Table of Contents

Tính năng AirPlay là gì trên các thiết bị Apple? Khám phá ngay 5 điều cần biết
Khám phá

Tính năng AirPlay là gì trên các thiết bị Apple? Khám phá ngay 5 điều cần biết

Cùng GhienCongNghe tìm kiếm ngay câu trả lời cho câu hỏi AirPlay là gì trong bài đăng này! Bạn cũng sẽ biết được cách khắc phục nếu AirPlay không hoạt động trên thiết bị của bạn!

Một tính năng cực kỳ hay ho mà Apple cung cấp cho người dùng của mình đó chính là AirPlay. Vậy AirPlay là gì? Liệu nó có ưu nhược điểm thế nào và cách sử dụng ra sao? Tìm hiểu ngay cùng GhienCongNghe bạn nhé.

AirPlay là gì?

AirPlay là một tính năng cho phép các thiết bị của hãng Apple (thường là iPhone) chia sẻ các phương tiện (video, hình ảnh, nhạc) với các thiết bị khác như TV. Nó cũng cho phép bạn chia sẻ màn hình ở chế độ màn hình kép, miễn là tất cả các thiết bị này đều kết nối chung một mạng Wi-Fi.

AirPlay là gì?

AirPlay hoạt động như thế nào?

AirPlay hoạt động trên điều khiển loa và ứng dụng Home, nghĩa là bạn có thể điều khiển riêng lẻ tất cả các loa tương thích với giao thức này từ iPhone hoặc iPad. Khi bạn phát nhạc từ thiết bị iOS, bạn có thể chọn phát nhạc trên bất kỳ loa nào trong nhà và điều khiển âm lượng riêng cho từng loa đó.

Ưu điểm của AirPlay là gì?

Bất kỳ một tính năng nào xuất hiện trên thiết bị thông minh của bạn đều có những lợi ích cụ thể riêng biệt giúp ích cho cuộc sống của bạn. Vậy ưu điểm của tính năng AirPlay là gì?

 • Dễ dàng chia sẻ và truyền phát nội dung đa phương tiện từ một thiết bị đến loa, TV hoặc máy chiếu.
 • Nếu kết nối Wi-Fi, Bluetooth hoặc ethernet đủ mạnh, nội dung có thể được truyền trực tuyến liền mạch mà không có độ trễ.
 • Tất cả các thiết bị iOS đều hỗ trợ AirPlay và tính năng này không yêu cầu bất kỳ thiết lập hoặc cấu hình nào giống như một số đầu ra phát trực tuyến khác.

AirPlay là gì

Nhược điểm của AirPlay là gì?

Nhiều ưu điểm là thế nhưng liệu AirPlay có nhược điểm hay không? Câu trả lời là có.

 • Bạn chỉ có thể sử dụng AirPlay từ một ứng dụng tại một thời điểm.
 • Tùy thuộc vào tốc độ kết nối Wi-Fi của bạn, AirPlay có thể gặp sự cố khi kết nối hoặc tệ hơn là ngừng hoạt động hoặc đóng băng hoàn toàn.
 • AirPlay gần như hoàn toàn độc quyền đối với Apple; các thiết bị không phải của Apple có thể phải tải xuống phần mềm bổ sung để sử dụng AirPlay.

Dù có những nhược điểm trên nhưng AirPlay vẫn được rất nhiều người dùng Apple sử dụng vì tính năng tiện lợi mà nó đem lại.

Cách sử dụng AirPlay

Nếu bạn đang thắc mắc cách sử dụng AirPlay là gì thì đây chính là bài đăng “cứu cánh” cho bạn. Hãy tìm ngay xem cách sử dụng AirPlay trên thiết bị bạn mong muốn như thế nào để dễ dàng kết nối bạn nhé.

 • Từ iPhone sang TV: Bạn mở điện thoại iPhone và TV, kết nối cùng 1 mạng Wi-Fi. Sau đó trên iPhone, hãy chọn biểu tượng AirPlay, ở phần Speakers & TV (Loa & TV), hãy chọn thiết bị bạn muốn phát.

Cách sử dụng AirPlay

 • Từ iPhone sang máy tính Mac: Không có cách nào trực tiếp để AirPlay từ iPhone sang máy Mac, nhưng bạn có thể tải xuống ứng dụng của bên thứ ba hoặc sử dụng tính năng phản chiếu màn hình của Apple.
 • Từ máy tính Mac sang TV: Để có thể sử dụng AirPlay từ máy Mac đến TV, bạn cần bật tính năng AirPlay trên máy tính Mac của mình và tìm chọn để kết nối.
 • Từ bất kỳ thiết bị Apple nào đến Apple TV: Nếu bạn đang sử dụng thiết bị của Apple và bạn muốn sử dụng AirPlay cũng trên Apple TV, vậy thì bạn chỉ cần đảm bảo cả 2 thiết bị này đều kết nối chung 1 mạng Wi-Fi.

Cách khắc phục lỗi không hoạt động của AirPlay là gì

Thông thường, AirPlay rất ít khi gặp lỗi, nhưng nếu bạn thấy tính năng này không hoạt động hoặc gặp trục trặc, bạn có thể tham khảo một số cách khắc phục dưới đây:

 • Kiểm tra kết nối Wi-Fi: Bật chế độ máy bay trên iPhone hoặc iPad của bạn và để trong vài giây. Sau đó tắt chế độ máy bay và kết nối lại với Wi-Fi của bạn.
 • Đảm bảo thiết bị của bạn đã được cập nhật phiên bản mới nhất: Biết đâu những phiên bản cũ không còn hỗ trợ tính năng AirPlay? Khi đó việc cập nhật là cực kỳ cần thiết.
 • Khởi động lại thiết bị: Việc khởi động lại iPhone hoặc iPad của bạn sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc kết nối AirPlay.
 • Kiểm tra thiết bị có hỗ trợ AirPlay hay không: Nếu bạn chưa sử dụng tính năng này lần nào thì việc kiểm tra này sẽ giúp bạn đảm bảo được rằng thiết bị bạn đang sử dụng có hỗ trợ AirPlay hay không.

Xem thêm:

Hy vọng sau bài đăng này, bạn đã giải thích được AirPlay là gì cũng như biết cách sử dụng nó. Đừng quên ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên hơn bạn nhé.