Table of Contents

Top 5 phần mềm thiết kế nhà tốt đáp ứng mọi nhu cầu thiết kế
App

Top 5 phần mềm thiết kế nhà tốt đáp ứng mọi nhu cầu thiết kế

Bạn đang tìm kiếm phần mềm thiết kế nhà? Hãy cùng GhienCongNghe điểm qua Top 5 phần mềm thiết kế nhà tốt nhất ngay sau đây.

Phần mềm thiết kế nhà từ lâu đã là công cụ đắc lực hỗ trợ các bạn sinh viên chuyên ngành, các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất để tạo nên những bản thiết kế tuyệt vời. Vì vậy, nếu đang phân vân tìm một phần mềm thiết kế nhà phù hợp, đừng bỏ qua bài viết về top 5 phần mềm thiết kế nhà của GhienCongNghe dưới đây.

Phần mềm thiết kế nhà là gì?

Phần mềm thiết kế nhà là phần mềm cho phép bạn tạo ra một tầm nhìn thực tế về dự án cải tạo nhà của bạn bằng cách cho phép bạn xây dựng sơ đồ mặt bằng, thiết lập màu tường, thêm đồ nội thất và các tính năng thiết kế khác. Được sử dụng nhiều nhất bởi các bạn sinh viên chuyên ngành cũng như các kiến trúc sư.

Đặc biệt, phần mềm thiết kế nhà là một loại chương trình cho phép bạn tạo ra các thiết kế nhà của riêng mình một cách đơn giản mà không cần phải học hoặc tham gia các lớp học để trở thành nhà thiết kế nội thất hoặc một kiến trúc sư.Các chương trình sử dụng giao diện cho phép bạn “xây dựng” một ngôi nhà hoặc căn phòng trên thiết bị điện tử của mình như điện thoại, máy tính.

Sau đó, bạn có thể sử dụng các kế hoạch bạn đã tạo để đề xuất với kiến trúc sư hoặc người xây dựng để biến “ngôi nhà trong mơ” của bạn thành hiện thực.

Ưu điểm của phần mềm thiết kế nhà so với thiết kế thủ công

Phần mềm thiết kế nhà online được tạo ra với những tính năng hỗ trợ cho quá trình xây dựng một bản thiết kế nhà từ 2D đến 3D. Vì vậy, so với thiết kế thủ công, phần mềm thiết kế nhà có những ưu điểm hơn hẳn:

 • Thuận lợi thao tác: Các thao tác được tạo ra với chức năng dành cho việc thiết kế nhà, bởi vậy không cần là một kiến trúc sư, bạn vẫn có thể sử dụng phần mềm thiết kế nhà để “kéo và thả” tạo nên ngôi nhà của riêng mình
 • Chính xác: Các số liệu được dựng bằng phần mềm thiết kế nhà sẽ chính xác theo ý muốn của bạn, không lo bị lệch hay mất cân xứng như thiết kế thủ công.
 • Tiết kiệm chi phí: Giá thành cho một bản thiết kế nhà được dựng trên phần mềm thiết kế nhà rẻ hơn một bản dựng thủ công rất nhiều do bạn chỉ cần đóng một khoản phí nhất định hàng tháng/năm và không giới hạn số bản vẽ bạn sẽ dựng. Đặc biệt, một số phần mềm thiết kế nhà hoàn toàn miễn phí dành cho bất kỳ ai.
 • Tiết kiệm thời gian: Với kho ảnh cùng các tính năng được tạo lập sẵn cho việc thiết kế nhà. Vì vậy, thao tác trên phần mềm thiết kế nhà không những thuận lợi mà còn nhanh chóng.
 • Dễ dàng chỉnh sửa: Bạn có thể sửa bất kỳ chi tiết nào vào bất cứ thời điểm với những công cụ có sẵn trên phần mềm thiết kế nhà.
 • Một số phần mềm thiết kế nhà hỗ trợ hiệu ứng 3D giúp bạn nhìn ngắm, trải nghiệm ngôi nhà của mình như một vị khách ảo chứ không còn là những số liệu, hình ảnh trên giấy vẽ thủ công.

Phần mềm thiết kế nhà tốt có đặc điểm gì?

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, một phần mềm thiết kế nhà tốt sẽ đảm bảo các yếu tố sau đây:

 • Thư viện đối tượng: Các gói phần mềm thiết kế nhà tốt nhất bao gồm thư viện các đối tượng miễn phí, như đồ nội thất và đồ đạc, với số lượng lên đến hàng nghìn.Một số phần mềm cũng cho phép bạn mua các đối tượng bổ sung dưới dạng mua phụ kiện.
 • Công cụ ước tính chi phí: Phần mềm thiết kế nhà có công cụ ước tính chi phí để có thể theo dõi mức giá dự kiến của công trình đang xây dựng hoặc cải tạo của bạn.
 • Không bỏ qua phần mái nhà: Phần mềm thiết kế nhà có sẵn khả năng tự động hóa quá trình thiết kế một mái nhà đáp ứng các mục tiêu thẩm mỹ của bạn mà vẫn đảm bảo cấu trúc ổn định.

Đó là những tiêu chí mà một phần mềm thiết kế nhà tốt không thể thiếu. Tuy nhiên, mỗi phần mềm vẫn sẽ có những tính năng nổi bật riêng, hãy điểm qua Top 5 phần mềm thiết kế nhà tốt nhất sau đây để tìm hiểu ngay nhé!

Top 5 ứng dụng thiết kế nhà tốt nhất

Với sự phát triển của công nghệ, có rất nhiều phần mềm thiết kế nhà ra đời để hỗ trợ cho nhu cầu ngày càng tăng của người dùng. Tuy nhiên, có thể nói rằng: phần mềm thiết kế nhà Sweet Home 3D, phần mềm Home Design 3D, phần mềm Sketchup, phần mềm Super Home Suite và phần mềm Autodesk 3Ds Max là Top 5 ứng dụng thiết kế nhà tốt nhất hiện nay. Và quan trọng, các phần mềm sau đều có phiên bản tiếng Việt.

Phần mềm Sweet Home 3D

Phần mềm thiết kế nhà Sweet Home 3D là phần mềm thiết kế nhà được phát hành lần đầu vào năm 2006 bởi 1 công ty phần mềm của Mỹ.

phần mềm thiết kế nhà

Những tính năng nổi bật của Sweet Home 3D

Khi sử dụng phần mềm thiết kế nhà Sweet Home 3D, chúng ta sẽ được trải nghiệm những tính năng nổi bật như:

 • Phần mềm miễn phí
 • Thêm nội thất cho bản vẽ từ một danh mục catalog có thể tìm kiếm và mở rộng ra như nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm…
 • Thiết kế 2D và xem nó trong không gian 3D từ một ví trí trên không hoặc tùy chỉnh hướng như một vị khách ảo
 • Tạo hình ảnh giả thực và các đoạn phim video với khả năng tùy chỉnh hiệu ứng ánh sáng mặt trời theo thời gian trong ngày và vị trí địa lý.
 • Hỗ trợ, hướng dẫn trên 29 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt
 • Thêm chi tiết cho tường nhà
 • Có thể sử dụng phần mềm thiết kế nhà online với trình duyệt hỗ trợ Java

Tải phần mềm Sweet Home 3D

Để tải phần mềm thiết kế nhà Sweet Home 3D:

Trên Windows: Bạn có thể tải và chạy chương trình cài đặt phần mềm thiết kế nhà Sweet Home 3D tại đây.

Trên Mac OS X:

 1. Download phần mềm thiết kế nhà Sweet Home 3D
 2. Click đúp vào file vừa download và chạy chương trình Sweet Home 3D trong thư mục này. Để cài Sweet Home 3D, hãy kéo thả ứng dụng vào thư mục mà bạn chọn.

Trên Linux:

 1. Download phần mềm thiết kế nhà Sweet Home 3D
 2. Giải nén file vừa download và chạy ứng dụng SweetHome3D trong thư mục giải nén. Để cài Sweet Home 3D, chuyển thư mục giải nén ra một vị trí khác.

Phần mềm Home Design 3D

Phần mềm thiết kế nhà Home Design 3D là phần mềm thiết kế nhà được phát hành lần đầu trên điện thoại năm 2011 từ một nhà xuất bản đa phương tiện của Pháp. Hiện nay phần mềm thiết kế nhà Home Design 3D cung cấp nhiều gói ứng dụng với các mức giá khác nhau tùy thuộc vào từng nhu cầu sử dụng, trong đó gói Premium hoàn toàn miễn phí.

phần mềm thiết kế nhà

Những tính năng nổi bật của Home Design 3D

Phần mềm thiết kế nhà Home Design 3D có những tính năng nổi bật có thể kể đến như:

 • Hỗ trợ xuất, nhập, tiếp tục chỉnh sửa đa nền tảng: Điện thoại, máy tính bảng, PC và Mac
 • Thư viện đối tượng hơn 1000 đồ vật, món đồ nội thất và kết cấu có sẵn
 • Chiêm ngưỡng kết quả, tham quan dự án bằng hiệu ứng 3D và thực tế ảo tăng cường AR
 • Định hướng kết quả theo chu kỳ ngày/đêm bằng hiệu ứng 3D
 • Chia sẻ bản thiết kế của bạn trên các thư viện mẫu của Home Design 3D và nhận về các nhận xét, cải tạo
 • Ứng dụng Home Design 3D trên điện thoại thân thiện, dễ sử dụng và bạn hoàn toàn có thể xem phần mềm thiết kế nhà này như một trò chơi điện tử

Tải phần mềm Home Design 3D

Để tải phần mềm thiết kế nhà Home Design 3D, hãy truy cập theo thiết bị mà bạn sử dụng và làm theo hướng dẫn để kích hoạt phần mềm thiết kế nhà Home Design 3D

Trên điện thoại: Tải phần mềm thiết kế nhà Home Design 3D tại App Store hoặc CH Play

Trên Windows: Bạn tải phần mềm thiết kế nhà tại Home Design 3D và làm theo hướng dẫn

Trên Mac: Bạn tải phần mềm thiết kế nhà tại Home Design 3D và làm theo hướng dẫn.

Phần mềm Sketchup

Phần mềm thiết kế nhà Sketchup hay còn được biết đến là phần mềm mô hình hóa 3D được phát triển bởi Google. Hiện nay, phần mềm thiết kế nhà này có nhiều gói sử dụng tùy theo nhu cầu cũng như hỗ trợ trên nhiều nền tảng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thử phần mềm thiết kế nhà Sketchup trong 30 ngày.

phần mềm thiết kế nhà

Những tính năng nổi bật của Sketchup

Được đánh giá là phần mềm thiết kế không chỉ đơn thuần để xây dựng thiết kế mà còn là phần mềm chuyên nghiệp dành cho các kiến trúc sư, các kỹ sư, nhà phát triển trò chơi điện tử, các đạo diễn điện ảnh và các ngành nghề có liên quan. Phần mềm Sketchup có những tính năng nổi bật như:

 • Không cần phần cứng mạnh như các phần mềm mô hình hóa khác
 • Hệ thống giao diện với con trỏ đồ họa thông minh cho phép người sử dụng dựng hình vẽ ba chiều trong không gian hai chiều của màn hình
 • Các mặt, diện được định nghĩa đơn giản dựa trên một miền khép kín
 • Tạo khối đơn giản nhanh gọn bằng công cụ
 • Khả năng cho phép mô phỏng, hiệu chỉnh góc chiếu của mặt trời vào tất cả các thời điểm trong năm cũng như bao quát các góc nhìn cho hiệu quả gần như tức thời
 • Khả năng liên kết rộng rãi với các phần mềm mô hình khác
 • Có thể kết hợp với các trình kết xuất ngoài để cho ra những hình ảnh tốt hơn
 • Sau khi thiết kế xong mô hình, người dùng có thể kết hợp sử dụng Google Earth để dán mẫu nhà vừa thiết kế lên hình ảnh khu vực có lô đất đó, để xem nó phù hợp với toàn cảnh ra sao
 • Chia sẻ thiết kế của mình với những người dùng khác thông qua tính năng 3D warehouse về các mô hình đã hoàn thành từ nhà cửa cho tới đồ đạc, vật dụng, xe cộ, tượng, cầu…

Tải phần mềm Sketchup

Để tải phần mềm thiết kế nhà Sketchup, bạn truy cập đường dẫn chính thức của phần mềm thiết kế nhà Sketchup. Trong đó, bạn có thể lựa chọn phiên bản tương thích với thiết bị của mình và gói ứng dụng mà bạn muốn sử dụng.

 1. Tải phần mềm thiết kế nhà Sketchup tại link Download
 2. Chọn phiên bản phù hợp với thiết bị của bạn
 3. Tải xuống và giải nén
 4. Tiến hành cài đặt theo hướng dẫn và sử dụng phần mềm thiết kế nhà Sketchup

Phần mềm Super Home Suite

Phần mềm thiết kế nhà Super Home Suite là phần mềm thiết kế với hơn 20 năm kinh nghiệm tại Mỹ. Hiện tại, phần mềm cung cấp nhiều gói dịch vụ liên quan đến thiết kế nhà, thiết kế cảnh quan cũng như thiết kế nội thất. Hiện tại, phần mềm thiết kế nhà Super Home Suite cung cấp gói dùng thử miễn phí trong vòng 15 ngày.

phần mềm thiết kế nhà

Những tính năng nổi bật của Super Home Suite

Với Super Home Suite, ngay cả bạn không phải là kiến trúc sư cũng có thể thiết kế và tạo cảnh quan cho ngôi nhà trong mơ của mình.

 • Giao diện dễ sử dụng, cho dù bạn không phải kiến trúc sư cũng có thể thiết kế và tạo cảnh quan cho ngôi nhà trong mơ của mình
 • Giao diện trực quan đưa bạn từng bước từ nền tảng đến mái nhà
 • Bạn có thể thêm mọi chi tiết từ ổ cắm trên tường đến cây cối
 • Super Home Suite đi kèm với một thư viện khổng lồ về các đối tượng bên trong và bên ngoài
 • Xem trước tác phẩm của mình ở chế độ 3D ngay lập tức dưới nhiều loại ánh sáng
 • Hình ảnh thực tế như ảnh của các loài thực vật trong thế giới thực có thể được xem từ mọi góc độ. Bản đồ khu vực được mã hóa màu bao gồm hơn 10.000 thực vật trong 10 khu vực. Sử dụng công cụ Tăng trưởng tự động để xem cảnh quan sẽ như thế nào trong một vài năm tới
 • Xây dựng tường, sàn, hàng rào với đa dạng loại vật liệu khác nhau tùy thích

Tải phần mềm Super Home Suite

Để tải phần mềm thiết kế nhà Super Home Suite, bạn truy cập trang Web chính thức của phần mềm thiết kế nhà này.

 1. Tải phần mềm thiết kế nhà Super Home Suite tại Download
 2. Chọn gói dịch vụ cũng như thiết bị phù hợp với nhu cầu của bạn
 3. Tiến hành tải phần mềm Super Home Suite và làm theo hướng dẫn cài đặt

Phần mềm Autodesk 3Ds Max

Phần mềm thiết kế nhà Autodesk 3Ds Max hay còn được biết đến là phần mềm đồ họa vi tính 3 chiều lâu đời tại Mỹ với hơn 4 thập kỷ phát triển. Hiện nay, phần mềm Autodesk 3Ds Max cung cấp phiên bản dùng thử miễn phí trong vòng 30 ngày.

phần mềm thiết kế nhà

Những tính năng nổi bật của Autodesk 3Ds Max

 • Hình dung kết xuất kiến trúc chất lượng cao
 • Mô hình nội thất và đồ vật chi tiết tinh xảo
 • Tính năng trở nên sống động với hoạt ảnh và VFX
 • Trình kết xuất Arnold được tích hợp trong 3Ds Max cung cấp trải nghiệm tương tác hoàn toàn có thể xử lý các cảnh phức tạp. Hiển thị bản xem trước trong khi bạn làm việc và lặp lại nhanh chóng
 • Tiết kiệm thời gian với giao diện người dùng thân thiện và các điều khiển trực quan
 • Tạo kết xuất chất lượng cao, nhanh chóng với công nghệ 3D tiên tiến, nổi bật

Tải phần mềm Autodesk 3Ds Max

Để tải phần mềm thiết kế nhà Autodesk 3Ds Max, bạn truy cập đường dẫn sau đây để tiến hành tải phần mềm  Autodesk 3Ds Max.

Như vậy, mỗi một phần mềm thiết kế nhà sẽ có một tính năng riêng phù hợp với từng mục đích của người sử dụng. Mong rằng những chia sẻ của GhienCongNghe về Top 5 phần mềm thiết kế nhà tốt nhất hiện nay sẽ giúp bạn tìm được phần mềm phù hợp với nhu cầu của mình.

Xem thêm:

Nếu bạn thấy top 5 phần mềm thiết kế nhà này hữu ích với bạn, hãy Like và Share ủng hộ chúng tôi tiếp tục phát triển và ra thêm nhiều bài viết chia sẻ ứng dụng và phần mềm hay khác nhé.