Table of Contents

POV trên TikTok là gì? Cách tạo ra video POV hút triệu view trên TikTok
Khám phá

POV trên TikTok là gì? Cách tạo ra video POV hút triệu view trên TikTok

Nếu thích giải trí bằng mạng xã hội TikTok có lẽ bạn đã từng bắt gặp từ viết tắt POV. Vậy POV là gì và vì sao nó lại là trend? Hãy cùng GhienCongNghe khám phá xem POV trên TikTok là gì và cách để tạo ra một video POV chất lượng nhé.

Bạn đã bao giờ xem một video trên TikTok mà TikToker đó như đang nói chuyện trực tiếp với bạn và khiến bạn trở thành một phần trong cuộc trò chuyện tưởng tượng của họ chưa? Không giống như video trên YouTube, nơi người sáng tạo thường trò chuyện với bạn để hướng dẫn. POV trên TikTok là một điều khác biệt. Ngay bây giờ GhienCongNghe sẽ giải đáp cho bạn POV trên TikTok là gì và cách để tạo ra một video POV triệu tim.

POV là gì? POV trên TikTok là gì?

POV là gì? POV là viết tắt của từ gì trong tiếng Anh

POV là gì? POV thực chất là từ dùng để nói về một kỹ thuật được sử dụng trong sản xuất phim liên quan đến việc người xem sẽ thưởng thức một cảnh quay nhất định trên khung nhìn của một nhân vật trong phim.

Còn trong các buổi livestream các trận đấu eSports, camera POV có nghĩa là khán giả đang theo dõi trận đấu dưới góc nhìn của một tuyển thủ thi đấu trong trận đấu đó hay còn gọi là góc nhìn thứ nhất.

Vậy POV là viết tắt tiếng Anh của từ gì trong tiếng Anh. Đó là từ “Point Of View”, dịch ra nghĩa tiếng Việt nghĩa là “quan điểm” hoặc “phối cảnh”.

Từ POV này được sử dụng rộng rãi trên TikTok hoặc Facebook, nhằm đưa ra quan điểm của bạn. Việc sử dụng POV trong phần Hashtag video sẽ giúp người khác hiểu rằng nội dung của bạn là đang nói dựa trên quan điểm của mình.

Advertisements

POV trên TikTok là gì? Các dạng POV phổ biến trên TikTok

Dạo quanh một vòng TikTok, không khó để bắt gặp các video có gắn hashtag là #pov. Vậy POV TikTok là gì?

Các TikToker làm video dạng POV là nhằm diễn lại một tình huống, khiến người xem cảm thấy như họ đang ở trong chính câu chuyện đó và theo dõi mọi việc xảy ra.

Ví dụ: một video POV có thể đưa bạn vào đầu dây bên kia trong cuộc gọi điện với người dì ồn ào của bạn. Một POV hay trên TikTok là Boyfriend POV, khi mà TikToker đóng vai bạn trai của bạn, đón bạn đi hẹn hò hoặc thể hiện tình cảm với bạn.

POV trên TikTok là gì

Các dạng POV phổ biến trên TikTok bao gồm:

Advertisements
 • Các tình huống thực tế, chẳng hạn như nói chuyện với bạn bè, người yêu hoặc người thân. Chia sẻ những vấn đề nhỏ nhặt hàng ngày.
 • Một số POV khác lại hoàn toàn là thế giới tưởng tượng. Thể loại này có thể bao gồm các nhân vật lịch sử, cosplay, phim kinh dị ngắn hoặc các tiểu phẩm công phu có kịch bản rõ ràng.

Các video POV thường có rất ít điểm chung, ngoài việc chúng gán một vai trò quan trọng cho người xem. Chúng có thể được xem như một phương tiện giải trí, một hình thức biểu đạt, hoặc một cách để truyền đạt thông tin hay bày tỏ sự phê bình.

Lý do bạn nên tạo một POV trên TikTok là gì?

Có một số phương pháp để nhận được nhiều lượt thả tim và tăng follower trên TikTok nếu bạn không nổi tiếng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là nội dung thu hút khán giả. Và đây chính xác là nơi POV xuất hiện.

 • Vì loại video này thu hút người xem ngay vào cảnh phim, hơn nữa bạn giao tiếp với người xem ở mức độ cá nhân, điều này có thể khiến họ “like” và chia sẻ video của bạn nhiều hơn.
 • Càng nhiều người tương tác với nội dung của bạn, thì cơ hội xuất hiện trên FYP (Trang “For You”) của người khác càng cao và nhờ đó, thu hút được nhiều lượt xem hơn nữa cho các video khác của bạn. Bạn cũng nên hiểu cách hoạt động của FYP trên TikTok, để tạo ra video hướng đến tệp người xem cụ thể của bạn.
 • Ngay cả khi chỉ sử dụng TikTok để giải trí, POV là một hình thức tuyệt vời để TikToker thỏa sức sáng tạo và thể hiện cá tính. Nó cho phép người sáng tạo tương tác với người xem bằng một góc nhìn độc đáo, với cốt truyện đặc sắc và hình ảnh đầu tư.

Nếu bạn đã nắm được POV trên TikTok là gì và lý do nó viral trên TikTok đến vậy, hãy cùng đi tìm hiểu cách cho ra lò một video POV xịn sò trên TikTok trong phần tiếp theo nhé.

Cách tạo video POV tuyệt vời trên TikTok

Ý tưởng cho một POV trên TikTok là gì? Không có giới hạn nào cả. Thể loại này cực kỳ linh hoạt và đa dạng. Bạn có thể vào xem hashtag #POV để lấy cảm hứng hoặc tự lên ý tưởng dựa trên một âm thanh hay bài nhạc thịnh hành.

Advertisements

Chuẩn bị trước khi quay video

 • Trước khi bắt đầu quay, bạn nên lập kế hoạch rõ ràng. Đầu tiên, hãy quyết định tính chất của video. Đây sẽ là một video cảm động, hài hước hay hữu ích? Điều đó sẽ giúp bạn chuẩn bị trang phục, cách trang điểm và ánh sáng cho phù hợp. Hãy nhớ rằng bạn muốn người xem đắm chìm vào video ngay lập tức.
 • Sau đó, nghĩ về độ dài của video. Một kịch bản ngắn (chẳng hạn như Boyfriend POV mà GhienCongNghe đã nhắc đến trước đó) có thể chỉ cần 15 giây, trong khi một cốt truyện tốt nhất được truyền tải trong 60 giây. Việc viết kịch bản triển khai ý tưởng và góc quay ra giấy (hoặc ứng dụng ghi chú) sẽ giúp bạn giảm thời gian quay phim đi đấy.
 • Ngoài ra, sẽ thật tốt nếu bạn viết ra lời thoại, vì sau đó bạn có thể chèn nó dưới dạng văn bản vào video, thay vì chỉ nói chuyện to như một số TikToker thường làm.

Bắt đầu quay video POV trên TikTok

 • Thực hành một vài lần với âm thanh trước khi ấn quay lần đầu tiên, đặc biệt khi bạn làm dạng video hát nhép. Bạn cần có sự tự tin cần thiết để nhép chuẩn và thần thái.
 • Khi bắt đầu quay phim, hãy phóng to máy ảnh, đừng ngại. Suy nghĩ về góc nhìn của người xem. Nếu họ được cho là chính bạn, ngồi đối diện với bạn, thì máy ảnh cũng phải đặt gần như vậy.
 • Hoặc có thể, đặt góc ở trên hay bên dưới cho đa dạng. Sắp đặt một góc máy chỉn chu giúp nội dung của bạn thú vị và đáng ngạc nhiên hơn hẳn.

Mẹo làm cho video POV trở nên tuyệt vời hơn sau khi quay

 • Thêm văn bản vào clip không chỉ giúp ích trong trường hợp bạn không muốn nói lời thoại to. Thực tế, nhiều người dùng xem video mà không bật âm thanh. Vì vậy, việc thêm phụ đề chi tiết có thể giúp video có lượt hiển thị nhiều hơn. Phụ đề cũng khiến video của bạn dễ tiếp cận hơn với những người xem nghe không kịp nhịp độ giọng nói của bạn.
 • Ngoài ra còn có các bộ lọc và hiệu ứng giúp thêm nhiều lớp và chiều sâu. Ví dụ: nếu bạn quay phim chỉ một mình, bạn có thể sử dụng hiệu ứng Trio để tạo ra đám đông. Nếu bạn muốn di chuyển mình đến một vị trí khác, bạn có thể sử dụng bộ lọc Green Screen.
 • Khi đăng tải video, hãy bắt đầu chú thích bằng hashtag #pov và sau đó mô tả nội dung của video. Đôi khi chú thích có thể là phần quan trọng nhất. Vì người xem thường bị rơi vào tình huống mà không biết ngữ cảnh, phụ đề sẽ đảm bảo rằng họ hiểu chuyện gì đang xảy ra và không bỏ sót ý (hoặc trò đùa) nào của bạn.

POV trên TikTok là gì

Rất nhiều xu hướng trên TikTok bùng nổ rồi lại nhanh chóng biến mất. Tuy nhiên với trường hợp của POV thì không. POV đã xuất hiện từ những ngày đầu TikTok được tạo ra và trend đang ngày càng lớn mạnh hơn.

Vì vậy, nếu thể loại video này thú vị với bạn và bạn có khả năng làm nó, đây là một cách tuyệt vời để bạn tăng lượng follower của mình.

Qua bài viết chia sẻ POV trên TikTok là gì và cách tạo ra video POV chất lượng, GhienCongNghe hi vọng đã bạn đã trả lời được câu hỏi POV trên TikTok là gì và tự tin bắt tay vào làm ngay một video POV.

Advertisements

Các câu hỏi liên quan bạn có thể muốn biết

Một số từ viết tắt POV khác?

Trong giao tiếp POV là viết tắt của "Person Of Vision" nghĩa là người có tầm nhìn. Còn trong toán học, POV là viết tắt của "Point Of Value" nghĩa là điểm giá trị.

Nguồn gốc của POV trên TikTok?

Vẫn chưa ai biết rõ nguồn gốc của từ POV trên TikTok bắt nguồn từ đâu. Tuy vậy, theo dân mạng truyền tai nhau thì một trong những video đầu tiên có gắn hashtag #pov này được đăng ngày 17 tháng 2 năm 2019 bởi người dùng có tên @benoftheweek.

Xem thêm:

Nếu bạn thích bài viết POV trên TikTok là gì và thấy nó hữu ích, đừng ngần ngại thả Like và Share cho GhienCongNghe nhé. Để lại bình luận nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, chúng mình sẽ giải đáp tất tần tật cho bạn.

Tham khảo MakeUseOf

Advertisements