Table of Contents

Tinder là gì? Quẹt trái, quẹt phải quẹt ngay được Real Love trên ứng dụng hẹn hò nổi tiếng thế giới như thế nào
Khám phá

Tinder là gì? Quẹt trái, quẹt phải quẹt ngay được Real Love trên ứng dụng hẹn hò nổi tiếng thế giới như thế nào

Nhiều người vẫn thường bảo nhau rằng nếu ế quá lâu sau không thử vận may trên Tinder. Ơ vậy Tinder là gì? Trên đấy phát người yêu hả? GhienCongNghe sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây nhé.

Nếu bạn là một người cô đơn và đang có nhu cầu tìm kiếm thêm những người bạn, Tinder có lẽ sẽ giúp được bạn đấy. Trong bài bài viết này, GhienCongNghe sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc Tinder là gì? Cách sử dụng ra sao và tất tần tật những thông tin liên quan nhé. Bắt đầu thôi nào.

tinder-la-gi-00

Tinder là gì?

Được thành lập vào năm 2012, Tinder là một trang web ứng dụng hẹn hò hầu như phù hợp với những người độc thân trong khu vực của bạn và trên toàn thế giới. Khi ra mắt, Tinder là ứng dụng tiên phong trong lĩnh vực hẹn hò trực tuyến.

Sau thành công vang dội của nó, các ứng dụng hẹn hò tương tự, bao gồm Hinge, PlentyOfFish và OkCupid, tất cả đều thuộc sở hữu của cùng một công ty mẹ Match Group.

Tinder là gì

Advertisements

Nhìn chung, ứng dụng của Tinder hoạt động khá đơn giản: bạn vuốt để cho biết người bạn quan tâm nhất. Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký miễn phí, nhưng Tinder có cung cấp một số tính năng cao cấp dựa trên đăng ký.

Các tính năng nổi bật của Tinder là gì?

Tinder có rất nhiều đặc điểm nổi bật để thu hút người dùng như là:

 • Vuốt để tìm hiểu và hẹn hò với những người mà bạn cảm thấy bị thu hút.
 • Có chức năng trò chuyện với những người mà bạn chọn.
 • Khả năng tìm bạn dựa trên vị trí hiện tại.
 • Nếu nâng cấp tài khoản thì hồ sơ của bạn sẽ được nổi bật và tăng sự chú ý của mọi người.

Tinder là gì

Bên cạnh đó, có một số tính năng hoàn toàn vượt trội mà bạn nên biết, đó là:

 • Rewind: Cho phép bạn đảo ngược lại hành động với một hồ sơ mà bạn đã ấn “No Match” trước đó. Rewind chỉ hoạt động nếu bạn là thành viên Tinder Plus hoặc Gold.
 • No Match: Dấu hiệu là chữ X màu đỏ có nghĩa là bỏ qua người mà người dùng không có hứng thú và làm mất thời gian của họ. Bạn cũng có thể thực hiện việc này bằng cách vuốt ngón tay sang trái trên thiết bị di động của mình.
 • Like: Có dấu hiệu là trái tim màu xanh lá cây cho thấy bạn có hứng thú với một ai đó. Bạn cũng có thể dùng ngón tay vuốt trên ảnh hồ sơ để có hiệu ứng tương tự.
 • Super Like: Được hiển thị bằng ngôi sao màu xanh lam dành cho khi bạn “Siêu thích” ai đó. Đó là một tính năng cao cấp cho phép bạn hiển thị một kết quả phù hợp tiềm năng mà bạn quan tâm trước khi quá trình vuốt bắt đầu.
 • Boost: Boost hoặc Super Boost là một tính năng cao cấp đặt thông tin lên đầu danh sách trong khu vực của bạn trong 30 phút để hồ sơ của bạn có thể nhận được nhiều lượt xem hơn, điều này có thể dẫn đến nhiều lượt Match hơn dành cho bạn.

Tinder hoạt động như thế nào?

Để sử dụng Tinder, bạn phải tạo hồ sơ, ghi chú vị trí hiện tại, giới tính, độ tuổi và sở thích giới tính của bạn. Sau đó, bạn bắt đầu vuốt. Sau khi xem ảnh và tiểu sử của ai đó, bạn có thể vuốt sang trái nếu không thích hoặc vuốt sang phải nếu thích. Nếu người khác vuốt sang phải, cả hai bạn đều khớp và bạn có thể bắt đầu trò chuyện với nhau.

Advertisements

Tinder là gì

Tinder trước đây đã sử dụng một hệ thống xếp hạng Elo nổi tiếng để phù hợp với người dùng, về cơ bản xếp hạng mọi người bằng một thuật toán thu hút do người dùng điều khiển.

Càng nhiều người thích và vuốt ngay trên trang cá nhân của một người, họ càng được xếp hạng cao. Hồ sơ đó sau đó sẽ được hiển thị cùng với những người có thứ hạng tương tự.

Cách tạo một hồ sơ Tinder

Để tạo tài khoản Tinder, bạn sẽ cần tải xuống ứng dụng di động dành cho iOS hoặc Android hoặc truy cập trang web từ trình duyệt web. Sau đó, bạn sẽ cần liên kết số điện thoại di động, tài khoản Facebook hoặc Gmail.

Tinder là gì

Advertisements

Sau đó, hãy nhập thông tin về giới tính, ngày sinh, sở thích và sở thích tình dục của mình. Người dùng thậm chí có thể bao gồm các liên kết bên ngoài như Spotify và Instagram.

Ngoài ra, hãy chuẩn bị cung cấp cho Tinder quyền truy cập vào vị trí của bạn trong khi sử dụng ứng dụng và tải ảnh lên.

Sau đó, bạn sẽ bắt đầu hướng dẫn về cách sử dụng ứng dụng, phần này sẽ cho bạn thấy chức năng và các tính năng cơ bản của ứng dụng.

Các gói dịch vụ khác của Tinder là gì?

Tinder Plus

Với mức giá khoảng 109,000 VNĐ một tháng, Tinder Plus đem đến cho người dùng những chức năng:

 • Lượt thích vô hạn.
 • Khả năng Rewind.
 • Mỗi ngày được tặng kèm 5 Super Like.
 • Mỗi tháng được tặng 1 Boost.
 • Không bị quảng cáo làm phiền.

Tinder là gì

Advertisements

Tinder Gold là gì

Bắt đầu từ khoảng 179,000 VNĐ một tháng, bạn sẽ nhận được tất cả các lợi ích của Tinder Plus kèm theo những chức năng như:

 • Được hiển thị trên những gợi ý hàng đầu dành cho người khác hàng ngày.
 • Xem được ai “Like” hồ sơ của bạn trước khi bắt đầu Match.
 • Lượt thích vô hạn.
 • Khả năng Rewind.
 • Mỗi ngày được tặng kèm 5 Super Like.
 • Mỗi tháng được tặng 1 Boost.
 • Không bị quảng cáo làm phiền.

Tinder là gì

Tinder Platinum

Với giá cao nhất trong 3 gói, lên đến 300,000 VNĐ một tháng, bạn được sở hữu toàn bộ tính năng của Tinder Plus và Gold kèm theo những quyền lợi đẳng cấp nhất của Tinder như:

 • Khả năng Rewind không bị giới hạn.
 • Cập nhật Hộ chiếu của bạn đến bất kỳ địa điểm nào mong muốn.
 • Xem được ai “Like” hồ sơ của bạn trước khi bắt đầu Match.
 • Có thể nhắn tin trước cả khi “Like” hồ sơ của người khác.
 • Mỗi ngày được tặng kèm 5 Super Like.
 • Mỗi tháng được tặng 1 Boost.
 • Không bị quảng cáo làm phiền.
 • Có thể xem lại những lượt “Like” bạn đã gửi đi.

Tinder là gì

Các vấn đề về quyền riêng tư của Tinder là gì?

Có một số vấn đề về quyền riêng tư và bảo mật mà Tinder đã bị cáo buộc trong vài năm qua. Match Group sở hữu Tinder và ít nhất 45 trang web hẹn hò khác như Hinge, Match và OKCupid.

Advertisements

Tinder là gì

Khi bạn đăng ký với một trong những trang web hẹn hò này, chính sách bảo mật của Match Group tuyên bố rằng họ có thể chia sẻ thông tin cá nhân của bạn với bất kỳ trang web Match Groups nào khác cho mục đích quan trọng và giới hạn phi thương mại.

Chính vì vậy, không nên liên kết tài khoản Tinder với Facebook vì rất có thể sẽ bị lộ những thông tin quan trọng trên chính trang mạng xã hội này của bạn đấy.

Cách tăng tỷ lệ Match trên Tinder là gì?

Match Tinder là gì?

Match là hành động để chỉ khi cả hai người cùng thả tim vào hồ sơ của nhau. Chẳng hạn như nếu bạn thấy một hồ sơ A, và bạn thả tim vào đó. Đồng thời, chủ nhân của hồ sơ A cũng thấy thông tin của bạn và cũng có hành động tương tự. Vậy là hai bạn đã Match nhau rồi.

Nói một cách đơn giản, Match là một hành động khi mà cả hai bên đều cảm thấy phù hợp và thích thú với nhau.

Advertisements

Làm sao để tăng tỷ lệ Match trên Tinder

Có một số cách mà nhiều người đã sử dụng để tăng tỷ lệ Match như là:

 • Cung cấp rõ hồ sơ và hình ảnh, vì chắc chắn không ai muốn Match với một người mà mình không hiểu rõ về các thông tin cần thiết.
 • Có thể thêm đường link âm nhạc Spotify để cho người khác thấy họ có giống gu âm nhạc với mình không.
 • Viết những dòng bio thật thu hút.
 • Học cách nói chuyện tử tế, lịch sự và khéo léo.
 • Không để những hình ảnh quá bạo lực hoặc nhạy cảm lên Tinder.

Tinder là gì

Chủ đề tình 1 đêm trên Tinder đang gây nhức nhói

Sau khi tìm hiểu được Tinder là gì thì nhiều người đã cố tình sử dụng nó sai cách như là tìm  kiếm những mối tình 1 đêm để thỏa mãn các nhu cầu của bản thân.

Điều này có thể nói là một tệ nạn của xã hội vì vốn dĩ Tinder là một ứng dụng tìm kiếm bạn bè hoặc những mối quan hệ thân thiết, nếu chẳng may một người nào đó bị lừa vào mối tình một đêm thì thật nguy hiểm vì vốn dĩ họ không cần điều này.

Tinder là gì

Advertisements

Đã có rất nhiều bài phóng sự cảnh báo về vấn đề này, những người muốn tình một đêm luôn có lối nói chuyện cuốn hút và họ luôn chọn những địa điểm hẹn hò không lành mạnh như bar, pub… để dễ dàng dụ bạn vào tròng.

Vì vậy, hãy thật cẩn trọng khi nhận được những tin nhắn hẹn hò kiểu như thế nhé. Để yên tâm hơn, hãy thông báo với bạn bè hoặc người thân của mình về địa điểm mình sắp đến để được ứng cứu kịp thời.

Vậy là tụi mình đã giải thích toàn bộ về Tinder là gì và cách sử dụng ra sao. Hãy nhớ rằng, đây đơn thuần là một ứng dụng tìm kiếm bạn bè, chỉ nên sử dụng nếu bạn khó tìm thấy những người bạn ở ngoài đời thật.

Xem thêm:

Nếu thấy bài viết Tinder là gì này hữu ích, hãy Like và Share cho GhienCongNghe để ra thêm các bài viết hay hơn nhé.

Advertisements