Table of Contents

Tích xanh Facebook là gì mà người người nhà nhà đều muốn sở hữu
Khám phá

Tích xanh Facebook là gì mà người người nhà nhà đều muốn sở hữu

Mỗi khi xem trang cá nhân hay fanpage của những người nổi tiếng, các bạn có thắc mắc liệu cái tích xanh bên phải tên họ từ đâu mà ra. Tại sao mình dùng Facebook cũng lâu rồi mà sao không có không? Hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu xem tích xanh Facebook là gì nhé.

Đối với nhiều người có sức ảnh hưởng hiện nay, mỗi điều họ nói ra đều có sức lan tỏa rất lớn. Tuy nhiên, nhiều tài khoản giả mạo có thể lợi dụng vấn đề đó để làm những điều sai trái. Tích xanh được sinh ra để giải quyết một trong nhiều vấn đề như thế. Sau đây, hãy tìm hiểu sâu hơn xem tích xanh Facebook là gì cùng GhienCongNghe nhé.

Cùng tìm hiểu xem tích xanh Facebook là gì. Tác dụng và ý nghĩa của nó

Tích xanh Facebook là gì?

Như các bạn cũng đã biết, người nổi tiếng hay những người có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng, mỗi lời họ nói ra hoặc phát ngôn đều được xem như là sự thật và có sức ảnh hưởng hay lan tỏa kinh khủng. Chính vì thế, tích xanh ra đời nhằm mục đích xác nhận tài khoản đó, fanpage đó chính là thuộc sở hữu của người nổi tiếng hay đơn vị đó.

Xem thêm:

Tích xanh Facebook là gì mà người người nhà nhà đều muốn sở hữu 1

Điều này đảm bảo rằng những thông tin được cung cấp từ những tài khoản này đúng sự thật và có độ tin cậy cao. Những người được cấp thường là những người nổi tiếng có sức ảnh hưởng như diễn viên, ca sĩ, KOL, chính trị gia, cầu thủ nổi tiếng thế giới… hay các đơn vị báo chí, truyền thông,…

Tích xanh Facebook là gì mà người người nhà nhà đều muốn sở hữu 2

Tác dụng của tích xanh Facebook là gì?

Việc tích xanh Facebook ra đời mang đến khá nhiều lợi ích, hãy cùng GhienCongNghe khám phá một vài những lợi ích dễ thấy nhất nhé:

  • Giúp xác nhận đâu chủ nhân của trang Facebook hay fanpage đó. Hiện nay, nick ảo mạo danh rất nhiều do đó đây có lẽ là lợi ích đáng mong chờ nhất. Từ đó giảm thiểu những hành động lợi dụng tên tuổi để trục lợi cá nhân.
  • Giúp các nhà quảng cáo trên Facebook có được sự tin tưởng của người dùng, từ đó giảm thiểu khả năng bị mất trang hoặc bị report.
  • Giúp đảm bảo được một cộng đồng Facebook “sạch” nơi mà các thông tin sai sự thật không bị lan truyền ngoài tầm kiểm soát.
  • Chính những điều này giúp chính Facebook níu giữ người dùng khi mà nạn nick clone, nick ảo, hay các bugs, thông tin sai sự thật tràn lan mà không có cách giải quyết triệt để.
Tích xanh Facebook là gì mà người người nhà nhà đều muốn sở hữu 3

Lợi dụng Facebook của người nổi tiếng chưa có tích xanh

Ý nghĩa tích xanh Facebook là gì?

Với những tác dụng trên, tích xanh Facebook còn có những ý nghĩa khác mà bạn chưa để ý.

  • Sự ấn tượng, khác biệt. Không phải ngẫu nhiên mà nhà không chỉ những người nổi tiếng, các fanpage muốn có dấu tích này mà còn những người dùng phổ thông cũng muốn có nó.
  • Các fanpage hay các trang bán hàng nếu có tích xanh thì có thể tự tin rằng mình đưa thông tin chính thống, được nhiều người tìm kiếm, quan tâm, từ đây có thể nhận được nhiều tài trợ, quảng cáo. Nguồn doanh thu không hề nhỏ đâu nha.
  • Cùng với dấu tích xanh, tầm nhận diện thương hiệu của bạn đối với người khác sẽ được nâng lên một tầm cao mới.
Tích xanh Facebook là gì mà người người nhà nhà đều muốn sở hữu 4

Ngay cả đến Instagram cũng đã có dấu tích xanh

Những lưu ý khi muốn sử dụng tích xanh Facebook là gì?

Vì quá trình để có được tích xanh Facebook khá khó khăn, do đó, nhiều người đã chọn đi những con đường tắt khác. Vậy nên, hãy lưu ý những điều sau đây:

  • Hiện nay có rất nhiều dịch vụ nhận làm tích xanh Facebook. Điều này đi ngược lại hoàn toàn những gì Facebook đề ra khi giới thiệu tích xanh. Ngoài ra, các bạn cũng có nguy cơ vị lừa đảo một số tiền không hề nhỏ nếu như muốn cố chấp không làm mà vẫn muốn có ăn. Chú ý nhé.
  • Bản chất của việc dùng tích xanh là để tăng nhận diện thương hiệu. Giúp bạn tránh bị mạo danh và lợi dụng danh tiếng. Điều này không đồng nghĩa là nếu có tích xanh là bạn sẽ có nhiều quảng cáo hơn, nhiều tiền hơn. Bản chất vấn đề là đó chỉ là điều kiện cần, còn điều kiện đủ vẫn ở chính bạn, sản phẩm và chính sách của bạn.

 

Tích xanh Facebook là gì mà người người nhà nhà đều muốn sở hữu 5

Mua bán fanpage có tích xanh

Các bài viết về Facebook bạn có thể tham khảo:

Và trên đây là những chia sẻ của GhienCongNghe về tích xanh Facebook là gì. Mong những chia sẻ trên của chúng mình có ích cho bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên để có được những kiến thức mới mẻ mỗi ngày.

Tham khảo AlejandRorioja