Table of Contents

Token là gì? Không phải ai cũng dùng từ này đúng cách
Khám phá

Token là gì? Không phải ai cũng dùng từ này đúng cách

Trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bạn đã từng bắt gặp từ “Token” ở đâu đó khá nhiều lần. Token là gì? Cùng GhienCongNghe giải nghĩa thuật ngữ quen thuộc này.

Token là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong cả viết và nói hằng ngày. Token là xu, Token là mã xác thực, Token là tiền ảo, vv… Vậy Token là gì? Sao nó được dùng để chỉ nhiều thứ như thế? Hãy giải đáp trong bài viết mà GhienCongNghe chia sẻ dưới đây.

token la gi

Token là gì?

Nhìn chung, Token là một từ dùng để đại diện cho bất kì một đối tượng nào khác (hữu hình hay ảo hóa), hoặc là một khái niệm trừu tượng. Lấy ví dụ, “Token tặng bạn” là thông báo hay xuất hiện trên các video livestream, Token ở đây đại diện cho món quà hay quà tặng biểu hiện sự trân trọng của người xem dành tặng cho idol của mình trên sóng.

Có rất nhiều lĩnh vực trong đời sống sử dụng từ Token để chỉ một đối tượng hay khái niệm nào đó. Nên để hiểu rõ nghĩa của nó bạn phải dựa vào ngữ cảnh xung quanh của người dùng đến nó để có cái nhìn chính xác không bị nhầm lẫn.

Token được dùng khi nào?

Vì Token là một thuật ngữ được dùng ở nhiều lĩnh vực khác nhau khiến cho bạn dễ nhầm lẫn ý nghĩa của nó ở các lĩnh vực khác mà người nói nhắc đến. Dưới đây là một số gợi ý về Token được dùng, bạn đọc có thể theo dõi.

Advertisements

Token được dùng trong bảo mật.

Token dùng để chỉ các mã OTP giao dịch được cung cấp qua SMS hoặc máy Token do ngân hàng cung cấp. Các mã giao dịch này là những số ngẫu nhiên có thời gian hiệu lực ngắn, và cũng thay thế cho chữ kí số của bạn trong một cuộc giao dịch.

token-la-gi

Các loại mã xác thực khi đang nhập vào tài khoản mạng xã hội hay các tài khoản nào khác cũng là Token. Ví dụ như Token Facebook là mã xác minh gồm 6 chữ số được gửi qua email hoặc số điện thoại mà bạn đã đăng kí cho tài khoản của mình.

Token dùng trong lĩnh vực công nghệ

Token trong lập trình đại diện cho các thuật ngữ chuyên ngành như source code (mã nguồn), tên gọi chung cho các lớp chức năng trong lập trình ứng dụng tuân thủ quy tắc chung của ngôn ngữ lập trình đó.

Token dùng trong lĩnh vực tiền ảo

Đại diện cho đơn vị tiền ảo, thể hiện giá trị của một đồng tiền ảo quy ước ra tiền thật với các mệnh giá là bao nhiêu.

Advertisements

Token là gì? Không phải ai cũng dùng từ này đúng cách

Qua đây GhienCongNghe đã giải đáp thắc mắc Token là gì và nó được sử dụng ra sao. Nếu thấy bài viết hữu ích nhớ để lại Like & Share. Mọi thắc mắc bạn có thể để lại bình luận phía dưới bài viết.

>> HTML là gì? Cách hiểu đơn giản giúp bạn chữa bệnh mù công nghệ

>> Domain là gì? Dễ dàng hiểu được khái niệm về domain

Cảm ơn đã theo dõi.

Advertisements

Tham khảo Techtarget