Table of Contents

3 cách xác định vị trí hiện tại trên iPhone. Cách thứ ba chắc chắn có nhiều người không biết
iOS

3 cách xác định vị trí hiện tại trên iPhone. Cách thứ ba chắc chắn có nhiều người không biết

Bạn là người không hiểu rõ về điện thoại di động nói chung và iPhone nói riêng, có lẽ bạn không hiểu định vị iPhone là gì cũng như cách xác định vị trí hiện tại trên iPhone của bạn. Cùng GhienCongNghe tìm hiểu toàn bộ trong bài viết dưới đây.

Để xác định vị trí hiện tại trên iPhone của bạn khi nhận chỉ đường, thiết lập cuộc hẹn và các tính năng khác. Dịch vụ định vị sử dụng thông tin từ các mạng lưới GPS, kết nối Bluetooth, mạng Wi-Fi cục bộ và mạng di động của bạn. Từ đó cho ra chính xác địa điểm mà bạn đang đứng hiện tại trên một màn hình bản đồ trực quan. Cùng GhienCongNghe đi tìm hiểu cách bật định vị iPhone và xác định vị trí hiện tại trên iPhone như thế nào trong bài viết sau đây.

xac dinh vi tri hien tai tren iphone

Cài đặt vị trí trên iPhone

Khi bạn thiết lập iPhone, bạn được hỏi xem có muốn bật Dịch vụ định vị không. Sau đó, bạn có thể bật hoặc tắt Dịch vụ định vị bất kỳ lúc nào. Hay lần đầu tiên ứng dụng có dữ liệu vị trí từ iPhone, bạn nhận được một yêu cầu với lời giải thích. Sau khi chấp thuận hoặc từ chối quyền truy cập, bạn có thể thay đổi quyền truy cập của ứng dụng sau này.

Cách bật định vị iPhone

Nếu bạn chọn không bật Dịch vụ định vị khi thiết lập iPhone lần đầu, hãy đi tới Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị, sau đó bật Dịch vụ định vị.

Lưu ý: Nếu các dịch vụ định vị bị tắt, nhiều tính năng của các ứng dụng như Bản đồ, ứng dụng đặt xe công nghệ, v.v. sẽ khó hoạt động một cách chính xác. Kể cả các ứng dụng gốc quan trọng trên iPhone cũng sẽ không thể hoạt động một cách mượt mà như ứng dụng Lịch, Ghi chú, Camera, v.v.

Advertisements

Xem lại hoặc thay đổi quyền truy cập của ứng dụng vào thông tin vị trí

Đi tới Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị.

3 cách xác định vị trí hiện tại trên iPhone. Cách thứ ba chắc chắn có nhiều người không biết 3 cách xác định vị trí hiện tại trên iPhone. Cách thứ ba chắc chắn có nhiều người không biết

Để xem lại hoặc thay đổi cài đặt quyền truy cập cho một ứng dụng hoặc xem lời giải thích cho việc yêu cầu Dịch vụ định vị, hãy chạm vào ứng dụng.

Để cho phép một ứng dụng sử dụng vị trí cụ thể của bạn, hãy để Vị trí chính xác ở trạng thái bật. Để chỉ chia sẻ vị trí gần đúng của bạn, có thể đủ cho ứng dụng không cần vị trí chính xác của bạn, hãy tắt Vị trí chính xác.

xac dinh vi tri hien tai tren iphone 03

Ghi chú: Nếu bạn đặt quyền truy cập cho một ứng dụng thành Hỏi trong lần tiếp theo, bạn được yêu cầu bật lại Dịch vụ định vị trong lần tiếp theo ứng dụng cố gắng sử dụng tính năng.

Advertisements

Để tìm hiểu cách ứng dụng thứ ba sử dụng thông tin đang yêu cầu, hãy xem lại các điều khoản và chính sách quyền riêng tư của ứng dụng.

Cách tắt định vị iPhone

Để tắt dịch vụ định vị iPhone (điều này được khuyến cáo là không cần thiết) bạn hãy vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị > Chuyển trạng thái sang tắt bằng cách gạch công tắc sang từ phải sang trái.

xac dinh vi tri hien tai tren iphone 02

Xác định vị trí hiện tại trên iPhone, iPad

Xác định vị trí hiện tại trên iPhone bạn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau. Nhưng lại bạn vẫn phải bật định vị iPhone thì mới có thể xem được vị trí hiện tại đang ở đâu.

Sau khi đã bật định vị iPhone, bạn có thể vào ứng dụng bản đồ mặc định có trên iPhone hoặc bất kì ứng dụng bản đồ của bên thứ ba nào (phổ biến nhất vẫn là Google Maps). Nếu bạn không có cả hai ứng dụng có thể tải về thông qua App Store hoặc đường dẫn tải nhanh dưới đây:

Advertisements

Có nhiều cách để xác định vị trí hiện tại trên iPhone nên GhienCongNghe sẽ đi trình bày qua từng cách có thể thực hiện điều này. Trước tiên cùng xem qua cách sử dụng ứng dụng mặc định có trên các thiết bị iPhone, iPad là Apple Maps.

1. Sử dụng ứng dụng Apple Maps

Khi khởi động ứng dụng Apple Maps lần đầu tiên, bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu cấp quyền truy cập dịch vụ vị trí trên iPhone. Nhấn “Cho phép khi dùng ứng dụng” hoặc nếu bạn muốn ứng dụng hỏi lại sau mỗi lần sử dụng có thể chọn “Cho phép một lần” (chỉ có trên các thiết bị iPhone chạy iOS 14 trở lên).

xac dinh vi tri hien tai tren iphone xac dinh vi tri hien tai tren iphone

Bạn có thể nhận được một lời nhắc về vấn đề cho phép Apple sử dụng vị trí quan trọng của bạn để cải thiện bản đồ của họ. Bạn có thể “Cho phép” hoặc “Không cho phép” điều này. Và bạn hoàn toàn có thể thay đổi nó trong Cài đặt sau này.

xac dinh vi tri hien tai tren iphone (3)

Để nhìn rõ hơn vị trí hiện tại bạn hãy bấm vào nút có hình mũi tên hình tròn bên cạnh phải của màn hình ứng dụng. Và vị trí của bạn được đánh dấu là một hình tròn nền xanh viền trắng, phóng to thu nhỏ bản đồ bằng cách sử dụng 2 ngón tay chạm vào màn hình mở ra để phóng to và thu 2 ngón tay vào để thu nhỏ màn hình.

Advertisements

xac dinh vi tri hien tai tren iphone (4)

Vậy là bạn đã có thể xem chính xác vị trí hiện tại của mình ở đâu trên bản đồ từ thiết bị iPhone của mình. Nhưng đôi khi ứng dụng Bản đồ của Apple không đem lại độ tin cậy cao cho lắm vì lượng thông tin mà nó đem lại. Cùng đi qua ứng dụng Google Maps tốt hơn tiếp sau đây.

» Xem thêm: Cách quản lý ứng dụng truy cập dữ liệu vị trí trên iPhone

2. Sử dụng Google Maps

Ứng dụng Google Maps từ lâu đã là lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn xem bản đồ với lượng thông tin chính xác và dịch vụ dẫn đường tốt nhất trong các ứng dụng bản đồ tại Việt Nam. Cùng xem các bước xác định vị trí hiện tại trên iPhone qua Google Maps theo từng bước cụ thể sau:

1. Tải ứng dụng và mở trên màn hình chính của iPhone, iPad.

Advertisements

2. Nếu bạn mở ứng dụng lần đầu tiên, sẽ có thông báo yêu cầu cho phép ứng dụng sử dụng dịch vụ vị trí. Nhấn “Cho phép khi dùng ứng dụng” hoặc “Cho phép một lần” nếu bạn muốn cấp phép lại sau mỗi lần dùng ứng dụng.

xac dinh vi tri hien tai tren iphone 01 xac dinh vi tri hien tai tren iphone (5)
  • Lưu ý: Nếu bạn từ chối cấp quyền truy cập dịch vụ vị trí cho ứng dụng trước đó hoặc đã cấp rồi mà đã quên. Bạn có thể kiểm tra và cấp quyền lại bằng cách vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị > Cuộn xuống dưới và chọn Google Maps và chọn “Khi dùng Ứng dụng”.
xac dinh vi tri hien tai tren iphone 02 xac dinh vi tri hien tai tren iphone 03

3. Trên màn hình bản đồ hiện ra, bấm vào nút mũi tên hình tròn nằm bên cạnh phải màn hình để định vị vị trí hiện tại của bạn. Chạm vào hình tròn nền xanh viền đỏ ở giữa màn hình để biết thông tin chính xác về tên đường, thành phố hiện tại.

xac dinh vi tri hien tai tren iphone (6)

3. Chia sẻ vị trí iPhone để xác định vị trí hiện tại trên iPhone của bạn từ người khác

Các ứng dụng iPhone có một tính năng chia sẻ vị trí thiết bị iPhone của mình cho người khác như bạn bè, người thân, gia đình từ các liên hệ có trong danh bạ trên iPhone của bạn thông qua ứng dụng Tìm (Find My hoặc Find My iPhone).

  • Để có thể xác định vị trí hiện tại trên iPhone của mình từ thiết bị iPhone khác hãy bật chế độ Chia sẻ vị trí của tôi bằng cách vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Chia sẻ vị trí của tôi > Gạt công tắc sang bật.
xac dinh vi tri hien tai tren iphone 04 xac dinh vi tri hien tai tren iphone 05
  • Vào ứng dụng Tìm (Find My hoặc Find My iPhone) chuyển sang mục Người và chọn Chia sẻ vị trí của tôi.
3 cách xác định vị trí hiện tại trên iPhone. Cách thứ ba chắc chắn có nhiều người không biết xac dinh vi tri hien tai tren iphone (1)
  • Sau đó, chọn liên hệ trong danh bạ iPhone của bạn để chia sẻ vị trí hiện tại cho người đó (chú ý thiết bị người nhận cũng phải là thiết bị iPhone). Nhấn Gửi.

xac dinh vi tri hien tai tren iphone (7)

Advertisements

Chờ người bên kia chấp nhận liên kết chia sẻ của bạn và họ có thể xác định vị trí hiện tại trên iPhone của bạn từ thiết bị iPhone của mình thông qua ứng dụng Tìm (Find My) trên iPhone của họ.

Trên đây là tất cả những chia sẻ của GhienCongNghe về cách xác định vị trí hiện tại trên iPhone cũng như cách bật và tắt dịch vụ định vị trên iPhone của bạn. Thời đại ngày nay đã rất tân tiến và bạn có thể dễ dàng di chuyển ở nơi xa lạ mà không cần phải quá bận tâm về việc mua một tấm bản đồ giấy như trước đây nữa.

Đọc thêm: Cách phát hiện iPhone của bạn có bị theo dõi hay không

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe đưa tới bạn đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác. Cảm ơn đã theo dõi.