Table of Contents

Điểm danh 5 phần mềm ghi đĩa DVD miễn phí tốt nhất
Tin học

Điểm danh 5 phần mềm ghi đĩa DVD miễn phí tốt nhất

Ngày nay mặc dù đã có nhiều công nghệ mới nhưng việc lưu trữ dữ liệu bằng đĩa quang CD/DVD vẫn thịnh hành. Bài viết này GhienCongNghe sẽ giới thiệu top 5 phần mềm ghi đĩa DVD miễn phí tốt nhất.

Trước khi bạn đọc bài viết này, có thể bạn đang dùng phần mềm Nero hoặc Roxio phiên bản l.ậ.u để ghi đĩa. Giờ là năm 2022 rồi, đừng dùng lậu như vậy nữa, thay vào đó hãy sử dụng 1 trong 5 phần mềm ghi đĩa DVD miễn phíGhienCongNghe giới thiệu.

Ashampoo Burning Studio Free

Điểm cộng

 • Giao diện sạch sẽ, đơn giản
 • Cài đặt trước cho các kiểu dữ liệu khác nhau
 • Ghi đĩa DVD, Blu-ray và CD

Điểm trừ

 • Yêu cầu đăng ký để sử dụng (miễn phí)

phần mềm ghi đĩa DVD miễn phí

Ashampoo Burning Studio Free là một trong số những phần mềm ấn tượng nhất do công ty Ashampoo của Đức phát minh. Nhìn chung, chương trình có thể ghi và trích xuất đĩa CD âm thanh, đĩa dữ liệu và đĩa video (hỗ trợ bởi Blu-ray) và có thể giúp bạn thực hiện các tác vụ sao lưu nói chung.

Mặc dù phần mềm cung cấp rất nhiều lựa chọn có sẵn nhưng các nhà thiết kế đã giữ cho mọi thứ đơn giản nhất với giao diện dễ tiếp cận và đơn giản. Phần mềm này cung cấp tất cả các chức năng cơ bản nhưng điều đặc biệt là nó có các tùy chọn sao lưu tệp có hướng dẫn giúp nó nổi bật hơn so với đối thủ.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải cung cấp địa chỉ email của mình để có được mở khóa cấp phép và bạn sẽ thấy các tham chiếu đến phần mềm Ashampoo khác. Đây là một sự phiền phức nhỏ đáng cho một ổ ghi DVD miễn phí tuyệt vời sẽ phục vụ bạn tốt trong nhiều năm tới.

WinX DVD Author

Điểm cộng

 • Có thể tạo menu tùy chỉnh
 • Ghi video YouTube
 • Hiệu suất cao

Điểm trừ

 • Chỉ dành cho đĩa video

Điểm danh 5 phần mềm ghi đĩa DVD miễn phí tốt nhất

Nhìn chung, WinX DVD Author được thiết kế đặc biệt để tạo video DVD. Mặt khác, có một số công cụ để ghi các tệp dữ liệu ra đĩa nhưng nếu bạn đang tìm cách tạo đĩa CD âm thanh thì bạn sẽ phải tìm ở một phần mềm khác.

Như đã nói, WinX DVD Author có mọi thứ bạn cần để làm việc với video, bao gồm cả công cụ tải video từ YouTube. Bạn có thể chuyển đổi các tệp video sang VOB để sẵn sàng ghi ra đĩa hoặc thu thập một số VOB để tạo thành một bản DVD hoàn chỉnh.

Ngoài ra còn có một thành phần tạo DVD cho các tác vụ chỉnh sửa video cơ bản như cắt xén. Bên cạnh đó, bạn có thể thêm phụ đề và có hỗ trợ cho NTSC và PAL, cũng như nhiều tùy chọn tỷ lệ khung hình với hiệu suất nhanh và chất lượng đầu ra cao.

BurnAware Free

Điểm cộng

 • Thiết kế gọn gàng
 • Cài đặt trước cho các kiểu dữ liệu khác nhau
 • Ghi đĩa DVD, Blu-ray và CD

Điểm trừ

 • Trình cài đặt chứa phần mềm bổ sung

Điểm danh 5 phần mềm ghi đĩa DVD miễn phí tốt nhất

BurnAware Free nhìn giao diện mặc dù khá đơn giản nhưng nó lại tiềm ẩn nhiều điều hữu ích và thú vị như hỗ trợ ghi đĩa CD, DVD và Blu-ray; và nó có thể được sử dụng để tạo mọi thứ từ đĩa dữ liệu tiêu chuẩn, CD âm thanh, DVD video và Blu-ray, đĩa có thể khởi động và các bản sao lưu mở rộng.

Mặc dù giao diện thưa thớt nhưng một trong những điều thú vị khi làm việc với BurnAware Free là nó không gây phiền nhiễu – bạn có thể hoàn toàn tập trung vào công việc mà không bị làm phiền bởi quảng cáo hay thanh menu. Chính vì thế, nó là một môi trường hoàn toàn lý tưởng không chỉ cho người mới bắt đầu mà còn cho bất kỳ ai chỉ muốn có một công cụ để hoàn thành công việc càng nhanh càng tốt.

DeepBurner Free

Điểm cộng

 • Có sẵn dưới dạng ứng dụng di động
 • Có thể làm việc với ảnh ISO

Điểm trừ

 • Không ghi đĩa video
 • Giao diện kiểu cũ

Điểm danh 5 phần mềm ghi đĩa DVD miễn phí tốt nhất

DeepBurner Free là một ổ ghi DVD trông rất truyền thống và là một phiên bản miễn phí. Không giống như những phần mềm khác, DeepBurner Free không thể tạo DVD video, nhưng bạn có thể sử dụng nó để ghi dữ liệu CD và DVD, CD âm thanh và đĩa khởi động. Ngoài ra, bạn cũng có tùy chọn làm việc với ảnh ISO.

Mặc dù phần mềm này cũng có những hạn chế của nó nhưng đối với các tác vụ ghi đĩa hàng ngày như sao lưu dữ liệu thủ công, v.v., đây là một công cụ tuyệt vời cần có trong kho phần mềm của bạn. Thậm chí còn có một phiên bản di động của chương trình này để bạn có thể đưa nó vào ổ USB và dễ dàng mang nó từ máy tính này sang máy khác.

DVDStyler

Điểm cộng

 • Sự lựa chọn tuyệt vời với các template có sẵn
 • Phổ biến ở nhiều nền tảng

Điểm trừ

 • Giao diện lỗi thời
 • Không ghi đĩa âm thanh hoặc dữ liệu

Điểm danh 5 phần mềm ghi đĩa DVD miễn phí tốt nhất

Nếu bạn muốn ghi video ra đĩa thì DVDStyler là công cụ dành cho bạn. Mặc dù ứng dụng này không có hỗ trợ âm thanh và đĩa dữ liệu, và có rất nhiều mẫu template để lựa chọn và chương trình có sẵn cho Windows, Mac và Linux. Chính vì thế, phần mềm này mở ra khả năng làm việc trên nhiều nền tảng.

DVDStyler đang ngày càng cho thấy mình nổi bật hơn so các đối thủ khác trên thị trường và những tuyên bố của các nhà sáng tạo ứng dụng về việc giúp bạn tạo DVDs trông chuyên nghiệp có thể hơi bị thổi phồng, nhưng dù sao nó vẫn là một ổ ghi DVD miễn phí và dễ sử dụng hơn một số những ứng dụng khác.

Trình cài đặt DVDStyler bao gồm một bản sao kèm theo của Avast Free Antivirus, đây là một công cụ bảo mật tuyệt vời, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu không muốn.

» Xem thêm: Bỏ túi 6 bí kíp sửa lỗi máy tính không đọc được đĩa CD/DVD

Trên đây, GhienCongNghe đã giới thiệu cho bạn top 5 phần mềm ghi đĩa DVD miễn phí phổ biến nhất 2020. Hy vọng bạn cảm thấy bài viết hữu ích và chọn cho mình một phần mềm phù hợp nhất để sử dụng. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì hãy comment ngay bên dưới để được giải đáp nhanh nhất có thể nhé!!!

Tham khảo: Techradar