Table of Contents

YouTube cấm sử dụng trình chặn quảng cáo, người dùng có thể làm gì?
Tin tức

YouTube cấm sử dụng trình chặn quảng cáo, người dùng có thể làm gì?

Người dùng Việt Nam làm gì để xem được video không quảng cáo khi YouTube cấm sử dụng trình chặn quảng cáo?

Trước xu hướng nhiều mạng xã hội “tận thu”, YouTube cũng có động thái mạnh tay loại bỏ các công cụ chặn quảng cáo trên quy mô toàn thế giới. Vậy người dùng phải làm thế nào? Có cách nào để chặn quảng cáo khi xem YouTube không? 

YouTube chính thức cấm công cụ chặn quảng cáo

Theo trang công nghệ GSMArena cho rằng YouTube đã ngầm thử có thử nghiệm nhỏ trong vòng 6 tháng để ngầm kêu gọi những người đang sử dụng trình chặn quảng cáo YouTube tắt nó khi sử dụng ứng dụng. Ở hiện tại, điều này không còn là thử nghiệm nữa.

YouTube chính thức cấm công cụ chặn quảng cáo

Trên màn hình, người dùng sẽ thấy nội dung hiển thị như sau:

Advertisements

“YouTube không cho phép trình chặn quảng cáo

  • Có vẻ như bạn đang dùng trình quảng cáo
  • Quảng cáo tạo điều kiện để hàng tỷ người dùng trên khắp thế giới tận hưởng YouTube
  • Bạn có thể mua YouTube Premium để tận hưởng nội dung không có quảng cáo, trong khi nhà sáng tạo vẫn kiếm được doanh thu từ bạn.”

Sau thông điệp này, YouTube gợi ý bạn hai nội dung là Cho phép quảng cáo trên YouTube và Dùng thử YouTube Premium.

Mạng xã hội lớn hàng đầu thế giới này đang triển khai thực hiện các bước ngăn chặn trình chặn quảng cáo YouTube. Các trình chặn quảng cáo như AdGuard, Adblock, Ublock Origin,… khiến cho nền tảng này mất đi toàn bộ các doanh thu từ quảng cáo.

Mặt khác, nhiều người dùng cũng cho rằng YouTube đã tăng tần suất quảng cáo lên mức khó chịu. Nó khiến người dùng không có trải nghiệm tốt khi xem video. Đó là lý do mà họ tìm đến các công cụ chặn quảng cáo YouTube thay vì phải chịu đựng xem quảng cáo hay phải bỏ ra một mức phí nào đó.

Advertisements

Giám đốc truyền thông của YouTube, ông Christopher Lawton chia sẻ rằng nền tảng YouTube đang có động thái cấm các trình chặn quảng cáo ở quy mô toàn cầu. Ông còn khẳng định rằng “quảng cáo giúp hỗ trợ người sáng tạo nội dung và cho phép hàng tỷ người truy cập nội dung yêu thích trên YouTube”.

Trước thông tin đó, khi sử dụng YouTube nhiều người dùng phản ánh rằng khi sử dụng trình chặn quảng cáo, họ vẫn có thể xem được nội dung video trên YouTube. Tuy nhiên, sau đó họ lại nhận một cảnh báo rằng việc phát video sẽ không được phép sau khi xem ba video.

Người dùng Việt Nam tốn phí để xem video không quảng cáo tại Việt Nam

Trước động thái YouTube chặn các trình quảng cáo thì để xem được video thì người dùng cần phải mua các gói thuê bao Premium.

Người dùng Việt Nam tốn phí để xem video không quảng cáo tại Việt Nam

Advertisements

Hiện tại, người dùng có thể mua các gói này với chi phí:

  • YouTube Premium cá nhân: 79.000 VNĐ/tháng
  • YouTube Premium gia đình: 149.000 VNĐ/tháng (tối đa có 5 thành viên trong gia đình).
  • YouTube Premium sinh viên: 49.000 VNĐ/tháng.

Hiện các đơn vị trình chặn quảng cáo vẫn chưa có động thái trước thông báo đanh thép của YouTube. Mời bạn tiếp tục theo dõi các bài viết mới của GhienCongNghe để cập nhật thông tin mới nhất.