Table of Contents

Top 9 phần mềm luyện gõ 10 ngón tốt nhất hiện nay
App

Top 9 phần mềm luyện gõ 10 ngón tốt nhất hiện nay

Bạn đang làm công việc văn phòng, chuyển xử lý hồ sơ, giấy tờ, soạn thảo văn bản? Tuy nhiên tốc độ đánh máy soạn thảo tiếng Việt của bạn chưa nhanh. Vậy đừng bỏ qua những phần mềm luyện gõ 10 ngón được GhienCongNghe đánh giá tốt nhất dưới đây.

Nếu đang có kế hoạch luyện gõ 10 ngón thông qua các phần mềm học đánh máy thì danh sách dưới đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Đây là top những phần mềm luyện gõ 10 ngón tốt nhất giúp bạn luyện tập trên PC mà không phải trả bất kỳ khoản chi phí nào. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của GhienCongNghe nhé.

Dưới đây là những phần mềm gõ 10 ngón tiếng Việt hỗ trợ siêu nhanh đáng sử dụng nhất hiện nay.

TypingMaster

Typing Master là phần mềm luyện đánh máy miễn phí với các bài học và trò chơi giúp người dùng làm quen và làm chủ mọi phím trên bàn phím máy tính một cách dễ dàng.

Advertisements

Đúng như tên gọi, Typing Master là phần mềm luyện gõ 10 ngón đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng. Nó cung cấp hơn 10 tiếng luyện tập tùy chỉnh, hướng dẫn người dùng từng bước trở thành chuyên gia đánh máy.

Nếu luyện tập chăm chỉ, tốc độ gõ phím của bạn sẽ tăng lên gấp đôi, thậm chí gấp ba và bạn sẽ tiết kiệm hàng giờ làm việc quý báu.

Người dùng có thể chỉnh cấp độ Typing Master phù hợp với bản thân. Phần mềm sẽ xác định điểm yếu của bạn và xóa chúng bằng những bài tập tương ứng. Nhờ cách tiếp cận linh động này, kỹ năng của bạn sẽ được cải thiện chỉ sau 3 tới 5 tiếng luyện tập. Typing Master miễn phí sử dụng một tuần.

KeyBlaze Typing Tutor

KeyBlaze Free Typing Tutor giúp đỡ người dùng ở mọi lứa tuổi, những người mới bắt đầu học gõ phím hoặc cả những người muốn cải thiện khả năng hiện tại của mình. Phần mềm tích hợp những hướng dẫn cụ thể và chi tiết trên một bàn phím ảo, giới thiệu cách gõ các hàng chữ, số, chữ in, chữ hoa, các ký tự đặc biệt và nhiều phím hỗ trợ trên bàn phím.

Advertisements

Các bài thực hành trên phần mềm tập gõ 10 ngón KeyBlaze Free Typing Tutor bao gồm nhiều thể loại như trò chơi, các bài thơ, văn xuôi, các ví dụ bằng văn bản ngắn để người dùng lựa chọn hoặc cũng có thể thực hiện các bài kiểm tra tốc độ thông qua chọn một chu kỳ thời gian (1, 5, 10 hay 20 phút).

Kết quả cho mỗi công việc đánh máy được trình bày chi tiết và gọn gàng trên một cửa sổ nhỏ trên giao diện KeyBlaze Typing Tutor, biểu diễn thông qua đồ thị và các điểm số mà bản thân đã đạt được. Chương trình tập gõ 10 ngón này cung cấp hỗ trợ cho nhiều người dùng, vì vậy bạn cũng dễ dàng sử dụng nó cho bạn bè hoặc gia đình.

Klavaro Touch Typing Tutor

Klavaro Touch Typing Tutor với các bài thực hành về ghi nhớ và định vị các phím trên bàn phím bằng cách tạo ra các chuỗi ký tự ngẫu nhiên mà người dùng phải tuân theo.

Các bài tập thực hành gõ tự do trong Klavaro Touch Typing Tutor đòi hỏi người dùng phải thực hành gõ một đoạn văn bản hoàn chỉnh. Chương trình sẽ thông báo đến bạn những đoạn gõ sai và yêu cầu sửa chúng. Đặc biệt người dùng phải chú ý đến tốc độ đánh máy phải nhất quán nhất có thể.

Advertisements

Mario Teaches Typing

Mario Teaches Typing là game luyện gõ 10 ngón, mô phỏng theo trò chơi Mario vui nhộn. Giúp bạn vừa chơi game, vừa rèn luyện kỹ năng đánh máy tính của mình cực kỳ hiệu quả.

Mario Teaches Typing mang tới 4 dạng bài tập, mỗi bài sẽ có lối chơi riêng cho người chơi rèn luyện khả năng gõ 10 ngón của mình. Game sẽ đếm thời gian gõ, số ký tự đã gõ được và số ký tự gõ sai. Cuối mỗi màn sẽ biết được tốc độ đánh máy của mình đang ở mức nào, để tiếp tục rèn luyện.

Mario là trò chơi kinh điển từng gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người, cho đến nay trò chơi này vẫn giữ được vị trí nhất định trong lòng các game thủ.

Advertisements

Mario Teaches Typing đã khéo léo kết hợp Mario với các bài tập gõ 10 ngón để giúp gia tăng sự thú vị cho các bài luyện gõ, đồng thời vẫn giữ được những nét cơ bản của trò chơi. Nhờ đó người chơi có thể vừa học, vừa chơi mà không cảm thấy căng thẳng hay áp lực.

RapidTyping Portable

RapidTyping là một phần mềm nâng cao kỹ năng luyện đánh máy. Rapid Typing sẽ giúp bạn học sử dụng bàn phím một cách hiệu quả hơn chỉ trong một vài bài học đơn giản.

Trẻ em có thể học đánh máy tính bằng cách chơi những game vui nhộn, trong khi đó, người lớn có thể chọn những bài học được cấu hình trước để tạo ra trải nghiệm cá nhân hóa.

Advertisements

Bảng thống kê nâng cao bao gồm 15 thông số khác nhau: Số lượng từ mỗi phút, và số ký tự mỗi phút giúp bạn nắm được sự tiến bộ của mình theo thời gian. Nhìn chung, Rapid Typing là phần mềm tập gõ 10 ngón hiệu quả với giao diện trực quan, màu sắc bắt mắt nên cả người lớn lẫn trẻ em đều yêu thích.

10FastFingers.com (Web)

10FastFingers là 1 trang web kiểm tra tốc độ đánh máy chính xác. Bạn có thể chọn kiểm tra 200 từ hoặc nâng cao 1000 từ. 10FastFingers còn cho phép bạn tùy chỉnh đoạn văn của mình để kiểm tra.

Tốc độ đánh máy của bạn sẽ được kiểm tra trong 1 phút qua các ký tự ngẫu nhiên. Những từ viết đúng sẽ được đánh dấu bằng màu xanh, từ viết sai màu đỏ.

Advertisements

Typing Fingers (macOS/Windows)

Typing Fingers là phần mềm dạy đánh máy hoàn toàn miễn phí được thiết kế để hỗ trợ việc học đánh máy và đẩy nhanh tốc độ đánh máy của bạn.

Phần mềm này phù hợp cho mọi người ở nhiều cấp độ từ sơ cấp đến cao cấp, đặc biệt là trẻ em. Typing Fingers sẽ bắt đầu từ những bài học cơ bản liên quan đến các phím home, phím cạnh nhau, viết hoa, dấu câu, các con số.

Học đánh máy với Typing Fingers, trẻ em sẽ dễ dàng thành thục và không bị áp lực bởi phần mềm sử dụng cách tiếp cận hoàn toàn mới để dạy bé gõ 10 ngón theo kiểu hiện đại.

Advertisements

Các chương trình học sẽ rất vui nhộn, mang tính tương tác cao và sử dụng công nghệ mới. Hơn thế nữa, giao diện của tiện ích được thiết kế khoa học, bắt mắt với nhạc nền nhẹ nhàng nhằm tạo ra bầu không khí dễ chịu cho người học.

Typing Fingers mang tới cho người học 32 level từ thấp đến cao giúp người dùng đánh máy nhanh và hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn. Mỗi bài học được chia làm 2 phần, phần đầu tiên là lý thuyết để ghi nhớ các chữ cái và biểu tượng cũng như vị trí của chúng trên bàn phím để thao tác đúng khi di chuyển ngón tay.

Phần 2 là trò chơi thực hành. Chỉ có 3 mạng để hoàn thành level, vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ mỗi khi thao tác và vận dụng trí nhớ từ phần 1.

Touch Typing Study (Web)

Touch Typing Study là chương trình luyện gõ bàn phím 10 ngón trực tuyến, giúp bạn cải thiện tốc độ gõ bàn phím máy tính. Các bài tập trực quan, dễ thao tác và thực hiện trên nền tảng Web giúp bạn tập luyện gõ 10 ngón một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Advertisements

TypingMaster (Windows)

TypingMaster là phần mềm gõ 10 ngón với những bài tập đánh máy hiệu quả cho người mới bắt đầu, học đánh máy từng bước một để có sự tiến bộ nhanh chóng qua từng ngày.

TypingMaster còn kết hợp với các trò chơi đánh máy để giúp bạn đỡ nhàm chán khi học đánh máy, là công cụ giúp giáo viên dạy tin học tiết kiệm thời gian cũng như công sức trong việc hướng dẫn học viên học đánh máy.

Phần mềm TypingMaster hỗ trợ người dùng luyện gõ 10 ngón trên bàn phím máy tính, giúp học gõ máy tính một cách khoa học. TypingMaster 10 đang phiên bản mới nhất với nhiều tính năng mới và nhiều bài tập hấp dẫn giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc học gõ bàn phím 10 ngón nhanh hơn.

Vậy là qua bài viết trên của GhienCongNghe đã cung cấp cho bạn các phần mềm luyện gõ 10 ngón tốt và dễ sử dụng. Nếu cảm thấy bài viết này có ích, hãy Like & Share để GhienCongNghe tiếp tục ra mắt những bài viết chất lượng hơn nhé.

Advertisements

Xem thêm: