Table of Contents

Bói Tarot là gì? Có những bí mật gì trong bộ bài Tarot
Khám phá

Bói Tarot là gì? Có những bí mật gì trong bộ bài Tarot

Bạn đang tìm hiểu các chủ đề liên quan đến bói Tarot là gì nhưng vẫn chưa thực sự hiểu về ý nghĩa của nó? Cùng GhienCongNghe tìm lời giải đáp chi tiết nhất trong bài viết này nhé.

Bói Tarot là cụm từ đang ngày càng phổ biến và được các bạn trẻ tìm đến mỗi khi “bế tắc” với những điều trong cuộc sống. Nó cũng là một cách để giải tỏa stress khi bạn đang căng thẳng. Tuy nhiên, bói bài Tarot không hề đơn giản như chúng ta nghĩ? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu bói Tarot là gì và trải nghiệm hình thức bói Tarot ra sao. Tất cả sẽ có trong bài viết này.

Bói bài Tarot là gì?

Bói Tarot là cách sử dụng các lá bài Tarot và xem bói dựa vào câu chuyện đằng sau hình ảnh lá bài Tarot bạn bóc được.

Những lá bài được lý giải qua các bức hình nên chỉ cần lý giải những lá bài hiện lên và các thao tác vận hành nên chúng ta có thể xem ở mọi khía cạnh như: bói bài Tarot tình yêu; sự nghiệp; tương lai; công việc để được tư vấn.

Bói bài Tarot thường thích hợp cho những kết quả xem trong vài tháng và hiện tại.

Bói bài Tarot là gì?

Tarot là một bộ gồm 78 lá, mỗi lá là một hình ảnh biểu tượng cho mỗi câu chuyện riêng. Có 22 lá bài Major Arcana đại diện cho sự nghiệp và tinh thần trong cuộc sống và 56 là bài Minor Arcana đại diện cho những thử thách, khó khăn mà chúng ta phải trải qua hàng ngày trong cuộc sống.

Trong bộ bài Minor Arcana có 16 bài Tarot Court tượng trưng cho 16 tính cách khác nhau và bao gồm 40 thẻ được đánh số sắp xếp theo 4 bộ, mỗi bộ có 10 thẻ, đại diện cho những tình huống khác nhau hàng ngày mà chúng ta thường gặp phải.

Lịch sử ra đời của bài Tarot

Giữa thế kỷ 15 công tước của Milan đã đề cập đến bộ bài Tarot theo hình thức là chơi bài. Các lá bài đã được sử dụng để chơi tarocchi, một trò chơi phổ biến trong giới quý tộc và những người tìm kiếm sự giải trí khác vào thời điểm đó.

Dần dần Tarocchi được lan rộng sang các nước châu âu khác bao gồm cả miền Nam nước Pháp và ở đó được gọi là Tarot. Khi mà nỗi ám ảnh về phép thuật và siêu nhiên của châu âu trỗi dậy thì cũng là lúc những lá bài Tarot ngày càng phổ biến.

Tarot thường được sử dụng chủ yếu với mục đích là tiên đoán và tìm tòi.

Tất cả những lá bài đều được thiết kế một cách rất đặc biệt, những người xem bói bài tin rằng các lá bài này có một mối liên hệ bí ẩn với ai cập cổ đại Kabbalah, Mật tông Ấn Độ hoặc Kinh Dịch, mặc dù nghiên cứu học thuật không tìm thấy những bằng chứng tài liệu về nguồn gốc như vậy hoặc về việc sử dụng Tarot để bói toán vận mệnh trước thế kỷ 18.

Ý nghĩa các lá bài Tarot

Ý nghĩa các lá bài Tarot

 • Bộ đồ Chén: Những suy nghĩ, cảm xúc, bản năng và trí tưởng tượng bạn đều được thể hiện bằng Bộ đồ. Trong các bài Tarot về các mối quan hệ, ngọn lửa song sinh, và mối quan hệ tình cảm của bạn với bản thân và người khác, đôi khi xuất hiện các lá bài Cups.
 • Bộ đồ Pentacles: Của bạn Tài chính, công việc và của cải vật chất được thể hiện bằng Bộ đồ Pentacles. Chúng thường xuất hiện Trong các bài bói bài về sự nghiệp và tiền bạc.
 • Bộ trang phục kiếm: của bạn Cảm xúc, lời nói và hành động được thể hiện bằng Bộ trang phục kiếm. Trong các bài Tarot về việc chia sẻ suy nghĩ, lựa chọn và khẳng định quyền lực của bạn, lá bài Swords thường xuất hiện.
 • Bộ Đũa phép: Của bạn Năng lượng, cảm hứng và sự nhiệt tình được thể hiện bằng Bộ Đũa phép. Chúng xuất hiện trong các bài Tarot về ý nghĩa cuộc sống, tâm linh và những ý tưởng mới.

Các lá bài khác nhau ở các vị trí khác nhau cho nên cách diễn giải các quân bài tùy thuộc vào vị trí của chúng trong một trải bài.

Khi bạn đặt một lá bài xuống là bạn đang đi tìm ý nghĩa cho chỗ trống của các lá bài để tạo thành một dòng thời gian hoặc cốt truyện. Khi ý nghĩa của lá bài được diễn giải qua lăng kính về vị trí của nó trong trải bài, ý nghĩa của lá bài sẽ trở nên chính xác hơn.

Cách xem bài Tarot cơ bản

Cách xem bói Tarot là gì? Nó được vận hành như thế nào? Cùng tham khảo ở dưới đây nhé.

Thứ tự sắp xếp bài Tarot

 • Xáo bài: Úp ngược mặt bộ bài, đặt trước mắt và dùng hai tay xáo trộn bài lại. Vừa tập trung xáo bài và đọc ra điều mà bạn thắc mắc trong đầu, trộn các lá bài theo hướng kim đồng hồ.
 • Gom bài: Khi xào bài cảm thấy vừa đủ, gom các lá bài lại thành 1 bộ. Nếu gom theo chiều ngang của bài thì nên để phía bên trái lá bài ở lên trên.
 • Chia bài: Vừa đọc điều mục thắc mắc vừa chia bộ bài đã gom lại thành 3 phần, sau đó chồng lại thành 1 bộ lần nữa. Chồng bài tự do không cần theo thứ tự. Nếu như xem bói cho người khác thì nên để đối phương chia và xếp lại bài thành bộ.

Chọn tụ bài Tarot là gì?

Chọn tụ bài Tarot là một hình thức chọn bài, trước tiên bạn sẽ được hỏi một số câu hỏi tình yêu, quá khứ, tương lai,.. và lựa chọn nó theo một kết nối trực giác nào đó hoặc cơ bản là bạn thích hình ảnh, bộ bài đó. Nói chung, người đưa ra tụ bài sẽ hướng dẫn bạn trước khi đưa ra lựa chọn tụ bài đó.

Những điều cấm kỵ trong Tarot

Có 4 điều cấm kỵ trong bói Tarot là gì nếu như không cẩn thận thì nó còn có tác hại của bài Tarot như:

 • Không báo trước cái chết (Death): Tarot là dạng bói bài có mức độ tiên tri thấp nhất nên nó chỉ cho thấy được các xu hướng và những vấn đề xảy ra theo mối lựa chọn và hướng đi như thế nào cho đúng. Nói chung việc tiên đoán trước cái chết là điều cấm kỵ trong bốn điều khoản sau khi xem bói về tương lai. Điều này nó sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người xem bị xáo trộn và thậm chí nó còn tác động lớn là thay đổi vận mệnh của họ.
 • Không báo trước bệnh tật (Disease): Tất cả những phán đoán về bệnh tật cho dù nhẹ hay nặng thì nó đều gây ảnh hưởng đến người xem và những lo lắng không đáng có. Nếu như muốn xem về bệnh tật thì hãy đến tìm những bác sĩ y khoa để tìm hiểu rõ hơn về cơ thể của họ.
 • Không báo trước thảm họa (Disaster): Việc thông báo trước thảm họa nói giống như là một hình thức tự xổ số vậy. đó là một hình thức thử vận may rủi mà không ai có thể đoán được chính xác. Vì vậy việc thông báo trước thảm họa là điều chuẩn bị trong Tarot mà chúng ta không nên mắc phải.
 • Không báo trước hôn nhân trong gia đình (Divorce): Việc thông báo trước hôn nhân trong gia đình là một hình thức gián tiếp phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Cho nên chúng ta không nên áp dụng Tarot vào việc này vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người khác.

Tarot Reader là gì?

Tarot Reader là gì?

Tarot Reader là nghề gì? Là người dùng bài Tarot để bói toán hay còn gọi là người giải mã Tarot. Người ta sẽ dựa vào trực giác và hình ảnh để khai sáng với mục đích là tìm nguồn động lực, cảm hứng cho cuộc sống.

Các Tarot Reader nổi tiếng

Dưới đây là một số Reader Tarot online mà mình quan tâm và thấy yêu thích nhất để xem khi gặp một vài khó khăn trong cuộc sống.

Khu vườn nhỏ của Andy – Tarot bánh quy: Mình thường xuyên theo dõi kênh Tarot của anh Andy bởi kênh của anh giúp mình có thêm cảm hứng, định hướng và những chia sẻ cho các tâm hồn đang yêu đương, khao khát một tình yêu lãng mạn.

Reader Hòa Tarot: không chỉ là trải bài để xem bói mà Hòa còn là người chữa lành trong tâm hồn đau đớn của mỗi người.

Lena Tarot: Nếu như bạn là người đang muốn tìm kiếm bạn đời của mình, người yêu hoặc đang yêu có thể tìm đến trải bài của Nhi (chủ kênh Lena Tarot).

DeJa Vu: Là reader sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên và hành động thích hợp tại thời điểm hiện tại.

Bảo Bình Tarot: Hướng tới mục đích chữa lành tâm hồn đứa trẻ bên trong của con người.

YouTube ra mắt nền tảng mới ‘bói bài Tarot online’

Đã gọi là trend thì không thể nào bỏ lỡ. Nhằm bắt kịp những xu hướng của giới trẻ hiện nay mà YouTube đã triển khai thêm tính năng mới với cái tên Tarot with YouTube. Với tính năng này bạn có thể hoàn toàn xem bói online miễn phí trên YouTube.

YouTube ra mắt nền tảng mới 'bói bài Tarot online'

Không chỉ thế mà YouTube còn mời những Tarot nổi tiếng trên nền tảng của mình như Lavendaire và Ediyasmr, Vanessa Somuayina. Để tham gia vào tính năng này bạn có thể truy cập Tarot with YouTube để nhận các thông điệp về tình yêu, sức khỏe và may mắn.

Các câu hỏi thường gặp

Bói bài Tarot có chính xác không?

Bói Tarot là gì nó có chính xác không thì chưa ai có thể lý giải một cách chính xác nhất về vấn đề này cả. Tuy nhiên, xem bài Tarot giúp bạn có những cái nhìn, hướng giải quyết mới mẻ hơn mà bạn không hề nghĩ tới.

Tarot là gì trên Facebook

Tarot trên Facebook cũng như Tarot with YouTube vậy, bạn có thể thấy một số Reader Tarot phát live stream thông qua nền tảng mạng xã hội Facebook để truyền tải những thông điệp của mình đến mọi người nhiều hơn. Tăng sự tương tác của họ với người khác bằng những dòng bình luận và số Like từ việc livestream.

Kết quả Tarot có thay đổi được không?

Kết quả của Tarot có thay đổi được không là phụ thuộc vào việc bạn tác động như thế nào đến tương lai. Còn trải bài chỉ là một bức tranh tổng quát giúp bạn tìm ra hướng đi. Theo quan điểm phương Tây thì con người chính là vai trò trọng tâm tạo ra tương lai nhé.

Xem thêm:

Trên đây là những lý giải về bói Tarot là gì mà GhienCongNghe muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng các bạn hãy có một cái nhìn đúng đắn về Tarot nhé.

Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy để lại Like & Share để ủng hộ chúng tôi phát triển hơn nữa trong thời gian tới nhé.