Table of Contents

Tại sao đăng ảnh lên Story bị mờ? Bật mí 5+ cách đăng story instagram rõ nét vạn người mê
Tin học

Tại sao đăng ảnh lên Story bị mờ? Bật mí 5+ cách đăng story instagram rõ nét vạn người mê

Bạn đang thắc mắc tại sao đăng ảnh lên Story bị mờ? Đừng lo, bài viết dưới đây của GhienCongNghe sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đăng ảnh, video lên story cực nét và không bị vỡ ảnh.

Bạn sở hữu những tấm ảnh kỉ niệm thật đẹp và muốn đăng story để khoe bạn bè. Tuy nhiên lại không hiểu tại sao đăng ảnh lên story bị mờ? Để GhienCongNghe bật mí cho bạn biết nguyên nhân dẫn đến vấn đề trên và cách đăng story căng nét, ai cũng mê nha.

Tại sao đăng ảnh lên Story bị mờ?

Tại sao đăng ảnh lên Story bị mờ?

Đầu tiên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một số lý do tại sao đăng ảnh lên Story bị mờ nhé. Theo tìm hiểu, có ba lý do chính khiến story Instagram bị mờ:

Thứ nhất là do chất lượng của hình ảnh, âm thanh của video bạn muốn đăng kém. Điều này có thể do ảnh và video tải về thiết bị từ một kênh khác hoặc rung lắc trong quá trình chụp.

Nguyên nhân thứ hai: Để hạn chế tối đa dung lượng, kích thước ảnh và video, Instagram đã nén dữ liệu, việc này khiến chất lượng hình ảnh của story bị giảm thiểu đáng kể.

Advertisements

Cuối cùng là do kích thước hình ảnh và video mà bạn đăng lên story Instagram có tỷ lệ không phù hợp.

Cách up Story không bị mờ

Sau khi tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao đăng ảnh lên Story bị mờ?”, chần chờ gì mà không bỏ túi những lưu ý để up story Instagram HD, ai nhìn cũng thấy mê.

Trước hết để khắc phục lý do đầu tiên, bạn chỉ cần cố gắng tải hình ảnh, video từ một kênh chất lượng hoặc chụp ảnh, quay video ít rung lắc và rõ nét hơn. Để khắc phục những lý do còn lại, bạn đọc có thể tham khảo và bỏ túi các cách sau để nói không với việc up ảnh lên story Instagram bị vỡ.

Sử dụng hình ảnh đúng tỉ lệ

Khác với ảnh đăng và video, kích thước ảnh trên story Instagram có thể thay đổi linh hoạt. Người sử dụng có thể tùy ý lựa chọn kích thước ảnh mong muốn, chỉ cần nằm trong khung tỷ lệ từ 1,91:1 đến 9:16 là được.

Tuy vậy, để có những chiếc story đẹp nhất, bạn nên đăng ảnh có kích thước 1080×1920 pixels cùng tỷ lệ khung hình 9:16.

Advertisements

Sử dụng hình ảnh đúng tỉ lệ

Sử dụng kết nối mạng đủ mạnh

Story bị mờ có thể do hình ảnh không được tải lên đầy đủ do kết nối mạng không ổn định. Bạn có thể thử tắt và bật lại kết nối wifi thậm chí sử dụng dữ liệu di động để khắc phục lỗi này.

Chờ và thử đăng lại

Nếu thử hai cách trên vẫn không đăng tải được story ưng ý, bạn nên chờ đợi một vài phút. Sau đó đăng lại story Instagram với các hình ảnh, video khác để xem kết quả hình ảnh có cải thiện hơn không.

Cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng

Bước 1: Mở Google Play trên Android (Mở App Store đối với iOS).

Bước 2: Nhấn vào khung tìm kiếm và nhập Instagram.

Advertisements

Bước 3: Nhấn Cập nhật.

Cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng

Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache

Sau khi xóa dữ liệu và bộ nhớ cache, Instagram sẽ được thiết lập lại. Cách tiến hành xóa cụ thể như sau:

Bước 1: Nhấn Cài đặtỨng dụng >  Nhấn Instagram > Lưu trữXóa dữ liệu.

Bước 2: Nhấn OK.

Advertisements

Bước 3: Nhấn nút trở lại và nhấn Xóa bộ nhớ đệm và chọn OK.

Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại

Thử nhiều cách mà vẫn không có tác dụng, bạn nên tắt nguồn và khởi động lại điện thoại. Đây là cách nhanh chóng để khắc phục mọi lỗi liên quan đến thiết bị.

Xem thêm:

Với những thông tin xung quanh chủ đề tại sao đăng ảnh lên story bị mờ trên đây. Hy vọng bạn đã cập nhật được những thông tin bổ ích. Đừng quên Like, Share và thường xuyên truy cập GhienCongNghe để tiếp cận thật nhiều bài viết chất lượng hơn nhé.