Table of Contents

True Tone là gì? Sự thật thú vị về tính năng True Tone trên iPhone
Khám phá

True Tone là gì? Sự thật thú vị về tính năng True Tone trên iPhone

Sẽ thật là thiếu sót nếu bạn là một người sử dụng iPhone mà bạn chưa biết tới tính năng True Tone là gì? Hãy để GhienCongNghe giúp bạn hiểu thêm về True Tone là gì trong bài viết dưới đây nhé.

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại iPhone 11 Pro Max thời thượng nhưng bị hỏi màn hình True Tone là gì, True Tone để làm gì mà không biết trả lời sao thì thật thất vọng. Thế True Tone là gì? Hãy để GhienCongNghe giới thiệu tới bạn tính năng cực kỳ hữu ích của nó trong bài viết dưới đây nhé.

True Tone là gì?

True Tone là một tính năng cảm biến giúp tự động điều chỉnh ánh sáng của màn hình thiết bị để phù hợp hơn với ánh sáng của môi trường xung quanh. Tính năng này đã được thêm sẵn vào từ iPhone 8 trở lên và các mẫu iPad thế hệ mới sản xuất từ năm 2016.

True Tone có tác dụng gì?

Cũng tương tự như chế độ Night Shift, True Tone cũng có tác dụng bảo vệ mắt. True Tone có tác dụng tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình phù hợp với điều kiện ánh sáng tại môi trường bạn đang sử dụng thiết bị.

Điều này sẽ giúp mắt của bạn thích nghi với ánh sáng màn hình tốt hơn, không phải căng mắt lên để nhìn hay cũng không phải díu mắt để nhìn màn hình do ánh sáng quá tối hoặc quá sáng chói, giúp bảo vệ mắt của bạn được tốt hơn.

Advertisements

Ví dụ khi bạn sử dụng điện thoại vào ban ngày dưới ánh nắng chói của mặt trời, ánh sáng điện thoại sẽ tự động được đẩy lên tối đa, trong khi bạn sử dụng khi đang nằm trên giường chuẩn bị đi ngủ với môi trường ánh sáng gần như tối thui, thì lúc này màn hình điện thoại cũng sẽ tự động kéo xuống cực thấp để không làm bạn bị mỏi mắt.

Cách bật tính năng True Tone trên các thiết bị Apple

Sau khi đã tìm hiểu được tính năng True Tone là gì và tác dụng của True Tone trong việc tăng trải nghiệm hiển thị trên màn hình iPhone ra sao. Bạn sẽ muốn biết cách bật tính năng này lên như thế nào. Cùng tìm hiểu.

Cách bật True Tone trên iPhone

Để có thể bật True Tone trên iPhone, bạn có thể làm theo hai cách sau:

Cách 1: Mở True Tone trong cài đặt

Advertisements

1. Mở Cài đặt ở màn hình chính của iPhone.

2. Trong cài đặt, cuộn tìm và chọn Màn hình & Độ sáng.

3. Trong Màn hình & Độ sáng ta nhấn chọn vào công tắc bật chế độ True Tone khi công tắc tới khi hiện màu xanh lục là đã mở thành công.

True Tone là gì?

Advertisements

4. Nếu muốn tắt bạn cũng làm tương tự tới khi công tắc màu xanh lục kia mất đi.

Cách 2: Mở True Tone từ trung tâm điều khiển

1. Để truy cập trung tâm điều khiển bạn cần vuốt từ dưới cuối màn hình lên đối với dòng iPhone từ iPhone X trở xuống, từ iPhone X trở lên cần vuốt từ góc phải màn hình từ trên xuống để mở trung tâm điều khiển.

2. Nhấn và giữ ở biểu tượng cột ánh sáng có ký hiệu mặt trời.

Advertisements

True Tone là gì?

3. Ở góc dưới cùng bên phải nhấn vào biểu tượng True Tone để mở hoặc tắt nó.

Cách bật True Tone trên Macbook

Để có thể bật True Tone trên Macbook, bạn hãy thao tác theo các bước sau:

1. Nhấp chọn vào biểu tượng “quả táo cắn dở” của Apple ở trên thanh Menu rồi chọn System Preferences hoặc Tùy chọn hệ thống.

Advertisements

True Tone là gì?

2. Nhấp vào Displays.

True Tone là gì?

3. Trên màn hình xuất hiện ô chọn True Tone hãy đánh dấu hoặc bỏ chọn nó để bật hoặc tắt True Tone.

Advertisements

True Tone là gì?

True Tone có trên iPhone nào

True Tone là một tính năng mà nhà nghiên cứu phát triển cho ra đời giúp cho trải nghiệm của người sử dụng một cách tốt nhất. Nhiều bạn hỏi rằng iPhone 7 Plus có True Tone không? Thì câu trả lời ở đây là không.

True Tone đã được áp dụng lần đầu cho thiết bị iPad Pro 9.7 inch vào năm 2016, và tiếp theo đó là thế hệ iPhone 8 và iPhone 8 Plus trở đi và tới 2021 nó vẫn còn có mặt trên seri iPhone 12.

Một số câu hỏi liên quan đến tính năng True Tone

Có nên bật True Tone trên iPhone

Thực sự cũng rất khó để khẳng định rằng có nên bật True Tone hay không vì còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi người.

Advertisements

True Tone có tác dụng là làm hài hòa ánh sáng màn hình cả đêm lẫn ngày giúp mắt không bị mỏi. Nhưng đồng thời nó cũng làm tăng độ hao pin của bạn. Thế nên tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bản thân mà bạn đưa ra quyết định có nên bật True Tone hay không nhé.

Màn hình lô iPhone có True Tone không?

Do True Tone là một tính năng của nhà Apple áp dụng trên thiết bị, nên việc thay màn hình lô chỉ là thay phần cứng bên ngoài, nên việc có True Tone sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc sử dụng màn hình lô. Các bạn cứ yên tâm sử dụng nhé.

Bật chế độ True Tone có tốn pin không?

Do tính năng của True Tone là cảm nhận và đo lường được mức độ ánh sáng của môi trường xung quanh bạn nên nó sẽ có tốn pin, nhưng lượng pin hao tổn do bật chế độ True Tone này là rất thấp, nên đừng ngần ngại mà bật chế độ này lên để mắt của bạn được thoải mái nhất khi sử dụng thiết bị nhé.

Đến đây bạn đã hiểu được True Tone là gì hay công dụng của True Tone đối với trải nghiệm hiển thị ra sao. Thực sự tính năng True Tone này đã giúp cải thiện trải nghiệm của người dùng với các sản phẩm của Apple, đưa màu sắc hiển thị trở nên đồng nhất trên các thiết bị của hãng.

Advertisements

Xem thêm:

Nếu thấy bài viết True Tone là gì này hữu ích đối với bạn hãy Like và Share để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục phát triển và cho ra thêm nhiều bài viết có chất lượng tốt hơn nữa.

Tham khảo Business Insider