Table of Contents

Cách xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn chỉ với 7 bước
Tin học

Cách xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn chỉ với 7 bước

Bạn cần xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn? Đừng lo, GhienCongNghe sẽ mách bạn cách xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn đơn giản nhất dành cho bất kì ai.

Bất kể vì lý do gì khiến bạn muốn xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn thì GhienCongNghe cũng khuyên bạn nên xem xét kỹ một số lưu ý dưới đây. Và quá trình xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn không phải là nhanh chóng. Mất 7 ngày để Apple có thể chấp nhận yêu cầu của bạn và xóa tài khoản iCloud.

Xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn

Những lưu ý cần biết trước khi xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn

Thứ sẽ mất trước khi xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn

Trước khi xem hướng dẫn từng bước để xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn, hãy xem chính xác điều gì sẽ xảy ra khi tài khoản bị xóa:

  • Nội dung hoặc giao dịch mua trong Apple iBooks, iTunes sẽ không còn khả dụng.
  • Tất cả ảnh, video và tài liệu được lưu trữ trong iCloud sẽ bị xóa vĩnh viễn.
  • Bạn sẽ không thể đăng nhập để nhận iMessage và Mail hoặc nhận cuộc gọi FaceTime.
  • Bạn cũng sẽ mất quyền truy cập vào Apple Pay, iCloud Keychain, Back to my Mac, Find my iPhone, Game Center, and Continuity.
  • Mọi ứng dụng của bên thứ ba được tải trên thiết bị của bạn có lưu trữ dữ liệu trong iCloud cũng sẽ bị mất.
  • Mọi cuộc hẹn mà bạn đã lên lịch tại Apple Store sẽ bị hủy bỏ. Mọi trường hợp Apple Care đang mở sẽ bị đóng vĩnh viễn và không khả dụng.

Ngoài ra, nếu bạn còn có bất cứ thắc mắc nào nữa khi xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn, bạn truy cập trang của Apple để tìm hiểu thêm.

Trước khi xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn hãy tải về mọi thứ

Vì xóa tài khoản iCloud của bạn là vĩnh viễn, hãy đảm bảo bạn tải xuống tất cả các tệp từ iPhone, iPad, máy tính Apple và từ iCloud. Ngoài ảnh và video, bạn cũng có thể muốn sao lưu email, sự kiện lịch, danh bạ và các giao dịch mua iTunes và iBooks.

Advertisements

Điều này giúp bạn không mất đi các dữ liệu quan trọng sau quá trình xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn cũng như giúp bạn lưu trữ thông tin của mình an toàn.

Đăng xuất tài khoản iCloud khỏi tất cả thiết bị liên kết

Trước khi bạn xóa tài khoản của mình, hãy dành thời gian để đăng xuất tài khoản iCloud khỏi mọi thiết bị Apple được liên kết với iCloud của bạn. Bước này sẽ giúp đăng nhập bằng tài khoản iCloud mới dễ dàng hơn nhiều.

1. Đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn tại trang quản lý tài khoản của Apple theo đường dẫn sau: appleid.apple.com/

xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn

Advertisements

2. Cuộn xuống phần Devices, nhấp vào hình ảnh thiết bị và một cửa sổ bật ra hiển thị chi tiết thông tin thiết bị đó.

xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn

3. Ở cuối cửa sổ bật ra, hãy nhấp vào dòng chữ Remove from account.

xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn

Advertisements

Như vậy, cứ tiếp tục lặp lại 3 bước trên cho từng thiết bị của bạn cho đến khi bạn đảm bảo tất cả các tài khoản của mình đều đã được đăng xuất khỏi tài khoản iCloud thành công. Sau đó, ta chuẩn bị tiến hành xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn.

Cách xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn

Khi đảm bảo rằng bạn đã tải xuống các dữ liệu quan trọng (các tệp, hình ảnh, giao dịch mua,…) cũng như đã đăng xuất tài khoản iCloud khỏi tất cả thiết bị của mình. Lúc này, bạn đã sẵn sàng để xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn. Cách xóa iCloud vĩnh viễn tại Quyền riêng tư và bảo mật, bao gồm:

1. Nếu bạn chưa đăng nhập, hãy đăng nhập vào tài khoản iCloud mà bạn muốn xóa vĩnh viễn

2. Nhấp chọn Manage account.

Advertisements

xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn

3. Kéo xuống cuối chọn Delete Your Account, chọn Request to Delete Your Account.

xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn

4. Một cửa sổ sẽ bật lên yêu cầu bạn chọn lý do xóa tài khoản iCloud, chọn lý do của bạn.

Advertisements

xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn

5. Apple sẽ nhắc bạn xem lại thông tin liên quan đến việc xóa tài khoản của bạn. Nhấp vào continue và để xem lại Deletion Terms & Conditions (Điều khoản & Điều kiện Xoá). Chọn xác nhận rằng bạn đồng ý.

6. Cung cấp email mới để Apple gửi cho bạn cập nhật trạng thái tài khoản,

7. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple để nhận mã. Mã này sẽ được sử dụng để hủy quá trình xóa tài khoản iCloud.

Advertisements

Vậy là bạn đã xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn thành công. Tuy nhiên, quá trình này sẽ diễn ra trong vòng 7 ngày.

Tài khoản iCloud bị khóa trong bao lâu trước khi xóa

Bản thân quá trình này không phải là tự động xóa tài khoản mà thay vào đó là yêu cầu Apple xóa tài khoản và dữ liệu liên quan. Vì lý do bảo mật, Apple sẽ xác minh yêu cầu xóa tài khoản trước khi tiếp tục và toàn bộ quá trình có thể mất 7 ngày để hoàn tất.

Vì vậy, tài khoản iCloud bị khóa trong 7 ngày trước khi xóa. Và trong 7 ngày đó, tài khoản iCloud của bạn vẫn hoạt động bình thường. Bạn cũng có thể kích hoạt lại tài khoản trong thời gian này, bằng cách liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple và cung cấp mã truy cập.

Quên mật khẩu có xóa tài khoản iCloud được không?

Câu trả lời là hoàn toàn được. Khi quên mật khẩu iCloud thì vẫn có cách để xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn. Bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ hoặc tự xóa tài khoản iCloud không cần mật khẩu bằng 4 bước sau:

Advertisements
  1. Mở Cài đặt trên iPhone > iCloud > nhập bất kỳ số ngẫu nhiên nào vào mật khẩu > chọn Xong.
  2. Khi iCloud cho bạn biết rằng mật khẩu không chính xác > chọn OK > chọn Hủy và bạn sẽ quay lại màn hình iCloud.
  3. Chạm vào Tài khoản > xóa mô tả và sau đó > chọn Xong. Thao tác này sẽ đưa bạn trở lại trang iCloud mà không cần nhập mật khẩu và Tìm iPhone của tôi sẽ bị tắt.
  4. Cuộn xuống và chọn Xóa.

Vậy là bạn đã có thể xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn mà không cần đến mật khẩu. Tuy nhiên, GhienCongNghe vẫn muốn nói với bạn rằng xóa tài khoản iCloud trên iPhone trộm mà không cần mật khẩu là điều bạn không nên làm.

Cách mở khóa tài khoản iCloud khi đã xóa

Như ở trên đã nói, để mở tài khoản iCloud bị vô hiệu hóa (khi đã xóa), bạn chỉ có thể thực hiện trong vòng 7 ngày sau khi thực hiện xóa tài khoản của mình. Trong thời gian xác minh này, tài khoản sẽ vẫn hoạt động. Bạn cũng có thể kích hoạt lại tài khoản trong thời gian này, bằng cách liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple và cung cấp mã truy cập.

Sau đó, bạn không thể mở lại tài khoản của mình. Thế nên, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn bằng cách sử dụng biện pháp đăng xuất hoặc vô hiệu hóa tài khoản.

Có nhiều lý do đưa ra khi chúng ta cần xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn. Có thể bạn tìm cách xóa iCloud của người dùng cũ để kích hoạt tài khoản mới. Hoặc xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn để sử dụng tài khoản mới. Và GhienCongNghe đã cung cấp cho bạn những câu hỏi thường gặp khi xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn.

Advertisements

Xem thêm:

Nếu bạn thấy bài viết về cách xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn này hữu ích thì hãy Like và Share để GhienCongNghe tiếp tục đam mê làm nội dung chất lượng nhé.

Tham khảo Lifewire