Table of Contents

Làm sao để xóa tài khoản MoMo nhanh chóng và an toàn nhất
Tin học

Làm sao để xóa tài khoản MoMo nhanh chóng và an toàn nhất

Vì một lý do nào đó, bạn muốn xóa tài khoản MoMo không sử dụng nữa. Nhưng chưa biết cách làm thế nào để vừa nhanh và an toàn. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của GhienCongNghe để biết cách thực hiện nhé.

Bạn đang muốn xóa tài khoản MoMo nhưng chưa biết cách làm. hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của GhienCongNghe để biết cách xóa tài khoản MoMo khi không muốn sử dụng một cách nhanh chóng, đơn giản và an toàn nhất nhé.

Cách xóa tài khoản MoMo đơn giản

Tính đến thời điểm hiện tại, chúng ta không thể thực hiện việc xóa tài khoản MoMo trên điện thoại. Dù là điện thoại Android hay iOS trực tiếp được trên ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị. Vậy làm thế nào để xóa tài khoản MoMo hãy cùng theo dõi tiếp nội dung bài viết để biết cách bạn nhé.

Cần chuẩn bị gì khi xóa tài khoản MoMo

Để xóa tài khoản MoMo, bạn cần chuẩn bị một số điều như sau:

Đầu tiên, bạn cần liên hệ đến bộ phận chăm sóc khách hàng của MoMo qua hotline 1900-545-441 và cung cấp cho họ các thông tin sau:

  • Họ tên chủ tài khoản MoMo.
  • Số chứng minh nhân dân.
  • Số dư tài khoản MoMo.
  • Tài khoản ngân hàng bạn đang liên kết.
  • Email.
  • Địa chỉ.

Sau khi nhận được thông tin trên, ví điện tử MoMo sẽ chủ động xác minh. Đồng thời hỗ trợ bạn xóa tài khoản.

Advertisements

Rút tiền trong tài khoản về ngân hàng liên kết

Bạn cần rút tiền trong ví MoMo về tài khoản ngân hàng liên kết, bởi sau khi thực hiện việc xóa tài khoản MoMo số tiền trong ví sẽ bị mất và không hoàn lại. Nếu trong ví của bạn không có số dư thì chuyển sang bước 2 nhé.

Hủy liên kết tài khoản ngân hàng với tài khoản MoMo

Ở bước này, bạn cần thực hiện một cách cẩn trọng và tỉ mỉ để tránh sai sót không đáng có.

1. Đầu tiên, bạn cần truy cập vào ứng dụng MoMo trên điện thoại của mình. Sau đó, đăng nhập vào tài khoản > Chọn vào mục Ví của tôi nằm ở góc dưới bên phải màn hình.

2. Tại giao diện mới, chạm tiếp vào Liên kết tài khoản.

xoa-tai-khoan-momo-01

Advertisements

Lúc này trên màn hình điện thoại của bạn sẽ hiển thị thông tin về Thẻ/ tài khoản mà bạn đang liên kết, hãy chạm vào tài khoản đang liên kết.

xoa-tai-khoan-momo-02

Sau đó, kiểm tra thông tin tài khoản ngân hàng của bạn một lần nữa và chạm vào Hủy liên kết.

xoa-tai-khoan-momo-03

Sau khi chạm vào Hủy liên kết, hệ thống sẽ gửi về cho bạn một bảng thông báo tự động. Để chắc chắn xem bạn có muốn ngừng liên kết với ví MoMo và tài khoản ngân hàng không? Tại đây, bạn chỉ cần chọn để thực hiện việc hủy giao dịch. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tài khoản liên kết đã được ngưng kết nối thành công.

Advertisements

xoa-tai-khoan-momo-04

Sau khi bạn nhận được xác nhận hủy giao dịch thành công, chọn tiếp Đóng để trở lại giao diện chính. Trong trường hợp, bạn sử dụng hai tài khoản ngân hàng thì thực hiện tương tự với tài khoản liên kết tiếp theo như trên.

Yêu cầu xóa tài khoản MoMo qua tổng đài chăm sóc khách hàng

Khác với những App khác, việc xóa tài khoản MoMo không thể thực hiện ngay tại app MoMo. Mà phải liên hệ trực tiếp đến trung tâm chăm sóc khách hàng MoMo qua tổng đài 1900-545-441 để được hỗ trợ.

Khi liên hệ đến tổng đài, tổng đài viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin như ở mục 2.Các thông tin của bạn sẽ được nhân viên MoMo ghi nhận và tiến hành xác minh thông tin. Nếu thông tin của bạn là chính xác và hợp lệ thì MoMo sẽ tiến hành hủy tài khoản với số điện thoại bạn đã đăng ký. Điều này cũng có nghĩa là bạn đã thực hiện xóa tài khoản MoMo thành công rồi đấy.

Có nên xóa tài khoản MoMo khi không dùng đến một thời gian

Khi bạn không muốn sử dụng ví điện tử MoMo thì việc xóa tài khoản MoMo là việc làm cần thiết và vô cùng quan trọng. Bởi Ví điện tử MoMo có liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của bạn.

Advertisements

Do đó, nếu bạn không xóa tài khoản, hoặc xóa không đúng thì tài khoản ngân hàng của bạn vẫn liên kết với ví. Điều này sẽ khiến cho thông tin tài khoản ngân hàng của bạn bị kẻ xấu lợi dụng và lấy cắp tiền và thông tin.

MoMo có tự khóa hoặc tự xóa tài khoản của bạn không?

Ngoài việc thực hiện yêu cầu tạm khóa hay hủy tài khoản từ khách hàng, thì trong một vài trường hợp đặc biệt Ví MoMo có thể tự khóa hoặc xóa tài khoản.

Cụ thể, ví điện tử MoMo sẽ tự động khóa hoặc xóa tài khoản khi nó nghi ngờ có hành vi phạm pháp, được thực hiện qua tài khoản. Ví dụ như: Lừa đảo, rửa tiền… Vì thế, để đảm bảo an toàn trong những tình huống như vậy MoMo sẽ tự động khóa hoặc xóa tài khoản MoMo.

Tài khoản MoMo sau khi tự xóa có khôi phục lại được không?

Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện thao tác xóa tài khoản MoMo. Bởi sau khi xóa thì không thể khôi phục được, nếu muốn sử dụng lại bạn cần tạo một tài khoản mới.

Hãy cân nhắc trước khi thực sự xóa vĩnh viễn tài khoản ví MoMo vì nếu bạn muốn quay lại sử dụng số điện thoại cho tài khoản mới là không thể.

Advertisements

Xem thêm:

Nếu bạn thấy bài viết chia sẻ cách xóa tài khoản MoMo này hữu ích với bạn, hãy Like và Share để ủng hộ chúng tôi tiếp tục phát triển và ra thêm nhiều bài viết chia sẻ ứng dụng hay khác nhé.