Table of Contents

Tại sao người dùng bị vô hiệu hóa Instagram và cách xử lý
Tin học

Tại sao người dùng bị vô hiệu hóa Instagram và cách xử lý

Khi sử dụng Instagram bạn được thông báo bị vô hiệu hóa Instagram nhưng không biết lý do tại sao? Tìm hiểu ngay nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết của GhienCongNghe dưới đây.

Instagram là mạng xã hội được nhiều người sử dụng khá đông đảo chuyên chia sẻ những hình ảnh đẹp, thu hút giống như Facebook. Tuy nhiên, mấy năm gần đây Instagram lại chiếm hữu nhiều ưu thế hơn tính năng mới mẻ. Vì mang nhiều tính năng mới nên có nhiều người dùng vẫn chưa hiểu hết về chúng. Sau đây GhienCongNghe sẽ chia sẻ đến bạn lý do tại sao bị vô hiệu hóa Instagram và có cách nào để xử lý vấn đề này và khôi phục lại tài khoản của mình hay không? Cùng tìm hiểu.

Tại sao bạn bị vô hiệu hóa tài khoản Instagram?

Bỗng một ngày bạn bị vô hiệu hóa tài khoản Instagram vì vi phạm bản quyền của chúng tôi mà không biết lý do chính là gì. Dưới đây là một số lỗi dẫn đến việc tài khoản Instagram của bạn bị vô hiệu hóa tạm thời.

Tại sao bạn bị vô hiệu hóa tài khoản Instagram?

Thứ nhất, có một số trường hợp thường xảy ra như vi phạm bản quyền bên thứ ba. Trường hợp này xảy ra thường ở những shop chuyên đăng tải các mặt hàng túi xách, đồng hồ, nước hoa,…

Khi bạn đăng tải một hình ảnh sản phẩm hoặc ảnh tự chụp có dính logo rõ nét của nhà sản xuất hoặc từ website của nhà sản xuất. Điều này làm ảnh hưởng đến vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của hãng và tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa Instagram hoặc có thể bị xóa mất bài viết.

Thứ hai, là vi phạm nguyên tắc cộng đồng hoặc điều khoản sử dụng.

Ví dụ những thứ bất hợp pháp như đăng tải hình ảnh khỏa thân, ngôn từ bạo lực, kích động, lăng mạ người khác. Người vi phạm nhiều lần sẽ bị xóa tài khoản vĩnh viễn mà không có cách nào để khôi phục lại cả.

Nói chung khi bạn đăng những hình ảnh hay nội dung có tính chất thương mại và Hastag tên của hãng thì họ có quyền ngăn chặn bạn.

Việc kiểm soát những bản quyền đều được thực hiện bằng hệ thống tự động, hệ thống sẽ quét về nội dung bài viết, Hashtag, và hình ảnh mà bạn đăng tải.

Thứ ba, là do bạn đã thực hiện yêu cầu vô hiệu hóa tài khoản Instagram của mình tạm thời hoặc xóa tài khoản Instagram của mình trước đó. Nếu bạn không phải là người làm điều này, hãy thực hiện đăng nhập trở lại vào Instagram và làm theo hướng dẫn để được khôi phục tài khoản.

Tại sao bạn bị vô hiệu hóa tài khoản Instagram?

Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về cách khóa Instagram tạm thời thì có thể tìm hiểu bài viết này của GhienCongNghe.

Cách lấy lại tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa

Cách lấy lại tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa

Cách để lấy lại tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa bạn sẽ thấy ứng dụng nhắc bạn “Tìm hiểu thêm” và sẽ hướng dẫn từng quy trình lấy lại tài khoản Instagram của mình.

Đến đây thì bạn chạy qua lời nhắc trong ứng dụng, cách khôi phục tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa thì bạn phải gửi đơn kháng cáo đến bộ phận kiểm duyệt của Instagram.

Bạn có thể gửi đơn kháng cáo cho đến khi khôi phục tài khoản thành công là tài khoản của mình.

Cách duy nhất để bạn có thể khôi phục nhanh nhất khi nó bị vô hiệu hóa do nhầm lẫn. Bạn hãy xin lỗi vì đã vi phạm các quy tắc của Instagram và sẽ không tái phạm lần sau nữa.

Một cách khác trong các cách mở tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa là bạn có thể gửi kháng nghị là trang liên hệ chính thức này điền vào các trường hợp yêu cầu và nhấn Gửi. Bạn có thể sẽ được yêu cầu gửi ảnh để xác minh lại trong một số quá trình này.

Nếu như mãi không được thì bạn có thể lặp lại điều này rất nhiều lần cho đến khi người kiểm duyệt cảm thấy bạn có thành ý và khoan dung hơn. Nếu như bạn không cố ý mắc phải những quy tắc này thì bạn có thể nhận được phản hồi trong vài ngày.

Xem thêm:

Trên đây là bài viết giải thích lý do tại sao một số người dùng bị vô hiệu hóa Instagram và cách khắc phục hiệu quả mà GhienCongNghe đã chia sẻ đến bạn. Đọc bài viết tiếp theo về cách mở khóa tài khoản Instagram tạm thời, nếu như có câu hỏi gì thắc mắc hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé.