Table of Contents

Văn phòng phẩm chất lượng cao cho trường học
Tin tức

Văn phòng phẩm chất lượng cao cho trường học

Giống như các tổ chức khác, trường học cũng là nơi sử dụng các dụng cụ văn phòng khác nhiều trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, do đặc thù là môi trường giáo dục nên sẽ có những vật dụng được ưu tiên dùng nhiều hơn và phổ biến hơn ở trường học.

Đối với những sản phẩm này, bạn cần lựa chọn nơi uy tín để mua những sản phẩm chất lượng để tránh phải mất công mua đi mua lại nhiều lần.

GhienCongNghe đã tham khảo các mẫu văn phòng phẩm cho trường học từ nhà cung cấp Văn phòng phẩm Fast, sẽ giới thiệu cho bạn những vật dụng văn phòng phẩm thường dùng trong môi trường giáo dục và các tiêu chí phù hợp để lựa chọn văn phòng phẩm cho trường học phù hợp và thông minh nhất. Cùng theo dõi nhé!

Mục Lục

Văn phòng phẩm dành cho trường học gồm những gì?

Các loại bút – Công cụ ghi chép mà ai cũng cần trang bị đầy đủ

Bút là dụng cụ không thể thiếu trong trường học. Ở trường học sử dụng rất nhiều loại bút như:

 • Bút bi, bút mực: Dùng để ghi chép, có nhiều màu mực và có thể lựa chọn màu mực theo mục đích sử dụng.
 • Bút lông: Dùng để viết bảng, thường có 2 màu cơ bản là màu đen, màu xanh và màu đỏ. Bút lông cũng có nhiều loại là bút lông có thể xóa được và bút lông không thể xóa được, bút lông ngòi to, bút lông ngòi nhỏ,…
 • Bút chì: Thường dùng để vẽ, có thể tẩy, xóa được.
 • Bút dạ quang: Dùng để đánh dấu, làm nổi bật thông tin, có nhiều màu sắc sặc sỡ.
 • Các loại bút khác: bút màu sáp, bút màu,….

văn phòng phẩm cho trường học

Bìa đựng hồ sơ – Giữ cho các loại giấy tờ gọn gàng, ngăn nắp

Trường học là nơi có rất nhiều hồ sơ, giấy tờ của học sinh. Vì vậy, rất cần những chiếc bìa hồ sơ để sắp xếp, phân loại rõ ràng để tránh nhầm lẫn hay thất lạc.

Có rất nhiều dạng bìa hồ sơ phù hợp với mục đích sử dụng. Có bìa chia theo ngăn, có bìa mỏng, bìa dày, bìa lá,… Nhưng ở trường học thường dùng các bìa có còng, khổ lớn được làm bằng simili để đựng những giấy tờ quan trọng của học sinh.

Bảng và các dụng cụ nam châm – Hình ảnh quen thuộc ở mỗi trường học

Bảng và nam châm là 2 vật dụng không thể nào loại ra trong danh sách này. Dù thời gian có thay đổi như thế nào đi chăng nữa thì vai trò của cái bảng trong trường học là không thể nào thay đổi được.

Bảng trường học thường dùng là bảng từ xanh hay bảng mica. Các loại này thường dễ sử dụng và bền. Trường nào “xịn” hơn thì có thể đầu tư bảng viết lông để tránh bụi phấn.

Ngoài ra, theo sự tiến bộ của công nghệ, các loại bảng mới ngày nay còn có nhiều ưu điểm như chống lóa mắt, dễ dàng tẩy xóa, đồng thời hút nam châm phục vụ cho công tác giảng dạy của nhà trường.

Băng keo và hồ dán – Văn phòng phẩm cơ bản thường xuyên được sử dụng

Tiếp theo là đến băng keo và hồ dán. Chúng đều có cùng công dụng là dính và dán nhưng tùy và mục đích ta sẽ sử dụng loại nào cho phù hợp.

Băng keo có nhiều loại như: Băng keo trong suốt có thể dùng để dán giấy, dán gáy sách, vở. Băng keo đen dùng để băng lại dây điện. Băng keo to bản dùng để đóng gói, dán lại các thùng, hộp.

Hồ dán cũng vậy, có hồ khô, hồ nước hay keo sữa cũng là một dạng khác của hồ

Các loại kẹp giấy – Quản lý các loại hồ sơ, tài liệu gọn gàng hơn

Quá nhiều tài liệu sẽ khiến bạn dễ nhầm lẫn khi tìm kiếm. Vì vậy, kẹp giấy là “chìa khóa” thần kỳ để giúp bạn giải quyết những khó khăn đó. Với chiếc kẹp giấy, bạn sẽ sắp xếp và phân loại tài liệu theo màu kẹp để giúp việc quản lý hồ sơ trở nên hiệu quả hơn.

Ngày nay, người ta sáng tạo ra rất nhiều loại kẹp với nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau như Kẹp giấy tam giác dùng cho các tài liệu mỏng và kẹp bướm dùng cho các dạng tài liệu dày hơn,…

Ngoài ra, người ta còn sử dụng kẹp giấy để trang trí nữa đó.

Các loại vở và sổ – Vật dụng có lượng tiêu hao lớn nhất tại các trường học

sổ tay

Vở và sổ là thứ chắc chắn phải có trong trường học rồi đúng không? Đối với học sinh tiểu học, các bạn nhỏ thường dùng vở có kẻ ô ly để viết chữ cho đúng. Khi lớn hơn một chút, các bạn có thể dùng tập sinh viên, chỉ có đường kẻ ngang và không cần những đường kẻ dọc.

Ngoài ra, sổ ghi chép cũng rất cần thiết để giáo viên ghi chú lại những thông tin cần thiết kh họp, để học sinh note những ý chính và những dặn dò từ thầy cô,….

Các loại giấy in không thể thiếu ở các trường học

Mặc dù đã có sổ và vở để ghi chép nhưng các loại giấy in cũng không thể thiếu đối với các trường học.

Giấy có nhiều khổ như A3, A4, A5,… thường dùng để in văn bản, báo cáo, thông báo,…

Bên cạnh đó, các loại giấy khác cũng hỗ trợ rất nhiều cho học sinh và giáo viên như: Giấy note – ghi chú công việc, Giấy nhãn – ghi tên tài liệu, Giấy phân trang – dùng để đánh dấu.

Các loại dụng cụ để tẩy – Công cụ cứu nguy khi ghi chép sai

Trong quá trình làm việc, chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi việc sai sót ở một số chỗ. Nếu bạn gạch đi sẽ nhìn thấy thiếu thẩm mĩ. Thay vào đó, bạn có thể dùng các giấy dán những nội dung sai, bút xóa hay có thể dùng tẩy nếu bạn đang viết bằng bút chì.

Trên thị trường văn phòng phẩm hiện đang bán ra rất nhiều loại dụng cụ tẩy vết mực khác nhau dưới dạng lọ dung dịch hay bút tẩy.

Tuy nhiên, dù nói là tẩy nhưng thực chất cách thực hoạt động của các dụng cụ này đều là bôi đè lên phần sai một lớp dung dịch màu trắng, chứ không thể hoàn toán xóa đi.

Máy chiếu và máy tính – Công cụ trình chiếu được sử dụng nhiều trong các lớp học

Ngày nay, các lớp học luôn được trang bị các thiết bị điện tử giúp việc học hiệu quả hơn như máy chiếu, máy tính, TV,… Những dụng cụ này vừa giúp các bạn học sinh tiếp cận với các thiết bị nhanh nhạy hơn, vừa giúp bài giảng theo sinh động.

Tuy nhiên, khi lựa chọn máy tính và máy chiếu, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Màn hình máy chiếu rõ nét, có thể học trong phòng học rộng, có nhiều ánh sáng
 • Lựa chọn các máy tính hiện đại, không lựa chọn những loại quá cũ, quá lỗi thời
 • Khi lắp máy cần đảm bảo các ổ điện để tránh gây nguy hiểm cho học sinh.

Máy in – Dụng cụ sao chép, in ấn không thể thiếu ở trường học

Vì đặc thù là nơi sử dụng rất nhiều giấy tờ để phục vụ cho việc thông báo cũng như giảng dạy, máy in là dụng cụ sao chép, in ấn không thể thiếu trong trường học. Nhà trường có thẻ dùng để in tài liệu học tập hay in đề thi cho các em học sinh.

Ngoài ra, trường hợp cần tạo văn bản cứng như: hồ sơ,  thông báo, quy định,… cũng cần sử dụng máy in.

Các thương hiệu văn phòng phẩm uy tín, chất lượng dành cho trường học

Hồng Hà

Hồng Hà là cái tên khá quen thuộc đối với tất cả học sinh chúng ta. Vì thương hiệu này đã có mặt trên thị trường 60 năm.

Các sản phẩm do Hồng Hà phân phối vô cùng đa dạng và chất lượng, đặc biệt rất được học sinh yêu thích nhờ nhiều mẫu mã, bền và đẹp.

Một vài sản phẩm tiêu biểu được sử dụng rộng rãi nhất của Hồng Hà là bút bi nước chữ A và vở kẻ ô cho học sinh tiểu học. Ngoài ra các sản phẩm về giấy, vở, sổ ghi của hãng cũng đều có chất lượng tốt.

Thiên Long – thương hiệu văn phòng phẩm lâu đời

văn phòng phẩm cho tường học

Giống như Hồng Hà, Thiên Long cũng là một trong những thương hiệu sản xuất dụng cụ văn phòng chất lượng cao và lâu năm.

Sản phẩm nổi tiếng nhất của Thiên Long mà chúng ta luôn tin dùng đó là bút bi Thiên Long. Và cho đến hiện nay, các sản phẩm bút viết vẫn là thế mạnh hàng đầu của Thiên Long.

Bến Nghé

Bên cạnh 2 “ông hoàng” về dụng cụ văn phòng thì Bến Nghé cũng là một thương hiệu không hề “lép vế”. Đây là một trong số ít thương hiệu Việt Nam đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu sang thị trường có tiếng ở Châu Á và Châu Âu.

Sản phẩm của Bến Nghé coo1 nhiều dạng, nhiều loại, và công dụng tùy vào mục đích khác nhau.

Campus – thương hiệu văn phòng phẩm đến từ Nhật Bản

Đây là một thương hiệu “hàng ngoại” đến từ Nhật Bản, thuộc công ty Kokuyo. Điểm nổi bật của sản phẩm Campus là tất cả đều được sản xuất và tuân thủ nguyên tắc chất lượng của Đất nước mặt trời mọc. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng của các sản phẩm đến từ thương hiệu này.

Bavico

Bavico là công ty chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm bảng viết, phụ kiện, bút viết bảng. Chính vì chỉ tập trung cho một nhóm sản phẩm nên chất lượng và thiết kế của sản phẩm này luôn đứng đầu trong sự lựa chọn của người tiêu dùng.

Các loại bảng với nhiều kích cỡ khác nhau có thể sử dụng được ở các những cơ sở giáo dục như trường học, trung tâm dạy học hoặc trong các văn phòng, công ty tại phòng họp, làm bảng tin,…

Deli

thước kẻ deli

Dili là thương hiệu văn phòng phẩm đa dạng dụng cụ và màu sắc. Ngoài những sản phẩm, dụng cụ cần thiết cho văn phòng, Deli còn cung cấp một số loại máy móc chuyên dụng cho văn phòng như máy đóng gáy lò xo, máy hủy tài liệu, súng bắn giá, máy ép plastic,…

Staedtler

Staedtler là thương hiệu dụng cụ văn phòng nổi tiếng của Đức, chuyên cung cấp các loại dụng cụ để viết như bút chì gỗ, bút chì kim, bút chuyên nghiệp, tẩy chì, thước kẻ, các loại phụ kiện vẽ viết.

Những sản phẩm của thương hiệu này luôn mang lại chất lượng và sự thoải mái nhất cho người sử dụng. Vì vậy nên nó luôn đúng vị trí cao trong bảng xếp hạng các loại thương hiệu văn phòng phẩm tốt.

WinQ

WinQ là thương hiệu văn phòng phẩm được sản xuất và phân phối bởi công ty Qui lực. Các sản phẩm của WinQ chủ yếu là các dụng cụ học tập của học sinh và được đánh giá về chất lượng, giá cả cũng như sự đa dạng khác cao.

Pentel – thương hiệu văn phòng phẩm nổi tiếng thế giới

Pentel là một trong những hãng văn phòng phẩm nổi tiếng nhất thế giới, luôn đi đầu trong việc phát triển các công nghệ hiện đại để sản xuất các sản phẩm bút viết chất lượng nhất.

Pentel luôn là công ty cho ra lò những sản phẩm độc đáo như bút mực khô nhanh, bút cho người thuận tay trái,… Nhờ vậy, mà người dùng thấy được sự quan tâm và tầm nhìn của Pentel đối với nhu cầu của mình.

Artline

but artline

Artline cũng là một thương hiệu đến từ Nhật Bản và chuyên về bút vẽ. Đây là một trong những công ty có chất lượng thuộc hàng top và luôn chiếm một lượng thị phần rất lớn tại thị trường Nhật Bản.

Bút Artline được nổi tiếng nhờ màu mực đẹp và đều, mực không bị phai theo thời gian và an toàn cho người sử dụng.

Tiêu chí phù hợp để lựa chọn văn phòng phẩm cho trường học

Vị trí của cửa hàng văn phòng phẩm

Vị trí của cửa hàng văn phòng phẩm là một trong những yếu tố để các thầy cô, các bậc phụ huynh quyết định xem có nên mua sản phẩm không.

Nếu vị trí nằm quá xa với trường, việc di chuyển để mua đồ dùng và đặc biệt là cá thiết bị cồng kềnh như máy in, máy cắt giấy,… là rất khó khăn. Như vậy, bạn không chỉ tốn thời gian đi mua mà còn phải tốn công để vận chuyển nữa.

Hãy cân nhắc những cửa hàng ở gần hơn là những cửa hàng cách quá xa trường. Mặc dù đôi khi có thể giá rẻ hơn một chút nhưng bạn lại phải mất thời gian để di chuyển.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua các sản phẩm cho trường học của mình ở trên mạng. Khi đó, bạn không còn mất thời gian để chạy nhiều nơi để tìm kiếm sản phẩm hay vận chuyển những thiết bị văn phòng lớn và nặng nề nữa.

Giá cả đi liền với chất lượng sản phẩm

Bạn nên hiểu rằng: “tiền nào của nấy”. Dụng cụ văn phòng trong trường học hầu như đều là những sản phẩm được dùng đi dùng lại rất nhiều. Vì vậy, nên chú ý chất lượng hơn là giá cả.

Hãy lưu ý rằng, các dụng cụ văn phòng ở trường học phải luôn được ưu tiên về tính bền của sản phẩm.

Nếu bạn mua một sản phẩm quá rẻ nhưng lại không bền thì đôi khi tiền mua lại sản phẩm đó nhiều lần còn mắc hơn tiền mua hẳn một sản phẩm tương tự nhưng có chất lượng tốt hơn.

Đa dạng nguồn hàng văn phòng phẩm

Khi chọn cửa hàng văn phòng phẩm để mua đồ, bạn nên chọn những nơi có đa dạng nguồn hàng. Khi đó, bạn có thể lựa chọn thỏa thích theo ý mình theo từng kiểu dáng mà mình muốn.

Ngoài ra, những cửa hàng có đa dạng sản phẩm sẽ giúp bạn có những lựa chọn thay thế phù hợp nếu như không có cái bạn cần.

Thái độ phục vụ của nhân viên bán hàng

Thái độ của nhân viên bán hàng cũng là một tiêu chí để bạn quyết định có nên mua hàng hóa hay không.

Dĩ nhiên, những nhân viên bán hàng nhiệt tình, hòa nhã và thân thiện sẽ dễ gây ấn tượng với bạn hơn. Và bạn cũng sẽ nên mua hàng ở đó hơn là những cửa hàng có nhân viên thô lỗ, cộc cằn.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Thông qua các dịch vụ chăm sóc khách hàng của cửa hàng, bạn sẽ biết được cửa hàng đó đối xử với khách hàng ra sao.

Hãy lựa chọn những cửa hàng mà nhân viên có thao tác nhanh chóng, chăm sóc khách hàng tận tình, sẵn sàng xử lý những vấn đề mà bạn đang mắc phải hay những lỗi xảy ra không mong muốn từ sản phẩm.

Nơi mua văn phòng phẩm chất lượng cho trường học

 • Bạn đang tìm kiếm một nơi bán văn phòng phẩm chất lượng cho trường học?
 • Bạn không có thời gian để đi từng nhà sách chọn những thứ mình muốn mua cho trường học?
 • Bạn rất “ngại” chở những dụng cụ văn phòng phẩm từ một cửa hàng rất xa về trường học của mình?

Đừng lo lắng, mọi chuyện đã có Fast.vn giải quyết giúp bạn.

Fast.vn là cửa hàng văn phòng phẩm online với đa dạng sản phẩm với nguồn gốc đến từ các thương hiệu uy tín và chất lượng.

Đến với Fast.vn, bạn sẽ nhận được:

 • Sản phẩm uy tín, chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng
 • Tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình
 • Tiết kiệm thời gian di chuyển để mua hàng
 • Có nhiều chính sách khuyến mãi
 • Giao hàng nhanh chóng

Liên hệ với văn phòng phẩm Fast khi cần:

CÔNG TY TNHH TM DV VĂN PHÒNG PHẨM FAST

Vậy còn chần chờ gì nữa, mua ngay văn phòng phẩm chất lượng cho trường học ở Fast.vn nhé! Chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

Như vậy, bài viết đã tổng hợp cho bạn danh sách những vật dụng cần thiết trong văn phòng, các tiêu chí phù hợp để lựa chọn văn phòng phẩm cho trường học và đặc biệt là Nơi mua văn phòng phẩm chất lượng cho trường học.

Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn cửa hàng uy tín để lựa chọn những sản phẩm theo ý mình muốn. Chúc bạn thành công!