Table of Contents

Zoom là gì? Tìm hiểu các tính năng chính của Zoom Meetings
Khám phá

Zoom là gì? Tìm hiểu các tính năng chính của Zoom Meetings

Zoom là gì? Tại sao nhiều người tin tưởng lựa chọn nền tảng này để tạo cuộc họp online. Cùng GhienCongNghe tìm hiểu các tính năng cũng như ưu nhược điểm của nền tảng này nhé!

Thời gian dịch bệnh căng thẳng là lúc những cuộc họp trực tuyến diễn ra thường xuyên hơn. Bạn đã từng tham gia hay tổ chức một cuộc họp trên Zoom chưa? Hay bạn vẫn chưa biết Zoom là gì vẫn thắc mắc ưu, nhược điểm của Zoom là gì thì để GhienCongNghe giải đáp thông qua những thông tin bổ ích dưới đây nha.

Zoom là gì?

Zoom là một trong những nền tảng hội họp và học tập trực tuyến. Zoom cho phép số lượng lớn người kết nối với nhau trong khoảng cách rất xa. Nếu không thể gặp mặt để hội họp trực tiếp, chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại hay máy tính được kết nối internet là bạn có thể dễ dàng thảo luận với bạn bè của mình.

Zoom là gì

Các tính năng chính của Zoom Meetings

Sau khi đã hiểu Zoom là gì, chúng ta cùng tìm hiểu những tính năng chính của ứng dụng này nhé! Zoom sở hữu những tính năng hữu ích sau đây:

Ghi và sao lưu cuộc họp

Khi người dùng nhấn nút hoạt động, cuộc họp sẽ bắt đầu được ghi lại. Tùy vào nhu cầu cá nhân, bạn có thể lưu bản ghi từ trước vào thiết bị của mình hoặc có thể tải và lưu nó lên dữ liệu đám mây.

Những ai bỏ lỡ không thể tham gia cuộc họp có thể kiểm tra và xem lại bản ghi trên đám mây. Đây là điều vô cùng thú vị và tiện ích của nền tảng này

Chia sẻ một cửa sổ/toàn màn hình

Không chỉ người tổ chức cuộc họp mà tất cả người tham gia đều có thể chia sẻ màn hình của mình với mọi người. Bạn có thể lựa chọn việc chia sẻ một cửa sổ nhất định hoặc toàn bộ màn hình. Nhờ tính năng này mà phần mềm Zoom rất hữu ích cho các buổi thuyết trình, hội họp hay học tập online.

Trò chuyện, tương tác với người tham gia

Không khác buổi gặp mặt trực tiếp, Zoom cho phép người dùng bật/tắt/điều chỉnh micro để trò chuyện, kết nối và tương tác với mọi thành viên trong cuộc họp.

Các tính năng chính của Zoom Meetings

Giơ tay, phát biểu ảo

Khi tham gia cuộc họp Zoom và muốn nêu lên ý kiến bản thân bạn có thể  sử dụng tính năng phát biểu ảo. Tính năng này giúp bạn được chú ý hơn từ đó bạn có thể nói hoặc đặt câu hỏi cho các thành viên còn lại.

Tạo cuộc thăm dò ý kiến

Người quản lý cuộc họp có thể dễ dàng thu thập ý kiến người tham gia nhờ chức năng tạo cuộc thăm dò ý kiến. Chỉ với các bước đơn giản và nhanh chóng bạn đã có thể đưa ra quyết định nhờ việc tổng hợp ý thành viên.

Tắt tiếng bất kỳ người tham gia

Ngoài ra, người quản lý cũng có thể tắt micro của bất ký ai đang tham gia cuộc họp. Mục đích chính nhằm đảm bảo cuộc họp trực tuyến không bị nhiễu bởi tiếng ồn từ nhiều cá thể.

Ngoài ra, tùy vào gói sử dụng Zoom Meetings có khả năng cho phép số lượng tham gia lên đến 1000 người. Phần mềm còn được mã hóa nhằm bảo mật thông tin tránh việc bị làm phiền bởi những cá nhân có ý đồ khác.

» Xem thêm: Zoombombing là gì? 7 cách ngăn chặn zoom tặc đột nhập Zoom

Ưu và nhược điểm của Zoom

Tại sao Zoom được nhiều người lựa chọn như vậy? Cùng GhienCongNghe phân tích ưu và nhược điểm của nền tảng này nha.

Ưu điểm của Zoom là gì?

Zoom được cho là ứng dụng cực kỳ dễ sử dụng và triển khai. Nền tảng này dễ dàng kết nối với thiết bị di động, laptop, hay hệ thống máy tính để bàn với các hệ điều hành khác nhau.

Zoom đảm bảo bạn có thể tham gia họp cùng những người khác ở bất cứ đâu. Ngoài ra, ứng dụng cung cấp cho bạn rất nhiều tính năng phù hợp để tổ chức hoặc tham gia các cuộc họp quan trọng.

Nhược điểm của Zoom là gì?

Về nhược điểm, nhiều người phản ánh dịch vụ khách hàng của Zoom khá chậm trễ. Cụ thể đại diện của dịch vụ có thể mất từ 2 đến 3 ngày để liên hệ và đưa ra giải pháp khắc phục sự cố phù hợp cho bạn.

Các gói và mức phí khi sử dụng Zoom

Thực tế hiện nay ứng dụng Zoom có sẵn phiên bản miễn phí. Tuy nhiên ở phiên bản này người dùng không có được nhiều trải nghiệm do bị giới hạn nhiều tính năng.

Để tăng chất lượng cuộc họp online, bạn có thể tham khảo một số gói cước phí. Đáng lưu ý là giá gói Zoom chỉ áp dụng trên mỗi máy chủ. Nghĩa là chỉ cần 1 người trả phí cho thiết bị của người đó và kết nối với nhiều người khác để tham gia cuộc họp.

Tất cả người tham gia có thể lưu trữ dữ liệu mà không tốn bất kỳ chi phí nào.

Các gói và mức phí khi sử dụng Zoom

Gói Zoom miễn phí ban đầu cho phép tối đa 100 người tham gia cuộc họp. Thời gian tối đa của cuộc họp chỉ được kéo dài khoảng 40 phút. Nếu kéo dài thời lượng sử dụng thì bắt buộc bạn phải mua thêm gói cước phí khác.

Gói cước phí rẻ nhất có giá 14,99$ cho mỗi tháng trên một máy chủ. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số gói cước khác để đa dạng các tính năng cho cuộc họp.

Có nên sử dụng Zoom không?

Sau khi biết Zoom là gì cũng như thấy được ưu, nhược điểm của Zoom thì câu hỏi đặt ra là “Có nên sử dụng Zoom hay không?”. Thực tế Zoom là một trong những ứng dụng hội họp trực tuyến được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay.

Điều này nhờ vào các tính năng như quay video, chia sẻ màn hình, trò chuyện, sao lưu bản ghi,…. Với bản miễn phí bạn có thể kết nối tối đa 100 người và thời lượng trao đổi kéo dài đến tận 40 phút.

Ngoài ra có thể nâng cấp cuộc họp nhờ các gói phí. Như vậy, quả thực đây
là một ứng dụng vô cùng tiện lợi để học tập và làm việc từ xa.

Song song những tiện ích đó, Zoom vẫn gặp phải một số vấn đề về bảo mật và quyền riêng tư. Nhiều người lo sợ thông tin của họ có thể bị chuyển bán cho bên thứ 3 với mục đích quảng cáo, hoặc bị các thành phần xấu lợi dụng để phát tán những hình ảnh/video gây tổn hại đến trẻ nhỏ.

Cách sử dụng Zoom cơ bản

Cách sử dụng Zoom trên điện thoại

Để sử dụng Zoom trên điện thoại việc đầu tiên bạn cần làm là tải ứng dụng này về. Sau đó tiến hành đăng nhập và đăng ký tài khoản để sử dụng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn cách sử dụng Zoom trên điện thoại, hãy tham khảo bài viết trên trang GhienCongNghe đã từ chia sẻ với bạn đọc.

Các bước để đăng ký cụ thể như sau:

  • Mở ứng dụng sau khi tải thành công và chọn mục Đăng ký.

Cách sử dụng Zoom cơ bản

  • Tiếp theo, kéo chọn ngày tháng năm sinh và nhấn Xác nhận.
  • Điền các thông tin cá nhân như: email, họ, tên rồi nhấn Đăng ký.
  • Nhận thông báo và nhấn vào thư mà Zoom vừa gửi đến. Sau click, một trang web xuất hiện, tại đây nhấn Kích hoạt tài khoản.
  • Tiếp theo nhập mật khẩu mới 2 lần, chọn I’m not a robot và nhấn Continue.

Hoàn thành tất cả các bước trên, bạn đã có thể tạo một cuộc họp với tên email và mật khẩu vừa tạo.

Cách sử dụng Zoom trên máy tính

Sử dụng ứng dụng Zoom trên máy tính cũng không có nhiều khác biệt so với trên điện thoại. Sau khi tải ứng dụng và đăng ký tài khoản thành công, bạn có thể tham gia cuộc gặp mặt trực tuyến chỉ với 3 bước sau:

Bước 1: Nhấn chuột vào Join a Meeting.

Bước 2: Nhập dãy số Meeting ID do người chủ phòng cung cấp sau đó điền tên hiển thị của bạn.

Bước 3: Cài đặt các tính năng hình ảnh, âm thanh và bắt đầu tham gia cuộc họp.

Xem thêm:

Sau những thông tin trên, chúng tôi tin chắc rằng bạn đã hiểu rõ hơn Zoom là gì và có thể dễ dàng tự tạo cho mình một cuộc họp trên ứng dụng này. Đừng quên thường xuyên truy cập GhienCongNghe để tiếp cận với nhiều kiến thức mới lạ hơn nhé.