Table of Contents

ID Apple là gì? Chìa khóa vạn năng của các thiết bị nhà Táo
Khám phá

ID Apple là gì? Chìa khóa vạn năng của các thiết bị nhà Táo

Khi sử dụng các thiết bị của Apple hoặc các dịch vụ của Apple, Apple yêu cầu “Apple ID” để mọi thứ hoạt động. Hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu ID Apple là gì trong bài viết dưới đây nhé.

Các thiết bị của Apple hiện nay rất phổ biến và được nhiều người sử dụng, từ điện thoại thông minh, máy tính bảng, MacBook… Tuy nhiên, mỗi khi người dùng sử dụng thiết bị, điều đầu tiên người dùng cần thiết lập một tài khoản ID Apple. Vậy ID Apple là gì? Hãy đọc bài viết dưới đây của GhienCongNghe ngay nhé.

id-apple-la-gi-00

ID Apple là gì

Apple ID là một phương thức xác thực được Apple sử dụng cho iPhone, iPad, Mac và các thiết bị Apple khác. ID Apple chứa thông tin và cài đặt cá nhân của người dùng. Khi một ID Apple được sử dụng để đăng nhập vào thiết bị Apple, thiết bị sẽ tự động sử dụng các cài đặt được liên kết với ID Apple.

ID Apple là gì

ID Apple xác thực danh tính của bạn và được yêu cầu bất cứ khi nào bạn đăng nhập vào thiết bị Apple để giữ cho mọi thứ được đồng bộ hóa. Tạo ID Apple hoàn toàn miễn phí và hướng dẫn này cung cấp mọi thứ bạn cần biết về việc đăng ký và sử dụng ID Apple của mình.

Mối liên quan giữa iCloud và ID Apple là gì

ID Apple của bạn là tài khoản bạn sử dụng để truy cập các dịch vụ của Apple như App Store, iTunes Store, Apple Books, Apple Music, FaceTime, iCloud, iMessage…

Sử dụng iCloud để lưu trữ an toàn ảnh, video, tài liệu, nhạc, ứng dụng… và cập nhật chúng trên tất cả các thiết bị của bạn. Với iCloud, bạn có thể dễ dàng chia sẻ ảnh, lịch, vị trí… với bạn bè và gia đình. Bạn thậm chí có thể sử dụng iCloud để giúp tìm iPhone nếu bạn bị mất.

iCloud cung cấp cho bạn một tài khoản email miễn phí và 5GB dung lượng lưu trữ cho thư, tài liệu, ảnh và video cũng như các bản sao lưu của bạn. Nhạc, ứng dụng, chương trình truyền hình và sách đã mua của bạn không tính vào dung lượng bộ nhớ hiện có của bạn. Bạn có thể nâng cấp dung lượng iCloud của mình ngay từ iPhone.

ID Apple được dùng để làm gì

ID Apple của bạn chính là cánh cổng để truy vào thiết bị Apple của bạn và nó là tài khoản được sử dụng cho tất cả các dịch vụ và thiết bị của Apple. Dưới đây là liệt kê một số cách Apple ID được sử dụng bên dưới.

 • Đồng bộ hóa nội dung như danh bạ, ảnh, tệp, tin nhắn, bản sao lưu và hơn thế nữa khi dịch vụ iCloud‌ được bật.
 • Định vị thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp bằng ‌Find My‌.
 • Mua hàng trên ‌App Store‌.
 • Mua hàng trên Apple Store.
 • Sử dụng các dịch vụ như ‌Apple Music‌, Apple Arcade và ‌Apple TV + ‌.
 • Recovery Key để không thể sử dụng thiết bị bị đánh cắp.

ID Apple rất hữu dụng để kiểm soát các thiết bị và sử dụng các dịch vụ đi kèm của Apple. Cho nên bạn hãy dành một chút thời thời gian để lập tài khoản nhé.

ID Apple quan trọng như thế nào

Nếu bạn sử dụng thiết bị Apple hoặc có dịch vụ của Apple như Apple TV+ hoặc Apple Music, Apple ID là bắt buộc. Trên thiết bị Apple, việc có ID Apple cho phép bạn truy cập ‌iCloud‌, theo dõi và bảo vệ iPhone của mình bằng ‌Find My‌, đồng bộ hoá cài đặt nếu bạn có nhiều thiết bị Apple, mua ‌ứng dụng trên App Store‌, đồng bộ hoá ảnh với ‌iCloud‌…

ID Apple được liên kết với thiết bị Apple đặc biệt hữu ích nếu thiết bị của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp vì nó có thể được theo dõi bằng ứng dụng ‌Find My‌. Một tính năng được gọi là Recovery Key, được liên kết với ID Apple, ngăn người nào đó đã đánh cắp ‌iPhone‌ của bạn không thể sử dụng nó với một tài khoản mới, khiến chiếc điện thoại bị vô hiệu hóa, và bảo vệ thông tin trong máy của bạn.

Cách tạo ID Apple nhanh chóng

Tạo một ‌Apple ID‌ là miễn phí và rất dễ dàng, sau đây là bước đầu tiên để thiết lập một thiết bị Apple nếu bạn là người mới tham gia vào hệ sinh thái Apple. Đây là cách hướng dẫn cách tạo ‌Apple ID‌ trên nền tảng web, hoặc trên các thiết bị như iPhone, iPad.

Tạo ID Apple trên web

 1. Mở cửa sổ trình duyệt bằng trình duyệt yêu thích của bạn.
 2. Truy cập trang tài khoản ‌Apple ID‌ theo đường dẫn sau: https://appleid.apple.com/
 3. Cuộn xuống “Create your Apple ID” và nhấp vào đó.
 4. Hoàn thành các bước và điền vào biểu mẫu.

Bạn sẽ cần nhập họ và tên, quốc gia, mật khẩu và câu trả lời cho một loạt câu hỏi bảo mật sẽ được sử dụng nếu bạn quên mật khẩu.

Đăng ký tài khoản ‌Apple ID‌ sẽ cần được xác minh và Apple sẽ gửi một email xác minh đến địa chỉ email mà bạn nhập. Địa chỉ email của bạn sẽ đóng vai trò là tên người dùng ‌Apple ID‌ của bạn, đó là điều cần lưu ý.

Tạo ID Apple trên iPhone, iPad

 • Tạo ID Apple khi thiết lập thiết bị mới:

Khi bạn thiết lập một thiết bị mới lần đầu tiên, bạn sẽ được nhắc đăng nhập bằng ‌Apple ID‌. Nếu chưa có, bạn có thể tạo ‌Apple ID‌ ngay từ màn hình này.

ID Apple là gì

 1. Tại màn hình thiết lập ‌Apple ID‌, hãy nhấn vào “Forgot password or don’t have an ‌Apple ID‌ ?”
 2. Nhấn vào “Create a Free ‌Apple ID‌.”
 3. Nhập tất cả các thông tin được yêu cầu vào các biểu mẫu theo hướng dẫn.

Bạn sẽ được yêu cầu nhập họ và tên, ngày sinh, quốc gia, mật khẩu và bạn sẽ được yêu cầu trả lời một loạt câu hỏi bảo mật có thể được sử dụng trong trường hợp mật khẩu Apple ID‌ của bạn bị mất.

Lưu ý rằng địa chỉ email bạn nhập sẽ là thông tin đăng nhập cho ‌Apple ID‌ của bạn. Nếu bạn không có địa chỉ email, Apple cũng có quy trình thiết lập địa chỉ Email ‌iCloud‌ trước khi đăng ký ‌Apple ID‌.

 • Tạo ID Apple bằng ứng dụng Cài đặt:

Nếu bạn không muốn tạo ‌Apple ID‌ trong quá trình thiết lập thiết bị, bạn có thể thực hiện việc này sau trên ‌iPhone‌ hoặc ‌iPad‌ thông qua ứng dụng Cài đặt.

 1. Khởi chạy ứng dụng Cài đặt.
 2. Nhấn vào “Sign in to your iPhone” ở đầu màn hình.ID Apple là gì
 3. Nhấn vào “Don’t have an Apple ID or forgot it?”
 4. Nhấn vào “Create Apple ID” khi cửa sổ bật lên.ID Apple là gì
 5. Nhập họ và tên của bạn, sau đó chọn ngày sinh của bạn. Ngày sinh của bạn được sử dụng để xác định các dịch vụ sẽ thiết lập trên thiết bị.
 6. Nhấn vào “Next”.ID Apple là gì
 7. Nhập địa chỉ email bạn muốn sử dụng hoặc nhận một địa chỉ email iCloud mới bằng cách nhấn vào “Don’t have an email address?”.
 8. Nhấn vào nút chuyển đổi để biết bạn có muốn nhận Tin tức và Thông báo của Apple hay không.
 9. Nhấn vào “Next”.ID Apple là gì
 10. Tạo mật khẩu và sau đó xác minh bằng cách nhập lại.
 11. Nhấn vào “Next”.
 12. Nhập số điện thoại của bạn và chọn xem bạn muốn nhận tin nhắn văn bản hay cuộc gọi điện thoại để xác minh danh tính.
 13. Nhấn vào “Next”.
 14. Nhập mã xác minh đã được gửi cho bạn.
 15. Nhấn vào “Next”.ID Apple là gì
 16. Đồng ý với các Điều khoản và Điều kiện bằng cách nhấn vào “Agree”.
 17. Nhấn vào “Agree” một lần nữa để xác nhận.ID Apple là gì
 18. Nếu được nhắc, hãy nhấn vào đồng bộ hoặc không đồng bộ để đồng bộ hóa dữ liệu iCloud từ Safari, lời nhắc, danh bạ và lịch.
 19. Nếu được nhắc, hãy nhấn OK để xác nhận Đã bật Find My iPhone.
 • Tạo ID Apple bằng App Store:

Ngoài ra còn có một tùy chọn để tạo ‌iPhone‌ hoặc ‌iPad‌ ‌Apple ID‌ bằng ‌App Store‌.

ID Apple là gì

 1. Mở ‌App Store‌.
 2. Nhấn vào hồ sơ của người dùng ở trên cùng bên phải.
 3. Nhấn vào “Create New ‌Apple ID‌.”
 4. Nhập tất cả các thông tin được yêu cầu vào các biểu mẫu theo hướng dẫn.

Lưu ý rằng khi bạn đăng ký ‌Apple ID‌ trên ‌App Store‌, bạn có thể được nhắc nhập thông tin thanh toán và thông tin hóa đơn, nhưng việc chọn “None” sẽ cho phép bỏ qua yêu cầu.

Việc sử dụng cùng một ‌Apple ID‌ cho tất cả các thiết bị và dịch vụ Apple của bạn là rất quan trọng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn không tạo một ‌Apple ID‌ mới nếu bạn đã có. Apple sẽ cho bạn biết nếu bạn đã có ‌Apple ID‌ được liên kết với một địa chỉ email nhất định khi bạn cố gắng đăng ký lại và sẽ hướng dẫn bạn qua các bước đặt lại mật khẩu.

ID Apple đăng nhập trên những thiết bị nào

Nếu bạn đã đăng nhập trên một thiết bị bằng ID Apple của mình, bạn có thể truy cập nội dung bạn lưu trữ trong iCloud từ thiết bị đó.

Bạn có thể xem danh sách các thiết bị của mình – iPhone, iPad, iPod touch, Mac, Apple Watch, Apple TV (thế hệ thứ 3 trở lên) và HomePod – được đăng nhập bằng cùng một ID Apple. Tùy thuộc vào thiết bị và nơi bạn xem danh sách, bạn có thể xem số sê-ri của thiết bị, xóa thẻ bạn sử dụng với Apple Pay, xem iCloud Backup đã được bật hay chưa, v.v.

Cách đăng nhập ID Apple

 1. Khởi chạy ứng dụng Cài đặt.
 2. Nhấn vào “Sign in to your iPhone” ở đầu màn hình.
 3. Nhập địa chỉ email và mật khẩu được liên kết với ID Apple của bạn.
 4. Nhấn vào “Next”.ID Apple là gì
 5. Nếu bạn đã bật xác thực hai yếu tố, hãy nhập mã xác minh.
 6. Nhập mật mã iPhone của bạn nếu bạn đã thiết lập.ID Apple là gì
 7. Chọn xem bạn muốn đồng bộ hoặc không đồng bộ dữ liệu iCloud của bạn với những dữ liệu cục bộ trên thiết bị.
 8. Để tùy chỉnh thêm các ứng dụng và dịch vụ iCloud của bạn, hãy nhấn vào iCloud và chọn những gì bạn muốn hoặc không.ID Apple là gì

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến ID Apple là gì

Dưới đây là một số giải đáp liên quan đến việc sử dụng ID Apple:

Mã xác minh ID Apple là gì?

ID Apple của bạn là cánh cổng dẫn đến nhiều thông tin cá nhân về bạn, vì đây là thông tin đăng nhập được sử dụng để truy cập mọi thứ được lưu trữ trên đám mây từ thông tin mua hàng đến ảnh. Bạn nên thêm một lớp bảo mật bổ sung vào tài khoản của mình bằng hệ thống xác minh hai bước của Apple.

ID Apple là gì

Xác minh hai bước sử dụng một trong các thiết bị Apple hoặc số điện thoại của bạn để xác minh danh tính của bạn trước khi bạn được phép thay đổi tài khoản của mình, đăng nhập vào ‌iCloud‌ hoặc thanh toán trên ‌App Store‌ hoặc iTunes từ một thiết bị mới.

Nó cũng bao gồm một Recovery Key để lưu giữ an toàn cho phép bạn truy cập vào tài khoản Apple ID của mình nếu mật khẩu hoặc thiết bị Apple của bạn bị mất. Bạn nên đặt mã này ở nơi an toàn vì thường không có cách nào để khôi phục tài khoản Apple ID khi không có Recovery Key và quên mật khẩu.

Khi thiết lập ID Apple, bạn cũng nên đảm bảo sử dụng mật khẩu mạnh, an toàn sử dụng kết hợp các chữ cái, số và ký hiệu và không được sử dụng cho các trang web khác và chọn các câu trả lời cho câu hỏi bảo mật mà người khác khó đoán được.

Apple không yêu cầu thông tin Apple ID, vì vậy đừng bao giờ cung cấp dữ liệu Apple ID cho bất kỳ ai, kể cả bạn bè và thành viên trong gia đình. Apple cũng sẽ không bao giờ yêu cầu mật khẩu, câu trả lời câu hỏi bảo mật, mã xác minh hoặc Recovery Key, điều này đáng lưu ý để đảm bảo bạn không bao giờ mắc phải bất kỳ trò gian lận lừa đảo nào.

Mã Zip trong ID Apple là gì?

Với sự phát triển như vũ bão của Internet, thư điện tử đã dần thay thế thư giấy. Nhiều người đã quên mã bưu điện của nơi họ sống. Điều này không có nghĩa là mã bưu điện sẽ biến mất trong cuộc sống của chúng ta. Nhiều thông tin thanh toán vẫn yêu cầu địa chỉ và mã zip của bạn.

Khi bạn đăng ký Apple ID hoặc xác minh thông tin thanh toán, bạn sẽ cần cung cấp hoặc nhập mã zip hoặc mã bưu điện. Nhưng nhiều người dùng không thể tìm thấy nó. Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lấy mã zip cho Apple ID.

ID Apple là gì

 • Mã bưu điện / mã zip để đăng ký Apple ID

Bạn sẽ cần thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ vào ID Apple của mình sau này. Bạn nên sử dụng địa chỉ thanh toán thẻ làm địa chỉ ID Apple của mình, nếu không, bạn có thể chọn nơi ở hiện tại của mình.

Bạn có thể tìm thấy mã bưu điện / mã zip cho vị trí hiện tại của mình hoặc địa chỉ thanh toán thẻ tín dụng bên dưới

https://worldpostalcode.comhttps://en.wikipedia.org/wiki/Postcode

Nếu không có mã bưu điện trong một khu vực và địa điểm, hãy sử dụng 000000 để bỏ qua mã đó.

 • Mã bưu điện / mã zip cho địa chỉ thanh toán Apple ID cũng tương tự như mã ZIP (mã bưu điện) ở trên.

Nếu địa chỉ thanh toán của bạn không có mã bưu điện, hãy sử dụng 000000 để bỏ qua. Nếu bạn không nhớ địa chỉ thanh toán của Apple ID, vui lòng liên hệ với nhóm Hỗ trợ của Apple.

Tôi có thể có nhiều Apple ID không?

Bạn có thể tạo nhiều ID Apple, nhưng tốt nhất nên gắn bó với một tài khoản. Nếu bạn muốn tất cả các dịch vụ Apple của mình hoạt động bình thường và các thiết bị của bạn đồng bộ hóa, bạn cần đảm bảo sử dụng cùng một ID Apple ở mọi nơi bạn đăng nhập.

Phải làm gì nếu quên mật khẩu ID Apple?

Nếu quên mật khẩu Apple ID, bạn có thể sử dụng tính năng quên mật khẩu trên ‌iPhone‌, iPad, Mac hoặc web để đặt lại mật khẩu.

Nếu bạn quên mật khẩu ‌Apple ID‌ của mình, tất cả dữ liệu sẽ không bị mất. Apple có một trang web mà bạn có thể sử dụng để quản lý ‌Apple ID‌ của mình và đặt lại mật khẩu của bạn tại trang web này.

Để đặt lại mật khẩu, bạn cần biết địa chỉ email cho ‌Apple ID‌ của mình. Nếu bạn đã quên nó, có một số cách để tìm nó trên máy Mac của bạn.

Một cách là nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái của màn hình máy Mac, chọn “System Preferences”, sau đó nhấp vào iCloud. Giả sử bạn đã đăng nhập vào ‌iCloud‌, bạn sẽ thấy địa chỉ email của mình bên dưới tên của bạn.

ID Apple là gì

Một cách khác là mở iTunes, sau đó chọn Account > View My Account. Nếu bạn đã đăng nhập vào iTunes bằng ‌Apple ID‌ của mình, bạn sẽ thấy tên tài khoản và địa chỉ email của mình.

Ngoài ra, hãy mở ‌App Store‌, sau đó chọn Store > View My Account và kiểm tra email của bạn. Nếu cách đó không hữu ích, hãy mở Messages, sau đó chọn Messages > Preferences và nhấp vào Account, và xem nó có hiển thị ở đó không.

Nếu bạn có iPhone, iPad hoặc iPod touch, bạn có thể tìm ra ‌Apple ID‌ của mình bằng cách khởi chạy ứng dụng Cài đặt và nhấn vào tên của bạn trong biểu ngữ ở trên cùng. Ngoài ra, một lần nữa trong Cài đặt, hãy nhấn vào iTunes & App Stores để xem địa chỉ email được liên kết với ‌Apple ID‌ của bạn.

Nếu những nỗ lực đó chẳng giúp bạn được gì, bạn có thể tra cứu ‌Apple ID‌ của mình trên trang web của Apple. Nhập họ, tên và địa chỉ email của bạn. Nếu bạn nhập sai địa chỉ email, bạn có thể thử lại với một địa chỉ khác.

 • Cách đặt lại mật khẩu ID Apple của bạn bằng thiết bị iOS

Các bước sau áp dụng cho ‌iPhone‌, ‌iPad‌ và ‌iPod touch‌ được cài đặt iOS 10 trở lên.

 1. Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên thiết bị iOS của bạn.
 2. Nhấn vào tên của bạn trong biểu ngữ ở trên cùng.ID Apple là gì
 3. Nhấn vào “Password & Security”.
 4. Nhấn vào “Change Password”, sau đó làm theo lời nhắc trên màn hình. Mật khẩu ‌Apple ID‌ yêu cầu tối thiểu tám ký tự, một số, một chữ thường và một chữ hoa.

Nếu bạn không thấy tên của mình trong biểu ngữ chính ở đầu menu Cài đặt, có khả năng bạn chưa đăng nhập vào ‌iCloud‌. Trong trường hợp đó, hãy nhấn vào “Sign in to your device”, sau đó nhấn “Don’t have an Apple ID or forgot it” và làm theo các bước trên màn hình.

 • Cách đặt lại mật khẩu ID Apple của bạn trên máy Mac
 1. Nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái của màn hình máy Mac và chọn “System Preferences”.
 2. Nhấp vào iCloud trong ngăn tùy chọn.ID Apple là gì
 3. Nhấp vào “Account Details” bên dưới ảnh hồ sơ người dùng của bạn.ID Apple là gì
 4. Nếu bạn được yêu cầu nhập mật khẩu ‌Apple ID‌ của mình, hãy nhấp vào “Forgot Apple ID or password” và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Sau đó, bạn có thể bỏ qua các bước còn lại bên dưới.
 5. Nhấp vào tab “Security”.
 6. Nhấp vào “Change Password”.ID Apple là gì
 7. Nhập mật khẩu bạn sử dụng để mở khóa máy Mac, sau đó nhấp vào “OK”.ID Apple là gì
 8. Nhập mật khẩu mới của bạn, sau đó nhập lại để xác minh. Hãy nhớ rằng nó phải dài ít nhất tám ký tự và bao gồm một số, một chữ thường và một chữ hoa.ID Apple là gì
 9. Nhấp vào “Change”.
 10. Nhấp vào “Done” để hoàn tất.
 • Đặt lại mật khẩu bằng email, mật khẩu và câu hỏi bảo mật trên web

Nếu bạn không có ‌iPhone‌ hoặc Mac hoặc cần sử dụng thiết bị của người khác, bạn có thể sử dụng trình duyệt web Safari trên bất kỳ máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh nào để đặt lại mật khẩu của mình.

 1. Mở trình duyệt web và điều hướng đến https://appleid.apple.com.
 2. Nhấp vào “Forgot Apple ID or password”.
 3. Chọn tùy chọn để đặt lại mật khẩu của bạn, sau đó nhấp vào “Continue”.
 4. Từ đây, bạn có thể chọn Trả lời câu hỏi bảo mật hoặc Nhận email hoặc Nhập số điện thoại của bạn. Trả lời các câu hỏi hoặc làm theo hướng dẫn trong email bạn nhận được.ID Apple là gì

Lưu ý rằng sau khi đặt lại mật khẩu, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập lại trên trang web – và trên các thiết bị của bạn – bằng mật khẩu mới của mình.

 • Đặt lại mật khẩu bằng xác minh hai bước
 1. Mở trình duyệt web và điều hướng đến https://appleid.apple.com.
 2. Nhấp vào “Forgot Apple ID or password”.
 3. Nhập ‌Apple ID‌ của bạn, chọn tùy chọn để đặt lại mật khẩu của bạn, sau đó nhấp vào “Continue”.
 4. Nhập Recovery Key của bạn.ID Apple là gì
 5. Chọn một thiết bị đáng tin cậy từ danh sách để nhận mã xác minh.
 6. Nhập mã xác minh, sau đó tạo mật khẩu mới.
 7. Chọn “Reset Password”.

Lưu ý rằng sau khi đặt lại mật khẩu, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập lại trên trang web và trên các thiết bị của bạn bằng mật khẩu mới của mình.

Vậy là chúng mình đã giải thích đầy đủ về ID Apple là gì và những công dụng của nó. Hãy sử dụng ID Apple một cách hiệu quả để nó có thể bảo vệ dữ liệu của bạn cũng như giúp bạn sử dụng các dịch vụ của Apple một cách tốt nhất.

Xem thêm:

Nếu cảm thấy bài viết ID Apple là gì này hữu ích, hãy Like và Share để GhienCongNghe tiếp tục ra những bài viết chất lượng hơn nữa nhé.

Tham khảo Macrumors