Table of Contents

Hướng dẫn chi tiết cách thêm phương thức thanh toán App Store
iOS

Hướng dẫn chi tiết cách thêm phương thức thanh toán App Store

Để mua các ứng dụng trong vũ trụ ứng dụng của từ App Store như Netflix, iCloud, nhạc trên Spotify v.v. Bạn cần biết cách thêm phương thức thanh toán App Store. GhienCongNghe chia sẻ hướng dẫn cách thực hiện trong bài viết bên dưới.

Bạn muốn thêm thẻ mới vào tài khoản Apple ID? Hay thay đổi thẻ thanh toán? Hoặc thêm một thẻ làm phương án dự phòng? Bạn đã đến đúng nơi rồi đấy. GhienCongNghe sẽ chia sẻ tất tần tật liên quan đến thêm phương thức thanh toán App Store. Cùng tìm hiểu nhé.Hướng dẫn chi tiết cách thêm phương thức thanh toán App Store

ID Apple về cơ bản là cổng vào của vũ trụ trực tuyến Apple. Và bạn cần có phương thức thanh toán hợp lệ để mua ứng dụng từ App Store hoặc đăng ký iCloud, Apple Music, Apple Fitness hoặc các dịch vụ khác. Có thể bạn đã liên kết một phương thức thanh toán khi lần đầu tiên tạo ID Apple của mình, trong trường hợp bạn có thêm thẻ mới muốn sử dụng để mua hàng, bạn sẽ cần làm thêm một số thao tác để thêm phương thức thanh toán appstore theo cách thủ công.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các bước để thay đổi hoặc thêm hình thức thanh toán cho Apple ID trên cả iPhone và iPad.

Cách thêm phương thức thanh toán App Store cho iPhone và iPad

Thêm hoặc thay đổi thông tin thanh toán là một thao tác khá đơn giản và dễ hiểu trên các thiết bị iOS và iPadOS. Dù là thông tin thẻ tín dụng hay tài khoản PayPal.

  1. Đi tới Settings từ màn hình chính của iPhone hoặc iPad của bạn.

Hướng dẫn chi tiết cách thêm phương thức thanh toán App Store

Advertisements

2. Trong menu Settings, hãy nhấn vào tên Apple ID của bạn nằm ngay trên cùng.

Hướng dẫn chi tiết cách thêm phương thức thanh toán App Store

3. Tiếp theo, hãy nhấn vào Payment & Shipping nằm ngay phía trên tùy chọn Subscriptions.

Hướng dẫn chi tiết cách thêm phương thức thanh toán App Store

4. Tại đây, bạn sẽ có thể thấy phương thức thanh toán được liên kết của mình nếu bạn có. Nhấn vào Add Payment Method để tiếp tục.

Advertisements

thêm hình thức thanh toán trên Apple Store

5. Bây giờ, chỉ cần chọn phương thức thanh toán và điền tất cả các thông tin yêu cầu như số thẻ tín dụng, địa chỉ thanh toán, v.v. Sau khi hoàn tất, hãy nhấn vào Done ở góc trên bên phải của menu để lưu thông tin lại.

Hướng dẫn chi tiết cách thêm phương thức thanh toán App Store

Vậy là bạn đã có thể dễ dàng thêm thông tin thanh toán mới vào Apple ID rồi đấy. Thao tác tương tự như trên iPad và bạn có thể áp dụng để thay đổi bất kỳ phương thức thanh toán nào đã đăng ký.

Bạn có thể làm theo các bước trên nếu muốn thêm một hoặc nhiều thẻ vào tài khoản của mình. Có thể làm phương án dự phòng khi thẻ chính gặp vấn đề, hoặc một thẻ khác cho doanh nghiệp chẳng hạn.

Advertisements

Trong trường hợp bạn đang sử dụng hình thức thanh toán không còn hợp lệ, ví dụ như thẻ tín dụng hoặc thẻ debit card hết hạn. Cách này sẽ hữu ích nếu bạn muốn tạm thời thêm một phương thức thanh toán nữa trên iPhone hoặc iPad của thành viên trong gia đình. Và thực hiện một số giao dịch trên máy của họ.

Lưu ý thêm là bạn có thể thiết lập tài khoản Apple mà không cần thêm thẻ tín dụng, có thể là cho một thiết bị chung của công ty hoặc cho người thân của mình. Và dĩ nhiên nếu không có thông tin thanh toán thì không thể mua được bất kỳ ứng dụng hoặc dịch vụ nào của Apple. Nhưng họ có thể tự do mua sắm trên web bằng thẻ riêng của mình.

GhienCongNghe hy vọng với chia sẻ này bạn có thể áp dụng để thay đổi hoặc thêm phương thức thanh toán trên appstore của mình trên iPhone hoặc iPad. Like & Share bài viết hữu ích và đừng quên để lại bình luận bên dưới để cùng chia sẻ ý kiến nhé!

Tham khảo OSXDaily