Table of Contents

Tính năng giúp bảo vệ cho server của hệ thống CDN 
Tin tức

Tính năng giúp bảo vệ cho server của hệ thống CDN 

Hầu hết các server hiện nay đều đang phải đối mặt với nguy cơ bị các hacker tấn công và dẫn đến tình trạng server hoạt động kém hiệu quả, các doanh nghiệp phải chịu nhiều tổn thất.

Không chỉ phải kiểm tra, nâng cấp hệ thống mà cần sử dụng công nghệ CDN để tránh được việc các hacker lạm dụng lỗ hổng bảo mật để tấn công server. Theo dõi và tìm hiểu những tính năng giúp bảo vệ cho server của hệ thống CDN được GhienCongNghe chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ được lý do nên chọn công nghệ này.

CDN là gì?

CDN (Content delivery network) là một nhóm các server được đặt tại nhiều vị trí khác nhau với mục đích hỗ trợ phân bố các nội dung trên nhiều khu vực vị trí địa lý khác nhau.

CDN đang chiếm một vị trí quan trọng trong hầu hết hoạt động của các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực phân phối nội dung, thương mại điện tử,… với những tính năng giúp bảo vệ cho server vượt trội. Công nghệ này được đánh giá là giải pháp hàng đầu hiện nay bởi khả năng cải thiện hiệu quả hoạt động cũng như tốc độ của server.

Nguyên tắc hoạt động của CDN là dựa trên hệ thống đóng vai trò trung gian nhận yêu cầu từ người dùng PoP với nhiều máy chủ khác trên toàn cầu để phân phối các dữ liệu. PoP có thể phân phối các dữ liệu yêu cầu có vị trí gần với người dùng nhất thông qua thuật toán của hệ thống. Điều này giúp rút ngắn tối đa thời gian tải dữ liệu và thời gian phản hồi. Dịch vụ CDN của Bizfly Cloud sẽ cung cấp cho người dùng những dữ liệu cần thiết một cách nhanh chóng nhất.

Tính năng giúp bảo vệ cho server của hệ thống CDN 2

Tính năng giúp bảo vệ cho server của hệ thống CDN

Lợi ích của hệ thống CDN

Trước khi nắm bắt được một cách rõ ràng nhất tính năng giúp bảo vệ cho server của hệ thống CDN, bạn cần phải biết được những lợi ích mà nó mang đến. Với cơ chế hoạt động của CDN, bạn sẽ nhận được một số những lợi ích cụ thể như:

  • Rút ngắn thời gian phản hồi của máy chủ đồng thời tăng tốc độ website và tăng khả năng truy cập cho người dùng có nhu cầu.
  • Giảm thiểu tối đa số lượng băng thông xử lý để từ đó giảm bớt chi phí dành cho băng thông.
  • Tốc độ truy cập của người dùng được đảm bảo ổn định bởi đường truyền không bị gián đoạn và luôn có một server dự phòng thay thế ngay khi một server khác xuất hiện lỗi.
  • Bộ lọc nội dung được tích hợp giúp đảm bảo sự an toàn cho nội dung tới với người dùng cuối.
  • Hỗ trợ live streaming với VOD độ trễ bằng không, mang đến trải nghiệm sống động cũng như tốc độ tải cao cho người dùng.
  • Bảo vệ an toàn cho server trước những tấn công từ bên ngoài.
Tính năng giúp bảo vệ cho server của hệ thống CDN

Tính năng giúp bảo vệ cho server của hệ thống CDN

 

Xem thêm: Lợi ích kinh doanh gián tiếp khi sử dụng CDN

Tính năng giúp bảo vệ cho server của hệ thống CDN

Khả năng bảo vệ an toàn cho server trước những tấn công từ bên ngoài là một lợi ích cực lớn mà các doanh nghiệp nhận được từ CDN. Tính năng giúp bảo vệ cho server của hệ thống CDN bao gồm: 

  • Khả năng ẩn IP thực: Với mạng lưới nhiều máy chủ trên toàn cầu, CDN sẽ giúp server gốc giấu được địa chỉ IP trước sự dò tìm của hacker. CDN sẽ phân tán địa chỉ IP truy cập đến nhiều các máy chủ khác nhau. Điều này sẽ khiến các hacker không xác định được đâu là IP gốc đồng thời giảm thiểu được việc server bị tấn công và luôn được vận hành một cách có hiệu quả.
  • Tích hợp tường lửa WAF (Web Application Firewall): Đây là giải pháp bảo mật cho các ứng dụng web toàn diện và mạnh mẽ. Tường lửa sẽ đưa ra những cảnh báo về lỗi ứng dụng mà hacker có thể gây lỗi từ chối dịch vụ, khai thác lỗ hổng giao thức, đánh cắp thông tin, thay đổi giao diện website,…. của hacker đồng thời đưa ra phương thức phòng vệ chống lại các hoạt động nói trên.

Bảo vệ server luôn là tiêu chí quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần quan tâm để đảm bảo tính hiệu quả hoạt động của server. Hiểu rõ tính năng giúp bảo vệ cho server của hệ thống CDN được Bizfly Cloud chia sẻ, bạn sẽ ngăn chặn được các cuộc tấn công server từ những hacker một cách tốt nhất. Với những lợi ích và tính năng vượt trội của mình, CDN đang ngày càng khẳng định vị trí hàng đầu về khả năng cải thiện tốc độ website và bảo vệ server. 

Nội dung có sự tham khảo từ Bizfly Cloud

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6