Table of Contents

Phù phép màn hình iPhone với 2 tính năng Smart Stacks và Siri Suggestions
iOS

Phù phép màn hình iPhone với 2 tính năng Smart Stacks và Siri Suggestions

Nếu cảm thấy màn hình điện thoại đang khá nhàm chán. Vì sao bạn không thử cách sắp xếp màn hình iPhone bằng tính năng Smart Stacks và Siri Suggestions nhỉ? Cùng tham khảo bài viết dưới đây từ GhienCongNghe để có câu trả lời nhé.

Nếu bạn vừa unbox một chiếc iPhone trong dịp năm mới này, thì đây là cách nâng màn hình chính của bạn lên một tầm cao mới. GhienCongNghe xin gợi ý 2 tiện ích tích hợp vô cùng thông minh từ iOS 14 là tính năng Smart Stacks và Siri Suggestions. Cùng khám phá thôi!

Tính năng Smart Stacks

Widget đang là một trong những tính năng được chào đón nồng nhiệt nhất của iOS 14. Người dùng được cho phép cá nhân hóa tối đa màn hình điện thoại. iOS 14 cung cấp 2 tùy chọn tiện ích tích hợp là Siri Suggestions và Smart Stacks để người dùng sắp xếp màn hình chính một cách hiệu quả.

Tính năng Siri Suggestions

tính năng Siri Suggestions

Nếu bạn là kiểu người quen với việc vuốt xuống để truy cập các đề xuất ứng dụng Siri trong tìm kiếm Spotlight, tiện ích Siri Suggestions là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Tiện ích Siri Suggestions sẽ hiển thị các hành động có liên quan thói quen sử dụng của bạn.

Có hai tiện ích Siri Suggestions khác nhau:

  • App suggestions: Nhận đề xuất khởi chạy ứng dụng dựa trên thói quen sử dụng của bạn.
  • Shortcut Suggestions: Xem các thao tác phím tắt có liên quan dựa trên thói quen sử dụng của bạn.

App Suggestions trình bày lựa chọn luân phiên các icon ứng dụng dựa trên những gì Siri cho rằng bạn có thể đang tìm kiếm. Ví dụ: nếu bạn thường đăng nhập bữa trưa của mình trong MyFitnessPal vào cùng một thời điểm mỗi ngày, App suggestions sẽ hiển thị biểu tượng MyFitnessPal vào khoảng thời gian đó trong ngày.

Trên thực tế, khi bạn thêm tiện ích App Suggestions vào màn hình chính của mình, các icon ứng dụng sẽ trông giống như bất kỳ icon ứng dụng khác có trong điện thoại. Đây là một cách sử dụng Siri rất thông minh và là một trong những cách triển khai widget thú vị của Apple.

Để tìm các tiện ích này, hãy nhấn và giữ trên màn hình chính iOS 14 của bạn, tìm dấu “+” ở góc trên bên trái, sau đó tìm Siri Suggestions trong danh sách các tiện ích.

Tính năng Smart Stacks

tính năng Smart Stacks

Một trong những widget nổi bật của Apple trong iOS 14 là Smart Stack, ngăn xếp thông minh nhiều widget với nhau dựa trên các yếu tố như thời gian trong ngày và Siri. Theo mặc định, bạn có thể chọn một Smart Stacks đã được tạo sẵn từ bộ chọn tiện ích con, nhưng bạn cũng có thể tùy chỉnh tạo các ngăn xếp tiện ích con khác.

Điều này có nghĩa là bạn có thể chọn các widget khác nhau và xếp chồng chúng lên nhau. Để thực hiện việc này, chỉ cần thêm một tiện ích vào màn hình chính của bạn, sau đó quay lại Widget Gallery và chọn một tiện ích khác và kéo nó lên trên tiện ích đầu tiên. Bạn có thể xếp chồng nhiều tiện ích con khác nhau với nhau, sau đó lướt trực tiếp từ màn hình chính.

Sau khi thêm tiện ích Smart Stack vào màn hình chính iOS 14, bạn có thể nhấn và giữ tiện ích đó, chọn Edit Widget và bật hoặc tắt tính năng Smart Rotate. Tính năng này sẽ tự động xoay qua các widget trong ngăn xếp dựa trên thời gian trong ngày và Siri.

Hi vọng bạn đã có thêm mẹo để sắp xếp màn hình bằng tính năng Siri Suggestions và Smart Stacks. Like & Share bài viết nếu bạn cảm thấy hữu ích và đừng quên cho chúng tôi biết phản hồi của bạn dưới mục Comment bên dưới nhé.

Tham khảo 9to5mac.com