Table of Contents

IPhone Bypass là gì? 6 vấn đề bạn cần biết và cách nhận biết iPhone Bypass để tránh rước họa vào thân
Khám phá

IPhone Bypass là gì? 6 vấn đề bạn cần biết và cách nhận biết iPhone Bypass để tránh rước họa vào thân

iPhone Bypass là gì? Nguồn gốc của những chiếc iPhone Bypass là gì? Có nên mua hay không? Bài viết của GhienCongNghe sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé.

Theo xu thế hiện đại, ai cũng có mong muốn sở hữu riêng cho mình những chiếc iPhone với tính năng “xịn sò”, kiểu dáng bắt mắt. Bên cạnh một số loại iPhone chính hãng hay xách tay, trên thị trường còn có iPhone Bypass đang được rao bán rộng rãi. Vậy, bạn có hiểu iPhone Bypass là gì hay không, hãy cùng GhienCongNghe khám phá ngay thôi nào.

iphone-bypass-la-gi-000

IPhone Bypass là gì?

IPhone Bypass chính xác là những chiếc máy iPhone bị dính tài khoản iCloud được kích hoạt trước đó và chưa thực hiện các hành động đăng xuất khỏi thiết bị, tài khoản iCloud này sẽ bị ẩn đi và không cần phải thực hiện bước xác nhận tài khoản iCloud và iPhone có thể sử dụng được một cách bình thường mà không bị khóa. Tuy nhiên, một số tính năng của iPhone sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa và không thể sử dụng chúng.

iphone-bypass-la-gi-001

Nguồn gốc của những chiếc iPhone Bypass là gì?

IPhone Bypass thông thường sẽ là những chiếc máy không có nguồn gốc rõ ràng, máy của người dùng trước đó quên tài khoản iCloud hoặc máy nhập từ nước ngoài về nhưng lại bị khóa iCloud. Cũng có thể, là những chiếc iPhone đã bị thay thế linh kiện, do trộm cắp và bán lại với giá rẻ cho các cửa hàng điện thoại.

Advertisements

Những chiếc iPhone này sẽ được bẻ khóa iCloud bằng một số thủ thuật gọi là jailbreak. Công cụ Bypass iPhone sẽ sửa đổi lại chương trình của điện thoại và dễ dàng vượt qua được Activation Lock của Apple, sau khi hoàn tất quá trình chiếc iPhone có thể sử dụng bình thường với một tài khoản iCloud khác.

iphone-bypass-la-gi-02

Những vấn đề khi dùng iPhone Bypass là gì?

iPhone Bypass là gì

IPhone Bypass có reset được không?

Do Apple có khả năng bảo mật và đồng bộ hóa bằng iCloud rất cao đối với các thiết bị chạy iOS (iPhone, iPad), đặc biệt hơn là với tính năng Activation Lock. Nếu không có Apple ID và mật khẩu chính chủ thì những chiếc iPhone Bypass không thể reset được.

Khi bạn thực hiện hành động reset dòng 2 (Xóa tất cả nội dung và cài đặt), iPhone sẽ khôi phục lại toàn bộ chương trình hệ thống về cài đặt gốc và xóa sạch những chương trình được cài đặt trong máy, do đó những chương trình bẻ khóa cũng sẽ bị gỡ bỏ và iPhone Bypass lúc này sẽ không thể sử dụng được nữa.

Advertisements

IPhone Bypass nghe gọi như thế nào?

Những chiếc iPhone Bypass sẽ không thể nghe hoặc gọi một cách ổn định, một số trường hợp còn không thể thực hiện được cuộc gọi hay dùng 4G.

IPhone Bypass có tải được ứng dụng?

Phần mềm App Store là một trong số những kho ứng dụng thiết yếu và quan trọng nhất đối với người dùng iPhone. Bạn vẫn có thể tải về các ứng dụng trên kho App Store nhưng với một số ứng dụng liên quan đến ngân hàng hoặc tài chính yêu cầu bảo mật cao sẽ không thể hoạt động được trên các chiếc iPhone Bypass.

IPhone Bypass không có thông báo?

Tình trạng này điều hoàn toàn bình thường và xảy ra thường xuyên đối với những chiếc iPhone Bypass, vào một ngày đẹp trời, bạn sẽ không thể nhận được thông báo của các ứng dụng nào. Tuy nhiên với cộng đồng những người phát triển công cụ bẻ khóa iPhone, điều này có thể sẽ được khắc phục.

IPhone Bypass có cập nhật được không?

Khác với những chiếc iPhone thông thường, iPhone Bypass sẽ không được nâng cấp hay cập nhật những tính năng mới của của iOS và vá lỗ hổng bảo mật ở các phiên bản iOS cũ ngay lập tức giống như các thiết bị iPhone thông thường.

Bạn cần phải đợi một khoảng thời gian để những người phát triển công cụ Bypass iPhone cập nhật thì bạn mới có thể nâng cấp iOS.

Advertisements

iPhone Bypass có đăng nhập iCloud được không?

IPhone Bypass vẫn sẽ đăng nhập và sử dụng iCloud khác nhưng một số tính năng quan trọng như Tìm iPhone (Find My iPhone) hay iMessage và Facetime sẽ không thể sử dụng trên những chiếc iPhone Bypass này.

Đặc điểm nhận biết iPhone Bypass là gì?

Vì là iPhone đã từng bị Apple “cho ra đảo” (có thể là người dùng cũ báo mất máy hoặc bị đánh cắp) nhưng rất nhanh sau đó, những hacker ra tay và hô biến chúng trở thành những chiếc iPhone có thể sử dụng một cách bình thường.

Và với trình độ “biến không thành có”, “cải tử hoàn sinh” của các dân buôn, iPhone Bypass sẽ rất dễ khiến người dùng thông thường mắc bẫy và tiền mất tật mang khi mua phải những loại iPhone Bypass này.

Dù có che đậy thân phận của chiếc iPhone Bypass xịn sò đến đâu, những chiếc iPhone Bypass vẫn không thể khắc phục được những điểm nhận biết sau đây:

  • Không nhận SIM tức thì, sóng không ổn định.
  • Không thể bật tính năng iMessage và Facetime.
  • Không thể kết nối được với phần mềm iTunes trên máy tính.
  • Không thể đồng bộ được phần mềm Apple Watch.
  • Không hiển thị thông báo của một số ứng dụng.

Có nên mua iPhone Bypass?

Ưu điểm lớn nhất của iPhone Bypass chính là giá thành siêu rẻ, rẻ hơn rất nhiều so với những chiếc iPhone thông thường (hay vẫn rẻ hơn so với iPhone Lock). Tuy nhiên, chỉ với giá thành siêu rẻ mà phải đánh đổi đi một số tính năng và nguy cơ có thể bị khóa lại bất cứ lúc nào từ Apple buộc bạn phải xem xét kỹ lưỡng quyết định của mình trước khi xuống tiền cho một chiếc iPhone Bypass.

Advertisements

iphone-bypass-la-gi-03

Qua bài viết iPhone Bypass là gì ở trên, bạn đã có được cái nhìn rõ nét nhất về iPhone Bypass là gì, nguồn gốc chúng đến từ đâu và những vấn đề gặp phải khi sử dụng một chiếc iPhone Bypass. Hãy tìm hiểu kỹ những dấu hiệu nhận biết trước khi đi mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng để tránh gặp phải những tình huống dở khóc dở cười nhé.

Nếu thấy bài viết iPhone Bypass là gì này hữu ích với bạn, hãy Like và Share để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục phát triển và luôn có nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.