạn, hãy Like và Share để ủng hộ chúng tôi tiếp tục phát triển và ra thêm nhiều bài viết chia sẻ ứng dụng hay khác nhé.

Tham khảo Orbelo