Table of Contents

SIM ghép là gì? Thần dược biến hóa vô số chiếc iPhone Lock thành iPhone quốc tế
Khám phá

SIM ghép là gì? Thần dược biến hóa vô số chiếc iPhone Lock thành iPhone quốc tế

Có rất nhiều những câu hỏi về SIM ghép là gì và cách nó biến hóa những chiếc iPhone Lock (không thể nghe gọi) thành một chiếc iPhone bản chuẩn đầy đủ chức năng vốn có. Hãy cùng GhienCongNghe giải đáp và hiểu rõ hơn vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang băn khoăn khi đưa ra lựa chọn cho mình một chiếc iPhone Lock luôn đi kèm 24/7 chiếc SIM ghép và một chiếc iPhone quốc tế nghe gọi bình thường với bất kỳ chiếc SIM nào. Ngoài ưu thế giá cả rẻ hơn khi đầu tư cho mình một chiếc iPhone Lock kèm SIM ghép nhưng bạn vẫn cần phải biết SIM ghép là gì, nhược điểm của nó ra sao. Hãy trang bị cho bản thân kiến thức về SIM ghép là gì qua bài viết của GhienCongNghe dưới đây nhé.

sim-ghep-la-gi-00

SIM ghép là gì?

SIM ghép có thể hiểu đơn giản là một bản vi mạch nhỏ, mỏng để đặt vừa vào khay SIM, giúp “đánh lừa” iPhone khóa SIM có thể sử dụng được những tính năng bình thường như những chiếc điện thoại iPhone khác.

Điểm đặc biệt của SIM ghép chính là nó sẽ không làm bạn phải thay đổi số điện thoại hay nhà bạn mà bạn đang dùng vì bạn hoàn toàn có thể đặt SIM thường lên trên khay SIM có lắp SIM ghép và không tốn công hay chi phí cần cài đặt phần mềm khác.

sim-ghep-la-gi-01

Lý do iPhone Lock dùng SIM ghép là gì?

Có lẽ bạn cũng đã nghe đến iPhone Lock qua đặc điểm rất nổi bật của nó – giá thành rất rẻ. Tuy nhiên dòng iPhone này gặp vấn đề là nó bị khóa bởi một nhà mạng và buộc người dùng phải sử dụng SIM của nhà mạng đó, không giống như iPhone quốc tế.

Vậy nên, để sử dụng iPhone bị khóa nhà mạng ở Việt Nam hay những nhà mạng khác, người dùng phải mua code của các nhà mạng đó với chi phí cao và nhiều thủ tục cài đặt khá rắc rối.

SIM ghép chính là giải pháp để người dùng có thể sử dụng bản Lock một cách kinh tế và nhanh gọn hơn với nhiều loại với nhiều mức giá từ 50.000 đến 500.000 đồng.

Sau khi sở hữu SIM ghép, bạn chỉ cần đặt nó lên khay  sau đó đặt SIM chính của bất kỳ nhà mạng nào bạn đang dùng ở Việt Nam lên trên, chiếc điện thoại sẽ được kích hoạt và bạn sẽ hoàn toàn sử dụng các chức năng của điện thoại mà không cần thay đổi cấu trúc của nó.

SIM ghép là gì? Thần dược biến hóa vô số chiếc iPhone Lock thành iPhone quốc tế

Ưu điểm của các loại SIM ghép là gì?

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy SIM ghép mang lại rất nhiều giá trị cho người dùng như:

 • Cách thức sử dụng hết sức đơn giản, có thể tự lắp đặt.
 • Giá thành rất rẻ so với mua code mở khóa SIM từ nhà mạng.
 • Không làm thay đổi kết cấu của điện thoại và không cần thay khay SIM mới.
 • Có thể sử dụng số điện thoại đang sử dụng trước đó.

SIM ghép là gì? Thần dược biến hóa vô số chiếc iPhone Lock thành iPhone quốc tế

Nỗi khổ của việc iPhone xài SIM ghép là gì?

Bên cạnh những ưu điểm rõ ràng có thể nhìn thấy mà SIM ghép mang lại, vẫn có những rủi ro mà người dùng phải chấp nhận và khắc phục trong quá trình sử dụng:

 • Hiện nay Apple liên tục cập nhập các phiên bản khiến cho iPhone Lock dùng SIM ghép bị lỗi kích hoạt.
 • Do kèm thêm chip của SIM ghép trong khay SIM nên trong quá trình sử dụng sẽ hao tốn pin hơn (khoảng 2%).
 • Trong quá trình sử dụng, mạng từ máy Lock sử dụng SIM ghép sẽ không ổn định và yếu hơn iPhone quốc tế, thậm chí đôi khi không dùng được mạng. Tuy nhiên người dùng không nên quá lo lắng vì hiện tượng này khá hiếm gặp và nếu gặp phải thì do mạng ở khu vực đó quá yếu.
 • Một số tính năng của điện thoại sẽ gặp phải một số lỗi gây ra bất tiện trong quá trình sử dụng như: kiểm tra tài khoản (*101#), Facetime,…

Nên cẩn thận khi mua phải iPhone Lock

SIM ghép là gì? Thần dược biến hóa vô số chiếc iPhone Lock thành iPhone quốc tế

Tuy vẫn còn tồn tại một số vấn đề trong quá trình sử dụng, tuy nhiên có nên sử dụng iPhone lock hay không vẫn còn tùy thuộc vào kinh phí bạn sẵn sàng đầu tư cho 1 chiếc điện thoại và mục đích sử dụng của bạn.

Nếu bạn cảm thấy những lỗi trên không ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình sử dụng thì bạn hoàn toàn có thể mua iPhone khóa SIM và sử dụng cùng SIM ghép. Tuy nhiên người dùng cần lưu ý một số điều sau nếu nhỡ hoặc muốn sử dụng một chiếc iPhone bị khóa nhà mạng để điện thoại của bạn không bị khóa:

 • Với SIM ghép 4G thì KHÔNG tháo SIM.
 • Không được cập nhập hay hạ cấp iOS nếu đang sử dụng SIM ghép.
 • Tuyệt đối không reset và xóa cài đặt của máy.
 • Không update carrier.

SIM ghép là gì? Thần dược biến hóa vô số chiếc iPhone Lock thành iPhone quốc tế

Hi vọng rằng bài viết trên của GhienCongNghe có thể giúp bạn giải đáp được SIM ghép là gì và đưa ra quyết định để chọn chiếc điện thoại iPhone phù hợp với mình cũng như một vài thông tin trước khi sử dụng.

Xem thêm:

Nếu thấy bài viết SIM ghép là gì này hữu ích, hãy Like và Share bài viết này để ủng hộ chúng tôi tiếp tục phát triển và ra thêm nhiều bài viết có nội dung hấp dẫn và hay khác nhé.