Table of Contents

Variable là gì mà xuất hiện trong nhiều ngành quá vậy?
Khám phá

Variable là gì mà xuất hiện trong nhiều ngành quá vậy?

Có khi nào bạn đọc về nhiều chủ đề khác nhau nhưng đều thấy từ “Variable” xuất hiện rất nhiều. Vậy Variable là gì? GhienCongNghe sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Có thể nói rằng, Từ “Variable” là một trong những từ ngữ được sử dụng khá phổ biến trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau mà nếu không hiểu rõ thì bạn sẽ không hiểu được ý nghĩa mà chúng được dùng và đặt tại vị trí đó. Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ giúp bạn giải đáp Variable là gì và cách dùng trong các trường hợp khác nhau ra sao nhé.

Variable là gì trong tiếng Anh?

Variable theo nghĩa tính từ

Trước hết, nếu muốn hiểu Variable là gì thì hãy tìm hiểu từng dạng của từ này nhé. Đầu tiên về tính từ, Variable nghĩa là có thể thay đổi hoặc biến đổi được. Ví dụ như sau:

  • “Variable Season” nghĩa là “Mùa có thể thay đổi”.
  • “Variable Algorithm” nghĩa là “Thuật toán có thể thay đổi”.

Variable theo nghĩa danh từ

Tiếp theo, nếu bạn muốn khám phá Variable là gì theo nghĩa danh từ, thì nó sẽ được hiểu là biến số hoặc một vật hay số lượng có thể thay đổi. Hãy theo dõi ví dụ sau để hiểu rõ hơn:

“Of the many COVID-19 experiments, the biggest Variable is the variation”

Variable là gì

Advertisements

Biến trong toán học là gì?

Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ để trả lời cho câu hỏi Variable là gì theo 2 nghĩa nói trên đã là đủ thì ngay trên ghế nhà trường, Variable còn được định nghĩa là biến số trong toán học, hay biến hoặc tham số.

Variable-la-gi-01

Hiểu một cách đơn giản, biến số có nghĩa là sẽ có nhiều đại lượng đại diện cho các ý nghĩa khác nhau nhưng lại bằng nhau trong một khoảng biến thiên nhất định. Khái niệm này được sử dụng rất nhiều trong toán học lẫn kinh tế học. Bên cạnh đó, bạn phải hiểu rất rõ về khái niệm này nếu muốn giải toán nhé.

Biến số trong nghiên cứu khoa học là gì?

Trong các bài nghiên cứu khoa học thì Variable cũng được sử dụng rất nhiều với ý nghĩa biến số của những đặc trưng chỉ về con người, sự vật, sự việc hoặc những gì liên quan nhưng mang các ý nghĩa khác nhau.

Variable là gì

Advertisements

Biến số trong các bài luận văn hoặc nghiên cứu khoa học mang hàm ý rất quan trọng vì đây sẽ là đối tượng chủ đạo để chứng minh các giả thuyết hoặc nhận định được đưa ra trong bài là đúng hoặc sai, từ đó đưa ra các nhận định cuối cùng cho người đọc.

Variable là gì trong lập trình

Cuối cùng, nếu muốn biết tường tận Variable là gì thì hãy tham khảo thêm ý nghĩa của từ này trong lập trình nhé. Variable trong ngôn ngữ lập trình như Java được hiểu là các biến được sử dụng để lưu trữ thông tin được tham chiếu và thao tác trong chương trình máy tính.

Variable là gì

Sẽ rất hữu ích khi coi các biến như là các thùng chứa thông tin. Mục đích duy nhất của chúng là gắn nhãn và lưu trữ dữ liệu trong bộ nhớ. Dữ liệu này sau đó có thể được sử dụng trong suốt chương trình của bạn.

Xem thêm:

Advertisements

Trên đây là toàn bộ những ý nghĩa giải đáp cho câu hỏi Variable là gì và cách áp dụng cho từng chuyên đề khác nhau. Nếu thấy bài viết bổ ích, hãy Like và Share cho GhienCongNghe để chúng mình có thêm động lực cho những bài viết tiếp theo nhé.