Table of Contents

Những điều về quảng cáo trên Twitter bạn cần nằm rõ
Tin học

Những điều về quảng cáo trên Twitter bạn cần nằm rõ

Là một mạng xã hội với hơn 300 triệu lượt người dùng mỗi tháng, việc quảng cáo trên Twitter là […]

Là một mạng xã hội với hơn 300 triệu lượt người dùng mỗi tháng, việc quảng cáo trên Twitter là một cơ hội không hề nhỏ đối với những ai biết cách nắm bắt nó. Hôm nay, GhienCongNghe sẽ cùng bạn giải đáp một vài thắc mắc về quảng cáo trên Twitter nhé.

Tìm hiểu về quảng cáo trên Twitter

Tìm hiểu về quảng cáo trên Twitter

Mục đích quảng cáo trên Twitter là gì?

Với những nhà kinh doanh thì mạng xã hội là một cơ hội khổng lồ không thể nào bỏ qua. Tuy rằng ở Việt Nam nó chưa thật sự được biết đến rộng rãi nhưng vẫn đáng được đầu tư phát triển. Với hơn 300 triệu lượt người dùng hằng tháng cùng sở thích, thói quen tìm kiếm nội dung khác nhau thì có rất nhiều cơ hội tiềm năng để kinh doanh trên Twitter.

Advertisements

Việc quảng cáo trên Twitter còn giúp bạn nâng cao thương hiệu và phủ sóng đi khắp nơi, có thể tới ngoài biên giới Việt Nam. Điều này cực kỳ quan trọng đối với doanh nghiệp. Một điều nữa đó là giảm giá thành quảng cáo. Theo dữ liệu riêng của Twitter cho thấy các cam kết quảng cáo đã tăng 69% so với năm ngoái, với chi phí giảm 28% cho mỗi lượt tham gia quảng cáo.

Phân loại quảng cáo trên Twitter

Hiện nay quảng cáo trên Twitter gồm 3 loại chính đó là Promoted Tweets, Promoted Accounts và cuối cùng là Promoted Trends. Để chúng mình giải thích ý nghĩa của từng loại cho các bạn có cái nhìn rõ hơn về loại quảng cáo trên Twitter nhé.

 • Promoted Tweets

Đây là các bài Tweets được đăng tải lên thường xuyên và thường kèm theo nội dung có quảng cáo. Hầu hết chúng đều được dán nhãn Promoted để người dùng có thể biết được là bài đăng này có quảng cáo hay không.

Advertisements
 • Promoted Accounts

Đây là hình thức quảng cáo giúp các bài Tweets của bạn tiếp cận được với những người dùng Twitter khác chưa theo dõi bạn. Nó sẽ được Twitter cho xuất hiện theo mốc thời gian của người dùng mục tiêu và khi có người tìm kiếm những gì liên quan nó sẽ được đề xuất. Chúng sẽ đi kèm với nút Follow để người khác có thể theo dõi bạn và nhãn Promoted để xác nhận Tweet có quảng cáo.

Twitter bắt đầu triển khai cho xuất hiện các Promoted Accounts trong đề xuất tìm kiếm

 • Promoted Trends

Hình thức quảng cáo trên Twitter tiếp theo là Promoted Trends. Đây là hình thức quảng cáo cho các xu hướng, các Tag trên Twitter mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp khi tìm kiếm xu hướng. Hiện nay các bạn không thể tiếp cận được với nó một cách thông thường mà phải trao đổi với Twitter về vấn đề này qua đường link AdsHelpCenter.

Advertisements

Quảng cáo trên Twitter hoạt động như thế nào?

Khi bạn đề cập đến quảng cáo trên Twitter đồng nghĩa với việc những thông tin người dùng, hoạt động, thói quen tìm kiếm đều là những gì bạn cần quan tâm.

Các quảng cáo sẽ dựa vào việc người dùng theo dõi ai, Tweet những gì, tìm kiếm những gì? Họ tương tác với loại hình Tweet nào nhiều nhất hay với tài khoản Twitter nào nhiều nhất,… Tất cả những thông tin đó sẽ được sử dụng để điều chỉnh các loại quảng cáo tới người dùng.

Ví dụ: Nếu người dùng bắt đầu tìm kiếm về một cụm từ nào đó. Ngay lập tức, những quảng cáo về cụm từ đó có thể xuất hiện. Twitter cũng có thể điều khiển quảng cáo sao cho phù hợp với thông tin từ profile của người dùng, vị trí thiết bị di động, địa chỉ IP hay các ứng dụng đang có mặt trên thiết bị di động của người dùng.

Advertisements

Làm sao để bắt đầu quảng cáo trên Twitter?

Vậy làm sao để bắt đầu quảng cáo trên Twitter? Đơn giản thôi, các bạn tiến hành theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào website của nhà cung cấp: https://ads.twitter.com/login

Chọn quốc gia (Country) và khung thời gian (Việt Nam +7).

Bước 2: Xác định mục tiêu quảng cáo

Advertisements

Mọi chiến dịch quảng cáo đều phải xác định được mục tiêu cụ thể. Mỗi tập khách hàng đều có những hành vi và thói quen riêng biệt. Hãy xác định một cách cẩn thận vì mục tiêu quảng cáo sẽ xác định xem loại hình nào bạn nên tham gia và đâu là hoạt động bạn phải trả tiền. Trước khi tiếp tục, hãy xác định mục tiêu rõ ràng để có thể tiến xa hơn. Dưới đây là một vài lựa chọn bạn có thể tham khảo:

 • Awareness (Nhận thức): Tăng tối đã số lượng người có thể xem Tweet của bạn. Lập hóa đơn với trên 1000 lần xuất hiện Tweet.
 • App re-engagements (Tham gia lại ứng dụng): Nếu người dùng mở lại ứng dụng của bạn thì lựa chọn này thành công. Tuy răng người đó đã có ứng dụng này rồi.
 • App installs (Cài đặt ứng dụng): Có nhiều người cài đặt và sử dụng ứng dụng của bạn.
 • Website click (Số lượng người vào xem trang web của bạn): Đây là phương án mà đa số các nhà quảng cáo đang sử dụng hiện nay.
 • Followers (Người theo dõi): Tạo và quản lý một trang Twitter cá nhân. Hóa đơn dựa vào lượt tin nhắn lại và Like.
 • Engagement (Sự tham gia trên mỗi Tweet): Với lựa chọn này thì mỗi lượt Retweet hay click đều bị tính phí.
 • Video views (Lượt xem video): Mỗi lượt xem video của bạn đều được tính phí. Lập hóa đơn cho 1 view.
 • Pre-roll views (Quảng cáo ngắn): Với mỗi lượt thêm video quảng cáo từ đối tác của Twitter thì đó là hóa đơn cho 1 lần xem.

Bước 3: Thiết lập nhóm quảng cáo và đặt giá thầu

Tiếp theo bạn sẽ tạo nhóm quảng cáo của mình. Bạn có thể chia nhỏ chiến dịch quảng cáo của mình ra để có thể nhắm tới nhiều đối tượng quảng cáo hơn. Ở đây bạn hãy chọn giá cho 1 lượt tương tác. Nếu bạn không chọn thì Twitter sẽ tự động đặt giá thầu cho bạn. Yên tâm là nó sẽ dựa vào tổng số tiền mà bạn có và nếu không, bạn cũng có thể tự chọn 1 cái giá cho riêng mình.

Advertisements

 

Bước 4: Chọn vị trí quảng cáo

Ở đây Twitter sẽ đề xuất một số vị trí mà quảng cáo của bạn có thể xuất hiện. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn Tweet nào được xuất hiện quảng cáo hoặc tạo một Tweet mới để quảng cáo.

Advertisements

Bước 5: Chọn mục tiêu bạn hướng đến để quảng cáo

Tại đây, Twitter sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để bạn có thể dựa vào đó để xây dựng mục tiêu nhắm đến của mình. Nếu không, bạn cũng có thể truy xuất dữ liệu ngoài để nhắm đến những mục tiêu bạn đã xác định từ trước.

Bước 6: Khởi động chiến dịch quảng cáo trên Twitter.

Advertisements

Một số bài viết liên quan đến Twitter bạn có thể quan tâm:

Trên đây là những chia sẻ của GhienCongNghe về vấn đề quảng cáo trên Twitter. Mong rằng những kiến thức trên có ích cho bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên để có được những kiến thức mới mẻ mỗi ngày.

Tham khảo Business.Twitter