Table of Contents

Pop-Up là gì? Cách chặn Pop-Up trên trình duyệt trong 1 nốt nhạc
Khám phá

Pop-Up là gì? Cách chặn Pop-Up trên trình duyệt trong 1 nốt nhạc

Pop-Up là gì? Pop-up sách là gì? trong trang web Pop-up là gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết ngắn dưới đây của GhienCongNghe mời bạn cùng tham khảo nhé.

Pop-up hiện đã và đang là xu thế được các doanh nghiệp đặc biệt yêu thích, và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vậy Pop-up là gì? bên cạnh những tiện ích mang lại thì nó có gây phiền toái gì cho người dùng không? Cách chặn Pop-up trên trình duyệt có khó không?… Hãy cùng GhienCongNghe giải đáp trong nội dung bài viết ngắn dưới đây nhé.

Pop-up là gì?

Nói một cách dễ hiểu thì Pop-up là hình thức quảng cáo trên các trang web. Nó thường đi cùng với trang web và xuất hiện mỗi khi người dùng truy cập vào các trang web thông qua mạng internet.

Pop-up có kích thước khá nhỏ chỉ chiếm khoảng 1/7 đến ⅛ màn hình, nhưng cũng có một số loại Pop-up chiếm toàn bộ trang web. Nó có tác dụng để hiển thị thông tin khuyến mãi mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến người dùng.

Pop-up là gì

Vậy cửa sổ Pop-up là gì? cửa sổ Pop-up là một cửa sổ tự động, thường xuất hiện khi bạn truy cập vào một trang web nào đó. Cửa sổ Pop-up chứa nội dung quảng cáo gây khó chịu cho người dùng, bởi nó sẽ che đi một phần của màn hình. Thực tế, có một số Popup chứa mã độc gây hại cho máy tính nếu không may bạn click phải, vì thế bạn cần phải tìm cách ngăn chặn những cửa sổ này hiện lên.

Những dạng Pop-up khác

Dưới đây là một số dạng Pop-up thường gặp, bạn hãy tham khảo để có cái nhìn toàn diện hơn về Pop-up nhé.

Trong trang web popup là gì?

Trong trang web Pop-up được hiển thị nằm trên giao diện của màn hình website trong một khoảng thời gian ngắn. Nhằm mục đích là thu hút sự chú ý của người dùng, khuyến khích họ thực hiện một hành động nào đó tại chính trang web.

Pop-up là gì

Hiện nay, Pop-up trên website đã và đang trở thành công cụ quảng bá mà gần như tất cả các trang web marketing, những trang web kiếm tiền online đều sử dụng, nhằm mục đích giữ chân người dùng ở lại web lâu hơn.

Pop-up ads là gì?

Nói một cách dễ hiểu thì Pop-up ads là một hình thức quảng cáo nổi. Và là một trong những hình thức quảng cáo hiển thị trong một cửa sổ mới, khi người dùng truy cập vào website nào đó. Pop-up ads thường xuất hiện ở dạng cửa sổ nhỏ hoàn toàn tự động.

Nội dung của chúng thường xoay quanh quảng cáo, một thông báo hay quảng bá chương trình khuyến mãi. Chỉ cần người dùng click vào cửa sổ quảng cáo đó thì sẽ dẫn đến một trang quảng cáo từ trang web khác.

Sách Pop-up là gì?

Đây là một loại sách khi mở lên thì hình sẽ nổi hẳn ra ngoài. Nó tựa như một hình dạng 3D của hình ảnh trong sách. Ví dụ như: Một cuốn sách có hình các con tàu nổi tiếng, cuốn sách to bằng khổ A3, khi mở sách ra các chi tiết về con tàu thường nổi rõ và khá chi tiết.

Sách Pop-up sản xuất mất rất nhiều thời gian và công sức nên giá thành của chúng khá đắt. Nhưng đổi lại nhìn vào thì rất đẹp, cuốn hút chúng thường dùng để ngắm, tặng trang trí.

Tính năng popup trên điện thoại Android

Pop-up là gì

Hiện nay, trên tất cả các điện thoại thông minh đều được tích hợp tính năng Pop-up. Đây là chế độ đa nhiệm nhiều cửa sổ, nói một cách dễ hiểu thì bạn sẽ thấy một cửa sổ ứng dụng nổi. Nó có kích thước thu nhỏ và bạn có thể di chuyển xung quanh màn hình.

Pop-up Store là gì?

Pop-up Store là một cửa hàng tạm thời, nó không giống như cửa hiệu thông thường khác. Pop-up Store chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian ngắn, ở những nơi đặc biệt.

Ứng dụng của Pop-up là gì?

Đến đây bạn đã biết Pop-up là gì? Một số dạng Pop-up thường gặp. Vậy hình thức quảng cáo này thường được ứng dụng như thế nào? hãy cùng điểm qua một vài ứng dụng dưới đây để hiểu hơn về Pop-up là gì nhé.

  • Pop-up này sẽ tự động bật lên, thường xuất hiện dưới dạng cửa sổ con hay một tiện ích trong một khoảng thời gian ngắn. Và thường nằm ở giữa trung tâm của web hay ở bất kỳ góc nào đó của trang chủ.
  • Pop-up xen kẽ: Là loại quảng cáo chiếm toàn bộ trang web nhằm truyền tải toàn bộ thông điệp mà bạn muốn nhắn nhủ đến khách hàng.
  • Pop-up trên thanh công cụ, báo trạng thái: Loại quảng cáo này thường xuất hiện ở trên cùng hay bên dưới cùng của màn hình web.

Điều rắc rối mà Pop-up gây ra cho người dùng khi duyệt web

Gần đây, mỗi khi lướt web thiết bị của bạn bị nhiều quảng cáo chen ngang màn hình, che hết nội dung mà bạn đang quan tâm. Thậm chí, ngay cả khi đã khóa máy khi mở lên lại bị những quảng cáo này làm phiền.

Pop-up là gì

Điều này không chỉ khiến cho bạn khó chịu trong suốt quá trình sử dụng. Mà còn khiến cho dung lượng 3G, 4G của bạn tiêu tốn, pin của thiết bị nhanh hết lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng pin bị chai.

Thực tế, có rất nhiều quảng cáo chứa virus hoặc spam chỉ cần chạm nhẹ vào đó sẽ khiến cho thiết bị của bạn bị hack mất. Nghiêm trọng hơn là các thông tin cá nhân, của bạn sẽ bị đánh cắp. Do đó, cần phải chặn Pop-up này hiện lên.

Cách chặn cửa sổ Pop-up trên trình duyệt đơn giản và hiệu quả nhất

Pop-up-blocker là gì?

Trước khi tìm hiểu cách chặn Pop-up, chúng ta cùng tìm hiểu xem Pop-up blocker là gì nhé. Nói một cách đơn giản, Pop-up blocker là phần mềm dùng để ngăn chặn các cửa sổ Pop-up xuất hiện trên một trang web. Phần mềm này được tích hợp tính năng chặn Pop-up hoạt động bằng cách đóng cửa sổ Pop-up mỗi khi chúng xuất hiện.

Hiện nay, hầu hết các trình duyệt đều cho phép người dùng chuyển các blocker bật hoặc tắt. Tuy nhiên, chặn Pop-up trong phần mềm trình duyệt sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, bởi trình duyệt biết được lúc nào một trang web đang muốn mở một cửa sổ Pop-up mới, và loại bỏ nó ngay lập tức. Có lẽ vì thế mà Pop-up blocker được biết đến như một kẻ giết Pop-up.

Cách chặn quảng cáo Pop-up trên trình duyệt Chrome

Để chặn pop- up trên trình duyệt Chrome, bạn cần thực hiện tuần tự theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, click chuột vào biểu tượng Menu nằm ở góc trên bên phải của màn hình. (Hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Alt +E  để truy cập vào Menu) => Chọn Settings (Cài đặt).

Pop-up là gì

Bước 2: Sau khi cửa sổ Settings được mở trên màn hình, lúc này bạn chỉ cần trượt xuống bên dưới. Sau đó, nhấp vào Nâng cao (Advanced).

Pop-up là gì

Bước 3: Tại mục Quyền riêng tư và bảo mật => Chọn tiếp Cài đặt trang web.

Pop-up là gì

Bước 4: ở bước này, click chuột vào Cửa sổ bật lên và liên kết chuyển hướng.

Pop-up là gì

Bước 5: Sau cùng, bạn chỉ cần chuyển trạng thái của mục Cửa sổ bật lên và liên kết chuyển hướng sang Off là xong.

Pop-up là gì

Cách chặn quảng cáo Pop-up trên trình duyệt FireFox

Cũng giống như trình duyệt Google Chrome, ở trình duyệt FireFox bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấp chuột vào dấu 3 gạch ngang nằm ở góc trên bên phải màn hình => Sau đó, nhấp vào Tùy chọn.

Pop-up là gì

Bước 2: Sau khi nhấp vào Tùy chọn, bạn nhìn xuống bên trái và nhấp vào tab Quyền riêng tư & Bảo mật.

Pop-up là gì

Bước 3: Tiếp đó, nhìn sang bên cạnh tìm và kéo xuống, click chuột vào Quyền hạn => Click tiếp vào Chặn các cửa sổ bật lên. 

Pop-up là gì

Cách chặn quảng cáo Pop-up trên trình duyệt Safari

Cách chặn cửa sổ Pop-up trên trình duyệt Safari cũng khá đơn giản. Bạn có thể tham khảo một số bước dưới đây để biết cách chặn cửa sổ Pop-up spam lừa đảo nhé.

Bước 1: Tại giao diện Safari, hãy truy cập vào Safari => Chọn tiếp Preferences.

Pop-up là gì

Bước 2: Lúc này trên màn hình xuất hiện một cửa sổ mới, tại đây nhấp chuột vào Security.

Pop-up là gì

Bước 3: Sau đó tìm và nhấp vào dòng Block Pop-up Windows.

Pop-up là gì

Cách mở cửa sổ Pop-up trên Android

Để mở cửa sổ Pop- up trên điện thoại hay bất kỳ thiết bị Android nào, bạn chỉ cần thực hiện đơn giản theo các bước sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào mục Cài đặt của thiết bị.
  • Bước 2: Sau đó, chọn vào Tính năng nâng cao.
  • Bước 3: Cuối cùng, chạm vào công tắc ở mục Thao tác xem Pop-up là xong.

Với những chia sẻ trong bài viết ngắn trên của GhienCongNghe chắc hẳn bạn đã hiểu Pop-up là gì? Cách chặn Pop-up trên các trình duyệt hiện nay ra sao. Hy vọng với những thông tin trên, đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về tính năng này.

Xem thêm:

Nếu bài viết chia sẻ Pop-up là gì này hữu ích với bạn. Hãy Like và Share để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục phát triển và luôn có những bài viết giải đáp vấn đề nóng hổi về công nghệ sớm nhất nhé.